Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Ai thiết lập tiêu chuẩn chất lượng băng tải

Các chuyên gia tư vấn về dây đai băng tải giải thích người đặt ra các tiêu chuẩn chất lượng và xác định các phương pháp thử nghiệm, đồng thời đưa ra một số hướng dẫn hữu ích về những điều cần lưu ý khi lựa chọn băng tải cho các ứng dụng cụ thể trong khai thác quặng và khai thác đá.
Ngành công nghiệp băng tải là một thị trường toàn cầu rộng lớn và có tính cạnh tranh cao. Các nhà sản xuất băng tải châu Âu đang phải đối mặt với vấn đề ngày càng tăng của chiến thuật 'bão hòa thị trường' đang được các nhà sản xuất băng tải ở Đông Á, chủ yếu là Trung Quốc sử dụng. Nhập khẩu dây đai đang đến châu Âu với quy mô chưa từng có và được bán với giá mà nhiều người mô tả là không bền vững về mặt kinh tế. 
 
Như trường hợp của nhiều lĩnh vực thị trường khác, mức độ cạnh tranh cao như vậy không phải lúc nào cũng mang lại lợi ích cho người dùng cuối. Rủi ro được đặt ra đối với tương lai của ngành sản xuất dây đai châu Âu nên liên quan đến tất cả, trừ những người tiêu dùng cuối cùng. Các câu hỏi cũng ngày càng được đặt ra nhiều hơn liên quan đến việc áp dụng trung thực các phương pháp thử nghiệm chất lượng và an toàn của Châu Âu và quốc tế cũng như các tiêu chuẩn thực hiện. 
 
Ai thiết lập tiêu chuẩn chất lượng băng tải
 
Mặc dù nhiều người xem băng tải chỉ đơn giản là chiều dài của băng tải cao su đen, dày, nhưng trên thực tế, sản xuất băng tải là một ngành khoa học phức tạp đáng ngạc nhiên. Các loại dây đai hiện đại ngày nay phải đối phó với rất nhiều loại vật liệu, điều kiện hoạt động có khả năng phá hủy, ảnh hưởng của các yếu tố môi trường và sức khỏe và an toàn.
Do đó, có một số cấu tạo thân thịt vành đai khác nhau và nhiều loại hợp chất cao su được thiết kế để bảo vệ các cấu trúc đó. Điều này bao gồm tất cả mọi thứ từ hao mòn đơn giản, xé rách và thiệt hại do va đập khi tiếp xúc với nhiệt, dầu, hóa chất, ozone và tia cực tím, cực lạnh và lửa. Với tất cả những yêu cầu khác nhau này dẫn đến một loạt các phương pháp thử nghiệm và tiêu chuẩn chất lượng.

Tiêu chuẩn Châu Âu và Quốc tế

Trên toàn cầu, có một số tổ chức chất lượng khác nhau đưa ra các tiêu chuẩn cho băng tải, nhưng các tiêu chuẩn được chấp nhận rộng rãi nhất (cho tất cả các loại băng tải) là các tiêu chuẩn được sử dụng ở Châu Âu. Có các tiêu chuẩn EN (Tiêu chuẩn Châu Âu), được duy trì bởi CEN (Ủy ban Chuẩn hóa Châu Âu), và có các tiêu chuẩn ISO (Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế).
Cả CEN và ISO đều là các tổ chức độc lập, phi chính phủ. Họ là những nhà phát triển các tiêu chuẩn quốc tế tự nguyện lớn nhất thế giới. Ví dụ, thành viên ISO bao gồm các tổ chức tiêu chuẩn chất lượng đại diện cho 168 quốc gia. Người ta thường thấy việc sử dụng tiền tố EN ISO, đề cập đến các tiêu chuẩn ISO đã được áp dụng đầy đủ như tiêu chuẩn Châu Âu.
 
