Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

19 loại con lăn cho băng tải và hướng dẫn lựa chọn

Trong thế giới sản xuất và lắp ráp con lăn công nghiệp, làm thế nào để bạn chọn đúng con lăn cho ứng dụng của bạn? Khi chọn hoặc thiết kế một con lăn công nghiệp bạn sẽ muốn xem xét các yêu cầu như: tốc độ điển hình; nhiệt độ; tải trọng; con lăn điều khiển hoặc làm biếng; môi trường (tức là độ ẩm và độ ẩm); định lượng; và cuối cùng, vật liệu được sử dụng. Các vật liệu thường được sử dụng cho các con lăn công nghiệp bao gồm thép, nhôm, PVC, cao su, polyurethane hoặc một số kết hợp của chúng. Xem thêm: 19 loại con lăn cho băng tải và hướng dẫn lựa chọn
 
Ngoài băng tải hàng hóa thì con lăn cũng được sử dụng phổ biến, trên thị trường hiện có rất nhiều con lăn khác nhau, trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn những thông tin về một số con lăn cho băng tải và hướng dẫn lựa chọn con lăn phù hợp cho băng tải của bạn.

Con lăn nhôm

Con lăn nhôm có sẵn trong nhiều kích cỡ với thiết kế tuyệt vời được thiết kế đặc biệt để áp dụng cho Thép, các ngành công nghiệp như Bao bì, Ván ép, Dệt may và Ô tô. Chúng tôi đang đối phó với việc sản xuất Nhôm lăn với độ chính xác kích thước, độ bền lâu hơn, chống ăn mòn và nhiều hơn nữa. Tất cả các con lăn nhôm của chúng tôi được thử nghiệm để đảm bảo chất lượng cao và hiệu suất cao để đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Trong quy trình cán, cuộn chính xác được sử dụng để đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng có các đặc tính tối ưu. Các cuộn được sử dụng cho các mục đích này phải đáp ứng các tiêu chuẩn cực kỳ cao. Cuộn lịch có độ chính xác tối đa liên quan đến hình học, dòng chảy và bề mặt hoàn thiện được cung cấp để sử dụng trong ứng dụng nhiệm vụ liên tục của bạn.
 
19 loại con lăn cho băng tải và hướng dẫn lựa chọn
 
Con lăn nhôm của chúng tôi được sản xuất để tuân thủ chính xác thông số kỹ thuật của khách hàng. Chúng được thiết kế và sản xuất với sự hợp tác chặt chẽ với người dùng cuối. Ứng suất cấu trúc và nhiệt được kiểm soát bởi thiết kế cuộn và kinh nghiệm sản xuất. con lăn công nghiệp được kiểm tra đầy đủ. Mỗi bước sản xuất được ghi lại bởi vì đảm bảo chất lượng hoàn toàn là một vấn đề tất nhiên. Nghiên cứu và phát triển được coi là phương tiện cải tiến liên tục các vật liệu, quy trình và dịch vụ.

Tính năng của con lăn nhôm

Con lăn nhôm của chúng tôi được sản xuất bằng máy CNC hiện đại ở tất cả các công đoạn sản xuất, độ chính xác tối đa được đảm bảo liên quan đến độ trụ, độ tròn, độ đồng tâm và chất lượng bề mặt. Bên cạnh thùng hình trụ mài tất cả các loại mão, cũng như hồ sơ cuộn đặc biệt, có thể. Rolls có thể được trang bị với một kết thúc mờ, khắc hoặc sóng. Sử dụng hệ thống sưởi ấm bằng dầu hoặc nước, có thể đạt được nhiệt độ nghiền lên tới 300 -C. Điều này đảm bảo độ chính xác tối đa cho cuộn khi nó được làm nóng đến nhiệt độ vận hành. Chuyên môn của chúng tôi, là kết quả của quá trình nghiên cứu và phát triển liên tục trong lĩnh vực siêu mịn, thậm chí cho phép chúng tôi sản xuất các cuộn với một kết thúc gương hoàn hảo.

Ứng dụng

Con lăn được sử dụng trong các máy khác nhau cho ngành nhựa: Máy in, Máy in linh hoạt, Máy uốn, Máy cán, Máy sàng, Máy gia công, Nhà máy ống, Máy cuộn cuộn, In offset, Máy đóng đai... Con lăn được sử dụng trong các máy khác nhau cho ngành dệt may: Máy Stenter, Máy Jigger, Máy quay, Máy nhuộm, Máy Calender, Máy Mangle, Máy hấp vòng. Được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau: Các ngành như Giấy, Dược phẩm, Da, Dệt may, Ván ép, Dây chuyền, Xử lý Vật liệu và nhiều ngành khác.
 
