Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Băng tải góc cong và hướng dẫn cải thiện an toàn băng tải

Băng tải góc cong được thiết kế đặc biệt để xử lý và chuyển tải hàng hóa cho một loạt các ứng dụng bao gồm sản xuất chung, đóng gói và dược phẩm, kho bãi và kho hậu cần, vv để chuyển đổi hệ thống của bạn để bao gồm uốn cong khi hàng hóa được yêu cầu di chuyển theo hướng ngang khác nhau.

Băng tải đường cong là lý tưởng cho việc sử dụng hiệu quả không gian sản xuất của bạn bằng cách kết hợp uốn cong góc. Khi được thiết kế và chế tạo phù hợp, hệ thống rất hiệu quả về chi phí và có thể mang năng lực cao và lý tưởng cho các ứng dụng biến đổi hoặc tốc độ cao. Băng tải hình đường cong cũng hỗ trợ truy cập dễ dàng để phục vụ.
 
Các tính năng của hệ thống băng tải góc cong
Băng tải đường cong thường được làm từ nhựa PVC hoặc Polyurethane và có sẵn để phù hợp với sàn trượt bằng thép phẳng hoặc ở dạng sàn con lăn với đầu dao hoặc đầu con lăn trơn.
 
băng tải góc cong và hướng dẫn cải thiện an toàn băng tải
 
Tất cả các Băng tải góc cong đều khuyến nghị sử dụng các băng tải này cho một số ứng dụng, đặc biệt nếu hàng hóa cần được đóng gói hoặc giải nén và nơi hệ thống của bạn cần thay đổi các góc ngang. Đường cong có thể được cung cấp ở mọi góc từ 45 ° ~ 180 ° cho phù hợp với ứng dụng cụ thể của bạn.
Khoảng cách ngắn nhất giữa hai điểm có thể là một đường thẳng, nhưng một số ứng dụng ra lệnh di chuyển trong các phần cong và xung quanh các góc. Khi hai hoặc nhiều trục được kết hợp, một phương pháp điều khiển được gọi là đường viền có thể được sử dụng để tạo bán kính và làm tròn các góc của tọa độ trực tràng truyền thống. Nhưng nếu một  trục đơn  cần di chuyển theo kiểu vòng tròn hoặc bán nguyệt thì sao? May mắn thay, một số nhà sản xuất hướng dẫn đã mở rộng phạm vi sản phẩm của họ ngoài việc chuyển động tuyến tính và phát triển các hệ thống có thể giải quyết chuyển động cong .
 
Khi nghiên cứu các hướng dẫn cong, điều quan trọng là xác định chính xác loại chuyển động được yêu cầu. Nên di chuyển dọc theo một đường cong có bán kính không đổi (hình một vòng cung, hoặc một phần của một vòng tròn), hay nó cần phải có bán kính thay đổi (nghĩ về một đường ngẫu nhiên, nguệch ngoạc)?
Hầu hết các nhà sản xuất hướng dẫn cong cung cấp cả hai loại và thậm chí đi xa đến mức hướng dẫn tùy chỉnh với cả phần thẳng và cong. Khi cả hai chuyển động tuyến tính và cong được bao gồm trong một hệ thống hướng dẫn, nó thường được gọi là hướng dẫn đường cong.
 
băng tải góc cong và hướng dẫn cải thiện an toàn băng tải
 
Có ba tùy chọn ổ đỡ chính cho các hướng dẫn cong: con lăn hoặc bánh xe, vòng bi trơn và vòng bi tuần hoàn. Con lăn và bánh xe là những lựa chọn phổ biến vì chúng có khả năng tải tương đối cao và khả năng chuyển đổi giữa các đường cong hoặc từ một phần cong sang một phần thẳng. Các toa xe dựa trên con lăn kết hợp cả hai con lăn đồng tâm và lệch tâm cho phép thêm tải trước, chỉ đơn giản bằng cách điều chỉnh con lăn lệch tâm.
Đường ray và toa xe dựa trên bánh xe cũng có thể cung cấp khả năng chịu tải cao và có lợi ích chống lại hầu hết các loại ô nhiễm dựa trên hạt, như bụi, chip và sợi. Trong khi khả năng tải bị giảm (so với xe bốn bánh thông thường), thiết kế ba ổ có thể chịu được những thay đổi về chiều rộng đường ray dọc theo đường ray. Điều này có nghĩa là hầu như bất kỳ hình dạng hai chiều nào cũng có thể được tạo ra và bán kính uốn cong của các phần cong có thể chặt hơn nhiều so với các hệ thống khác. (Đường ray hẹp hơn dễ dàng hơn, và đôi khi được yêu cầu, đối với các bộ phận sản xuất có uốn cong chặt chẽ.)
 
