Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

9 lợi ích quan trọng của con lăn nhựa và băng tải con lăn

Con lăn là một phần không thể thiếu của một băng tải con lăn và những thiết bị khác, con lăn có nhiều loại, kích thước và được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Các con lăn tiêu chuẩn có sẵn với đường kính từ 30 đến 100 mm và chiều rộng từ 15 đến 25 mm cho nhiều tình huống tải trọng lớn. Ví dụ, các con lăn VB có lốp chạy bằng polyurethane và ổ bi trượt hoặc ổ trượt bằng nhựa. Tùy thuộc vào đường kính, chúng được thiết kế cho tải trọng lên tới 1.400 N và thường được sử dụng trong các hệ thống chọn và hệ thống vận chuyển gói. Lốp xe chạy của con lăn 2 thành phần (con lăn KL) cũng được làm bằng polyurethane, trong khi trung tâm được làm bằng polyamide cốt sợi thủy tinh. Những con lăn này được trang bị vòng bi hoặc vòng bi trượt và được thiết kế (tùy thuộc vào đường kính và độ dày của lốp) cho tải trọng lên đến 2.000 N. Con lăn đúc polyurethane (con lăn HD) là con lăn chịu tải nặng trong số các con lăn nhựa tiêu chuẩn của chúng tôi, vì chúng có khả năng chịu tải lên đến 6.000 N. Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng băng tải góc nghiêng

Để đảm bảo hoạt động an toàn và không có sự cố, công ty Việt Thống chúng tôi cung cấp cho khách hàng lời khuyên và hỗ trợ trong việc lựa chọn loại con lăn chính xác - xét cho cùng, mọi ứng dụng đều yêu cầu bộ kích thước và vật liệu đặc biệt của riêng nó. Và nếu chúng tôi không thể đưa ra một giải pháp phù hợp, tất nhiên chúng tôi cũng có thể cung cấp các giải pháp phù hợp, riêng biệt.

Tìm hiểu về con lăn nhựa

Tại sao nên sử dụng con lăn nhựa trong những điều kiện khắc nghiệt? Trong môi trường khắc nghiệt, độ ẩm cao, nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, môi trường có tính axít, ăn mòn đều trở thành một thử thách lớn đối với các thiết bị máy móc vì sẽ dễ bị hư hỏng, gây thiệt hại lớn. Đối với các con lăn nhựa, chúng sẽ có nhiều ưu điểm và lợi thế hơn trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Con lăn nhựa có trọng lượng ít hơn và hoạt động êm hơn so với con lăn thép thông thường. Vì chúng được sản xuất với các thành phần polymer chất lượng cao, chúng có thể hoạt động tốt trong môi trường ẩm ướt, bẩn và thậm chí ăn mòn, có thể gây bất lợi cho con lăn thép. Con lăn PVC của chúng tôi có bề mặt cứng làm giảm khả năng bám dính của chất gây ô nhiễm và dễ dàng vệ sinh hơn nếu xảy ra sự tích tụ nhẹ.
9 lợi ích quan trọng của con lăn nhựa và băng tải con lăn
Phần lớn các con lăn nhựa của chúng tôi sử dụng ổ trục loại trái ngược với vòng bi. Ổ trục là vật liệu chịu ma sát thấp, chống mài mòn mang lại tuổi thọ cao. Thiết kế ổ trục của chúng tôi chịu được bụi bẩn và độ ẩm, hai yếu tố có xu hướng làm hỏng vòng bi. Tất nhiên, chúng tôi có thể cung cấp con lăn nhựa của chúng tôi với vòng bi loại.
 
Con lăn nhựa của chúng tôi có thể được sử dụng trên trọng lực cũng như băng tải điều khiển. Con lăn nhựa có thiết kế nhiệm vụ nhẹ và trung bình với nhiều tùy chọn lắp đặt, phổ biến nhất là trục tải lò xo. Con lăn khoan mù của chúng tôi là lý tưởng để sử dụng trong trường hợp xảy ra sự cố rửa thiết bị và trên băng tải bay con lăn.
 
