Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

7 yếu tố chính trong việc chọn băng tải phù hợp

Do sự phổ biến của chúng trong nhiều ngành công nghiệp, có nhiều loại băng tải, mỗi loại có khả năng và thiết bị ngoại vi riêng biệt. Chọn một băng tải trong số tất cả các tùy chọn có thể có vẻ như là một nhiệm vụ cực kỳ nghiêm trọng.
 
Băng tải hiện đại làm được nhiều việc hơn là di chuyển vật liệu. Chúng là bộ phận không thể thiếu của các hệ thống xử lý vật liệu phức tạp. Hệ thống phù hợp có thể sắp xếp các mục một cách nhanh chóng và hiệu quả, có thể đệm các mục đó để cho phép các quy trình chạy trơn tru lên xuống dòng và có thể di chuyển các mục giữa các cấp một cách an toàn.
 
Chọn sai băng tải cho một ứng dụng - ngay cả khi băng tải đó sử dụng công nghệ tiên tiến - có thể làm hỏng hiệu quả của nhà kho và phá hoại các chiến lược dài hạn.
 
Tại Việt Thống Hưng Thịnh, mục tiêu của chúng tôi với mọi thử thách mới là cung cấp các giải pháp chiến lược, có tầm nhìn xa. Hơn nữa, chúng tôi biết rằng giải pháp phù hợp sẽ giúp bạn lưu tâm đến các mục tiêu dài hạn. Bạn không muốn mua một phần thiết bị; bạn muốn đầu tư vào tương lai của cơ sở của bạn.
 
Chúng tôi đã tạo danh sách kiểm tra ngắn này để giúp bạn hiểu các yếu tố và cân nhắc lựa chọn băng tải.
 
Á

7 - Xem xét băng tải sớm

Thông thường, băng tải được coi là thiết bị đơn giản, không có giá trị gia tăng. Với suy nghĩ này, các bản nâng cấp, cập nhật và cài đặt của họ được xếp xuống cuối danh sách dài các điểm quyết định.
 
Tuy nhiên, một hệ thống băng tải được thiết kế tốt là một tài sản gia tăng giá trị. Sự lựa chọn thích hợp của họ là rất quan trọng để duy trì khả năng cạnh tranh trong thị trường toàn cầu. Băng tải thường được coi là “động mạch” của nhà kho vì lý do chính đáng. Đó là mô tả cả về thể chất và tầm quan trọng của chúng.
 
Băng tải là những máy móc phức tạp và, để đạt được lợi ích tối đa của chúng, nên nằm trong số những thứ đầu tiên được xem xét trong ngân sách và thiết kế của một dự án.
 
Máy phân loại giày trượt có thể phân loại chính xác khoảng 50 vị trí chuyển hướng với tốc độ 400 sản phẩm mỗi phút. Băng tải, khi kết hợp với các công nghệ như pick-to-light, giúp giảm tới 90% sai sót của người vận hành. Sử dụng băng tải làm bộ tích lũy tạo ra vùng đệm giữa các vùng. Sản phẩm xếp hàng cho phép hệ thống lên hoặc xuống dòng tiếp tục ở công suất cao nhất trong khi các bộ phận của hệ thống ở phía bên kia của bộ đệm bị trục trặc.
 
Cho dù cơ sở của bạn cần nâng cao năng suất, cải thiện các tiêu chuẩn về sức khỏe và an toàn, giảm thiệt hại hoặc tăng độ chính xác, thì vẫn có một hệ thống băng tải có thể trợ giúp. Nhưng chỉ khi chúng được thiết kế và có ngân sách.
 
7 yếu tố chính trong việc chọn băng tải phù hợp
 

6 - Lưu ý môi trường

Hệ thống băng tải của bạn sẽ tương tác với những môi trường nào? Liệu khu vực này có đủ lạnh để làm đặc chất nhờn không? Có đủ bụi để gây mòn thêm bánh răng, đĩa xích và xích không? Đủ ướt để gây rỉ sét hoặc các vấn đề khác?
 
