Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Con Lăn Hệ Thống Con Lăn thi công con lăn băng tải giá rẻ

Con lăn là thiết bị quan trọng của hệ thống tự động hóa, tuy nhiên hiện nay có rất nhiều loại con lăn băng tải được đưa vào sản xuất vì vậy chúng ta cần lựa chọn loại con lăn băng tải sao cho phù hợp với doanh nghiệp.

Định nghĩa con lăn 

Hiện nay có nhiều loại con lăn trên thị trường rất đa dạng về kiểu dáng, vật liệu chế tạo, ứng dụng và mục đích sử dụng như: con lăn inox, con lăn thép, con lăn nhựa, con lăn bọc cao su, con lăn pu… Mỗi loại con lăn lại có những đặc điểm, đặc tính và ứng dụng riêng trong ngành công nghiệp. Các đặc tính của các loại con lăn băng tải cũng khác nhau. Một số con lăn có khả năng chịu nhiệt tốt, chống mài mòn, chống oxi hóa… một số khác có các đặc điểm như nhẹ, chi phí đầu tư thấp, kháng hóa chất.
 
 
Con lăn là thiết bị quan trọng của hệ thống tự động hóa, tuy nhiên hiện nay có rất nhiều loại con lăn băng tải được đưa vào sản xuất vì vậy chúng ta cần lựa chọn loại con lăn băng tải sao cho phù hợp với doanh nghiệp.
 
Con lăn công nghiệp là các cuộn hình trụ có chất đàn hồi được liên kết với lõi kim loại hoặc được tạo thành như cao su rắn. Là thành phần cơ bản và không thể thiếu của nhiều ứng dụng sản xuất và chế biến công nghiệp, con lăn công nghiệp có thể phù hợp với nhiều mục đích.
 
Con lăn
 
con lăn
 
Trong khi con lăn công nghiệp được sử dụng chủ yếu để tạo điều kiện di chuyển đến các bộ phận máy khác nhau, chúng cũng có thể được sử dụng để hỗ trợ và vận chuyển vật liệu di chuyển qua máy. Do có nhiều loại máy móc được sử dụng, con lăn công nghiệp có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng bao gồm gia công kim loại, xử lý nhiệt, đóng gói và xử lý vật liệu số lượng lớn. Có thể được chế tạo từ nhiều loại vật liệu đàn hồi, con lăn công nghiệp có thể được làm từ các loại cao su tổng hợp khác nhau như neoprene, nitrile, EPDM và polyuretha. Khi được tạo thành với lõi kim loại, con lăn công nghiệp thường có vật liệu lõi là nhôm, thép và thép không gỉ. 
 

Cấu tạo con lăn

Bao gồm: ổ bi, bề mặt con lăn, trục và một số lin kiện kèm.
 
Cấu tạo của con lăn băng tải khá đơn giản, con lăn được lắp vào trục với một ổ bi, vòng ngoài ổ gắn chặt với con lăn, vòng trong gắn với trục.
 
Tuy có cấu tạo đơn giản nhưng con lăn băng tải không phải là một sản phẩm dễ đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật bởi vì nó cần đạt các tiêu chuẩn về sự đồng tâm, đồng trục, li tâm tốt. Do đó, để con lăn băng tải đạt chuẩn quốc tế, có độ bền cao thì thợ gia công phải có một kỹ thuật tốt, các thiết bị máy hỗ trợ kiểm tra cẩn thận, tỉ mỉ. 
 
Cấu tạo con lăn

Các loại con lăn

 • Con lăn mạ kẽm
 • Con lăn kẽm ( làm từ ống kẽm)
 • Con lăn inox 304 và 201
 • Con lăn nhôm
 • Con lăn nhựa
 • Con lăn bộc cao su
 • Con lăn thanh trượt
 • ....

Ưu điểm của con lăn

cấu tạo con lăn

con lăn

 • Giúp chúng ta vận chuyển được các loại sản phẩm có tải trọng nặng nhanh chóng.
 • Làm việc tốt ở trong các môi trường bụi bặm, hóa chất…
 • Con lăn có khả năng chống chịu tốt, độ động cơ cao.
 • Kết hợp với nhiều hệ thống băng chuyền khác nhau.
 • Khả năng vận hành linh hoạt trong mọi điều kiện khắc nghiệt.
 • Chi phí đầu tư cũng khá hợp lý.
Lưu ý: Ở các môi trường làm việc độc hại như: Hóa chất, xử lý rác thải, thì nên sử dụng hệ thống con lăn công nghiệp để vận chuyển các nguyên vật liệu một cách dễ dàng, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động. Ngoài ra, với các ngành công nghiệp khác thì con lăn sẽ giúp cho việc tăng năng suất lao động một cách hiệu quả và nhanh chóng.
 