Trong khi hầu hết các con lăn nhựa của chúng tôi được sử dụng trong các ứng dụng chuyển tải, có nhiều cách sử dụng không truyền tải cho các con lăn nhựa.

Những lĩnh vực sử dụng con lăn nhựa

 • Thực phẩm và đồ uống
 • Hóa chất
 • Phân phối
 • Cốc thủy tinh
 • Nông nghiệp

9 lợi ích quan trọng của con lăn nhựa và băng tải con lăn

Ưu điểm của con lăn băng tải nhựa

 • Ứng dụng rửa, vệ sinh dễ dàng hơn
 • Thiết kế vệ sinh
 • Môi trường ăn mòn
 • Trọng lượng nhẹ
 • Dễ dàng cài đặt
 • Hoạt động yên tĩnh hơn
 • Mức độ bảo trì thấp

5 lời khuyên để bảo trì con lăn nhựa

Con lăn băng tải nhựa là một lựa chọn phổ biến cho bất kỳ số lượng doanh nghiệp nào, nhưng hầu hết chúng ta có thể đã bắt gặp một công ty không duy trì đúng cách của họ. Có một điều gì đó để nói về tầm quan trọng của việc bảo trì đúng cách khi nói đến các con lăn băng tải nhựa của chúng ta cho dù chúng ta có biết hay không. Đối với những người có thể gặp phải một số nhầm lẫn khi có liên quan đến những vấn đề này, chúng tôi đã chuẩn bị một danh sách hữu ích về con trỏ. Bảo dưỡng đúng cách các con lăn băng tải nhựa không phải lúc nào cũng dễ dàng như nó có vẻ. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã chuẩn bị một danh sách các mẹo cho chúng tôi cơ hội tận hưởng hiệu suất cao trong thời gian ngắn và dài hạn.
 
Bảo quản đúng cách
 
Khi các con lăn không được sử dụng, chúng có được lưu trữ đúng cách không? Nếu có bất kỳ con lăn bổ sung nào sẽ được sử dụng vào một ngày sau đó, chúng cũng đã được lưu trữ theo cách có lợi cho việc sử dụng lâu dài của chúng? Đây có vẻ như là một khu vực không có nhiều tầm quan trọng nhưng những người bỏ bê nó sẽ phải chịu một loạt các vấn đề dường như có thể tránh được khi nhìn lại.
 
9 lợi ích quan trọng của con lăn nhựa và băng tải con lăn
 
Mặc dù chúng là con lăn nhựa có thể ứng dụng tốt trong môi trường nghiệt, tuy nhiên nên chú ý ở nhiệt độ quá cao có thể gây hiện tượng bị teo nhựa, chảy nhựa. vì vậy nên tránh xa những nơi hoặc tiếp xúc với hàng hóa, sản phẩm có nhiệt độ quá cao nhé.
 
Vệ sinh chúng thường xuyên
 
Con lăn không thể duy trì cùng một mức độ hiệu quả khi chúng không được làm sạch trên cơ sở nhất quán. Nguyên nhân số một của các vấn đề khi nói đến con lăn băng tải nhựa của chúng tôi là thiếu sự vệ sinh thường xuyên. Mặc dù có vẻ như những con lăn này có thể hoạt động mà không cần bất kỳ sự trợ giúp làm sạch thường xuyên nào, tuổi thọ của vật phẩm bị rút ngắn khi chúng tôi không sẵn sàng thực hiện bước đơn giản này.
 
Theo dõi chúng đều đặn
 
Tất cả chỉ là vấn đề nhỏ nhất cho toàn bộ bản nhạc bị ném ra khỏi đòn đánh. Theo dõi con lăn thường bị bỏ qua và điều này là gây bất lợi cho chính chúng ta. Một con lăn cũ hơn thậm chí có thể gây ra những thay đổi diễn ra với việc theo dõi mà mắt thường khó nhận thấy. Nếu có lo ngại về việc theo dõi và chúng tôi không thể giải quyết chúng, điều này sẽ đưa chúng tôi trực tiếp đến mẹo tiếp theo của chúng tôi ... Trong trường hợp con lăn nhựa quá cũ, nên thay thể con lăn mới để đảm bảo chúng luôn được hoạt động tốt nhất.
 