19 loại con lăn cho băng tải và hướng dẫn lựa chọn
 
Thiết bị của chúng tôi được sử dụng cho các Ứng dụng sau:
 • Tua lại - Chuyển đổi, Dệt, Giấy, Lốp,
 • Unwinding - Chuyển đổi, dệt, giấy, lốp xe,
 • Đánh dấu, mã hóa và in các ứng dụng,
 • Rạch - Bất kỳ loại gỗ dán,
 • Bao bì,
 • Bao bọc,
 • In ấn - Chuyển đổi và dệt may,
 • Theo dõi,
 • Kiểm soát sức căng & cạnh của gỗ / vải.

Con lăn nhôm cung cấp lợi thế hơn thép?

Chất nền được sử dụng trong quá trình chuyển đổi thường sẽ quyết định xem con lăn nhôm có phù hợp hay không. Các đặc tính nhẹ của kim loại tạo ra ít căng thẳng hơn cho động cơ và các bộ phận máy khác, có mật độ thấp hơn khoảng 2,5 lần so với thép. Chúng thường hiển thị khả năng chống ăn mòn lớn hơn so với các đối tác thép của chúng, có thể tạo ra sự khác biệt tùy thuộc vào môi trường. Con lăn nhôm cung cấp các đặc tính độ bền và độ mòn hợp lý, và có thể được anot hóa với nhiều lớp phủ khác nhau để cung cấp các cải tiến hiệu suất bổ sung. Đội ngũ của chúng tôi làm việc với khách hàng để xác định vật liệu lăn và lớp phủ nào là tốt nhất cho ứng dụng cụ thể của họ, theo ông  Ol Olson giải thích. Nguyên liệu Mọi vật liệu đều có lợi ích của nó và con lăn nhôm là một trong những công cụ phổ biến nhất cho các hoạt động chuyển đổi hiệu quả cao.
 
Sự khác biệt giữa nhôm và thép là về trọng lượng của chúng, nhôm có thể nặng bằng 1/3 con lăn bằng thép tương đương cho cùng mọt ứng dụng, và điều này không làm mất đi hiệu suất mà nhiều người đã tin tưởng. Trên thực tế, bộ làm bằng nhôm có khả năng chống ăn mòn cao hơn thép và vẫn có thể chịu được khối lượng công việc của tải trung bình đến nặng. Một lợi ích quan trọng khác của trình điều khiển nhôm là quán tính cán thấp hơn. Bộ làm bằng nhôm có quán tính cán thấp hơn 40 - 60% so với bộ làm bằng thép tương đương. Những đặc điểm này làm cho chúng lý tưởng cho căng thẳng web thấp và hoạt động tốc độ cao.

Con lăn thép

19 loại con lăn cho băng tải và hướng dẫn lựa chọn

Con lăn thép thường được chọn vì độ bền, đơn giản và đơn giản. Trong một môi trường công nghiệp, các con lăn sẽ phải chịu nhiều hao mòn. Trên thang đo Rockwell B (được sử dụng ở đây để so sánh với nhôm), thép nằm trong phạm vi từ 65 đến 100, trong khi nhôm đo ở mức 60. Con số trên Thang đo Rockwell càng cao, vật liệu càng cứng. Điều này có nghĩa là thép sẽ giữ được lâu hơn nhôm, dẫn đến giảm chi phí thay thế và bảo trì. Chưa kể giữ công việc đúng tiến độ thay vì mất thời gian khi hệ thống băng tải ngừng hoạt động. Thép cũng được ưa chuộng hơn nhôm trong môi trường mà các con lăn sẽ cần chịu được nhiệt độ cao hơn (lên tới 350 độ F).

Ứng dụng của con lăn thép

Con lăn thép được sử dụng phổ biến nhất trong các hệ thống băng tải, trên một phạm vi rộng lớn của các ngành công nghiệp khác nhau, như khai thác và xây dựng. Ngay cả trong các kho vận chuyển, đóng gói và phân phối quy mô lớn, các nhà máy sản xuất, hoặc các cơ sở tái chế và các cửa hàng chế tạo nhỏ, các con lăn băng tải và hệ thống là cần thiết. Con lăn thép cũng được nhìn thấy trong các nhà máy con lăn và nghiền vì mật độ và cường độ của thép rất hữu ích trong việc nghiền quặng, ngũ cốc, nhựa và đá mềm hơn. Một cách sử dụng kỳ lạ hơn của con lăn thép có thể được nhìn thấy trong máy ép khắc, trong đó chúng được sử dụng kết hợp với các tấm để ép in vào giấy.

