Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

3 điểm cần biết về hệ thống băng tải

Trước khi chúng ta đọc về băng tải được sử dụng như thế nào và xem băng tải được sử dụng trong các ngành công nghiệp nào, trước tiên chúng ta hãy làm nổi bật thị trường băng tải lớn như thế nào. Các quy mô thị trường cho băng tải được ghi nhận là $ 4 tỉ vào năm 2018 với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm dự kiến là 3,5%. Vì vậy, tôi không thể sớm thấy băng tải đi bất cứ đâu. Vì lý do đó, hãy cùng xem chúng đến từ đâu và cách chúng được sử dụng trên thế giới ngày nay.
 

Ai là người phát minh ra băng tải?

Băng tải được phát minh bởi một quý ông tên là Thomas Robins, người đã bắt đầu một loạt các phát minh vào năm 1892 dẫn đến việc băng tải đầu tiên được sử dụng để vận chuyển tài nguyên thiên nhiên. Băng tải sau đó đã nhanh chóng được sửa đổi và phát triển để sử dụng trong nhiều ứng dụng sau khi mọi người thấy được lợi ích về chi phí và thời gian sử dụng băng tải trong hoạt động kinh doanh.
 
Tiếp theo là Sandvik vào năm 1901, người đã phát minh ra băng tải thép, có khả năng chịu tải nặng hơn nhiều và được sử dụng cho nhiều ngành công nghiệp.
 
Năm 1905, Richard Sutcliffe, người đã phát minh ra băng tải đầu tiên để sử dụng trong các mỏ than, cách mạng hóa ngành công nghiệp khai thác do tăng tải và tốc độ giao hàng.
 
Henry Ford đã giới thiệu dây chuyền lắp ráp băng tải tại nhà máy ở Michigan của Ford Motor Company , một lần nữa cách mạng hóa ngành công nghiệp bằng cách tăng nhanh sản lượng.
 
3 điểm cần biết về hệ thống băng tải
 

Băng tải có thể làm gì?

Mục tiêu chính của băng tải là đưa sản phẩm hoặc vật thể từ A đến B thường trong khoảng cách gần như bên trong trung tâm phân phối với tần suất cao hơn và thời gian nhanh hơn so với làm thủ công.
 
Ngày nay, có nhiều loại băng tải khác nhau đã được tạo ra để vận chuyển các loại vật liệu khác nhau. Ví dụ về các loại băng tải này là băng tải PVC băng tải cao su.
 
Do một băng tải được xây dựng có mục đích, những gì nó có thể làm rất khác nhau. Vì chúng có thể được chế tạo, thiết kế và vận hành để chở nhiều loại sản phẩm và mặt hàng. Ví dụ, bạn có thể cần một hệ thống để di chuyển chất thải nguy hại giữa các khu vực của trung tâm kiểm soát chất thải và băng tải sẽ là một sản phẩm lý tưởng để thực hiện việc này.
 
3 điểm cần biết về hệ thống băng tải
 
Băng tải có thể di chuyển các mặt hàng theo đường thẳng, xung quanh các góc, phân loại, di chuyển các mặt hàng có tải trọng nặng, di chuyển các mặt hàng giữa các tầng thông qua độ nghiêng và độ dốc. Tùy thuộc vào tốc độ là bao nhiêu và hệ thống được thiết lập để hoạt động ở tốc độ bao nhiêu mét / giây, nó có thể di chuyển các mục nhanh hơn hoặc chậm hơn giữa các điểm hoặc nhanh hơn trong một đoạn và chậm hơn trong một đoạn khác chẳng hạn như khi một mục cần đi qua kiểm tra hoặc phân loại thủ công.
 
Băng tải không giới hạn chỉ sử dụng cho mục đích kinh doanh. Gần đây bạn có thể đã đi thang cuốn; đây là nơi nó được sử dụng để di chuyển các bước để bạn đứng vững và được đưa lên cấp độ tiếp theo. Một ví dụ khác là khi bạn đang xếp hàng thanh toán tại siêu thị địa phương và đang đặt các mặt hàng của bạn lên thắt lưng để quét qua.
 
Dây băng tải được sử dụng trên hệ thống xếp dỡ hành lý. Hệ thống băng tải dài nhất trong một sân bay ở Sân bay Quốc tế Dubai, dao động đáng kinh ngạc 39 dặm, mặc dù điều này kết hợp cả hai vành đai và khay băng tải.
 
hệ thống băng tải vận chuyển tải trọng lên đến 960 tấn / giờ giữa nhiều nhà máy. Hãy tưởng tượng bạn sẽ cần bao nhiêu người để vận chuyển khối lượng đó mỗi giờ trên quãng đường quay lại 40 dặm.
 

Băng tải được sử dụng trong những ngành công nghiệp nào?

Câu trả lời ngắn gọn là tất cả. Như đã đề cập, băng tải có thể được sử dụng từ sản xuất ô tô đến băng chuyền sân bay đến quản lý chất thải. Danh sách những gì nó có thể di chuyển rất rộng rãi. Chúng tôi sẽ đưa ra danh sách gạch đầu dòng về một số ngành mà chúng được sử dụng cùng với lời giải thích nhanh về cách chúng được sử dụng trong ngành đó.
 