Ai thiết lập tiêu chuẩn chất lượng băng tải
 
Cần lưu ý rằng, ở nhiều nơi ở Châu Âu, một số tiêu chuẩn DIN cụ thể và lâu đời hơn tiếp tục được công nhận và chấp nhận phổ biến hơn, đặc biệt là liên quan đến dây đai chống mài mòn. Các chữ cái 'DIN' là viết tắt của 'Deutsches Institut für Normung' (Viện Tiêu chuẩn hóa Đức). Nó phát triển các quy tắc và tiêu chuẩn như một dịch vụ cho ngành công nghiệp Đức và là một tổ chức phi lợi nhuận được đánh giá cao có trụ sở tại Berlin từ năm 1917. Nhiều tiêu chuẩn DIN đã thực sự được chuyển đổi thành tiêu chuẩn EN hoặc thậm chí ISO.
Mặc dù các tiêu chuẩn về băng tải khác nhau giữa các quốc gia khác nhau, các thành viên của CEN có nghĩa vụ thực hiện EN (tiêu chuẩn Châu Âu) làm tiêu chuẩn quốc gia của họ mà không được sửa đổi và phải rút lại bất kỳ tiêu chuẩn quốc gia nào có thể mâu thuẫn với họ. Trong nhiều trường hợp, các tiêu chuẩn được áp dụng ở các nước không phải là thành viên của CEN bị cho là kém hơn hoặc lạc hậu đáng kể.
Khi đánh giá chứng chỉ chất lượng, điều cần thiết là phải phân biệt giữa cái đơn giản là 'phương pháp' đã được phê duyệt để tiến hành một thử nghiệm cụ thể (tiêu chuẩn phương pháp thử nghiệm) và tiêu chuẩn thực tế 'đạt được' trong quá trình thử nghiệm đó (tiêu chuẩn chất lượng hoặc hiệu suất). Thực tế là một dây đai đã được thử nghiệm theo một phương pháp nhất định (ví dụ: EN ISO 4649 về khả năng chống mài mòn) có nghĩa là rất ít. Điều quan trọng là mức hiệu suất thực tế đạt được trong quá trình thử nghiệm so với mức hiệu suất chấp nhận được tối thiểu do tiêu chuẩn thử nghiệm quy định. Nói cách khác, tiêu chuẩn hiệu suất có được đáp ứng không? Trong trường hợp thử nghiệm khả năng chống mài mòn EN ISO 4649, hiệu suất thường sẽ được đo theo các tiêu chuẩn hiệu suất được đặt trong ISO 14890.
 
Ai thiết lập tiêu chuẩn chất lượng băng tải
 

Đánh dấu CE

Việc tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng CE ngày càng được người mua băng tải công nghiệp quy định. Tuy nhiên, việc công nhận CE không áp dụng cho băng tải vì chúng không phải là loại sản phẩm tuân theo các chỉ thị cụ thể bắt buộc phải được đánh dấu CE. Tuy nhiên, vẫn cần có hiểu biết cơ bản về vai trò của các tiêu chuẩn chất lượng CE và đôi khi chúng có thể được sử dụng để gây hiểu nhầm.
Các chữ cái 'CE' được sử dụng trong dấu CE là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Pháp 'Conformité Européene', có nghĩa đen là 'Sự phù hợp của Châu Âu'. Thuật ngữ ban đầu được sử dụng là 'dấu EC' nhưng nó đã được chính thức thay thế bằng 'dấu CE' trong Chỉ thị 93/68 / EEC vào năm 1993. 
Bằng cách đặt dấu CE trên một sản phẩm, nhà sản xuất tự chịu trách nhiệm tuyên bố sự phù hợp với tất cả các yêu cầu pháp lý để đạt được dấu CE. Do đó, nhà sản xuất đảm bảo tính hợp lệ để sản phẩm đó được bán trên toàn Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA), mặc dù nhãn hiệu không nhất thiết có nghĩa là sản phẩm được sản xuất tại EEA. Điều nguy hiểm là một số nhà sản xuất băng tải sử dụng dấu CE để tạo ảo tưởng về chất lượng và an toàn dựa trên giả định dễ hiểu rằng dấu là bằng chứng rằng sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của EU, mặc dù không có tiêu chuẩn này.
 
Ai thiết lập tiêu chuẩn chất lượng băng tải
 
Thật không may, tồn tại một nhãn hiệu rất giống mà đa số người tiêu dùng có thể nhầm tưởng là dấu CE chính hãng của sự phù hợp của Châu Âu, nhưng thực tế có nghĩa là 'Xuất khẩu Trung Quốc', có nghĩa là sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc.

Kích thước và dung sai

Về tiêu chuẩn kích thước và dung sai được chấp nhận, chẳng hạn như chiều dài, chiều rộng, độ dày, v.v., tất cả các băng tải xây dựng bằng vải dệt đều phải tuân theo ISO 14890: 2013, quy định các yêu cầu về kích thước đối với băng tải được phủ cao su (và nhựa) cho bề mặt chung sử dụng trên máy làm việc phẳng hoặc có rãnh. 
Tiêu chuẩn chất lượng và kiểm tra trong ngành công nghiệp băng tải là một chủ đề rất lớn và thường phức tạp. Bài báo này chỉ cung cấp một hướng dẫn cơ bản. Do đó, lời khuyên kết luận của tác giả trước tiên là đừng bao giờ cho rằng việc nhìn thấy sự hiện diện của số tham chiếu phương pháp thử hoặc biểu tượng của các tổ chức chất lượng nhất thiết có nghĩa là chúng được thiết kế để chỉ ra. 
 
Ai thiết lập tiêu chuẩn chất lượng băng tải
 
Công ty Việt Thống Hưng Thịnh chuyên thiết kế và chế tạo các loại băng tải mini, băng chuyền chất lượng đảm bảo, thương hiệu của chúng tôi đã có từ lâu năm với uy tín cao luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đến với công ty chúng tôi quý khách hàng sẽ cảm nhận được chất lượng đảm bảo trong từng sản phẩm, chế độ bảo hành đầy đủ và dịch vụ hậu mãi tốt nhất.
 
 
4.45 sao của 1348 đánh giá
Ai thiết lập tiêu chuẩn chất lượng băng tải
Ai thiết lập tiêu chuẩn chất lượng băng tải
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468