Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Con lăn ngày càng phổ biến trong sản xuất và vận chuyển hàng hoá tại các công xưởng nhà máy vì tính tiện lợi cũng như đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe trong môi trường không khí có thể nói là rất xấu. Trên thị trường thì có rất nhiều loại con lăn thông dụng tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng của các loại máy băng tải mỗi loại con lăn đều có những đặc điểm nhiệm vụ riêng để hoàn thành được nghĩa vụ của mình.

Băng tải con lăn là gì?

Băng tải con lăn là một loạt các con lăn được hỗ trợ trong một khung mà các vật thể có thể được di chuyển tự động khi được lắp thêm máy móc. Có nhiều cách băng tải con lăn có thể được sử dụng và sửa đổi cho các mục đích sử dụng khác nhau bao gồm vận chuyển hộp, hộp các tông, thùng, pallet, tote nhựa, túi polybag, bảng phụ và khay.
 
Băng tải con lăn là gì và được sử dụng như thế nào?
 
Băng tải con lăn thường được sử dụng trong các môi trường như nhà kho hoặc cơ sở sản xuất do tính chất của việc vận chuyển hàng hóa. Sử dụng băng tải con lăn có thể bổ sung tính linh hoạt cho vận chuyển, bộ chuyển hướng và điểm dừng có thể được sử dụng như một phần của hệ thống băng tải hoặc hệ thống tự động hóa. Bạn có thể nhận được băng tải con lăn bằng thép nhẹ, mạ kẽm, nhựa hoặc thép không gỉ.

Băng tải con lăn có xuất xứ từ đâu?

Bằng sáng chế đầu tiên cho băng tải con lăn được trao vào năm 1908 cho Hymie Goddard, từ Công ty Logan, ở Indiana. Điều này cho phép vận chuyển hàng hóa trơn tru bằng các ổ bi bên trong, mặc dù băng tải đã không trở nên phổ biến cho đến năm năm sau đó. Năm 1913, Henry Ford đã tạo nên một dấu mốc lịch sử khi giới thiệu dây chuyền lắp ráp nổi tiếng.
 
Trong những năm 1920, các giải pháp băng tải bắt đầu được sử dụng cho những khoảng cách xa hơn nhờ băng tải có thể chở hàng hóa nặng hơn và lớn hơn trên một quãng đường dài một cách dễ dàng hơn nhiều. Đó là do chiến tranh thế giới thứ 2 và việc thiếu nguyên liệu mà công nghệ được cải thiện và là lý do tại sao ngày nay băng tải con lăn có thể được sử dụng từ các vật liệu bao gồm vải tổng hợp và polyme. Điều này cũng làm giảm chi phí bảo trì trên hệ thống băng tải con lăn.
 
Băng tải con lăn là gì và được sử dụng như thế nào?
 
Bắt đầu từ những năm 70 cho đến nay, các hệ thống băng tải bao gồm cả băng tải con lăn, đã chứng kiến ​​sự phát triển của công nghệ và cải tiến của họ từ việc giới thiệu và hoàn thiện băng tải điện đến việc sử dụng máy tính để điều khiển các ứng dụng phức tạp. Liên tục có các biến thể mới cho hệ thống băng tải để duy trì hoạt động của ngành công nghiệp, tất cả đều nhằm mục đích giảm thời gian và tăng hiệu suất tối ưu.

Băng tải con lăn được sử dụng trong những ngành công nghiệp nào?

Hệ thống băng tải con lăn, do khả năng thích ứng và sử dụng của chúng, được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, chủ yếu là hậu cần và sản xuất. Có một số ngành công nghiệp băng tải con lăn được sử dụng bao gồm các ví dụ được liệt kê dưới đây:
 • Xử lý thực phẩm
 • Bao bì
 • Logistics
 • Dịch vụ chuyển phát thư
 • Hành lý xách tay
 • Luyện thép
 • Sản xuất và thiết kế

Băng tải con lăn là gì và được sử dụng như thế nào?

Lợi ích của việc sử dụng con lăn truyền động xích

Con lăn truyền động xích được thiết kế bằng thép mạ kẽm hoặc inox chống gỉ và khả năng chống chịu tốt. Hệ thống băng tải con lăn truyền động xích vận hành nhờ sức kéo của motor. Con lăn truyền động xích thường dùng để di chuyển sản phẩm, hàng hóa hay các chất liệu có bề mặt tiếp xúc lớn. Con lăn truyền động xích hoạt động trơn tru, êm ái trong mọi góc gách nhờ thiết kế có khả năng dẫn hướng giúp kiện hàng di chuyển qua mọi góc cong. 

Lợi ích của việc sử dụng con lăn bọc cao su

Con lăn bọc cao su là bộ phận rất quan trọng trong lĩnh vực băng tải. Thông thường các con lăn bọc cao su có yêu cầu quan trọng về độ đồng tâm, thẳng, không gây ra lực ly tâm, không bị võng… Đó là lý do tại sao quá trình chế tạo con lăn bọc cao su đòi hỏi một trình độ chế tạo nhất định. Thông thường tuổi thọ của con lăn bọc cao su khá bền nên người ta thường bọc cao su trên bề mặt để tạo độ ma sát với bề mặt băng tải trong quá trình vận hành. Con lăn của chúng tôi có cấu trúc ổn định, hiệu suất tốt và thời gian hoạt động lâu dài. Có thể làm việc bình thường trong môi trường bụi bặm, ẩm ướt…
 
Băng tải con lăn là gì và được sử dụng như thế nào?
 
Vật liệu cao su được sử dụng trong con lăn bọc cao su được đặc trưng bởi mức độ cao của tính linh hoạt và độ đàn hồi (kéo dài hồi cao hoặc khả năng phục hồi). Các hợp chất cao su được sử dụng rộng rãi, chống va đập và phục hồi tốt. Con lăn bọc cao su thường được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất, lắp ráp, vận chuyển hàng hóa, đặc biệt thường được sử dụng trong các hệ thống, dây chuyền băng tải giúp đẩy nhanh hiệu quả công việc. Với khả năng chống chịu, chống ăn mòn tốt con lăn bọc cao su có thể làm việc trong nhiều điều kiện môi trường khắc nghiệt mà vẫn hoạt động linh hoạt.
 
Băng tải con lăn là gì và được sử dụng như thế nào?
 
Những hệ thống này đắt hơn nhưng rất đáng để đầu tư nếu bạn cần di chuyển hàng hóa trên một khoảng cách xa hơn. Bạn có thể thấy trong hình ảnh trên là một hệ thống băng tải con lăn Việt Thống được lắp đặt ở nơi một bộ phận của hệ thống băng tải đưa sản phẩm lên và xuống, giảm nhu cầu về người trên hệ thống và tự động hóa quy trình.
Băng tải con lăn là một các con lăn được hỗ trợ trong một khung mà các vật thể có thể được di chuyển tự động khi được lắp thêm máy móc. Có nhiều cách băng tải con lăn có thể được sử dụng
4.65 sao của 1666 đánh giá
Băng tải con lăn là gì và được sử dụng như thế nào?
Băng tải con lăn là gì và được sử dụng như thế nào?
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468