Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Băng tải thông minh sẽ cải thiện ngành công nghiệp như thế nào?

Băng tải đã tồn tại từ cuối thế kỷ 18 và đã vận chuyển hầu hết các sản phẩm trên thế giới. Những lần lặp lại đầu tiên sử dụng dây da chạy trên con lăn gỗ để chuyển hàng hóa lên tàu trong cảng. Gần như tất cả các phiên bản hiện đại đều sử dụng động cơ thay vì tay quay và đai thép thay vì da... mặc dù khái niệm thiết kế cơ bản vẫn giữ nguyên. Điều đó nói rằng, băng tải thông minh - công nghệ IoT cho phép theo dõi sản phẩm, tối ưu hóa năng suất và hiệu quả nhanh chóng, cũng như bảo trì dự đoán đơn giản - đang giúp làm cho toàn bộ quy trình vận hành trơn tru hơn từ đầu đến cuối. Hãy xem băng tải thông minh đang cải thiện hoạt động công nghiệp như thế nào.
 
Băng tải thông minh - tiết kiệm năng lượng
Các thiết bị và băng tải thông minh giúp các công ty giảm thiểu việc sử dụng năng lượng - tiết kiệm tiền và giảm thiểu lượng khí thải carbon của họ. Ở đây, các băng tải thông minh sử dụng cảm biến để phân tích tải hiện tại và giảm tiêu thụ điện năng nếu không cần thiết phải sử dụng đầy điện - hoặc thậm chí tự động tắt khi không sử dụng thay vì chạy không tải và rút điện khi không hoạt động. Công suất mà băng tải rút ra liên quan trực tiếp đến quãng đường mà nó cần di chuyển, quãng đường nó nâng sản phẩm và khối lượng nó vận chuyển. Thay vì dựa vào các kỹ sư hoặc nhà toán học để thực hiện những tính toán đó, băng tải thông minh sẽ tự động điều chỉnh mức tiêu thụ điện năng. Giảm nhu cầu can thiệp của con người cũng làm cho việc quản lý năng lượng trở thành một quá trình nhanh chóng và hợp lý hơn.
 
Băng tải thông minh sẽ cải thiện ngành công nghiệp như thế nào?
 
An toàn khi vận chuyển
Từ năm 2008 đến năm 2012, 35% số ca chấn thương trong công việc là do băng tải - khiến các công ty tiêu tốn hơn 218 triệu đô la tiền bồi thường cho công nhân. Bất cứ thứ gì từ tóc đến quần áo rộng đều có thể vướng vào máy móc, gây thương tích hoặc thậm chí tử vong. Mặc dù đào tạo nhân viên có thể giúp ngăn ngừa một số chấn thương này, nhưng chỉ cần một người lơ là trong ca làm việc, điều đó có thể kết thúc thành thảm họa.
 
Băng tải thông minh sử dụng cảm biến để phát hiện khi công nhân ở quá gần dây đai đang hoạt động hoặc vật gì đó bị kẹt trong máy móc. Sau đó, chúng kết nối trở lại với các điều khiển làm chậm thiết bị cho đến khi sự cố được giải quyết. Thời gian phản ứng của các chức năng băng tải thông minh như vậy nhanh hơn đáng kể so với thời gian của công nhân con người, giúp giảm thiểu khả năng gây thương tích cho công nhân.
 
Băng tải thông minh sẽ cải thiện ngành công nghiệp như thế nào?
 
Bảo trì băng tải đơn giản hơn
Một số hoạt động chỉ miễn cưỡng đưa hệ thống vào ngoại tuyến để cho phép bảo trì băng tải, vì thời gian ngừng hoạt động rất tốn kém. Nhưng cho dù bề mặt vận chuyển bị nứt hoặc trượt hoặc toàn bộ hệ thống đã bắt đầu hỏng hóc, các hỏng hóc thiết bị không có kế hoạch sẽ tốn kém nhiều hơn so với việc bảo trì theo kế hoạch.
 
Băng tải thông minh với chức năng IoT có các công cụ để thay thế bảo trì phòng ngừa bằng bảo trì dự đoán. Nhân viên bảo trì không còn cần phải đưa bề mặt băng tải ngoại tuyến để kiểm tra chúng nữa. Thay vào đó, mảng cảm biến giám sát thiết bị trực tuyến. Với đủ thông tin, các băng tải thông minh có thể bắt đầu dự đoán thời điểm và vị trí thiết bị có thể hỏng hóc… cho phép các hoạt động của nhà máy xử lý các vấn đề trước khi đưa hệ thống vào ngoại tuyến.
 
Năng suất cao hơn với băng tải thông minh
Băng tải luôn tăng năng suất. Giờ đây, các băng tải thông minh đang đưa những lợi ích đó lên một tầm cao mới trong các cơ sở tự động. Động cơ thông minh dẫn động trực tiếp là chìa khóa quan trọng ở đây - trên một số hệ thống vận chuyển, các điều khiển có thể tùy chỉnh thể thao tận dụng phản hồi của cảm biến IoT từ bề mặt vận chuyển… và điều chỉnh tốc độ và lực khi cần thiết để phù hợp với sản phẩm đang được di chuyển. Nếu bề mặt vận chuyển phải chậm lại hoặc dừng lại (ví dụ như sản phẩm có thể đi qua trước camera kiểm tra hoặc được nhấc bằng cánh tay robot) thì nó có thể tự động làm như vậy mà không có khả năng xảy ra lỗi của con người.
 
