Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

5 lí do vì sao nên sử dụng pin năng lượng mặt trời

Trong xã hội hiện đại và phát triển nhanh chóng, các thiết bị, máy móc công nghệ được sản xuất hàng loạt và đem lại rất nhiều tiện ích cho cuộc sống con người. Vì thế mà các sản phẩm hoạt động dựa vào nguồn tài nguyên thiên nhiên như gió, nước, ánh sáng mặt trời dần bị lãng quên. 
Năng lượng mặt trời đã trở thành một công nghệ rất phổ biến trong thập kỷ qua, đặc biệt là trong vài năm trở lại đây, trong các khu dân cư, thương mại, công nghiệp và nông nghiệp. Ngày càng có nhiều ngôi nhà có mái nhà phát sáng bằng các tấm pin mặt trời phát sáng. Thu hoạch điện từ mặt trời đem lại rất nhiều lợi ích, bao gồm thân thiện với môi trường, bảo trì thấp, và tuổi thọ cao.
Năng lượng mặt trời không còn xa lạ với người Việt Nam, nhưng việc sử dụng nguồn năng lượng này trong nước vẫn còn rất hạn chế. Có thể là do kinh tế của các khu vực vùng sâu vùng xa còn eo hẹp hoặc việc phổ biến các lợi ích mà năng lượng mặt trời đem lại vẫn chưa được khuyến khích rộng rãi ở Việt Nam. 
Chính vì vậy chúng tôi đã chọn ra 5 lí do vì sao bạn nên sử dụng pin năng lượng mặt trời trong cuộc sống hằng ngày.

5-li-do-vi-sao-nen-su-dung-pin-nang-luong-mat-troi-01

Thế nào là pin năng lượng mặt trời? 

Có thể hiểu nôm na pin năng lượng mặt trời là dụng cụ có tính năng chuyển đổi quang năng tổng hợp từ ánh sáng mặt trời thành điện năng phục vụ cho đời sống sinh hoạt, sản xuất. Điều đó cũng tương tự như việc thủy điện tạo điện từ nước, nhiệt điện tạo nhiệt từ than, và điện gió được tạo từ nguồn năng lượng gió. So với các loại pin khác, pin năng lượng mặt trời có tuổi thọ lớn hơn hẳn. Thời gian sử dụng có thể lên tới 30 năm và có sức chống chịu tốt với thời tiết khắc nghiệt của tự nhiên. Bên cạnh đó, để giúp cho hệ thống pin năng lượng mặt trời được chắc chắn, tăng tính thẩm mỹ và và đảm bảo an toàn, ổn định cho vận hành và hoạt động thì các linh kiện năng lượng mặt trời là công cụ hỗ trợ không thể thiếu trong quá trình sản xuất tấm pin. 

Cấu tạo của pin năng lượng mặt trời 

Pin năng lượng mặt trời được chia làm 8 bộ phận gồm: khung nhôm, kính cường lực, lớp màng EVA, solar cell, tấm nền pin , hộp đấu dây, cáp điện, Jack kết nối MC4.
5-li-do-vi-sao-nen-su-dung-pin-nang-luong-mat-troi-02

Nguyên lí hoạt dộng của pin năng lượng mặt trời

Nguyên lý hoạt động của pin mặt trời phụ thuộc chính vào solar cell, được cấu tạo từ silic dạng đa tinh thể, một loại chất bán dẫn phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Với chất bán dẫn này, tính dẫn điện của nó sẽ phụ thuộc vào mức năng lượng nhận được để kích thích các electron ở lớp N tách khỏi vị trí ban đầu của nó và để lại một lỗ hồng rồi di chuyển về phía lớp P. Lúc này, các electron đã có thể di chuyển tự do. Khi hiện tượng này diễn ra liên tiếp khi có nguồn ánh sáng chiếu vào liên tục và hình thành dòng chảy của electron, từ đó tạo ra dòng điện. 
5-li-do-vi-sao-nen-su-dung-pin-nang-luong-mat-troi-03

