Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

6 cải tiến trong băng tải thực phẩm hiện nay rất hữu ích cho ngành công nghiệp

Trong bất kỳ hoạt động chế biến nào, băng tải thực phẩm luôn đóng vai trò chính trong việc đạt được năng suất và hiệu quả hoạt động tối ưu, hiệu quả. Hệ thống băng tải phù hợp có khả năng hợp lý hóa các hoạt động xử lý hoặc đóng gói của bạn bằng cách giảm lao động đầu vào và giữ ở mức lao động cần thiết, cắt giảm chi phí vận hành và tăng sản lượng sản phẩm. 
 
 
Nhưng làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng bạn đang sử dụng băng tải thực phẩm phù hợp? Các mẹo và cân nhắc sau đây sẽ giúp bạn phát hiện các cải tiến trong hoạt động và cải tiến để mua băng tải thực phẩm thích hợp nhất cho doanh nghiệp.

1. Thiết kế vệ sinh

Do mức độ cao của quy định an toàn liên quan đến thiết bị sản xuất thực phẩm, máy móc trong hoạt động chế biến thực phẩm cần phải được thiết kế để giảm nguy cơ ô nhiễm thực phẩm. Băng tải thực phẩm thường được làm bằng thép không gỉ, có thể chịu đựng được việc rửa trôi công suất cao , có thể dễ dàng được làm sạch và không có bất kỳ ngóc ngách nào có thể thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn.
 
6 cải tiến trong băng tải thực phẩm hiện nay
 
Nên đây là điều cần phải có sự quan tâm và kiểm tra một cách chặt chẽ nhất để có thể tránh những rủi ro có thể xảy ra trong lúc 

2. Dễ vệ sinh và bảo hành

Chọn một băng tải thực phẩm có thể dễ dàng rửa sạch là một yếu tố quan trọng của việc tuân thủ các hướng dẫn nghiêm ngặt, vệ sinh. Một số tính năng cho phép rửa dễ dàng hơn bao gồm động cơ kèm theo, thanh phun và thang máy đai.
 
6 cải tiến trong băng tải thực phẩm hiện nay
 
Dây đai thích hợp Các loại sản phẩm khác nhau đôi khi yêu cầu băng tải khác nhau. Trong khi thực phẩm ướt hoặc trơn trượt đòi hỏi phải có lưới, thực phẩm rắn và khô có xu hướng được phục vụ tốt nhất bằng dây đai rắn. Trong một số trường hợp, công nghệ đai lăn kích hoạt (ARB) có thể được sử dụng để tự động sắp xếp, căn chỉnh và hợp nhất sản phẩm.

3. Tính năng an toàn

Với bất kỳ loại thiết bị chế biến nào, an toàn nên là mối quan tâm chinh trên hết. Băng tải được thiết kế với các tính năng an toàn phù hợp trong tâm trí người sử dụng có thể làm giảm đáng kể nguy cơ thương tích của công nhân và các chi phí bảo hiểm tốn kém nhân lực hơn là bảo hiểm máy móc. 
 
6 cải tiến trong băng tải thực phẩm hiện nay
 
Một số tính năng thiết kế an toàn chính mà bạn nên tìm kiếm là băng tải linh hoạt hơn, có bộ bảo vệ an toàn và công tắc ngắt phù hợp và giá đỡ. Bên cạnh đó, yếu tố quản lý hàng hóa phải cao cấp hơn và kết nối với máy tính một cách nhanh chóng.

4. Độ bền

Môi trường chế biến thực phẩm có xu hướng bị đánh thuế rất cao vào thiết bị vì phải chịu những giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo đó, băng tải nên được xây dựng bền vững để chúng có thể chịu được ngay cả những môi trường xử lý đòi hỏi khắt khe nhất. Băng tải phải có khả năng chạy nhiều ca và giữ vệ sinh vật lý và hóa học thường xuyên. Càng ít thiệt hại về thiết bị, hiệu quả hoạt động của bạn càng cao. Đối với thiết kế bền, thép không gỉ có xu hướng là một vật liệu được lựa chọn.
 
6 cải tiến trong băng tải thực phẩm hiện nay

5. Bảo trì thấp

Như đã nói ở trên, băng tải càng ít phải ngừng hoạt động để bảo trì, hiệu quả và năng suất tổng thể của bạn càng tốt. Một băng tải không chạy sẽ không tạo ra bất kỳ doanh thu nào cho công ty của bạn. Đảm bảo rằng băng tải của bạn được bảo trì thấp và sẽ không cần sửa chữa thường xuyên là một cân nhắc quan trọng để tận dụng tối đa hoạt động của bạn. Một số mức độ bảo trì là không thể tránh khỏi , vì vậy hãy chắc chắn rằng băng tải của bạn cung cấp quyền truy cập dễ dàng vào các khu vực có khả năng yêu cầu công việc cao nhất.

6. Khả năng thông lượng

6 cải tiến trong băng tải thực phẩm hiện nay

Việc xem xét này có vẻ rõ ràng, nhưng hãy đảm bảo rằng hệ thống băng tải có khả năng xử lý công suất sản phẩm của bạn. Sự không phù hợp của băng tải và sản lượng sản phẩm có thể gây ra sự chậm trễ trong vận hành, gây thêm căng thẳng cho hệ thống và dẫn đến hiệu quả giảm đáng kể.

