Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Băng tải ống có thể giúp loại bỏ bụi do gió thổi và hàng hóa rơi vãi

Vào cuối thế kỷ 19, nhà phát minh người Mỹ Thomas Edison đã tìm kiếm một phương pháp vận chuyển than và quặng hiệu quả, không phức tạp cho công ty Edison Ore-Milling Company của mình. Giải pháp được đưa ra bởi một nhà phát minh người Mỹ khác và một Thomas khác: Thomas Robins, Jr.
Sản phẩm cuối cùng được tạo ra bởi Robins, Jr là băng tải, một phát minh từng đoạt giải thưởng sẽ tiếp tục được sử dụng ở những nơi như nhà máy, chương trình trò chơi vào giờ vàng và tất nhiên, các bến cảng. 
 

Nghiên cứu những cách mới để đổi mới băng chuyền

 
Băng tải tương đương với phương pháp xếp dỡ hàng hóa nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm tiền bạc. Mapelli Giuseppe, Giám đốc kinh doanh của Bedeschi giải thích về lợi ích: “Băng tải cho phép sử dụng hệ thống tự động cho hoạt động xếp / dỡ hàng và đạt hiệu quả cao nhất, giảm lưu lượng xe tải trên cầu cảng và các rủi ro liên quan.
“việc đầu tư vào hệ thống băng tải được khấu hao trong ngắn hạn, đảm bảo tất cả các lợi ích và lợi ích môi trường đã đề cập.”
Todd Swinderman, giám đốc điều hành đã nghỉ hưu của Martin Engineering, cho biết thêm: “Lợi ích chính của băng tải là độ tin cậy của chúng, do tính đơn giản và kết cấu chắc chắn của chúng. “Vì các hoạt động tại cảng thường không liên tục, nên việc bảo trì băng tải có thể dễ dàng hơn so với vận hành nhà máy chạy liên tục, dẫn đến độ tin cậy rất cao mà hầu như không có thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch.”
 
bang-tai-ong-co-the-giup-loai-bo-bui-do-gio-thoi-va-hang-hoa-roi-vai
 
 
Băng tải nói chung là sự lựa chọn thực tế duy nhất để vận chuyển chất rắn khối lượng lớn có công suất lớn trên các bến tàu, vì chúng nhỏ gọn so với các tùy chọn vận chuyển vật liệu rời khác bằng xe tải hoặc đường sắt. Ông Swinderman nói: “Trên vùng đất khô hạn, băng tải là phương tiện có chi phí thấp nhất để vận chuyển chất rắn rời với khoảng cách trên 1 km. "Nhiều bến tàu chỉ dài như vậy mà không tính đến khoảng cách vận chuyển đến các kho dự trữ."
Về mặt chi phí, chi phí mỗi tấn được vận chuyển phụ thuộc vào một số yếu tố nhưng nhìn chung là khoảng 25 cent / tấn đối với các hệ thống công suất trung bình với chi phí lắp đặt khoảng 1.500 USD / foot.
Ông Swinderman tính toán rằng băng tải cũng tiết kiệm năng lượng khi so sánh với các hình thức vận chuyển số lượng lớn khác, với chi phí năng lượng trung bình khoảng 8 cent / tấn (năng lượng được bao gồm trong con số 25%, do đó, việc bảo trì và làm sạch là khoảng 17 cent / tấn), ông Swinderman tính toán.
 
 
bang-tai-ong-co-the-giup-loai-bo-bui-do-gio-thoi-va-hang-hoa-roi-vai

Thách thức

Công nghệ băng tải đã được phát triển để xem xét các vấn đề cụ thể khi tải hàng. Một trong những thách thức lớn nhất là bụi.
Ông Giuseppe nói rằng các hệ thống tự động đang được quan tâm nhiều hơn, đặc biệt quan tâm đến việc kiểm soát bụi. “Vì lý do này, chúng tôi hình thành các băng tải quay dành cho việc xếp / dỡ tàu được che phủ hoàn toàn nhằm giảm thiểu tối đa lượng bụi phát thải.”
Joel G. Shirriff, phó chủ tịch và trưởng nhóm thực hành toàn cầu, Terminals & Transportation tại Ausenco, đồng ý rằng giảm thiểu bụi là thách thức quan trọng nhất đối với các nhà ga số lượng lớn hiện nay. Ông chỉ ra những tiến bộ gần đây trong công nghệ băng tải sử dụng Mô hình phần tử kín đáo (DEM) để thiết kế các máng chuyển giúp di chuyển hàng hóa hiệu quả hơn và ngăn chặn việc tạo ra bụi dọc theo hệ thống mà không cần thiết bị thu gom bụi bên ngoài. Điều này đã cho phép băng tải chạy nhanh hơn để cung cấp nhiều công suất thiết bị đầu cuối hơn với cùng một khoản đầu tư cơ sở hạ tầng.
 