5 lí do bạn nên sử dụng pin năng lượng mặt trời 

1. Sản xuất ra nguồn năng lượng sạch 

Vì sao nói việc sử dụng pin năng lượng mặt trời là tạo ra nguồn năng lượng sạch? Chúng ta đều biết năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng sạch, có tự nhiên trong thiên nhiên và mọi nơi tồn tại sự sống trên trái đất. Khi chúng ta tận dụng nguồn năng lượng mặt trời đó để tạo nên những tấm pin năng lượng mặt trời, giúp chuyển hóa thành điện năng thì dòng điện năng đó chính là nguồn năng lượng xanh, không gây hại cho môi trường và sinh vật sống trên Trái Đất. 
5-li-do-vi-sao-nen-su-dung-pin-nang-luong-mat-troi-04

2. Tiết kiệm chi phí 

Tiết kiệm chi phí cho người sử dụng là một trong những lợi ích to lớn của pin năng lượng mặt trời. Bởi như trên chúng ta đã nhắc đến, năng lượng mặt trời có sẵn và miễn phí. Do đó chúng ta chỉ cần đầu tư chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời ban đầu, và sau đó có thể sử dụng nguồn năng lượng miễn phí tạo ra dòng điện cung cấp cho hoạt động sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh… Nhờ vậy mà tiết kiệm được đáng kể chi phí điện hàng tháng, hàng năm từ nguồn năng lượng miễn phí này.
5-li-do-vi-sao-nen-su-dung-pin-nang-luong-mat-troi-05

3. Thân thiện và an toàn cho môi trường 

Việc sử dụng pin năng lượng mặt trời cũng giống như bạn đang góp phần bảo vệ thiên nhiên và môi trường. Có thể nói pin năng lượng mặt trời an toàn và thân thiện với môi trường trên toàn bộ quá trình:
 • Quá trình sản xuất: Tấm pin mặt trời sử dụng các nguyên vật liệu hoàn toàn thân thiện với môi trường như silic, kính, nhựa, kim loại,….
 • Quá trình lắp đặt và sử dụng: Tấm pin năng lượng được lắp đặt dễ dàng và không gây ảnh hưởng gì tới môi trường. Đồng thời trong quá trình vận hành cũng không gây phát thải ra môi trường. 
 • Quá trình tái chế: Các tấm pin năng lượng mặt trời cũ, hết hạn sử dụng có thể được phân tách thành phần để tái chế thành đồ vật khác. Hoặc có thể được nhà sản xuất thu mua lại tái chế thành tấm pin mặt trời mới. Tấm pin mặt trời cũ hết hạn sử dụng được xếp vào mục xử lý rác thải rắn bình thường. Do đó hoàn toàn thân thiện với môi trường.

5-li-do-vi-sao-nen-su-dung-pin-nang-luong-mat-troi-06

4. Tuổi thọ sử dụng lâu bền 

Ai trong chúng ta khi mua hay sử dụng bất kì một sản phẩm nào cũng mong muốn sản phẩm đó có tuổi thọ cao và lâu bền theo thời gian. Đây cũng là lợi ích mà người dùng nhận được từ công dụng của pin năng lượng mặt trời. Bởi nhờ vào hệ thống pin năng lượng mặt trời có thể hoạt động bền bỉ 25-30 năm, rất phù hợp với những doanh nghiệp kinh doanh.
5-li-do-vi-sao-nen-su-dung-pin-nang-luong-mat-troi-07

