Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

8 lưu ý để lựa chọn con lăn băng tải phù hợp

Trên thị trường ngày nay, những loại băng tải hàng phổ biến nhất có thể kể đến như băng tải đai, băng tải con lăn và băng tải con lăn chạy bằng điện và rất nhiều loại băng tải khác. Tuy nhiên, để lựa chọn được loại băng tai phù hợp thì cần phải hiểu rõ những lợi thế cũng như bất lợi của các loại băng tải này. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích giúp bạn chọn loại băng tải phù hợp với sản phẩm của mình

Những lưu ý khi lựa chọn con lăn băng tải

 
1. Hiểu sản phẩm của bạn
Tìm hiểu kích thước sản phẩm được vận chuyển: Kích thước của các sản phẩm được vận chuyển bằng hệ thống băng tải rất quan trọng. Tổng hợp tất cả chiều dài, chiều rộng và chiều cao của sản phẩm trước khi liên hệ với các nhà cung cấp tiềm năng.
Đánh giá trọng lượng hoặc mật độ sản phẩm: Các gói trọng lượng và mật độ của nguyên liệu thô sẽ có tác động đến việc tính toán tải cho băng tải. Vì vậy, bạn cần phải hiểu trọng lượng và mật độ của sản phẩm cũng như bao nhiêu thứ sẽ có trên băng tải tại bất kỳ thời điểm nào.
 
8 lưu ý để lựa chọn con lăn băng tải phù hợp
 
Đánh giá thông lượng: Lượng sản phẩm được vận chuyển trên hệ thống băng tải sẽ là một thông tin quan trọng khác để tính tải trọng dự kiến trên băng tải. Điều này sẽ xác định các tùy chọn dây đai, tỷ số truyền và mã lực cần thiết cho động cơ.
 
2. Đánh giá môi trường sản xuất
Đôi khi, môi trường sản xuất sẽ quyết định các vật liệu xây dựng trong hệ thống băng tải, khung, dây đai và động cơ. Bỏ qua khía cạnh môi trường có thể dẫn đến những kết quả xấu hoặc thậm chí có thể cực kỳ nguy hiểm.
 
3. Xem xét việc chuyển và tắt băng tải
Trong nhiều dây chuyền sản xuất, có những máy đi kèm với băng tải riêng. Điều đó có nghĩa là bạn đang khâu các hệ thống băng tải mới của mình cùng với các máy này. Các ví dụ điển hình của các máy đi kèm với băng tải của riêng họ bao gồm: máy dò kim loại, cappers, sleevers, nhãn, và nhiều hơn nữa. 
 
8 lưu ý để lựa chọn con lăn băng tải phù hợp
 
Sản phẩm của bạn sẽ chuyển và tắt các băng tải khác. Có nhiều cách khác nhau để xử lý nhưng biết tất cả các chi tiết về các máy khác và băng tải của chúng, cũng như kích thước sản phẩm được đề cập ở trên, sẽ giúp xác định bạn nên mua gì.
 
4. Xác định loại điều khiển bạn muốn
 • Bật / Tắt: Đơn giản nhất và chi phí thấp nhất.
 • VFD: Cho phép bạn tăng hoặc giảm tốc độ băng tải. Quan trọng trong một số ứng dụng
 • PLC: Điều khiển PLC có thể cho phép các máy trong đường dây của bạn giao tiếp với nhau và băng tải con lăn cải thiện hiệu quả và giảm thời gian xuống
 • Dừng E-Extra: Cải thiện an toàn bằng cách cho phép tắt băng tải từ nhiều vị trí trên đường dây
8 lưu ý để lựa chọn con lăn băng tải phù hợp
 
5. Xem xét chương trình bảo trì phòng ngừa
Nếu bạn không có văn hóa bảo trì phòng ngừa mạnh mẽ, hãy xem xét chương trình bảo trì từ nhà cung cấp hỗ trợ kỹ thuật. Nó có thể giữ cho hệ thống băng tải hàng của bạn chạy tốt hơn và tiết kiệm tiền của bạn bằng cách giữ cho thiết bị của bạn hoạt động lâu dài.
 
6. Nhu cầu tiện ích
Nắm bắt được nguồn năng lượng và nguồn áp suất trong tòa nhà sử dụng hệ thống băng tải, bao gồm cả điện áp. Các loại công suất phổ biến nhất cần có với loại thiết bị này là: 120, một pha, 220 một pha, 230 ba pha và 480 ba pha.
 
7. Xem xét các yêu cầu an toàn của nhân viên
Để đảm bảo an toàn cho nhân viên, hãy đảm bảo bạn hiểu vị trí của công nhân trên đường băng tải và họ sẽ làm gì. Xem xét và chú ý đến các cân nhắc an toàn của nhân viên sau đây: Chuyển động nâng và lặp đi lặp lại
Canh gác. Trong tất cả các loại băng tải con lăn, cần phải chú ý đến băng tải nâng hàng thẳng đứng vì nguy cơ hàng hóa trơn trượt tren loại băng tải này rất cao nếu không đảm bảo các yếu tố an toàn.
 
8 lưu ý để lựa chọn con lăn băng tải phù hợp
 
8. Xem xét cách bạn di chuyển bột, hạt, cà phê và các sản phẩm tương tự
Những loại sản phẩm này thường được di chuyển từ điểm này sang điểm khác trong nhà máy để đóng gói. Có một vài cách điển hình để di chuyển các sản phẩm này. Hiểu các tùy chọn sẽ giúp bạn quyết định những gì tốt nhất cho sản phẩm của bạn.
 