Một hệ thống đơn lẻ có thể phải chịu đựng nhiều hơn một nguy cơ môi trường. Ví dụ, trong việc xử lý thực phẩm, băng tải có thể bị lạnh quá mức của tủ đông, nhiệt độ quá cao của lò nướng, đồ rửa nhiều với hóa chất làm se và phải tháo rời hàng ngày để vệ sinh.
 
Ngay cả trong các môi trường sạch sẽ, bản thân các tải có thể trở thành yếu tố môi trường cần cân nhắc. Chai bị vỡ. Lon thủng. Các phoi kim loại có thể bị dính cặn dầu hoặc thậm chí bị nhiễm từ tạm thời và tìm đường vào bánh răng.
 
Những vấn đề này có thể được giải quyết bằng hiệu quả chi phí - nhưng phải được xem xét sớm trong quá trình thiết kế.
 
Một cân nhắc khác là sản phẩm sẽ di chuyển như thế nào giữa các môi trường khác nhau. Ví dụ, băng tải trực tiếp xử lý sản phẩm sống hoặc chín có các yêu cầu khác với băng tải có thể xử lý cùng một sản phẩm sau khi được đóng gói. Việc di chuyển giữa các khu vực đó gây ra một mức độ phức tạp.
 
7 yếu tố chính trong việc chọn băng tải phù hợp
 

5 - Lấy nguyên vật liệu

Những loại sản phẩm nào đang được di chuyển? Hộp nặng có đáy phẳng? Phong bì nặng mấy lạng? Sản phẩm thủy tinh hay gốm sứ dễ vỡ?
 
Vật liệu số lượng lớn có những cân nhắc riêng, chẳng hạn như độ chảy, độ mài mòn và độ ẩm.
 
Thông thường, băng tải cần di chuyển nhiều mặt hàng. Trong những trường hợp này, việc xem xét các yếu tố hạn chế là quan trọng. Vật nặng nhất và nhẹ nhất, vật lớn nhất và vật nhỏ nhất, dễ vỡ nhất là gì? Tìm kiếm các giải pháp có thể xử lý các cực đoan sẽ thu hẹp các lựa chọn của bạn.
 
Các tải sẽ xử lý tốc độ và dòng chảy của hệ thống băng tải như thế nào cũng phải được xem xét, đặc biệt là tại các điểm chuyển tải và tích tụ. Các mặt hàng dễ vỡ hoặc dễ vỡ có thể không giữ được khi dừng và khởi động đột ngột.
 
Để xử lý điều này, động cơ có thể được tinh chỉnh để khởi động mềm. Tích lũy có thể là áp suất thấp, áp suất không, hoặc thậm chí không tiếp xúc, giảm thiểu rủi ro hư hỏng.
 
7 yếu tố chính trong việc chọn băng tải phù hợp
 

4 - Xem xét dấu chân, tính mô-đun và khả năng mở rộng

Một trong những nhược điểm chính của hệ thống băng tải là dấu chân của chúng tương đối lớn. Đặc biệt là khi so sánh, có thể hoạt động trong sơ đồ mặt bằng hiện có của nhà kho, băng tải chiếm không gian và chặn các lối đi.
 
Vấn đề này đặc biệt đúng khi băng tải được mua trực tiếp từ nhà sản xuất. Các nhà sản xuất - trong khi cung cấp các sản phẩm tuyệt vời - bị hạn chế về những gì họ có thể cung cấp. Thay vì có một hệ thống được thiết kế riêng cho nhu cầu của bạn, bạn có thể phải thiết kế lại kho hàng của mình để đáp ứng các hạn chế của băng tải của nhà sản xuất.
 
Đồng thời, các nhà sản xuất có thể không thể cung cấp các hệ thống truyền tải có thể mở rộng quy mô cùng với sự phát triển của hoạt động của bạn. Nhiều băng tải ngày nay có cả mô-đun và khả năng mở rộng. Điều này có nghĩa là một hệ thống nhỏ có thể được thiết kế để đáp ứng nhu cầu tức thì của bạn. Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, cùng một mô-đun đó có thể dễ dàng cấu hình lại hoặc mở rộng quy mô để nó trở thành một phần của giải pháp lớn hơn của bạn.
 