Liên hệ với chuyên gia chuyên nghiệp
 
Không có gì sai khi thừa nhận rằng chúng tôi không biết về cách chăm sóc con lăn băng tải nhựa đúng cách. Trên thực tế, những người có thể tận hưởng sự bảo trì tốt nhất có thể thường sẽ cho phép các chuyên gia xử lý một số nhiệm vụ nhất định thay cho họ. Đây là cách tốt nhất để đảm bảo rằng chúng tôi không phạm sai lầm có thể tránh được một cách dễ dàng.

Tìm hiểu về băng tải

Băng tải con lăn là gì ?
 
9 lợi ích quan trọng của con lăn nhựa và băng tải con lăn
 
Một băng tải con lăn là một loạt các con lăn được hỗ trợ trong một khung mà các vật thể có thể được di chuyển bằng tay, bằng trọng lực hoặc bằng sức mạnh. Có rất nhiều cách băng tải con lăn có thể được sử dụng và sửa đổi cho các mục đích sử dụng khác nhau bao gồm hộp vận chuyển, hộp các tông, thùng, pallet, hộp nhựa, polybag, bảng nô lệ và khay. Một hệ thống băng tải con lăn có thể được cấu hình để làm việc với một loạt các thiết bị phụ trợ bao gồm uốn cong, cổng và bàn xoay.
 
Băng tải con lăn thường được sử dụng trong các môi trường như nhà kho hoặc cơ sở sản xuất do tính chất vận chuyển hàng hóa. Sử dụng một băng tải con lăn có thể thêm tính linh hoạt cho loại chuyển, chuyển hướng và dừng có thể được sử dụng trong một hệ thống. Bạn có thể nhận được băng tải con lăn bằng thép nhẹ, mạ kẽm, nhựa hoặc thép không gỉ.
 
Một số ngành sử dụng băng tải con lăn:
 • Xử lý thực phẩm
 • Bao bì
 • Hậu cần
 • Dịch vụ chuyển phát thư
 • Hành lý xách tay
 • Luyện thép
 • Sản xuất và thiết kế
 
Băng tải con lăn và băng tải trục đường
 
Một băng tải con lăn trục hoặc băng tải trục đường , như tên gọi của nó, được cung cấp bởi một trục bên dưới các con lăn. Những băng tải này phù hợp cho các ứng dụng nhẹ đến 50 kg như hộp các tông và hộp tote.
 
Một trục đơn chạy bên dưới các con lăn chạy theo chiều dài của băng tải. Trên trục là một loạt các cuộn, một ống cho mỗi con lăn. Một vành đai o-polyurethane đàn hồi chạy từ một ống chỉ trên trục được cấp nguồn cho mỗi con lăn. Khi trục được cấp nguồn, vành đai o hoạt động như một chuỗi giữa ống và con lăn làm cho con lăn quay. Vòng quay của các con lăn đẩy sản phẩm dọc theo băng tải. Trục thường được điều khiển bởi một động cơ điện thường được điều khiển bởi PLC điện tử (bộ điều khiển logic khả trình). PLC điều khiển điện tử cách các phần cụ thể của hệ thống băng tải tương tác với các sản phẩm được truyền tải.
 