Cài đặt tự động thường bao gồm băng tải
Tự động hóa trong vô số ngành công nghiệp trong hai thập kỷ qua đã đi kèm với sự gia tăng của các băng tải thông minh. Mặc dù không thay thế hoàn toàn sức lao động của con người, họ sẽ tiếp tục vượt qua nhiều công việc thủ công trong sản xuất, hậu cần và sản xuất dược phẩm. Băng tải thông minh trong các cài đặt tự động này giảm thiểu các vấn đề về kiểm soát chất lượng để có sản phẩm nhất quán tối đa.
 
Băng tải thông minh sẽ cải thiện ngành công nghiệp như thế nào?
 
Những lưu ý khi thực hiện vệ sinh cho băng tải
 • Không để băng tải hàng chạy chệch hướng với khu vực lưỡi gạt làm chi tiết làm sạch không thể tiếp xúc với băng tải dễ gây hư hỏng.
 • Làm vệ sinh cho băng tải nên chú ý thực hiện cho đúng cách
 • Băng tải cần chịu nhiệt và chịu dầu nếu không thể đáp ứng cần thay đổi tấm bao phủ.
 • Nên thường xuyên kiểm tra hệ thống tránh băng tải bị nứt hay mòn dẫn đến không thể làm sạch triệt để
 • Tấm bao phủ nên đạt độ cứng đạt từ 60 đến 75o Shore-A.
 • Khu vực ráp nối của băng tải có các khớp nối phải bằng phẳng, không được hư hỏng để tạo cho lưỡi gạt thực hiện chức năng hợp lý.
 • Lắp đặt các bánh răng đỡ trên dải băng chạy ngược lại để băng tải cố định với khu vực lưỡi gạt.
 • Không để băng tải chạy chệch hướng với khu vực lưỡi gạt làm chi tiết làm sạch không thể tiếp xúc với băng tải dễ gây hư hỏng. 
 • Khu vực ráp nối cần lộ rõ từng bậc, từng gờ trong trường hợp độ cứng tấm bao phủ bị lệch để lưỡi gạt không chạy chồng lên nhau. 
 • Khi bạn thực hiện làm vệ sinh cho băng tải, hãy tuân thủ và làm theo những nguyên tắc và lưu ý trên để có thể giúp đảm bảo được rằng hệ thống băng tải luôn hoạt động một cách tốt nhất, tuyệt vời nhất, mang lại lợi ích tối ưu nhất cho doanh nghiệp bạn. 
 
Lý do chọn công ty Việt Thống Hưng Thịnh
 
Công ty Việt Thống Hưng Thịnh chuyên thiết kế và chế tạo các loại băng tải, băng chuyền chất lượng đảm bảo, thương hiệu của chúng tôi đã có từ lâu năm với uy tín cao luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đến với công ty chúng tôi quý khách hàng sẽ cảm nhận được chất lượng đảm bảo trong từng sản phẩm, chế độ bảo hành đầy đủ và dịch vụ hậu mãi tốt nhất.
 
Chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng các nhu cầu của quý khách hàng. Khi đến với công ty băng tải Việt Thống Hưng Thịnh, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm ba bước hỗ trợ như sau:
 • Bước 1: Khách hàng liên hệ với Việt Thống Hưng Thịnh để được tư vấn kỹ thuật, cung cấp thông tin kỹ thuật và yêu cầu sản xuất cho hệ thống băng tải. Chuyên viên thực hiện khảo sát địa hình nhà xưởng và vị trí lắp đặt.
 • Bước 2: Lên phương án thiết kế, cung cấp bản vẻ kỹ thuật, báo giá hệ thống băng tải, ký kết hợp đồng gia công băng tải, với các chính sách cam kết và thanh toán tài chính linh hoạt tại Việt Thống Hưng Thịnh.
 • Bước 3: Lắp đặt và chuyển giao công nghệ, bàn giao hệ thống và thanh toán hợp đồng. Việt Thống Hưng Thịnh thực hiện các chính sách hỗ trợ kỹ thuật và đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, chuyển hàng.
Bạn hãy là người mua hàng thông minh nhất để lựa chọn cho doanh nghiệp, công ty bạn sản phẩm đạt chuẩn chất lượng. Nếu bạn đến hệ thống băng tải VIỆT THỐNG HƯNG THỊNH thì ngay lập tức bạn sẽ hài lòng. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
4.85 sao của 1962 đánh giá
Băng tải thông minh sẽ cải thiện ngành công nghiệp như thế nào?
Băng tải thông minh sẽ cải thiện ngành công nghiệp như thế nào?
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468