Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Băng tải hàng là một thiết bị gần như phổ biến trong công nghiệp bởi những tính năng vượt trội và những lợi ích mà nó mang lại. Chúng ta có thể nhìn thấy băng tải ở khắp mọi nơi, trong các nhà máy hay sân bay, trong trung tâm thương mại hay các nhà hàng,… Có thể khẳng định, băng tải gần như đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại.
 
 
Việc băng tải được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực như ngày nay chính là động lực để các nhà sản xuất băng tải nghiên cứu và cho ra đời thêm nhiều loại băng tải khác với ưu điểm và thiết kế ngày càng vượt trội hơn, phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi, cách để băng tải hoạt động là như thế nào chưa?

Nguồn gốc của băng tải

Nguồn gốc chính xác mà băng tải ra đời cho đến ngày nay vẫn là một vấn đề cần tranh luận. Nhưng thời gian mà nó được đưa vào sử dụng là vào dầu thế kỉ XIX. Các băng tải đầu tiên được chế tạo đơn giản bằng các dây đai bằng da, vải hoặc cao su di chuyển trên khung gỗ, thường được di chuyển các vật liệu rời như hạt trên khoảng cách ngắn. 
 
Hải quân Anh bắt đầu sử dụng dây đai vận hành bằng hơi nước cho nhà bếp của họ vào năm 1804, tuy nhiên công nghệ này vẫn không thay đổi cho đến nắm 1800, khi băng tải đượ nghiên cứu và điều chỉnh để ứng dụng vào công nghiệp.
 
Băng tải và nguồn gốc ra đời
 
Năm 1892, một băng tải được thiết kế phù hợp hơn để vận chuyển các nguyên liệu thô như than đá và quặng. Năm 1901, băng tải bằng thép đầu tiên được chế tạo, cho phép ứng dụng vào những công việc quan trọng hơn và phức tạp hơn trong công nghiệp. Và bốn năm sau, băng tải được triền khai để khai thác ngầm. Từ thời điểm đó, băng tải đã cho thấy được mình thích nghi với nhiều mục đích sử dụng khác nhau trong mọi lĩnh vực của xã hội cho đến khi có hình thức hiện đại quen thuộc  với sự ra đời của vải tổng hợp vào giữa thế kỉ XX.

Sức mạnh và tính linh hoạt

Băng tải và nguồn gốc ra đời

Sức mạnh và tính linh hoạt của băng tải được thể hiện ở sự đơn giản của nó. Một băng tải về bản chất chỉ là một dải rộng của một vật liệu thô như cao su, da hoặc các hợp chất tổng hợp khác được kéo dài xung quanh chiều dài của một bề mặt trong một vòng. Vòng lặp được gắn vào trong bánh xe quay, hoặc cánh quạt, được cung cấp bởi động cơ khiến chúng quay theo hướng mong muốn. Ma sát giữa bề mặt của cánh quạt và bề mặt của đai tạo ra năng lượng đẩy vành đai và tải trọng của nó về phía trước. Nếu vành đai được yêu cầu quay đầu dọc theo tuyến đường của nó, các cánh quạt hình nón được sử dụng có góc cho phép vành đai tiếp tục đi theo hướng mới.

Sự thích ứng của thiết kế

Băng tải và nguồn gốc ra đời

Các điều chỉnh khác nhau cho khung thiết kế cơ bản này là chứng minh rằng băng tải có tính hữu dụng cao trong hầu hết mọi ứng dụng vận chuyển. Trong các công việc có sử dụng trọng lượng lớn, bề mặt kim loại mịn được thay thế bằng các loại con lăn kim loại. Những con lăn này phân phối trọng lượng giữa chúng, ngăn chặn trọng lượng nặng tạo ra ma sát đủ để dừng đai. Ngay cả việc đi thẳng đứng cũng có thể thông qua việc sử dụng các băng tải được đặt đối diện đủ chặc để chứa vật thể. Cái gọi là vành đai sandwich này được thiết kế sao cho hai đai di chuyển lên trên với cùng tốc độ và bề mặt của chúng tạo ra ma sát đủ trên tải trọng của chúng để cho phép nó di chuyển theo chiều dài.