9 lợi ích quan trọng của con lăn nhựa và băng tải con lăn
 
Ưu điểm của băng tải này là hoạt động yên tĩnh, lắp đặt dễ dàng, bảo trì vừa phải và chi phí thấp. Băng tải trục đường cũng cực kỳ an toàn cho mọi người làm việc xung quanh vì dây đai đàn hồi có thể co giãn và không làm tổn thương ngón tay nên bất kỳ bị kẹt bên dưới chúng. Hơn nữa, các cuộn chỉ sẽ trượt và cho phép các con lăn ngừng di chuyển nếu quần áo, tay hoặc tóc bị mắc vào chúng. Ngoài ra, do các ống cuộn hơi lỏng trên trục, chúng hoạt động giống như các ly hợp trượt khi các sản phẩm được yêu cầu tích lũy (ngừng di chuyển và va vào nhau. Tức là xếp hàng). Ngoại trừ các thùng chứa có đáy mềm như túi xi măng, các băng tải này có thể được sử dụng cho hầu hết các ứng dụng.
 
Một nhược điểm của băng tải trục lăn là nó chỉ có thể được sử dụng để vận chuyển các sản phẩm kéo dài ít nhất ba con lăn, nhưng các con lăn có thể có đường kính nhỏ 17mm và gần nhau tới 18,5mm. Đối với các mặt hàng ngắn hơn 74mm, hệ thống băng tải thường được sử dụng như một lựa chọn thay thế.

10 biện pháp phòng ngừa an toàn bạn phải cảnh giác khi thực hiện bảo trì hệ thống băng tải

Băng tải là thiết bị xử lý vật liệu quan trọng cho các doanh nghiệp công nghiệp và thương mại. Chúng có thể được tìm thấy trong các ứng dụng cho hầu hết mọi ngành công nghiệp, bao gồm sản xuất, khai thác, thực phẩm và đồ uống, dược phẩm, ô tô, hàng không vũ trụ, bao bì, nông nghiệp, máy tính, chất bán dẫn, kho, thư và dịch vụ giao hàng, và nhiều dịch vụ khác. Ngoài việc cải thiện tốc độ và hiệu quả, băng tải đã giảm thiểu các tai nạn liên quan đến quy trình xử lý vật liệu thủ công.
 
Giống như bất kỳ thiết bị nào khác có các bộ phận chuyển động, băng tải có thể không an toàn nếu được lắp đặt hoặc vận hành không đúng cách và chúng không tuân thủ các quy định và quy tắc an toàn được chỉ định. Những mối nguy hiểm an toàn tiềm tàng này áp dụng cho bảo trì băng tải cũng như vận hành băng tải.
 
Băng tải thường là thành phần quan trọng trong hoạt động của các hệ thống lớn hơn hoặc các tế bào sản xuất. Việc tắt băng tải bất ngờ có thể dẫn đến việc dừng công việc tốn kém. Để tránh những gián đoạn và chi phí này, băng tải phải được bảo trì phòng ngừa thường xuyên. Băng tải được bảo trì liên tục sẽ có tuổi thọ cao và tiếp tục chạy hiệu quả và an toàn trong suốt thời gian sử dụng.
 
Kiểm tra bảo dưỡng định kỳ
 
Cần kiểm tra và điều chỉnh độ căng của dây đai và dây chuyền khi cần thiết để tránh hao mòn quá mức, xoắn hoặc gắn không đúng cách với ròng rọc hoặc đĩa xích. Điều này áp dụng cho cả băng chuyền cũng như dây đai hoặc xích được sử dụng để lái băng tải. Việc kiểm tra chuỗi ổ đĩa cũng cần được kiểm tra và có thể cần điều chỉnh định kỳ vì chuỗi có xu hướng kéo dài khi sự hao mòn xảy ra.
 
Ngoài việc lấy chuỗi ổ đĩa, các bộ phận truyền động khác cần được kiểm tra để đảm bảo chúng ở trong tình trạng hoạt động tốt.
 
Bôi trơn vòng bi và xích rất quan trọng để giảm ma sát và sinh nhiệt quá mức và hao mòn. Chất bôi trơn tự động có thể giúp đảm bảo rằng tất cả các thành phần quan trọng được giữ dầu bôi trơn đúng cách.
 