Bằng cách này, các khoản đầu tư ban đầu của bạn không bị mất khi thiết kế lại. Thay vào đó, thiết kế ban đầu được coi là tiềm năng phát triển của bạn và các giải pháp ban đầu cho các vấn đề tương đối nhỏ được đưa vào các giải pháp sau cho các vấn đề lớn hơn.
 
7 yếu tố chính trong việc chọn băng tải phù hợp
 

3 - Lập kế hoạch các quy trình và nhu cầu

Số lượng vật liệu đang được di chuyển? Hệ thống hoạt động bao nhiêu giờ mỗi ngày và bao nhiêu ngày một tuần? Thời gian chu kỳ là gì?
 
Việc dừng và khởi động thường xuyên có nghĩa là cần có động cơ mạnh hơn. Đồng thời, giảm bớt các hệ thống không sử dụng làm giảm hóa đơn năng lượng và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng đối với các công ty xanh.
 
Hãy nhớ rằng trọng lực có thể đóng vai trò như một nguồn năng lượng. Có thể đặt băng tải lòng máng hoặc bánh xe trượt đơn giản ở độ nghiêng, tiết kiệm chi phí và tiết kiệm năng lượng.
 

2 - Đặt mục tiêu rộng

Tại Việt Thống Hưng Thịnh, khi chúng ta nói về mục tiêu, chúng ta muốn nói đến hai điều.
 
Trước tiên, chúng tôi muốn biết mục tiêu trước mắt của bạn cho hệ thống hiện tại của bạn. Tuy nhiên, đồng thời, chúng ta cần biết những mục tiêu rộng lớn hơn đang được đặt ra trong vòng đời của hệ thống đó.
 
Ví dụ: nếu một cơ sở hy vọng thêm một dòng sản phẩm mới, thì việc lập kế hoạch cho các nhu cầu mà sản phẩm mới sẽ đặt trên hệ thống là rất quan trọng để nhận ra ROI của hệ thống. Thiết kế một hệ thống có thể đáp ứng cả nhu cầu hiện tại và tương lai sẽ có nghĩa là ít phải thiết kế lại hoặc thay thế hơn.
 
Điều này cũng đúng đối với thông lượng và độ chính xác được nhắm mục tiêu hoặc những thay đổi đối với bố cục của tòa nhà. Nếu bạn có kế hoạch mở rộng thị trường và sẽ cần tăng đáng kể sản lượng và hàng tồn kho, thì thiết kế tốt nhất sẽ là thiết kế có thể mở rộng để đáp ứng những nhu cầu đó.
 
7 yếu tố chính trong việc chọn băng tải phù hợp
 

1 - Nói chuyện với các nhà tích hợp hệ thống chuyên nghiệp

Nhóm của chúng tôi tại Việt Thống Hưng Thịnh làm việc với nhiều thương hiệu hàng đầu trong ngành thiết kế các hệ thống vượt trội về những gì họ phải làm. Tuy nhiên, những thiết kế đó không thể đáp ứng nhu cầu chính xác của mọi ứng dụng trên thị trường.
 
Chuyên môn của chúng tôi là ngành xử lý vật liệu. Công việc của chúng ta là biết tất cả các loại máy móc và phần mềm đi kèm của chúng hoạt động cùng nhau như thế nào. Nhiệm vụ của chúng tôi là giúp bạn hoạch định chiến lược phát triển. Chúng tôi muốn thiết kế hệ thống khắc phục các sự cố hiện tại của bạn, hoạt động trong cơ sở hiện có của bạn nhiều nhất có thể và giữ trọng tâm các mục tiêu lớn hơn của bạn. 
 
Liên hệ với chúng tôi ngay theo hotline 0355468468 để được tư vấn nếu có thắc mắc.
4.85 sao của 2577 đánh giá
7 yếu tố chính trong việc chọn băng tải phù hợp
7 yếu tố chính trong việc chọn băng tải phù hợp
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468