Với những tính năng nổi bật và linh hoạt thì khả năng vận chuyển của con lăn thực hiện tốt trên mọi địa hình, dễ dàng thực hiện cho những ngành chế tạo đòi hỏi phải vận chuyển nhiều.
 

Con lăn băng tải

Ứng dụng con lăn

Trong các hệ thống vận tải bằng băng chuyền, con lăn có tác dụng nâng đỡ băng tải, không để băng tải bị võng xuống và dễ dàng mở rộng chiều dài băng tải. Hay lắp thành băng con lăn băng tải trong đó các con lăn lắp đặt thành một hệ thống dùng để vận chuyển hàng thùng, linh kiện...
 
Con lăn là bộ phận không thể thiếu trong hệ thống băng tải của các ngành sản xuất, đặc biệt là sản xuất công nghiệp nhẹ, công nghiệp nặng và nhiều ngành sản xuất khác. Đặc biệt, con lăn được sử dụng rất nhiều trong việc khai thác khoáng sản giúp vận chuyển than từ hầm mỏ, sắt mới nung chuyển ra khỏi lò, Không những thế, con lăn còn được sử dụng trong quá trình sản xuất có môi trường độc hại, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động… Tùy thuộc vào lĩnh vực đặc trưng mà doanh nghiệp lựa con lăn phù hợp với hệ thống băng tải.
 
Các loại con lăn
 
con lanu
 

Cách bảo quản con lăn

Khi hoạt động con lăn tiếp xúc trực tiếp với môi trường ẩm ướt bụi bẩm gây hư hỏng bề mặt, đặn biệt là các con lăn dùng trong công nghiệp
Hệ thống phớt bảo vệ, làm kín vòng bi kém hiệu quả dẫn đến hơi ẩm, nước, bụi mài mòn, rỉ sét, hạt hóa chất vẫn có thể dễ dàng tấn công nó. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu cách bảo quản con lăn để có thể kéo dài tuổi thọ tốt nhất cho nó.
 
Trước hết bạn cần phải thường xuyên giữ vệ sinh sạch sẽ cho bộ phận này, để chúng có thể hoạt động trơn tru một cách hiệu quả nhất và từ đó giúp kéo dài tuổi thọ cho con lăn cũng như cho toàn bộ hệ thống băng tải.
 

Thiết kế con lăn tốt hơn bằng cách tạo hình cuộn trụ

cấu tạo con lăn

Tạo hình cuộn hình trụ là một quá trình tạo hình 1 mảnh, trong đó các đầu của một ống đơn được nung nóng cho đến khi dễ uốn, và sau đó được tạo thành hình dạng gần lưới với tối thiểu yêu cầu gia công cuối cùng.
 
Một điểm khác biệt giữa quy trình này và quy trình 1 mảnh truyền thống là các nhà sản xuất có sự linh hoạt hơn trong thiết kế của họ và có thể có độ dày khác nhau của các bức tường.
 
Điều này có thể giúp tạo ra các con lăn có trọng lượng nhẹ hơn, ít gây căng thẳng hơn cho hệ thống tổng thể, cần ít năng lượng hơn để vận hành và giảm chi phí nguyên liệu.
 
Một điểm khác biệt nữa là không cần gia công một lượng kim loại đáng kể, đồng nghĩa với việc giá thành sản phẩm sẽ giảm đáng kể vì con lăn thành phẩm có trọng lượng và chiều dài rất gần với nguyên liệu thô.
 
Con lăn băng tải
 
Tương tự như vậy, sự dễ dàng mà chúng tôi có thể sản xuất nhiều độ dày và hình dạng khác nhau giúp rút ngắn thời gian và giảm thiểu số lượng lao động.
Nơi mà khách hàng thấy tiết kiệm nhất từ quá trình tạo hình cuộn là ở chi phí vật liệu. Vì việc tạo hình cuộn đểctạo ra các con lăn công nghiệp từ một ống, nên các chúng tôi luôn hạn chế những phần vật liệu dư thừa trong quá trình tạo ra con lăn.
 