Thành phần con lăn thép

Con lăn thép và các thành phần của chúng được sản xuất xung quanh một số thông số kỹ thuật:
 • Chất liệu: Thép trơn, thép mạ kẽm, thép không gỉ, thép mạ kẽm hoặc thậm chí là hợp kim thép và nhôm
 • Lớp phủ bề mặt: Lớp phủ thép có thể kéo dài khả năng chống ăn mòn
 • Loại: Thẳng, lõm, mặt bích hoặc thon
 • Đường kính con lăn: Kích thước phổ biến cho băng tải nằm trong khoảng từ ⅝ đến 8
 • Xếp hạng tải: Công suất tối đa mà các con lăn sẽ cần giữ là bao nhiêu?
 • Tường ống và độ dày

Chọn con lăn băng tải 

Băng tải con lăn là giải pháp hoàn hảo cho dây chuyền sản xuất của công ty bạn. nó phù hợp cho việc vận chuyển hàng hóa có khối lượng nhẹ, trung bình hoặc nặng trong nhiều điều kiện làm việc khác nhau.
 
19 loại con lăn cho băng tải và hướng dẫn lựa chọn
 
Băng chuyền con lăn thích hợp nhất để di chuyển các sản phẩm có mặt phẳng đáy cứng như thùng hàng, thùng carton, khung pallet nhờ có hệ thống chuyển động là dàn con lăn vững chắc. Do đó, dàn con lăn là thành phần quan trọng tạo lên một hệ thống băng tải con lăn tốt. Vì vậy, con lăn băng tải được chú trọng và kiểm tra nghiêm ngặt độ đồng tâm và khả năng lưu giữ dầu mỡ. Vì đây là 2 trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng của con lăn. Băng tải là một trong những loại máy móc quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa, trong số rất nhiều băng tải chúng tôi muốn giiới thiệu đến bạn cách chọn con lăn cho băng tải con lăn sao cho phù hợp.

Loại hàng hóa tải trên băng tải

Bước đầu tiên trong việc chọn các con lăn băng tải tốt nhất cho ứng dụng của bạn là chọn dựa trên tải của bạn. Ví dụ: nếu tải của bạn bao gồm đáy cứng, đáy phẳng (ví dụ: ván trượt, hộp, thùng giấy, túi cứng, trống), bạn cần một băng tải có con lăn trọng lực.

Vật liệu con lăn: nhôm, thép hoặc cả hai?

Tiếp theo, quyết định loại vật liệu con lăn nào sẽ phù hợp nhất với ứng dụng của bạn. Con lăn công nghiệp thường được làm bằng nhôm hoặc thép. Dưới đây là hướng dẫn để chọn loại bạn cần:
 • Con lăn nhôm : Chọn con lăn nhôm để lắp đặt nhẹ hơn, dễ dàng hơn, nhanh hơn.
 • Con lăn thép : Chọn con lăn thép khi ứng dụng của bạn đòi hỏi độ bền cao hơn.
Chọn cả hai nếu bạn muốn con lăn nhôm nhẹ hơn có đầu thép bền bằng cách sử dụng khả năng kết hợp độc đáo của hàn ma sát quán tính. Điều này cũng làm giảm chi phí bằng cách sử dụng ít nguyên liệu thô hơn và chỉ sử dụng các vật liệu đắt tiền hơn trong các khu vực cần thiết.

Kích thước con lăn băng tải

 
19 loại con lăn cho băng tải và hướng dẫn lựa chọn
 
Bây giờ bạn cần biết những con lăn kích thước để lựa chọn. Bạn có thể xác định kích thước bạn cần bằng cách xem xét các điều kiện tải và tải.
 • Tải : Nếu ứng dụng của bạn có tải nặng, hãy chọn các con lăn lớn hơn đáp ứng / vượt quá tải trên mỗi con lăn.
 • Điều kiện tải : Nếu ứng dụng của bạn có các điều kiện tải ảnh hưởng, hãy chọn ống lớn hơn với thước đo nặng hơn.
Độ tiếp xúc với con lăn và hàng hóa tải: Theo nguyên tắc chung, đảm bảo rằng ít nhất 3 con lăn luôn tiếp xúc với tải của bạn. Để đảm bảo điều này, bạn có thể cần giảm khoảng cách giữa các con lăn. Đặt con lăn cao hoặc thấp? Tùy thuộc vào ứng dụng của bạn, bạn có thể cần các con lăn băng tải của bạn đặt cao hay thấp. 

Sự khác biệt là gì ?