Ô tô

Trong ngành công nghiệp này, băng tải dây đai có thể được sử dụng để di chuyển ô tô xuống dây chuyền sản xuất. Băng tải đai cũng có thể được sử dụng để di chuyển các bộ phận giữa các khu vực khác nhau của nhà kho, giúp di chuyển các mặt hàng nhanh hơn do tải trọng lớn.
 
Các băng tải có thể được tùy chỉnh để vận chuyển các vật liệu khác nhau. Vì vậy, bạn có thể có một bộ phận của hệ thống băng tải chở các tấm kim loại cho khung xe trong khi một bộ phận khác chở vật liệu nhựa cho nội thất.
 
Có thể là bạn có hệ thống băng chuyền di chuyển lốp xe qua nhà máy từ nơi giao hàng đến nơi chúng được đưa lên xe. Tuy nhiên, là một phần của quá trình di chuyển, chúng được kiểm tra thông qua hệ thống thị lực xem chúng có bị lỗi hay không. Bằng cách này, hệ thống băng tải của bạn cũng có thể đảm bảo chất lượng.
 

Bao bì

Băng tải có thể được sử dụng để đóng gói hoặc quá trình di chuyển sản phẩm khi đang đóng gói. Loại băng tải có thể là băng tải đóng gói chống tĩnh điện, băng tải đóng gói chống va đập và băng tải đóng gói xây dựng kiên cố.
 
3 điểm cần biết về hệ thống băng tải
 
Dây băng tải có thể hỗ trợ đóng gói mọi thứ từ xe tải xếp dỡ, vận chuyển liên tầng, kết hợp và chuyển hướng.
 
Loại băng tải này có thể được chế tạo cho một mục đích cụ thể với các ứng dụng khác nhau, từ dán nhãn máy quét, máy phân loại bật lên, máy phân loại băng tải chéo, hệ thống cấp liệu, băng tải cổ thiên nga và xử lý pallet chỉ là một vài cái tên.
 

Đồ ăn thức uống

Khi sử dụng băng tải trong ngành thực phẩm và đồ uống, điều cần thiết là chúng phải đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe và an toàn đồng thời tuân theo các quy tắc vệ sinh nghiêm ngặt để ngăn ngừa sự hình thành của vi khuẩn trên thực phẩm. Những băng tải này cung cấp các tính năng cho tất cả các loại chế biến thực phẩm từ sử dụng lớp phủ chống mài mòn đến kháng hóa chất để đảm bảo băng tải không bị đứt do các chất tẩy rửa.
 
Các giải pháp băng tải có thể dành cho nhiều loại thực phẩm và đồ uống như thịt và gia cầm, hải sản, bánh nướng, thực phẩm lạnh và đông lạnh, đồ hộp, bánh kẹo, đồ uống đóng chai, đồ uống đóng hộp, đồ uống đóng hộp, v.v.
 
Hệ thống băng tải cũng có thể hoạt động kết hợp với các tính năng tự động hóa và robot . Vì vậy, khi bạn đang xử lý thực phẩm cần được làm lạnh hoặc đông lạnh, một băng chuyền có thể được sử dụng để di chuyển thực phẩm trong suốt quá trình một cách nhất quán trong khi rô bốt đặt và / hoặc đóng gói thực phẩm trên một hệ thống tự động.
 
Điều mà các doanh nghiệp đang gặp khó khăn là đưa mọi người làm việc trong điều kiện lạnh giá như vậy và khi làm việc đó, họ chỉ có thể làm trong một khoảng thời gian nhất định, mang lại cho băng tải một ứng dụng tuyệt vời.
 

Kho và Logistics

Băng tải dây đai có thể tạo nên một phần quan trọng của hệ thống băng tải trong nhà kho cùng với băng tải pallet, băng tải con lăn, băng tải phân loại và chuyển đổi, và thang máy thẳng đứng chỉ là một vài cái tên.
 
3 điểm cần biết về hệ thống băng tải
 
Ví dụ, một băng chuyền có thể được thiết kế để đưa sản phẩm lên hoặc xuống các bộ phận khác nhau trong kho hậu cần để phân loại. Một khía cạnh khác là trọng lượng mà họ có thể chịu có thể ảnh hưởng đến chiều rộng và độ bền của dây đai.
 
Giống như hầu hết các hệ thống băng tải khác, khả năng của băng tải trong nhà kho có thể được nâng cao với các bộ phận khác nhau như thanh dẫn bên, lớp phủ dưới, thanh dẫn theo dõi và thành bên gấp nếp chỉ để nêu tên một số.
 

Địa chỉ cung cấp băng tải uy tín chất lượng

Công ty Việt Thống Hưng Thịnh chuyên thiết kế và chế tạo các loại băng tải, băng chuyền chất lượng đảm bảo, thương hiệu của chúng tôi đã có từ lâu năm với uy tín cao luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đến với công ty chúng tôi quý khách hàng sẽ cảm nhận được chất lượng đảm bảo trong từng sản phẩm, chế độ bảo hành đầy đủ và dịch vụ hậu mãi tốt nhất. Hãy liên lạc với chúng tôi thông qua Hotline: 0355468468 để nhận được tư vấn tốt nhất và giải đáp những thắc mắc về sản phẩm.
4.95 sao của 2517 đánh giá
3 điểm cần biết về hệ thống băng tải
3 điểm cần biết về hệ thống băng tải
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468