Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

101 loại băng tải phổ biến trong hoạt động vận chuyển hàng hóa trong sản xuất

Để vận chuyển khối lượng hàng hóa lớn, từ hàng hóa thực phẩm, linh kiện điện tử, tới những thiết bị máy móc hạng nặng,.... Việc sử dụng băng tải hàng hóa là một phương pháp hiệu quả và được các doanh nghiệp tin dùng nhiều nhất hiện nay. Dưới đây là các băng tải hàng hóa phổ biến nhất được sử dụng để vận chuyển sản phẩm đến các điểm đến cuối cùng của chúng.

 
 
Băng tải đã là một mặt hàng chủ lực trong ngành xử lý vật liệu trong nhiều thập kỷ. Khi nhu cầu giảm chi phí, tăng thông lượng và tự động hóa tích hợp tăng lên, do đó, nhu cầu về các hệ thống băng tải của tất cả các ngành nghề ngày càng được chú trọng nhiều hơn. 
Băng tải cho tới hiện nay được sản xuất theo nhiều kiểu dáng khác nhau và được sử dụng trong vô số ứng dụng. Trong bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn những loại băng tải phor biến nhất, được sản xuất dựa trên những nguyên lý hoạt động khác nhau.
 
Đèn chiếu hiện đại là những điều cơ bản của một số loại băng tải phổ biến nhất: 
 • Băng tải trượt và băng tải không chạy bằng điện
 • Băng tải chạy bằng dây đai hoặc con lăn được sử dụng trong các gói và các sản phẩm nhỏ khác
 • Xích và con lăn băng tải dùng trong xử lý tải pallet

101 loại băng tải phổ biến trong hoạt động vận chuyển

BĂNG TẢI KHÔNG ĐIỆN

Băng tải không có điện, dạng băng tải đơn giản nhất, sử dụng lực quán tính tự nhiên hoặc trọng lực để giữ cho sản phẩm chuyển động.
 
Các bộ phận di động của băng tải không được cấp điện thường được sử dụng để tải các gói hàng lên phía sau xe tải chạy trên đường. Băng tải không được cấp điện cũng có thể đóng vai trò là băng tải mang đi cho các thùng hàng ra khỏi máy phân loại tự động và nó thường được sử dụng trong các máy trạm và chọn các mô-đun nơi nhân viên hoàn thành nhiệm vụ và sau đó đẩy công việc của họ đến khu vực hoặc trạm tiếp theo. Hai loại phổ biến nhất của băng tải không cung cấp năng lượng là skatewheel và con lăn.
 
Băng tải skate
 
101 loại băng tải phổ biến trong hoạt động vận chuyển
 
Chỉ cần một ít năng lượng để quay các bánh xe nhỏ của băng tải skatewheel, và điều đó làm cho skatewheel tốt trong việc duy trì tốc độ của sản phẩm. Bởi vì mỗi bánh xe quay độc lập, băng tải skatewheel cũng là một lựa chọn tốt cho các phần cong của đường băng tải.
 
Băng tải con lăn 
 
Băng tải con lăn không được cấp điện thường được sử dụng cho các máy trạm và chọn mô-đun vì nó cung cấp bề mặt làm việc tốt hơn và thường ít tốn kém hơn băng tải skatewheel. Nó cũng tốt trong việc làm chậm quán tính của các sản phẩm ra khỏi máy phân loại tốc độ cao.
 
101 loại băng tải phổ biến trong hoạt động vận chuyển
 
Cho dù đó là skatewheel hay con lăn, băng tải không chạy bằng lực dựa vào trọng lực để di chuyển sản phẩm vẫn được sử dụng rất nhiều trên thị trường, ông Russ Devilbiss, giám đốc bán hàng của Carter Controls và chủ tịch của Công ty xử lý vật liệu của Mỹ (MHIA) Nhóm hệ thống công nghiệp. Tuy nhiên, hạn chế với băng tải không được cấp điện là điều khiển. Devil Với trọng lực, bạn không thể kiểm soát lực lượng và bạn luôn muốn kiểm soát sản phẩm của mình, Devil nói.