Những lưu ý khi lựa chọn băng tải thực phẩm

1. Yêu cầu quan trọng nhất đối với một loại băng tải thực phẩm đó chính là yếu tố vệ sinh. Nó đòi hỏi tất cả thiết bị phải được thiết kế theo một quy trình chống ô nhiễm. Hãy tìm hiểu kỹ những tiêu chuẩn và yêu cầu để đánh giá một sản phẩm băng tải có an toàn hay không. Băng tải hợp vệ sinh được làm bằng thép không gỉ tốt nhất, dễ lau chùi, có thể xử lý bằng nước rửa công suất cao và không có lỗ hổng để tránh sự phát triển của vi khuẩn.
 
2. Băng tải thực phẩm chất lượng phải có khả năng chịu được một môi trường làm việc khắt khe nhất, vì chúng thường được chạy liên tục và phải chịu đựng việc làm sạch vật lý, hóa học một cách thường xuyên. Một băng tải làm bằng thép không gỉ cao cấp có xu hướng bền nhất. Một băng tải càng bền thì khả năng làm việc sẽ mạnh mẽ hơn, tuổi thọ sử dụng lâu hơn và tạo ra nhiều giá trị có ích hơn.
 
Những lời khuyên cho việc lựa chọn một băng tải thực phẩm
 
3. Các tính năng an toàn nên được xem xét kỹ lưỡng khi muốn mua bất kỳ hệ thống băng tải thực phẩm nào. Với một băng tải trang bị đầy đủ hệ thống an toàn, chúng ta có thể tránh được những rủi ro không đáng có. Bởi chi phí bảo hộ lao động bao giờ cũng thấp hơn chi phí bồi thường thương tật cho nhân viên rất nhiều. Có nhiều loại bảo hộ để bạn tùy chọn như giá đỡ công thái học, băng tải hẹp hơn, bộ bảo vệ thích hợp, công tắc tắt…
 
4. Ưu tiên những loại băng tải dễ dàng bảo trì và chi phí bảo trì thấp. Thời gian chết của băng tải, do nhu cầu bảo trì hoặc sửa chữa khiến bạn mất rất nhiều chi phí đầu ra. Vì vậy, hãy lựa chọn những loại băng tải được đánh giá là bảo trì thấp, thiết bị cần thay thế có thể dễ dàng tìm kiếm ở bất kỳ khu vực nào và có liền ngay lập tức. Điều đó sẽ giúp băng tải của bạn nhanh chóng được bảo trì và đưa vào hoạt động mà không cần tốn quá nhiều thời gian.
 
Những lời khuyên cho việc lựa chọn một băng tải thực phẩm
 
5. Dễ dàng rửa sạch là một ưu thế. Như ngay từ đầu chúng ta đã nói, yếu tố vệ sinh đóng vai trò quyết định đối với một băng tải thực phẩm. Chính vì vậy, việc lựa chọn một băng tải với thiết kế dễ dàng rửa sạch là điều vô cùng cần thiết. Xe nâng dây đai, động cơ kèm theo, thanh phun và những thứ tương tự sẽ giúp cho việc vệ sinh băng tải thường xuyên của bạn trở nên nhanh chóng và dễ dàng.
 
6. Lựa chọn đúng tải trọng của băng tải. Hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng hệ thống băng tải bạn mua có khả năng xử lý công suất sản phẩm của bạn. Nếu mua một băng tải có tải trọng nhẹ hơn thực phẩm cần vận chuyển, điều đó sẽ làm cho băng tải không thể hoạt động bình thường, nó sẽ vận hành chậm hơn, dây đai dễ dàng hư hỏng hơn và băng tải sẽ thường xuyên gặp phải vấn đề. 
 
Những lời khuyên cho việc lựa chọn một băng tải thực phẩm
 
7. Chọn đúng đai cho băng tải. Dây đai đóng vai trò quan trọng đối với việc lựa chọn một băng tải. Đối với mỗi loại thực phẩm mà ta sẽ có những loại đai riêng biệt khác nhau. Chẳng hạn, thực phẩm ướt hoặc trơn thì cần dùng đai lưới để không bị rơi hay trượt ra khỏi băng tải, trong khi thực phẩm cứng hoặc khô thì cần dùng đai rắn bình thường. 
 
8. Thiết kế tùy chỉnh. Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo băng tải có thể hoạt động tốt đó chính là đi theo lộ trình tùy chỉnh. Băng tải tùy chỉnh được thiết kế để đáp ứng mục tiêu đầu ra cụ thể cũng như nhu cầu hoạt động của bạn. Một nhà sản xuất băng tải tùy chỉnh sẽ có cuộc gặp gỡ với bạn, xác định nhu cầu và mục tiêu của bạn, loại thực phẩm bạn vận chuyển và môi trường làm việc để sản xuất ra một hệ thống băng tải đáp ứng và vượt quá mong đợi của bạn.
 
Những lời khuyên cho việc lựa chọn một băng tải thực phẩm
 
 
Để đảm bảo rằng hệ thống băng tải có thể cung cấp mọi thứ bạn cần cho hoạt động vận tải, thì nên khám phá tùy chọn của bảng thiết kế tùy chỉnh. Bằng cách thiết kế một băng tải được thiết kế chính xác để đáp ứng các mục tiêu đầu ra và nhu cầu vận hành cụ thể, bạn có thể đảm bảo rằng thiết bị được tối ưu hóa và đáp ứng nhu cầu. Nên nếu bạn không đảm bảo được về điều đó thì hãy liên lạc ngay với công ty của chúng tôi để được biết thêm các thông tin chi tiết.
4.95 sao của 2657 đánh giá
6 cải tiến trong băng tải thực phẩm hiện nay
6 cải tiến trong băng tải thực phẩm hiện nay
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468