Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Trực
  • 0355 468 468
  • Ms.Liên
  • 0909 131 533
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979

3 điều mà bạn cần biết về băng tải

Trước khi chúng ta đọc về băng tải được sử dụng như thế nào và xem băng tải hàng hóa được sử dụng trong các ngành công nghiệp nào, trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu xem thị trường băng tải lớn đến thế nào.

Về quy mô thị trường, giá trị doanh thu của ngành băng tải nói chung được ghi nhận là đạt 4 tỉ đô la Mỹ vào năm 2018 với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm dự kiến là 3,5%. Vì lý do đó, hãy cùng xem chúng đến từ đâu và cách chúng được sử dụng trên thế giới ngày nay.

Ai đã phát minh ra băng tải?

Băng tải được phát minh bởi một người tên là Thomas Robins, người đã bắt đầu một loạt các phát minh vào năm 1892 và vào thời điểm đó, chiếc băng tải đầu tiên được sử dụng để vận chuyển tài nguyên thiên nhiên. Băng tải sau đó nhanh chóng được sửa đổi và phát triển để sử dụng trong nhiều ứng dụng khác sau khi mọi người thấy được lợi ích về chi phí và thời gian sử dụng băng tải trong hoạt động kinh doanh.
 
Tiếp theo là Sandvik vào năm 1901, người đã phát minh ra băng tải thép, có khả năng chịu tải nặng hơn nhiều và được sử dụng cho nhiều ngành công nghiệp.
 
3 điều cần biết về băng tải
 
Năm 1905, Richard Sutcliffe, người đã phát minh ra chiếc băng tải đầu tiên để sử dụng trong các mỏ than, tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành khai thác do tăng tải và tốc độ giao hàng.
 
Henry Ford đã giới thiệu dây chuyền lắp ráp băng tải tại nhà máy ở Michigan của Ford Motor Company , một lần nữa cách mạng hóa ngành công nghiệp bằng cách tăng nhanh sản lượng.

Băng tải có thể làm gì?

Mục tiêu chính của băng tải là đưa sản phẩm hoặc vật thể từ A đến B thường trong khoảng cách gần như bên trong trung tâm phân phối với tần suất cao hơn và thời gian nhanh hơn so với làm thủ công. Ngày nay có nhiều loại băng tải khác nhau được tạo ra để vận chuyển các loại vật liệu khác nhau. Ví dụ về các loại băng tải này là băng tải PVC và băng tải cao su.
 
Do một băng tải được xây dựng có mục đích riêng nên những công dụng của từng loại băng tải có thể rất khác nhau. Chúng được chế tạo, thiết kế và vận hành để chở nhiều loại sản phẩm và mặt hàng khác nhau tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Ví dụ, nếu bạn cần một hệ thống để di chuyển chất thải nguy hại giữa các bộ phận của trung tâm kiểm soát chất thải thì băng tải sẽ là một sản phẩm lý tưởng để thực hiện việc này.
 
3 điều cần biết về băng tải
 
Băng tải có thể di chuyển các mặt hàng theo đường thẳng, xung quanh các góc hoặc đường cong. Chúng có tác dụng phân loại, di chuyển các mặt hàng có tải trọng nặng, di chuyển các mặt hàng giữa các tầng có độ cao khác nhau thông qua độ nghiêng của băng tải. Tùy thuộc vào tốc độ là bao nhiêu và hệ thống được thiết lập để hoạt động ở tốc độ bao nhiêu mét / giây, nó có thể di chuyển các hàng hóa nhanh hơn hoặc chậm hơn giữa các điểm hoặc nhanh hơn trong một đoạn và chậm hơn trong một đoạn khác, chẳng hạn như khi một hàng hóa cần di chuyển chậm hơn khi đi qua khu vực cần kiểm tra hoặc phân loại thủ công bằng nhân viên.
 
Băng tải không có giới hạn là chỉ có thể sử dụng trong kinh doanh. Gần đây, khi đi siêu thị hoặc các địa điểm công cộng khác, bạn có thể đã đi thang cuốn; đây là nơi nó được sử dụng để di chuyển nhẹ nhàng để bạn đứng vững và được đưa lên các tầng cao hơn hoặc thấp hơn tiếp theo.

Băng tải được sử dụng trong những ngành công nghiệp nào?