BĂNG TẢI ĐIỆN TỬ GÓI ĐIỆN TAY

Khi nói đến các gói di chuyển và các mặt hàng tương đối nhỏ khác, hai kiểu băng tải chiếm lĩnh thị trường: băng tải đai và băng tải con lăn chạy bằng điện.
 
Theo truyền thống, băng tải được sử dụng để vận chuyển sản phẩm, trong khi băng tải con lăn được sử dụng để tích lũy sản phẩm.
 
Một yếu tố khác được xem xét khi lựa chọn giữa băng tải hoặc băng tải con lăn phụ thuộc vào kích thước của sản phẩm được di chuyển.
 
Băng tải đai
 
101 loại băng tải phổ biến trong hoạt động vận chuyển
 
Trong băng tải đai truyền thống, một động cơ điện xoay chiều điều khiển một ròng rọc sau đó biến một vành đai dài, vòng. Bên dưới vành đai là một chiếc giường con lăn không được cấp điện hoặc một tấm kim loại được gọi là giường trượt. Thắt lưng có thể được làm từ nhiều loại vật liệu với nhiều bề mặt khác nhau, tùy thuộc vào vật phẩm mà nó dự định truyền đạt.
 
Ví dụ, theo các chuyên gia, quản lý thị trường kho và phân phối, bề mặt vành đai có thể trơn tru khi bạn cần trượt một mặt hàng ra khỏi băng tải một cách dễ dàng hoặc có gân để cung cấp cho nó sức mạnh kẹp chặt hơn, như nghiêng và giảm.
 
Và, băng tải nghiêng hoặc từ chối có thể được sử dụng để di chuyển sản phẩm từ cấp độ này sang cấp độ khác. Băng tải xoắn ốc là một cách khác để di chuyển sản phẩm từ cấp này sang cấp khác. Nếu không gian sàn bị hạn chế, băng tải xoắn ốc thường là một giải pháp tốt. 
 
Bất kể, băng tải truyền thống là một công nghệ đơn giản, thử nghiệm thời gian. Nó rẻ hơn băng tải con lăn chạy bằng điện, nó cung cấp bề mặt ổn định hơn và nó có thể truyền tải nhiều loại sản phẩm. Túi poly, phong bì và đồ điện tử là những ví dụ về các sản phẩm được xử lý dễ dàng bằng băng tải thường quá nhỏ hoặc quá nhẹ để được truyền trực tiếp trên các con lăn.
 
101 loại băng tải phổ biến trong hoạt động vận chuyển
 
Băng tải con lăn
 
Mặc dù có những ưu điểm của băng tải, nhiều trung tâm phân phối ngày nay chứa đầy băng tải con lăn vì nó cho phép tích lũy sản phẩm. Tích lũy là một cách để làm cho sản phẩm lưu trữ băng tải trong một khoảng thời gian xác định sau đó được phát hành vào một máy phân loại tự động hoặc pallet, chẳng hạn.
 
Tích lũy áp suất bằng không có nghĩa là các sản phẩm trên băng tải không chạm vào nhau. Tuy nhiên, tích lũy áp suất tối thiểu cho phép các sản phẩm tiếp xúc, nhưng với một mức độ tác động xác định sẽ không gây ra thiệt hại.
 
Băng tải con lăn được cung cấp rơi vào một số loại khác nhau, tùy thuộc vào cách các con lăn được điều khiển. Ba loại phổ biến là trục đường, trục truyền động và con lăn cơ giới.
 
Băng tải trục đường: Trong một phần của băng tải trục đường, một trục kim loại dài chạy bên dưới giường của các con lăn. Vòng đệm cao su kết nối các con lăn với trục để khi động cơ quay trục, trục quay các con lăn.
 
Băng tải trục đường là loại băng tải con lăn ít tốn kém nhất. Nó đã có mặt trên thị trường trong một thời gian dài, nhưng nó có những hạn chế. Mặc dù băng tải trục đường có chi phí thấp hơn, Don Erickson, giám đốc kỹ thuật của Automotion giải thích , nó đòi hỏi nhiều bộ phận, dẫn đến yêu cầu bảo trì cao. 
 