bang-tai-ong-co-the-giup-loai-bo-bui-do-gio-thoi-va-hang-hoa-roi-vai
 
 
“Ausenco đã áp dụng thành công công nghệ này cho hoạt động của nhà ga hiện tại, nơi chúng tôi nâng cấp băng tải ban đầu của họ để chạy nhanh hơn với máng chuyển tải mới và tăng gần gấp đôi công suất hàng năm của họ mà không cần bất kỳ sửa đổi nào đối với diện tích nhà ga.
Ông Swinderman cũng đồng ý rằng bụi là một vấn đề lớn khi xếp các tàu chở hàng rời. Giải pháp của ông cho vấn đề này là phát triển các loại thìa tải chuyên dụng được áp dụng cho những người bốc dỡ để giảm bụi. Ông Swinderman nói: “Những chiếc thìa này cũng giúp giảm sự phân biệt vì chúng có thể được tạo ra để xoay chuyển: phân phối vật liệu đồng đều hơn trong các ngăn chứa.
“Phần lớn lượng tải cuối cùng từ hệ thống băng tải được thực hiện thông qua các máng xả dạng ống lồng có thể rút lại khi khoang chứa đầy và được xây dựng với các bức tường kép để cho phép hút bụi. Các phương pháp kiểm soát bụi khác là vòi rồng phun sương mù trên boong tàu phủ lên khoang chứa hoặc các vòng bụi xung quanh lối ra của máng xả. ”
 
 
bang-tai-ong-co-the-giup-loai-bo-bui-do-gio-thoi-va-hang-hoa-roi-vai

Ngăn chặn sự cố tràn

Một thách thức khác là khả năng xảy ra tràn. Vì hầu hết các cổng hiện nay yêu cầu không bị tràn, nên việc vệ sinh dây đai là rất quan trọng. Ông Swinderman nói rằng các khoản tiền phạt theo quy định đối với các hành vi xả thải vào vùng nước hàng hải có thể rất đáng kể, và các trích dẫn thường dẫn đến việc đóng cửa tạm thời của các cảng, với chi phí cảng và bến cảng lên đến hàng trăm nghìn đô la mỗi ngày.
Martin Engineering Brazil đã phát triển một hệ thống để duy trì áp suất làm sạch và đẩy lùi chất tẩy rửa, vì vậy khi vật liệu không được vận chuyển, dao cạo sẽ không hoạt động, điều này làm tăng tuổi thọ của dây đai và lưỡi dao. Ông nói: “Hệ thống này hiện đang được sử dụng tại các cơ sở cảng quặng sắt khối lượng lớn.
“Nó được trang bị các cảm biến phát hiện dòng chảy vật liệu, vì vậy lưỡi dao không hoạt động khi dây đai đang chạy không tải. Điểm độc đáo của hệ thống này là sử dụng bộ căng khí nén với một bình chứa khí nhỏ. Bể chứa dưới giới hạn về thể tích và áp suất yêu cầu bình chịu áp lực được chứng nhận. Điều này rất quan trọng, bởi vì ở nhiều quốc gia, bình chịu áp lực phải được kiểm tra hàng năm. Khi bảo dưỡng máy vệ sinh, các kỹ thuật viên mang theo một máy nén khí nhỏ và nạp lại bình chứa, loại bỏ nhu cầu về nguồn khí nén ”.
Ông Shirriff của Ausenco cho biết thêm rằng về mặt lịch sử, khả năng đổ tràn đã yêu cầu các cấu trúc phòng trưng bày băng tải và khay thu gom kín hoàn toàn, không chỉ tốn nhiều vốn mà còn cần lao động vận hành để giữ sạch sẽ.
 
bang-tai-ong-co-the-giup-loai-bo-bui-do-gio-thoi-va-hang-hoa-roi-vai
 

Vận chuyển hàng hóa

Một phần của công nghệ băng tải xử lý sự cố tràn là băng tải đường ống. “Đây thực chất là một loại băng tải hình máng truyền thống sử dụng các con lăn dẫn hướng đặc biệt để tạo thành băng tải thành hình ống khép kín xung quanh hàng hóa trên băng tải, sau đó được chứa trong một dãy con lăn hình lục giác để duy trì hình dạng tròn này,” Mr giải thích. Shirriff. “Điều này không chỉ giúp ngăn chặn 100% hàng hóa khỏi bị đổ mà còn tránh tạo ra bụi và việc sản phẩm tiếp xúc với mưa và gió”.
Một lợi ích khác của công nghệ này là băng tải có thể đáp ứng cả đường cong ngang và dọc, cho phép máy được chuyển qua các hoạt động trường nâu phức tạp. Ông Shirriff cho biết: “Ausenco đã sử dụng điều này để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển các loại hàng rời khác nhau từ bến tàu nhập cảnh mới ở Cảng Toamasina ở Madagascar, đến một cơ sở xếp hàng tàu mới ở một khu vực khác của Cảng. “Điều này không chỉ cho phép chúng tôi định tuyến băng tải xung quanh các vật cản hiện có mà còn loại bỏ khả năng bụi làm ô nhiễm các cửa hàng nông sản xuất khẩu lân cận.”
 