Công nghệ kỳ diệu

Công nghệ tương đối đơn giản này đứng sau hầu hết các tuyệt tác của cuộc sống hiện đại, và tầm quan trọng của nó đối với thương mại và công nghiệp là không thể phủ nhận, từ khai thác đến tinh chế nguyên liệu thô, đến lắp ráp các linh kiện điện tử, đóng gói sản phẩm, di chuyển hàng hóa… Bạn có thể gặp nó ở bất cứ đâu, thậm chí là nhiều đến nỗi bạn không thể nhớ hết.
 
Băng tải và nguồn gốc ra đời

Những điều cần lưu ý khi tính toán thiết kế băng tải

 • Tính toán kích thước băng tải – dựa trên năng suất làm việc theo lý thuyết và năng suất thực tế mà xác định các yếu tố: chiều rộng, chiều dài băng tải khi vận chuyển, đảm bảo an toàn, hàng hóa không bị rơi ra ngoài.
 • Tốc độ băng tải chuyển động – dựa trên tính toán quán tính vật liệu không bị bắn sang hai bên hay thổi bay ra ngoài trong điều kiện làm việc.
 • Tính toán thiết kế hệ thống con lăn nâng đỡ - số lượng con lăn, kích thước, đường kính tùy thuộc và chiều dài băng tải, khối lượng hàng hóa vận chuyển.
 • Tính toán kích thước tang dẫn chủ động – bị động – xác định đường kính tang, chất liệu, độ ma sát và tải trọng lên tang chuyển động để hệ thống hoạt động ổn định lâu dài, đồng thời tối ưu diện tích nhất.
 • Tính toán và định lượng cấp liệu, máng cấp liệu – cung cấp vật liệu tải cho băng tải hoạt động liên tục với nguồn ổn định. Với máng cấp liệu sẽ có điều chỉnh tấm chắn để ở cửa ra vào để kiểm soát vật liệu tải.
 • Tính toán động cơ, bộ truyền chuyển động, công suất, độ bền, ổ lăn… dựa trên các nguyên lý truyền chuyển động khí động học, sức bền của vật liệu chế tạo.

Băng tải và nguồn gốc ra đời

Những lưu ý khi chọn mua băng tải 

 • Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín. Bởi hiện nay trên thị trường có vô số địa chỉ cung cấp băng tải khác nhau, chúng ta cần thận trọng để không mua phải những sản phẩm kém chất lượng.
 • Cần lựa chọn chất liệu và kích thước của băng tải để phù hợp với quá trình vận chuyển sản phẩm. Bên cạnh đó, cũng cần dựa vào địa hình, không gian đặt băng tải.
 • Việc thiết kế và lựa chọn băng tải còn phụ thuộc vào công suất, trọng lượng của các vật liệu, hàng hóa dự tính vận chuyển trong tương lai.

Băng tải có một tầm trong quan trọng đặc biệt đối với nền công nghiệp hiện đại. Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn về các loại băng tải hàng, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline tại bangtaihang,com để được thông tin cụ thể.

 
Với kinh nghiệm và uy tín nhiều năm trong ngành băng tải, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đầy đủ những loại băng tải cần thiết như băng tải công nghiệp, băng tải thực phầm, băng tải cao su, băng tải chịu nhiệt… chất lượng và chính hãng 100%.
Băng tải và nguồn gốc ra đời với những ứng dụng trong cuộc sống. Có thể khẳng định, băng tải gần như đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại.
4.95 sao của 3068 đánh giá
Băng tải và nguồn gốc ra đời
Băng tải và nguồn gốc ra đời
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468