Con lăn điều khiển bằng dây đai: Băng tải con lăn điều khiển bằng dây đai được điều khiển bởi một vành đai (thường được phủ bằng một miếng cao su hoặc nhựa) chạy bên dưới giường con lăn, vuông góc với con lăn. Khi một động cơ di chuyển vành đai, vành đai di chuyển các con lăn. Con lăn điều khiển bằng dây đai là một bộ tích lũy tốt bởi vì nó dễ dàng tạo ra các vùng. Bạn có thể thả dây đai ra khỏi con lăn ở bất kỳ khu vực nào bạn muốn tạo tích lũy. 
 
101 loại băng tải phổ biến trong hoạt động vận chuyển
 
Con lăn cơ giới: Con lăn cơ giới còn được gọi là con lăn động cơ bên trong hoặc con lăn điều khiển động cơ (MDR). Một phần của băng tải con lăn cơ giới được chia thành các khu vực nhỏ. Ít nhất một con lăn trong mỗi khu vực có một động cơ bên trong quay con lăn. Các con lăn trong mỗi khu vực được kết nối với nhau bằng các vòng chữ o cao su để việc quay của con lăn cơ giới quay tất cả các con lăn trong khu vực.
 
Các động cơ được sử dụng trong con lăn cơ giới thường là động cơ DC 24 volt. Những động cơ này sử dụng ít năng lượng hơn động cơ được sử dụng để lái các dạng băng tải con lăn khác và chúng cung cấp ít mô-men xoắn hơn, khiến chúng cũng an toàn hơn.
 
Vì mỗi vùng của con lăn được cấp nguồn độc lập, nên các vùng có thể được cấu hình để chỉ chạy khi có gói. Tính năng theo yêu cầu này làm tăng khả năng tiết kiệm năng lượng hơn nữa và giảm tiếng ồn. Cả hai đều là những yếu tố quan trọng khi người dùng cuối đang giải quyết vấn đề kinh tế và công thái học.
 
Con lăn cơ giới không di chuyển nhanh như các dạng băng tải con lăn khác, bởi vì cấu hình DC nhỏ hơn, điện áp thấp được thiết kế để chỉ cung cấp năng lượng cho một vùng, nhưng nó cung cấp khả năng kiểm soát sản phẩm tốt hơn và dễ bảo trì hơn.
 
Chi phí trả trước của con lăn cơ giới cao hơn các hình thức khác, nhưng khi việc sử dụng tăng lên, giá của các bộ phận sẽ giảm xuống.
 
Với bất kỳ băng tải con lăn nào, sẽ có một quy tắc cơ bản về ngón tay cái: Bạn muốn có ba con lăn dưới sản phẩm của mình mọi lúc, Lốc giải thích Devilbiss. Hai con lăn có thể tạo ra một sự chao đảo khi sản phẩm chạm vào một khoảng trống, nhưng giữ cho mặt trước, giữa và mặt sau của sản phẩm được hỗ trợ sẽ mang lại một chuyến đi suôn sẻ.
 
101 loại băng tải phổ biến trong hoạt động vận chuyển
 
Băng tải đai phân đoạn
 
Việc phát minh ra băng tải con lăn cơ giới đã dẫn đến sự phát triển của băng tải đai phân đoạn. Một phần của băng tải được phân đoạn thực chất là một phần của băng tải con lăn cơ giới với một vài chân đai được quấn quanh mỗi vùng của con lăn.
 
Băng tải phân đoạn kết hợp sức mạnh tích lũy của băng tải con lăn với sự ổn định của băng tải đai, dẫn đến kiểm soát thùng carton tuyệt vời.
 
Băng tải dòng có kiểm soát
 
Một loại băng tải mới hơn được gọi là băng tải dòng có kiểm soát. Là sự kết hợp giữa băng tải trọng lực không được cấp điện và MDR, sản phẩm của băng tải dòng chảy được điều khiển nghiêng sang một bên sau đó chỉ ra nó về sự suy giảm ở tốc độ được kiểm soát.
 
