Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

6 loại con lăn thường được sử dụng trong các dự án xây dựng

Trong các dự án thi công xây dựng, các loại con lăn khác nhau có rất nhiều vai trò hỗ trợ cho quá trình xây dựng. Cùng con lăn công nghiệp tìm hiểu xem những loại con lăn đó là gì nhé.
Hầu hết các công trường xây dựng đều cần mặt bằng ổn định để tiến hành công việc. Đất cần được nén chặt để không có bất kỳ túi khí nào dưới lòng đất có thể làm gián đoạn quá trình này.
Để làm được việc này, cần phải có các thiết bị thi công đặc biệt để đầm và làm phẳng mặt đất một cách thích hợp.
 
 
 
Một trong những loại thiết bị đầm nén phổ biến là máy lu. Xe lu có lịch sử lâu đời, với một số chiếc đầu tiên được kéo bằng ngựa và được sử dụng cho mục đích nông nghiệp. Trên thực tế, bánh cuốn hiện đại vẫn được gọi là bánh lăn hơi, từ khi chúng được chạy bằng động cơ hơi nước.
Mặc dù phần "hơi nước" của tên gọi đã được đặt xung quanh, các con lăn hiếm khi (nếu đã từng) chạy bằng hơi nước và chuyên biệt hơn nhiều về loại nén mà chúng làm. Do tính chất đặc biệt của chúng, một con lăn sẽ không thực sự hoạt động giống như con lăn khác vì con lăn chân cừu rất khác so với con lăn bánh lốp khí nén.
Biết về các loại con lăn khác nhau là thông tin quan trọng cho một dự án xây dựng. Để giúp bạn chọn đúng máy, chúng tôi đã chia nhỏ các loại con lăn khác nhau và công dụng của chúng dưới đây.

1. Con lăn hình trụ

6-loai-con-lan-thuong-duoc-su-dung-trong-cac-du-an-xay-dung

 

Một loại con lăn đi sau là con lăn hình trụ. Những chiếc này truyền thống ở chỗ chúng tương đối nhẹ và được đẩy bởi một người. Tất cả các loại con lăn khác trong danh sách này đều có đối tác đi sau và đi trên xe và đôi khi vẫn chạy bằng động cơ.
Con lăn hình trụ được sử dụng chủ yếu cho các dự án nhỏ và tư nhân, như công việc sân. Con lăn hình trụ thường có đường kính 1 mét và thường được làm bằng sắt, đá hoặc bê tông.

2. Con lăn lưới

 

6-loai-con-lan-thuong-duoc-su-dung-trong-cac-du-an-xay-dung

 

Con lăn lưới là một loại con lăn có một mạng lưới các thanh thép, chúng tạo ra một hình dạng giống như lưới trên tang thép. Lưới cũng có thể được dằn bằng các khối bê tông hoặc các phụ kiện bằng thép để có thêm áp lực tiếp xúc. Các loại con lăn này thường được kéo hoặc kéo phía sau máy kéo hoặc một máy hạng nặng khác.
Thiết kế lưới trên trống xi lanh tạo ra áp suất tiếp xúc cao với ít tác động nhào trộn trong công việc đầm nén. Do đó, chúng thích hợp nhất trên các loại đất thô, cấp phối tốt, đá phong hóa và cho các công trình xây dựng đường nền và đường phụ.

3. Con lăn khí nén

6-loai-con-lan-thuong-duoc-su-dung-trong-cac-du-an-xay-dung

 

Con lăn khí nén , đôi khi còn được gọi là con lăn buộc bằng khí nén, là một loại con lăn lớn, chạy trên xe với một số hàng lốp cao su ở phía trước hoặc phía sau. Lốp cao su cung cấp diện tích bao phủ 80% và áp suất đồng đều trong suốt chiều rộng của lốp.
Chúng thường được sử dụng cho mặt đường và có thể giúp làm phẳng và đánh bóng một dự án, nhưng cũng rất tốt cho mặt đường hỗn hợp bitum hoặc nguội lạnh và các lớp đất rời.