5. Có thể sử dụng để chống nóng 

Chúng ta đều biết mái tôn thường hấp thụ một lượng nhiệt và tỏa ra cả mặt trên lẫn mặt dưới mái tôn. Nhất là vào mùa hè nóng bức thì không gian nhà ở, xưởng, khu vực kinh doanh và sản xuất dưới mái tôn cũng nóng hơn 2 loại mái còn lại. Do đó người ta thường lựa chọn mái tôn chống nóng, hoặc làm chống nóng mái tôn, thông gió cho nhà mái tôn. Tuy nhiên còn một cách khác vừa giúp chống nóng lại vừa mang lại giá trị kinh tế đó là lắp đặt hệ thống pin mặt trời áp mái tôn. Các tấm pin NLMT này sẽ hấp thụ năng lượng mặt trời vừa phản xạ lượng nhiệt này trở lại bên ngoài. Bởi vậy giúp cho không gian dưới mái nhà trở nên mát mẻ hơn, theo số liệu đo đạc được thì lắp đặt như vậy có thể giảm 2-10 độ C. 
5-li-do-vi-sao-nen-su-dung-pin-nang-luong-mat-troi-08

Vậy khi nào thích hợp để lắp đặt pin năng lượng mặt trời?

1. Khi muốn tận dụng không gian dư thừa tham gia sản xuất điện. 

Sẽ thật lãng phí nếu công trình của chúng ta có những khoảng không gian mái rộng lớn và để không. Nếu lắp đặt hệ thống pin áp mái tôn ta có thể tận dụng khoảng không gian nhàn rỗi này để tham gia sản xuất điện. Từ đó vừa thu được điện mặt trời miễn phí, có thể bán điện dư thừa vừa làm mát, làm đẹp công trình. Quá nhiều lợi ích so với việc để không đó phải không nào.

2. Khi muốn tiết kiệm tối đa chi phí điện hàng tháng

5-li-do-vi-sao-nen-su-dung-pin-nang-luong-mat-troi-09
Có thể nói đây làm một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến mọi người quyết định lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Thay vì sử dụng điện lưới truyền thống từ nhiệt điện hay thủy điện không thân thiện môi trường và phải trả tiền điện hàng tháng thì nay với hệ thống điện mặt trời đã có nguồn điện miễn phí phục vụ sinh hoạt, kinh doanh và sản xuất. Đồng thời việc sản xuất điện mặt trời cũng không gây ô nhiễm môi trường, không phát thải CO2. 

3. Khi mái ngói lợp hỏng kết cấu, tôn nhựa lợp mái cần cải tạo thay thế bằng mái tôn 

5-li-do-vi-sao-nen-su-dung-pin-nang-luong-mat-troi-010
Nếu mái ngôi nhà, công trình kiến trúc đang lợp bị hỏng kết cấu hoặc không chắc chắn, ta nên cải tạo và đổi mới sang loại mái vững chắc hơn để đảm bảo an toàn cho người sử dụng công trình. Nếu khách hàng đang băn khoăn trước quyết định nên lắp pin mặt trời thì có thể lựa chọn đổi sang dạng mái tôn. Đây là loại mái dễ lắp đặt hệ thống tấm pin nhất vừa tiết kiệm chi phí lại chắc chắn.

Địa chỉ cung cấp các linh kiện năng lượng mặt trời uy tín 

5-li-do-vi-sao-nen-su-dung-pin-nang-luong-mat-troi-011
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại linh kiện năng lượng mặt trời với nhiều hãng, mẫu mã, chức năng, công suất khác nhau. Tuy nhiên một trong những nơi cung cấp linh kiện năng lượng mặt trời uy tín là công ty Việt Thống Hưng Thịnh. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm năng lượng mặt trời bởi:

1. Đảm bảo hàng chính hãng

Công ty chúng tôi cung cấp các loại linh kiện năng lượng mặt trời chính hãng, uy tín. Chất lượng của sản phẩm được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường. 

2. Chính sách bảo hành rõ ràng

Nếu trong quá trình lắp đặt và sử dụng có gì thắc mắc, chúng tôi sẽ hỗ trợ giải quyết kịp thời và nhanh chóng cho khách hàng.