Với hệ thống băng tải lưu lượng được kiểm soát, băng tải giảm sử dụng trọng lực cho phép tích lũy sản phẩm với chi phí thấp hơn băng tải truyền thống.

BĂNG TẢI PALLET 

Băng tải xử lý pallet thường được sử dụng cùng với pallet tự động hoặc hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động (AS / RS). Có hai loại băng tải xử lý pallet cơ bản: băng tải xích và băng tải con lăn. Cả hai đều có thể xử lý tải nặng lên tới 4.000 pounds và cả hai đều tương đối chậm, thường xử lý chỉ bốn tải pallet mỗi phút.
 
101 loại băng tải phổ biến trong hoạt động vận chuyển
 
Băng tải xích xử lý pallet 
 
Băng tải xích là một công nghệ đơn giản sử dụng động cơ để biến hai, ba hoặc bốn sợi xích nặng. Các pallet đi trực tiếp trên chuỗi. Băng tải xích ít tốn kém hơn băng tải con lăn, và nó phù hợp nhất cho các hệ thống nuôi nhốt trong đó pallet có kích thước đồng đều và trong tình trạng tốt.
 
Băng tải con lăn xử lý
 
Pallet Băng tải con lăn xử lý Pallet trông giống như băng tải con lăn được sử dụng để xử lý các gói, nhưng các con lăn rộng hơn và dày hơn. Hầu hết các băng tải con lăn xử lý pallet được điều khiển bằng dây xích bởi vì phương pháp truyền động là khó khăn và khó khăn nhất.
 
101 loại băng tải phổ biến trong hoạt động vận chuyển
 
Băng tải hồi pallet điều khiển chuỗi hoạt động khác với băng tải gói điều khiển theo chuỗi. Thay vì chạy bên dưới các con lăn, chuỗi chạy dọc theo một bên của giường lăn. Mỗi con lăn được kết nối với chuỗi bằng một bánh xích. Băng tải được chia thành các phân đoạn nhỏ và mỗi phân khúc có động cơ cảm ứng AC riêng. Phân khúc này cho phép kiểm soát tốt hơn và cho phép tích lũy một số pallet.
 
Việc sử dụng các động cơ DC bên trong để điều khiển các con lăn xử lý pallet có sẵn, nhưng phát triển chậm chủ yếu vì những lợi thế không thể biện minh cho chi phí. MD MDR đắt tiền, còn giải thích Kleuber. Với băng tải pallet, lợi thế MDR không đáng để bỏ thêm tiền. Băng tải truyền thống có thể hoàn thành công việc với chi phí thấp hơn.
 
Tính linh hoạt của băng tải
 
Chứa chi phí trong toàn bộ cơ sở là một thách thức thực sự và liên tục. Một phần nhờ vào tính mô-đun của các thành phần và dễ tích hợp, các hệ thống băng tải ngày nay có thể có vòng đời dài, chuyển thành tiết kiệm.
 
101 loại băng tải phổ biến trong hoạt động vận chuyển
 
Trong bất kỳ cơ sở sản xuất, kho hoặc trung tâm phân phối, tính linh hoạt và khả năng mở rộng. Thiết bị xử lý vật liệu, bao gồm các hệ thống băng tải, phải thích ứng nhanh với nhu cầu của người dùng cuối. Khách hàng muốn các hệ thống phát triển theo tốc độ của họ, do đó, các nhà cung cấp phải thiết kế và áp dụng các sản phẩm mô đun dễ tích hợp và có thể mở rộng hệ thống để xử lý lưu lượng tăng hoặc kích thước hộp bổ sung khi cần thiết.
 
Với những thông tin cơ bản trên của hệ thống băng tải, chắc hẳn đó là những điều cần thiết cho bạn đọc. Để biết thêm thông tin về một loại băng tải nào đó hoặc có nhu cầu thiết kế, lắp đặt băng tải hay băng chuyền để hỗ trợ hoạt động sản xuất của công ty thì hãy liên hệ với bangtaihang.com để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn tận tình nhất nhé!
4.75 sao của 2602 đánh giá
101 loại băng tải phổ biến trong hoạt động vận chuyển
101 loại băng tải phổ biến trong hoạt động vận chuyển
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468