4. Con lăn chân cừu

6-loai-con-lan-thuong-duoc-su-dung-trong-cac-du-an-xay-dung

 

Con lăn chân cừu, còn được gọi là con lăn chân không hoặc con lăn giả, là con lăn có nhiều vấu hình chữ nhật, hoặc "bàn chân". Chúng rất tốt để nén chặt đất và đất sét bùn trong công việc xây dựng đường.
Trọng lượng của trống chân cừu có thể được tăng lên bằng cách bôi trơn nó với nước, cát ẩm hoặc gắn các phần thép lên nó, mang lại công việc đầm nén hiệu quả hơn.
Tương tự như vậy, bất kỳ dự án nào có đất sét ướt hoặc đất hạt mịn khác ở độ sâu lớn nên sử dụng loại con lăn này. Bạn có thể hoàn thiện các khu vực bị lu lèn bằng con lăn chân cừu bằng cách dùng con lăn khí nén đi qua chúng.

5. Con lăn trơn hoặc con lăn tĩnh

Nhìn chung có hai loại con lăn trơn: con lăn  tang trống đơn và con lăn tang trống đôi . Chúng còn được gọi là con lăn tĩnh.

Trống đôi hoặc Tandem

6-loai-con-lan-thuong-duoc-su-dung-trong-cac-du-an-xay-dung
 
 
Con lăn song song, hoặc con lăn tang trống đôi , có một trống thép ở phía trước và một trống ở phía sau. Khi hai trống chuyển động, điều này sẽ di chuyển con lăn. Hiệu quả của con lăn song song đến từ hai trống - toàn bộ các đoạn của đường cao tốc có thể được làm phẳng và trải nhựa một cách nhanh chóng và hiệu quả.
Những con lăn này rất phù hợp cho các bề mặt phẳng hoặc phẳng dần như nhựa đường, nhưng vì chúng có lực kéo rất nhỏ, chúng không được khuyến khích sử dụng cho bất cứ thứ gì chuyên dụng.

Trống đơn hoặc ba bánh

6-loai-con-lan-thuong-duoc-su-dung-trong-cac-du-an-xay-dung

 

Con lăn ba bánh hoặc trống đơn là một số bộ phận phổ biến nhất của máy móc hạng nặng. Khi mọi người nghĩ về xe lu, họ thường hình dung ra xe lu ba bánh. Chúng thường có một trống thép ở phía trước và hai bánh xe đặc biệt ở phía sau có thể ngăn hầu hết các lốp xe bị xẹp.
Con lăn trống đơn có thể làm việc trong không gian hẹp hơn và các dự án chuyên biệt hơn do kích thước nhỏ hơn của chúng. Chúng rất phù hợp để tạo nền móng cho các tòa nhà và lát đường cao tốc hoặc vỉa hè, nhưng do có thêm trọng lượng ở phía trước, chúng sẽ không lăn trên một số bề mặt.

6. Con lăn rung

6-loai-con-lan-thuong-duoc-su-dung-trong-cac-du-an-xay-dung

 

Con lăn rung gần giống như con lăn trơn (bao gồm cả trống đơn và tang đôi) ngoại trừ một điểm khác biệt chính: chúng đi kèm với một bộ phận rung chuyên dụng. Khi con lăn đầm và làm phẳng bề mặt, nó sẽ rung.
Vì đất, nhựa đường và bê tông có không gian trống tự nhiên, chúng có thể làm cho tòa nhà bị cong vênh và sụt lún, gây hư hỏng cấu trúc. Sử dụng lu rung trong dự án xây dựng của bạn có thể giúp giữ toàn vẹn cấu trúc của tòa nhà. Các loại đất khác mà lu rung có khả năng nén chặt là đá dăm hoặc sỏi.