Vòng bi trơn là một lựa chọn khác cho các hướng dẫn cong, với lợi ích là tự bôi trơn và có thể chịu được các mảnh vụn và môi trường khắc nghiệt. vòng bi trơn hình cầu, chẳng hạn như vòng bi được sử dụng trong vận chuyển, có thể tự điều chỉnh theo bán kính của đường cong và giữa các phần cong và thẳng.
 
Vòng bi tuần hoàn cung cấp khả năng chịu tải và độ cứng cao nhất cho các hệ thống dẫn hướng cong, nhưng với chi phí linh hoạt trong thiết kế. Bởi vì các đơn vị này dựa trên các hướng dẫn vòng bi tuần hoàn tuyến tính , bán kính tối thiểu có thể được sản xuất là tương đối lớn, làm cho chúng phù hợp hơn cho các ứng dụng đòi hỏi các đường cong lớn và chuyển động tròn. Các là một ví dụ tốt về tuần hoàn mang hướng dẫn cong, cung cấp khả năng chịu tải cao và độ chính xác cao dọc theo con đường du lịch. Trong khi cả hai phần thẳng và cong có thể được kết hợp trong các thiết kế tuần hoàn, hình dạng và đường cong dạng tự do có bán kính khác nhau thường không khả thi.

Cách đơn giản để cải thiện an toàn băng tải 

băng tải góc cong và hướng dẫn cải thiện an toàn băng tải

Độ nguy hiểm của băng tải
Mặc dù băng tải là nơi phổ biến trong các cơ sở chế biến thực phẩm, chúng vẫn gây ra mối lo ngại lớn về an toàn cho nhân viên của bạn. Sử dụng không đúng cách, đào tạo kém và thiếu các quy trình an toàn góp phần gây thương tích cho nhân viên xung quanh hệ thống vận chuyển.
Khoảng 35 phần trăm các thương tích liên quan đến công việc từ năm 2008 đến 2012 là do băng chuyền và 218  cho các yêu cầu bồi thường cảu công nhân cho những tai nạn đó, WorkSafeBC báo cáo.
Băng tải di chuyển với tốc độ lên tới 275 feed mỗi phút, và có thể bắt đầu và dừng lại mà không có cảnh báo. Một mảnh quần áo, trang sức hoặc tóc có thể dễ dàng bị mắc kẹt trong băng chuyền và bị thương nghiêm trọng, thậm chí có thể gây nên thiệt hại về người.
 
Cải thiện an toàn băng tải
Không leo trèo, ngồi, đứng, đi bộ, đi xe hoặc chạm vào băng tải bất cứ lúc nào
Có vẻ như tự giải thích, và hầu như không có gì đáng nói, nhưng lảng vảng xung quanh hoặc gần một băng tải là một công thức cho chấn thương. Leo núi, ngồi, đi bộ, cưỡi hoặc chạm vào băng tải, đặc biệt là khi sử dụng, không chỉ có thể gây thương tích cho nhân viên của bạn, mà còn có thể làm hỏng băng tải của bạn.
Không thực hiện bảo trì trên băng tải cho đến khi các nguồn năng lượng điện, không khí, thủy lực và trọng lực đã bị khóa và chặn.
Phải tuân thủ đúng quy trình khóa, bỏ thẻ trước khi thực hiện bất kỳ bảo trì nào trên băng tải của bạn. Đôi khi các kỹ thuật viên quá tự tin vào khả năng thực hiện các quy trình bảo trì trên băng tải mà không trải qua quá trình khóa tất cả các nguồn điện và năng lượng khác. Một tính toán sai lầm có thể dẫn đến thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong. Luôn khóa, gắn thẻ trước khi thực hiện bất kỳ bảo trì nào trên băng tải của bạn.
 
Vận hành thiết bị chỉ với tất cả các vỏ và bảo vệ 
 
băng tải góc cong và hướng dẫn cải thiện an toàn băng tải
 
Đảm bảo và yêu cầu Nhà sản xuất cung cấp vỏ bọc và bảo vệ cho sự an toàn của nhân viên - và bảo vệ bạn khỏi các thành phần và điểm có nguy cơ chấn thương cao nhất. Đảm bảo tất cả các nắp và bảo vệ được đặt đúng chỗ trước khi vận hành băng tải là vì sự an toàn của bạn.
Khóa tất cả sức mạnh và chặn tải trọng lực trước khi bảo dưỡng
 
Theo cách tương tự với việc thực hiện bảo trì trên băng tải, hãy làm theo tất cả các quy trình khóa, khóa thẻ trước khi bảo dưỡng bất kỳ bộ phận nào của băng tải. Không làm như vậy có thể khiến băng tải khởi động trong khi các kỹ thuật viên ở vị trí nguy hiểm trong, xung quanh hoặc dưới băng tải.
Đảm bảo rằng nhân viên đều làm sạch thiết bị băng tải trước khi bắt đầu
Luôn chắc chắn rằng mọi người đều vệ sinh sạch sẽ và an toàn băng tải trước khi khởi động nó. Nhiều nhà máy lắp còi cảnh báo để cảnh báo nhân viên khi băng tải sắp hoạt động. Trong khi một nâng cấp tuyệt vời và không tốn kém, có ích để đào tạo nhân viên để đảm bảo mọi người đều rõ ràng.
 