Sự ô nhiễm có thể dẫn đến hư hỏng hoặc hỏng sớm dây đai, xích, vòng bi, đĩa xích và động cơ. Nó cũng có nguy cơ tiềm ẩn đối với sản phẩm được xử lý bởi băng tải. Băng tải cần được kiểm tra và làm sạch để sứt sơn, bụi bẩn, dầu mỡ dư thừa hoặc các chất lỏng hoặc vật liệu khác.
 
Các mặt hàng khác để kiểm tra bao gồm hao mòn hoặc rung quá mức của con lăn và các bộ phận chuyển động khác, dây đai bị hư hỏng và vòng chữ o bị hỏng hoặc bị hỏng. Bất kỳ cảm biến hoặc bảo vệ nào cũng cần được kiểm tra để đảm bảo chúng có mặt và hoạt động tốt.
 
Biện pháp phòng ngừa an toàn
 
9 lợi ích quan trọng của con lăn nhựa và băng tải con lăn
 
Nhân viên bảo trì phải luôn tuân thủ các biện pháp phòng ngừa sau khi làm việc trên băng tải.
1. Không bao giờ thực hiện bảo trì trong khi một băng tải đang hoạt động. Ngắt kết nối ngắt mạch nên được khóa trước khi bắt đầu với các hoạt động bảo trì.
2. Không bao giờ chạm vào băng tải di chuyển, ròng rọc, con lăn hoặc các thành phần khác.
3. Đảm bảo rằng tất cả các công cụ và nhân viên đều không có bất kỳ bộ phận chuyển động nào trước khi khởi động lại băng tải.
4. Giữ cho môi trường xung quanh băng tải không có mảnh vụn và làm sạch bất kỳ sự cố tràn dầu nhờn trước khi làm việc trên băng tải hoặc khởi động lại nó.
5. Luôn thay thế các nhân viên bảo vệ trước khi đặt một băng tải trở lại hoạt động. Không bao giờ vận hành một băng tải với một chuỗi mở hoặc mất tích hoặc bảo vệ vành đai.
6. Tìm kiếm và loại bỏ bất kỳ cạnh sắc, vật nhô ra hoặc các điều kiện nguy hiểm khác.
7. Xâu chuỗi bất kỳ ống hoặc thả dây để tránh nguy hiểm chuyến đi.
8. Luôn tắt một băng tải trước khi loại bỏ bất kỳ kẹt hoặc vật lạ.
9. Luôn đeo kính an toàn khi vận hành khí nén hoặc làm việc trên băng tải. Không trực tiếp nén khí theo hướng của bản thân hoặc nhân viên khác.
10. Luôn sử dụng công cụ thích hợp cho công việc và mang theo các công cụ trong hộp công cụ hoặc túi đựng.
 
9 lợi ích quan trọng của con lăn nhựa và băng tải con lăn
 
Bảo trì băng tải hàng hóa chỉ nên được thực hiện bởi nhân viên được đào tạo. Không tuân thủ các biện pháp phòng ngừa an toàn thích hợp có thể dẫn đến tổn thương cơ thể nghiêm trọng. Các bạn đã tìm hiểu tất tần tật về con lăn nhựa và băng tải con lăn cũng như 10 biện pháp phòng ngừa an toàn khi làm việc với hệ thống băng tải. nếu bạn có thắc mắc về bất kỳ sản phẩm của chúng tôi, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được tư vấn miễn phí ngay hôm nay.
4.65 sao của 1048 đánh giá
9 lợi ích quan trọng của con lăn nhựa và băng tải con lăn
9 lợi ích quan trọng của con lăn nhựa và băng tải con lăn
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top 8 loại băng tải công nghiệp thông dụng

Top 8 loại băng tải công nghiệp thông dụng

Với sự phát triển không ngừng của hệ thống băng tải công nghiệp ngày nay sẽ gây...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với chúng...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Ngày nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường mà...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Ứng dụng của nhôm định hình trong ngành xây dựng

Ứng dụng của nhôm định hình trong ngành xây dựng

Ngành xây dựng là ngành luôn đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu. Vì...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468