 • Con lăn cao : cài đặt cao đặt con lăn phía trên khung băng tải để cho phép tải quá mức.
 • Con lăn thấp : cài đặt thấp đặt con lăn bên dưới khung băng tải để cho phép khung băng tải hoạt động như một người bảo vệ. đối với các cài đặt thấp, cần có khoảng trống một điểm ở mỗi bên của tải có kích thước lớn nhất để tránh lỗi băng tải.
Nếu bạn muốn được tư vấn cách chọn và cài đặt con lăn như thế nào phù hợp với nhu cầu và tính ứng dụng thì có thể liên hệ công ty việt thống chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Những lưu ý khi lựa chọn băng tải con lăn

 
19 loại con lăn cho băng tải và hướng dẫn lựa chọn
 
Như chúng ta đã biết, con lăn công nghiệp là một sản phẩm công nghiệp chuyên dụng được sử dụng trong hệ thống sản xuất và vận chuyển hàng hóa. Công dụng chủ yếu của con lăn công nghiệp là vận chuyển, chuyển hướng, điều chỉnh thiết bị,..nhờ có các con lăn công nghiệp mà dây chuyền sản xuấ hoạt động tốt và nhanh chóng hơn. Những lợi ích mà con lăn cũng như băng tải con lăn măng lại vô cùng to lớn, tăng năng suất lao động và tạo ra nhhiều lợi nhuận. Vì thế, khi chọn lựa con lăn công nghiệp cần chú ý.

Tìm hiểu về các loại con lăn công nghiệp

Con lăn công nghiệp gồm có nhiều loại phù hợp với yêu cầu và mục đích sản xuất khác nhau : con lăn nhôm, con lăn thép, con lăn nhựa, con lăn inox,… Hai loại con thép và con lăn nhôm các bạn đã được tìm hiểu ở trên, dưới đây chúng tôi cung cấp thêm cho bạn một số loại con lăn khác để bạn có thể so sánh và có thêm sự lựa chọn.
 
 • Con lăn nhựa: Là loại con lăn có nhiều kích cỡ khác nhau, có loại con lăn bọc nhựa một phần và toàn phần. Loại con lăn nhựa bọc một phần, con lăn bọc nhựa ở phần trục để tránh được tình trạng trơn trượt khi lắp và hệ thống. Các con lăn nhựa hoàn toàn với lớp nhựa ngoài được bọc bằng nhựa chuyên dụng cho chế tạo con lăn thì khả năng cách nhiệt tốt tương thích với mọi loại thời tiết.
 
19 loại con lăn cho băng tải và hướng dẫn lựa chọn
 
 • Con lăn inox: Con lăn inox với thành phần kết cấu chính từ inox. Đặc điểm của chúng hoàn toàn được làm từ inox không gỉ, đặc ruột với cấu trúc đặc biệt thiết kế riêng nên nó có độ cân bằng cao, có trục nối rất chắc chắn về phần khung. Với ưu điểm ổn định hệ thống tốt thường được sử dụng trong việc vận chuyển hàng háo có kích thước lớn.

Địa chỉ cung cấp con lăn và băng tải uy tín

Điều quan trọng nhất trong việc lựa chọn các thiết bị con lăn và hệ thống băng tải con lăn nói riêng và các loại băng tải nói chung là cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm phân phối và có tiếng trên thị trường được nhiều người tin dùng cũng như giá cả hợp lý. Thị trường có nhiều mức giá khác nhau, thông tin lẫn lộn, dễ bị nhầm lẫn giữa nhiều thông tin với nhau. Bạn cần phải là người thông minh tỉnh táo để không bị nhiễu thông tin.
 
19 loại con lăn cho băng tải và hướng dẫn lựa chọn
 
Đến với công ty Việt Thống chúng tôi, với nhiều năm chuyên phân phối cung cấp các sản phẩm băng tải, con lăn chúng tôi tự tin mang đến cho quý khách những thiết bị chất lượng cùng với thông tin tư vấn phù hợp với yêu cầu của quý khách hàng. Ngoài việc tìm hiểu kỹ lưỡng về các bộ phận cũng như cấu tạo của các hệ thống băng tải, băng chuyền thì các doanh nghiệp cần phải phải tìm hiểu các yếu tố cấu thành một hệ thống băng tải tốt. Đồng thời tìm đến các địa chỉ sản xuất băng tải uy tín công ty Việt Thống Hưng Thịnh của chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp hệ thống băng tải, băng chuyền, con lăn, nhôm định hình hàng đầu trong ngành. Chúng tôi - công ty Việt Thống Hưng Thịnh sẵn sàng phục vụ vụ và giải đáp các thắc mắc của quý khách hàng niềm tin của khách hàng chính là niềm động lực để chúng tôi phát triển. Hy vọng rằng bài viết này cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích, theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về băng tải nhé!
4.95 sao của 2882 đánh giá
19 loại con lăn cho băng tải và hướng dẫn lựa chọn
19 loại con lăn cho băng tải và hướng dẫn lựa chọn
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top 8 loại băng tải công nghiệp thông dụng

Top 8 loại băng tải công nghiệp thông dụng

Với sự phát triển không ngừng của hệ thống băng tải công nghiệp ngày nay sẽ gây...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với chúng...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Ngày nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường mà...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Ứng dụng của nhôm định hình trong ngành xây dựng

Ứng dụng của nhôm định hình trong ngành xây dựng

Ngành xây dựng là ngành luôn đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu. Vì...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468