Chỉ cho phép nhân viên được ủy quyền và nhân viên được đào tạo vận hành hoặc bảo trì băng tải và phụ kiện
Huấn luyện thích hợp về vận hành và bảo trì băng tải là điều cần thiết cho sự an toàn của nhân viên. Cho phép nhân viên trái phép hoặc không được đào tạo sử dụng hoặc bảo trì băng tải thường dẫn đến thương tích. Có hai lý do cho việc này:
Sự an toàn của kỹ thuật viên của bạn
Chỉ có nhân viên được đào tạo và có thẩm quyền mới biết cách bảo trì băng tải để vận hành với hiệu suất cao nhất.
Giữ quần áo, các bộ phận cơ thể và tóc tránh xa băng tải 
 
Quần áo, bộ phận cơ thể và tóc có thể dễ dàng bị cuốn vào các bộ phận chuyển động của băng tải, và dẫn đến thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong. Công nhân nên giữ tất cả các tay rõ ràng của băng tải. Tóc và quần áo lỏng lẻo nên được buộc lại để giữ cho nó khỏi các bộ phận di chuyển. Cà vạt nên được buộc qua vai hoặc nhét vào. Tay áo dài nên được cuộn lên. Những quy tắc đơn giản này có thể là sự khác biệt giữa an toàn và chấn thương.
 
băng tải góc cong và hướng dẫn cải thiện an toàn băng tải
 
Dọn sạch không gian xung quanh băng tải
Điều quan trọng là giữ cho khu vực xung quanh băng tải của bạn sạch sẽ và không có mảnh vụn và chất lỏng. Tuy nhiên, không bao giờ được làm sạch với băng tải được cấp nguồn và hoạt động. Làm như vậy có thể dẫn đến chấn thương nghiêm trọng. Thực hiện theo tất cả các quy trình khóa, khóa thẻ trước khi làm sạch xung quanh một băng tải.
Không sửa đổi hoặc loại bỏ các điều khiển, bảo vệ, khóa liên động, cảnh báo hoặc ácc mặt an toàn khác mà không có sự chấp thuận của nhà sản xuất.
Nhà sản xuất bao gồm các điều khiển, bảo vệ, khóa liên động, cảnh báo và các mặt hàng an toàn khác vì một lý do. Nếu những vật phẩm đó được bao gồm trên băng tải của bạn, thì đó là do nhà sản xuất đã đặt rủi ro an toàn trong khu vực của thiết bị. Loại bỏ những mặt hàng mà không có sự chấp thuận của nhà sản xuất không chỉ khiến nhân viên của bạn gặp rủi ro, nó có thể sẽ làm mất hiệu lực của bất kỳ bảo hành nào bạn có trên thiết bị.
 
Báo cáo kịp thời các điều kiện không an toàn
Tạo văn hóa trong nhà máy của bạn nơi nhân viên báo cáo tất cả các điều kiện không an toàn cho nhân viên phù hợp. Làm như vậy sẽ cho phép các bước thích hợp được thực hiện để làm rõ các điều kiện không an toàn và giảm nguy cơ thương tích của nhân viên.
Băng tải góc cong là một trong những loại băng tải phổ biến trong hệ thống băng tải, góp phần vào việc tăng năng suất và hiệu quả làm việc. công ty Việt Thống chúng tôi chuyên cung cấp hệ thống băng tải góc cong, băng tải nghiêng, băng tải cao su chịu nhiệt,… và các loại băng tải khác nhau phù hợp với mục đích và nhu cầu tải hàng. Liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá ngay hôm nay.

Vietthongcung cấp cho khách hàng các dịch vụ băng tải, băng chuyền theo yêu cầu. Chúng tôi có thể giúp bạn thiết kế băng tải phù hợp cho nhu cầu ứng dụng công nghiệpvà tạo ra một hệ thống dây đai và ròng rọc chất lượng cao sẽ hoạt động tốt trong nhiều năm tới. Liên hệ với Vietthongđể đáp ứng mọi nhu cầu về hệ thống băng tải thép của bạn.

Tel: 0283 716 4567 - Fax: 0283 715 1107

Hotline: 0355 468 468

Email: congtyvietthong@gmail.com

4.75 sao của 1464 đánh giá
Băng tải góc cong và hướng dẫn cải thiện an toàn băng tải
Băng tải góc cong và hướng dẫn cải thiện an toàn băng tải
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468