Phương pháp tạo hình cuộn có thể được thực hiện trên nhiều loại vật liệu, bao gồm, nhưng không giới hạn ở:

 • Nhôm
 • Đồng
 • Thép
 • Thép không gỉ
Các loại con lăn
 

Quy trình sản xuất chế tạo con lăn

Để có thể đưa ra những sản phẩm tốt nhất nhằm đáp ứng những yêu cầu khắt khe của người sử dụng quá trình xuất gia công chế tạo con lăn cần thực hiện tuân thủ theo quy trình sau.
 
1. Gia công trục con lăn 
 • - Trục con lăn có các bề mặt trụ là mặt tròn xoay, măt ngoài của trục tiếp xúc với ổ bi và vỏ con lăn.
 • - Trục con lăn là một trong những bộ phận quan trọng của con lăn, giúp con lăn vận hành linh hoạt và hạn chế các khả năng xảy ra sự cố.
 • - Trục con lăn được lắp trên 2 ổ đỡ, nên trong quá trình gia công cần đảm bảo về độ đồng tâm, để khi con lăn quay không bị lệch.
 • - Bề mặt trục con lăn yêu cầu độ chính xác, bề mặt của trục cần đạt độ bóng tiêu chuẩn
2. Gia công vỏ con lăn
 • - Khi gia công vỏ con lăn yêu cầu kiểm tra về độ đồng tâm giữa mặt trong và mặt ngoài của vỏ con lăn, cũng như hình dáng và độ dày của nó.
 • - Ống thép sử dụng trong chế tạo vỏ con lăn yêu cầu phải mài nhẵn phía trong không để via gây ra lực li tâm làm con lăn bị rung lắc mạnh.

con lăn

 

Các công đọan gia công chế tạo con lăn khác

- Gia công mối ghép đỡ vòng bi: là mối ghép hàn đồng bộ 2 đầu, để đảm bảo con lăn vận hành ổn định khi tải nặng và hoạt động với tốc độ cao.
- Để đảm bảo sự ổn định của con lăn khi vận hành yêu cầu gia công mặt trong của con lăn thật nhẵn và chính xác nhất là nơi tiếp xúc với vòng ngoài của vòng bi.

Con lăn Việt Thống Hưng Thịnh

Việt Thống Hưng Thịnh sản xuất các loại con lăn công nghiệp với tiêu chuẩn chất lượng số 1 tại Việt Nam. Các sản phẩm con lăn Việt Thống Hưng Thịnh trước khi xuất xưởng đều được kiểm tra rất nghiêm ngặt, các loại con lăn ứng dụng trong việc làm băng tải, băng chuyền giúp việc truyền tải vật liệu lớn nhỏ dễ dàng. Đặc biệt chúng tôi rất chú trọng đến độ đồng tâm và khả năng giữ dầu mỡ của con lăn vì đây là hai yêu tố quyết định chất lượng và tuổi thọ của con lăn, vì thế quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. 
 
Con lăn băng tải
 
Công ty Việt Thống Hưng Thịnh chuyên thiết kế, gia công các loại con lăn theo yêu cầu của khách hàng với độ chính xác cao. Khi khách cần tìm mua con lăn công nghiệp có thể liên hệ với Việt Thống Hưng Thịnh để được tư vấn và sử dụng sản phẩm chất lượng. Đặc biệt giá thành dàn con lăn tự do của công ty chúng tôi sản xuất rất phải chăng, phù hợp với điều kiện tài chính chính của các khách hàng, doanh nghiệp.
 
Khách hàng có thể đặt hàng con lăn của chúng tôi để được cam kết về chất lượng và giá cả tốt nhất. Báo giá con lăn băng tải Việt Thống Hưng Thịnh nhanh và chính xác nhất để khách hàng lựa chọn. Để khẳng định chất lượng con lăn của mình chúng tôi áp dụng chế độ bảo hành đổi mới hoàn toàn trong thời gian bảo hành.
 
con lăn băng tải
 
Hãy ghé thăm website của chúng tôi tại http://bangtaihang.com hoặc liên hệ trực tiếp chúng tôi qua số điện thoại: 0355 468 468 để tìm hiểu thêm thông tin và được tư vấn miễn phí nhé. Chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng các nhu cầu của quý khách hàng.
Gọi điện0355468468