bang-tai-ong-co-the-giup-loai-bo-bui-do-gio-thoi-va-hang-hoa-roi-vai
 
 
Băng tải ống có thể tốn kém để lắp đặt và vận hành, nhưng nó có thể loại bỏ phần lớn mối quan tâm về bụi thổi gió và rơi vãi hàng hóa. Ông Swinderman nói rằng băng tải đường ống có thể được thiết kế để luồn lách qua các cơ sở phức tạp trên bờ và xử lý các độ nghiêng dốc hơn mà sẽ khó sử dụng băng tải thông thường, thường yêu cầu đường đi thẳng hoặc bán kính cong lớn và thường bị giới hạn ở 15 độ nghiêng (tùy khi hàng hóa được xử lý).
Ông dự đoán: “Với quy định ngày càng tăng về bụi và rơi vãi, trong tương lai sẽ có nhiều việc lắp đặt băng tải đường ống cho các cơ sở cảng”.
 

ĐƯỢC THỰC HIỆN ĐỂ ĐO LASER ĐỘT PHÁ

Cải tiến công nghệ mới cho băng tải chuyển hàng mang lại hiệu quả cao hơn và hoạt động chính xác. Một ví dụ điển hình về điều này là phép đo khối lượng trên băng tải từ LaseBVC.
Tổng cộng 15 hệ thống LaseBVC đã được LASE cung cấp cho dự án khai thác S11D của Vale ở Bắc Brazil, nơi khối lượng vật liệu đặt trên băng tải phải được xác định bằng các ứng dụng đo lường chính xác. Hệ thống LASE có thể đo thể tích và chiều cao của quặng sắt, được thực hiện bằng cách gắn một máy quét laser phía trên mỗi băng tải.
Hướng quét của hệ thống laser chạy ngang qua hướng chuyển của vật liệu trên băng tải để tạo ra các biên dạng 2D: chúng được so sánh với các biên dạng 0, được lưu trữ trong quá trình vận hành ban đầu của băng tải. Với sự khác biệt riêng lẻ và tốc độ đai được lưu ý, có thể xác định chính xác thể tích và nếu mật độ khối cũng được biết, thì lưu lượng khối có thể được tính toán.
Máy quét laser độ phân giải cao của hệ thống LaseBVC có tốc độ quét lên đến 100 lần quét mỗi giây, có nghĩa là các chi tiết của vật liệu có thể được ghi nhận ở tốc độ vận chuyển nhanh hơn. Độ chính xác được đảm bảo bởi các thuật toán đặc biệt bên trong ứng dụng phần mềm LaseBVC để điều chỉnh và hiệu chuẩn.
 
bang-tai-ong-co-the-giup-loai-bo-bui-do-gio-thoi-va-hang-hoa-roi-vai
 
 
Thiết kế băng tải  chắc chắn của hệ thống cũng đảm bảo hoạt động đáng tin cậy trong điều kiện môi trường thô.
Jörg Florin của LASE nói rằng lợi thế của công nghệ này là kiến thức về khối lượng, biên dạng và lưu lượng khối lượng chính xác được vận chuyển bởi băng tải. Các lợi ích chính là tối đa hóa thông lượng băng tải; giảm thời gian tải; chi phí bảo trì thấp hơn; và tăng tuổi thọ của băng tải.
Ông nói: “Đối với nhiều khách hàng, đây là bước đầu tiên để thực hiện quy trình của họ một cách tự động và so sánh khối lượng vật liệu đã giao và đã mua. “Đây cũng là một trường hợp kinh doanh rất quan trọng đối với việc vận chuyển vật liệu bằng xe tải.”
 

Vietthongcung cấp cho khách hàng các dịch vụ băng tải, băng chuyềntheo yêu cầu. Chúng tôi có thể giúp bạn chọn hệ thống băng tải phù hợp cho nhu cầu ứng dụng công nghiệpvà tạo ra một hệ thống dây đai và ròng rọc chất lượng cao sẽ hoạt động tốt trong nhiều năm tới. Liên hệ với Vietthongđể đáp ứng mọi nhu cầu về hệ thống băng tải thép của bạn.

Tel: 0283 716 4567 - Fax: 0283 715 1107

Hotline: 0355 468 468

Email: congtyvietthong@gmail.com

 
4.65 sao của 2196 đánh giá
Băng tải ống có thể giúp loại bỏ bụi do gió thổi và hàng hóa rơi vãi
Băng tải ống có thể giúp loại bỏ bụi do gió thổi và hàng hóa rơi vãi
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468