Các loại thiết bị đầm nén khác

Con lăn không phải là công cụ xây dựng duy nhất được sử dụng cho công việc đầm nén. Các loại thiết bị đầm khác bao gồm máy đầm và đĩa rung.
Rammers là loại cầm tay và được sử dụng tốt nhất cho các công việc nhỏ trong khu vực chật hẹp. Do tương đối nhẹ, chúng có thể được vận hành bằng tay hoặc bằng máy, cho phép đầm rung sâu.
Máy đầm tấm rung được sử dụng để tăng mật độ của nhiều loại đất và lấp đầy các khoảng trống. Bởi vì chúng là máy đầm đi bộ phía sau và có kích thước nhỏ hơn, những máy đầm này được sử dụng tốt nhất cho không gian chật hẹp, nơi thiết bị lớn không thể tiếp cận.

Cách chọn loại đường lăn phù hợp

Chọn loại con lăn phù hợp cho dự án xây dựng của bạn là rất quan trọng, vì loại con lăn sai có thể dẫn đến tay nghề kém, các túi khí sẽ làm chìm kết cấu hoặc không gian không bằng phẳng có thể gây nguy hiểm.
Việc tìm ra loại con lăn phù hợp phụ thuộc vào một số yếu tố. Đầu tiên trong số đó sẽ là độ dài của dự án. Tùy thuộc vào độ dài, đôi khi thuê một con lăn sẽ tiết kiệm chi phí hơn là mua hoàn toàn.
 
6-loai-con-lan-thuong-duoc-su-dung-trong-cac-du-an-xay-dung
 
 
Bạn cũng sẽ phải tìm ra loại đất sẽ được nén chặt. Cát hạt mịn sẽ cần một con lăn khác với đất sét. Thêm vào đó, nếu bạn đang trải nhựa đường, bạn sẽ phải tìm hiểu xem nên trang bị một con lăn tĩnh hay một con lăn rung sẽ tốt hơn.
Việc tìm hiểu xem bạn có cần  con lăn trơn hay không cho dự án của mình có vẻ khó khăn trong nháy mắt, nhưng tìm hiểu về hai con lăn (và những loại khác) chắc chắn có thể giúp bạn chọn loại con lăn phù hợp cho dự án xây dựng của mình.
Con lăn rất tốt trong việc cải thiện và sửa chữa các bề mặt, khiến chúng trở thành một trong những thiết bị hạng nặng đáng tin cậy nhất mà bạn có thể sử dụng trong một dự án. Hiểu được lợi ích của mỗi con lăn có thể giúp việc lựa chọn loại phù hợp cho dự án của bạn trở nên đơn giản hơn.
 
 
6-loai-con-lan-thuong-duoc-su-dung-trong-cac-du-an-xay-dung
 
 
Công ty Việt Thống Hưng Thịnh chuyên thiết kế, gia công các loại con lăn theo yêu cầu của khách hàng với độ chính xác cao. Khi khách cần tìm mua con lăn công nghiệp có thể liên hệ với Việt Thống Hưng Thịnh để được tư vấn và sử dụng sản phẩm chất lượng. Đặc biệt giá thành dàn con lăn tự do của công ty chúng tôi sản xuất rất phải chăng, phù hợp với điều kiện tài chính chính của các khách hàng, doanh nghiệp.
 
Khách hàng có thể đặt hàng con lăn của chúng tôi để được cam kết về chất lượng và giá cả tốt nhất. Báo giá con lăn băng tải Việt Thống Hưng Thịnh nhanh và chính xác nhất để khách hàng lựa chọn. Để khẳng định chất lượng con lăn của mình chúng tôi áp dụng chế độ bảo hành đổi mới hoàn toàn trong thời gian bảo hành.
Hãy ghé thăm website của chúng tôi tại http://bangtaihang.com hoặc liên hệ trực tiếp chúng tôi qua số điện thoại: 0355 468 468 để tìm hiểu thêm thông tin và được tư vấn miễn phí nhé. Chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng các nhu cầu của quý khách hàng.
 
 
4.95 sao của 3056 đánh giá
6 loại con lăn thường được sử dụng trong các dự án xây dựng
6 loại con lăn thường được sử dụng trong các dự án xây dựng
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468