3. Giá cả hợp lí phải chăng

Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp những sản phẩm chất lượng, uy tín bên cạnh với giá cả cực kì hợp lý và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi khách hàng. 

4. Nhiều phụ kiện đa dạng

Khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn được loại linh kiện năng lượng mặt trời có công năng và thiết kế phù hợp với nhu cầu của mình nhất tại hệ thống Việt Thống Hưng Thịnh. Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tìm kiếm cũng như có được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên của công ty chúng tôi.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ của chúng tôi, đừng ngần ngại mà hãy liên lạc cho chúng tôi theo số 0355 468 468 ngay hôm nay để nhận được tư vấn miễn phí. Chúng tôi rất mong nhận được những thắc mắc từ các bạn.
 
4.85 sao của 1361 đánh giá
5 lí do vì sao nên sử dụng pin năng lượng mặt trời
5 lí do vì sao nên sử dụng pin năng lượng mặt trời
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top 8 loại băng tải công nghiệp thông dụng

Top 8 loại băng tải công nghiệp thông dụng

Với sự phát triển không ngừng của hệ thống băng tải công nghiệp ngày nay sẽ gây...
Xem chi tiết
Băng tải rau củ sử dụng trong ngành thực phẩm

Băng tải rau củ sử dụng trong ngành thực phẩm

Không chỉ riêng các ngành sản xuất thủy hải sản, băng tải thực phẩm cũng sử dụng cho...
Xem chi tiết
Băng tải phi lê cá trong ngành sản xuất thủy hải sản

Băng tải phi lê cá trong ngành sản xuất thủy hải sản

Đối với ngành chế biến thực phẩm thì tất cả công đoạn đều phải đảm bảo an toàn...
Xem chi tiết
Nhôm định hình là gì? Lợi ích của nhôm định hình

Nhôm định hình là gì? Lợi ích của nhôm định hình

Chất liệu nhôm không còn quá xa lạ với chúng ta khi được ứng dụng trong nhiều...
Xem chi tiết
Khái niệm cơ bản về băng tải cơ khí công nghiệp thực phẩm

Khái niệm cơ bản về băng tải cơ khí công nghiệp thực phẩm

Hệ thống băng tải được thiết kế để di chuyển một lượng lớn vật liệu với tốc độ nhanh hơn...
Xem chi tiết
Ưu điểm rõ ràng của băng tải xoắn ốc trong vận chuyển thực phẩm và đồ uống

Ưu điểm rõ ràng của băng tải xoắn ốc trong vận chuyển thực phẩm và đồ uống

Băng tải xoắn ốc cũng nhanh, các đường xoắn ốc xử lý sản phẩm theo dòng liên tục...
Xem chi tiết
Con lăn nhựa và những điều bạn cần biết

Con lăn nhựa và những điều bạn cần biết

Băng tải con lăn chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ đối với các doanh nghiệp...
Xem chi tiết
Băng tải ứng dụng trong ngành sản xuất hải sản

Băng tải ứng dụng trong ngành sản xuất hải sản

Chắc hẳn mỗi chúng ta đều từng chứng kiến những hình ảnh mà tuổi thơ chúng ta hay...
Xem chi tiết
Những loại băng tải sử dụng trong vận chuyển hàng hóa

Những loại băng tải sử dụng trong vận chuyển hàng hóa

Ngày nay, việc tối ưu hóa các khâu tốn nhiều sức lực con người bằng máy móc...
Xem chi tiết
Băng tải con lăn và những lợi ích mà mang lại cho doanh nghiệp

Băng tải con lăn và những lợi ích mà mang lại cho doanh nghiệp

Tự động hóa chính là chìa khóa giúp cho các doanh nghiệp mở ra cánh...
Xem chi tiết
Băng tải ứng dụng trong ngành sản xuất muối

Băng tải ứng dụng trong ngành sản xuất muối

Không riêng gì các ngành công nghiệp nặng như xây dựng, khai thác dầu, hay...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468