Câu trả lời ngắn gọn là tất cả. Như đã đề cập, băng tải có thể được sử dụng từ sản xuất ô tô đến băng chuyền vận chuyển hành lý trong sân bay cho đến di chuyển chất thải. Danh sách những gì nó có thể di chuyển rất rộng rãi. Chúng tôi sẽ đưa ra một danh sách về một số ngành mà chúng được sử dụng với lời giải thích nhanh chóng về cách chúng được sử dụng trong ngành đó.
 
Ô tô
 
Trong ngành công nghiệp này, băng tải dây đai có thể được sử dụng để di chuyển ô tô xuống dây chuyền sản xuất. Băng tải đai cũng có thể được sử dụng để di chuyển các bộ phận giữa các khu vực khác nhau của nhà kho, giúp di chuyển các mặt hàng nhanh hơn do tải trọng lớn.
 
3 điều cần biết về băng tải
 
Các băng tải có thể được tùy chỉnh để vận chuyển các vật liệu khác nhau. Vì vậy, bạn có thể sử dụng một bộ phận của hệ thống băng tải chở các tấm kim loại cho khung xe trong khi sử dụng một bộ phận khác cũng của chính băng tải đó để chở vật liệu nhựa cho nội thất.
 
Có thể là bạn có hệ thống băng chuyền di chuyển lốp xe qua nhà máy từ nơi giao hàng đến nơi chúng được đưa lên xe. Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển, hàng hóa sẽ được di chuyển chậm lại để kiểm tra thông qua con người để xem chúng có bị lỗi hay không. Bằng cách này, hệ thống băng tải của bạn cũng có thể đảm bảo chất lượng.
 
Đóng gói
 
Băng tải có thể được sử dụng để đóng gói sản phẩm. Loại băng tải có thể sử dụng ở đây là băng tải đóng gói chống tĩnh điện, băng tải đóng gói chống va đập và băng tải đóng gói xây dựng kiên cố.
 
Dây băng tải có thể hỗ trợ đóng gói mọi thứ từ xe tải xếp dỡ, vận chuyển liên tầng, kết hợp và chuyển hướng.
 
3 điều cần biết về băng tải
 
Những loại băng tải này có thể được chế tạo cho một mục đích cụ thể với các ứng dụng khác nhau, từ dán nhãn máy quét, máy phân loại bật lên, máy phân loại băng tải chéo, hệ thống cấp liệu,...
 
Đồ ăn thức uống
 
Khi sử dụng băng tải trong ngành thực phẩm và đồ uống, điều cần thiết là chúng phải đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe và an toàn đồng thời tuân theo các quy tắc vệ sinh nghiêm ngặt để ngăn ngừa sự hình thành của vi khuẩn trên thực phẩm. Các loại băng tải này cung cấp các tính năng cho tất cả các loại chế biến thực phẩm từ sử dụng lớp phủ chống mài mòn đến kháng hóa chất để đảm bảo băng tải không bị đứt do các chất tẩy rửa.
 
Các loại băng tải vận chuyển có thể được sử dụng cho nhiều loại thực phẩm và đồ uống như thịt và gia cầm, hải sản, bánh nướng, thực phẩm lạnh và đông lạnh, hàng đóng hộp, bánh kẹo, đồ uống đóng chai, đồ uống đóng hộp, đồ uống đóng hộp, v.v.
 
3 điều cần biết về băng tải
 
Hệ thống băng tải cũng có thể hoạt động kết hợp với các tính năng tự động hóa và rô bốt . Vì vậy, khi bạn đang xử lý thực phẩm cần được làm lạnh hoặc đông lạnh, một băng chuyền có thể được sử dụng để di chuyển thực phẩm trong suốt quá trình một cách nhất quán trong khi rô bốt đặt và đóng gói thực phẩm trên một hệ thống tự động.
 
Điều mà các doanh nghiệp đang gặp khó khăn là đưa nhân viên vào làm việc trong điều kiện lạnh giá như vậy và khi làm việc đó, họ chỉ làm được trong một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy, việc sử dụng kết hợp băng tải và rô bốt mang lại cho băng tải một ứng dụng tuyệt vời.
4.95 sao của 3123 đánh giá
3 điều cần biết về băng tải
3 điều cần biết về băng tải
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Những mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Những mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468