Như bạn có thể thấy, mỗi loại hệ thống băng tải đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Do đó, một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét là doanh nghiệp cụ thể của bạn và loại vật liệu bạn muốn vận chuyển. Một số đặc điểm của vật liệu để xem xét là kích thước, trọng lượng và mật độ. Nhưng những cân nhắc quan trọng cũng phải là kích thước của hệ thống so với kích thước của cơ sở của bạn cũng như chính môi trường - nhiệt độ, độ ẩm và độ rung chẳng hạn. 
 
8 lưu ý để lựa chọn con lăn băng tải phù hợp
 

Mẹo bảo dưỡng băng tải nên tham khảo

 
1. Giữ dây đai, con lăn và ròng rọc của bạn sạch sẽ
Một vành đai có mặt dưới bẩn có thể bị trượt, làm giảm khả năng di chuyển trọng lượng của băng tải. Hầu hết các băng tải đai đều có giường trượt hoặc con lăn mà đai di chuyển qua. Việc tích tụ bụi bẩn trên các bộ phận này có thể làm giảm cả chất lượng dây đai và vòng đời động cơ của bạn.
 
8 lưu ý để lựa chọn con lăn băng tải phù hợp
 
2. Kiểm tra vòng bi của bạn
Vòng bi lỏng và các bộ phận khô sẽ dẫn đến sự cố, chỉ là sớm hay muộn. Vòng bi kín không cần bôi trơn nhiều nhưng các vòng bi khác trong hệ thống băng chuyền của bạn có thể cần nhiều hơn thế. Tuy nhiên, một số chất bôi trơn có thể làm hỏng vật liệu vành đai của bạn. Nếu vòng bi của bạn không tự điều chỉnh thì hãy kiểm tra để chắc chắn rằng ổ trục bị vẹo không liên kết với ròng rọc có thể gây ra hỏng hóc sớm cho vòng bi của bạn và gây sức ép không cần thiết cho động cơ của bạn.
 
8 lưu ý để lựa chọn con lăn băng tải phù hợp
 
3. Kiểm tra hệ thống sắp xếp ròng rọc
Độ căng của đai phải giống nhau ở cả hai đầu nếu ròng rọc của bạn đã được căn chỉnh đúng với các con lăn nhưng nếu nó không được sắp xếp thì đai sẽ bị kéo căng không đều. Đặt vật liệu ở trung tâm để tối ưu hóa hiệu quả vành đai của bạn.
 
4. Kiểm tra sự trượt đai
Trượt đai được gây ra bởi sức căng không đúng của đai hoặc tải băng chuyền của bạn với tải nặng. Nếu ròng rọc của bạn bị mòn thì khả năng dây đai của bạn bị trượt cao. Ròng rọc vẫn có độ bám có xu hướng xử lý dây đai lỏng lẻo dễ dàng hơn nhưng cũng có xu hướng mài mòn đáy đai nếu nó quá lỏng. Nếu dây đai của bạn bị tuột thì đó là thời gian để bạn có được một băng tải mới vì cuối cùng bạn sẽ gặp phải sự cố ứng dụng trong lúc vận hành băng tải
 
5. Đảm bảo rằng Băng tải và ổ đĩa phù hợp
Điều này thường không phải là vấn đề với một băng tải mới vì nhà cung cấp của bạn đảm bảo rằng bạn có được một băng tải với động cơ phù hợp. Nhưng đôi khi một băng tải được chuyển đến một địa điểm nhà máy mà nó được thiết kế cho. Trong những tình huống như vậy, tất cả những gì bạn cần làm là gọi cho nhà cung cấp của bạn và hỏi họ xem băng tải của họ có hoạt động cho ứng dụng này hay cần nâng cấp đơn giản hay không.
 
8 lưu ý để lựa chọn con lăn băng tải phù hợp
 
6. Thay thế các bộ phận bị mòn và đặt hàng trước các loại phụ tùng
Kiểm tra với nhà cung cấp của bạn xem bộ phận nào của bạn có khả năng bị hao mòn nhanh nhất sau đó tìm hiểu xem bạn sẽ mất bao lâu để có được phụ tùng từ nhà cung cấp. Tuy nhiên, tốt nhất thì bạn nên đặt hàng trước các phụ tùng thay thế để phục vụ cho những trường hợp khẩn cấp như vậy. Đừng nghĩ rằng nhà cung cấp nào lúc nào cũng có khả năng cung cấp đủ phụ kiện cho bạn, ngay cả các loại con lăn phổ biến như con lăn thép, con lăn truyền động xích. Việc đặt hàng trước sẽ là một bước đi khôn ngoan cho cơ sở sản xuất của bạn.
 
7. Giữ cho động cơ của bạn sạch sẽ
Rất nhiều động cơ băng tải có quạt làm mát và lỗ thông hơi thổi khí mát vào động cơ giữ cho nó mát nhưng nếu chúng bị tắc do bụi hoặc dầu mỡ thì động cơ của bạn có thể bị quá nóng và hỏng. Vì vậy, hãy thường xuyên làm sạch và duy trì quạt và lỗ thông hơi của bạn để tránh điều này.
 
8 lưu ý để lựa chọn con lăn băng tải phù hợp
 
Nếu gặp bất cứ khó khăn gì trong quá trình bảo dưỡng băng tải, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Băng tải Việt Thống Hưng Thịnh. Chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng thông tin tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất.
4.85 sao của 1972 đánh giá
8 lưu ý để lựa chọn con lăn băng tải phù hợp
8 lưu ý để lựa chọn con lăn băng tải phù hợp
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468