Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Băng tải vận chuyển và các loại băng tải thường gặp khác

Bạn đã bao giờ tự hỏi mình câu hỏi ‘băng tải là gì?’. Vâng, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời cho câu hỏi đó. Nếu bạn đang cần băng tải hoặc hệ thống băng tải bao gồm băng tải. Nếu bạn muốn tìm hiểu về các cách có thể sử dụng băng tải thì bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến cho bạn.

Bây giờ, hãy giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi "băng tải là gì?"

Băng tải là gì?

Băng tải là phương tiện vận chuyển của hệ thống băng tải, một trong nhiều loại hệ thống băng tải hiện nay. Mỗi hệ thống băng tải yêu cầu các mô-đun khác nhau để hoạt động tốt và làm các nhiệm vụ theo yêu cầu của băng tải.

Các nhiệm vụ khác nhau có thể thay đổi tùy thuộc vào trọng lượng yêu cầu, tốc độ yêu cầu và lưu lượng sản phẩm trên hệ thống băng tải.

Băng tải vận chuyển và các loại băng tải thường gặp khác

Hệ thống băng tải bao gồm hai hoặc nhiều ròng rọc (gọi là thùng phuy), với một vòng lặp vô tận của phương tiện vận chuyển - băng tải - quay xung quanh chúng tạo ra hiệu ứng kéo cho hàng hóa mà nó đang chở. Một hoặc nhiều puli sẽ được cung cấp năng lượng để di chuyển dây đai và vật liệu trên dây đai về phía trước và dọc theo hệ thống.

Cấu trúc của một băng tải

Thắt lưng bao gồm một hoặc nhiều lớp vật liệu. Thông thường, thắt lưng có ba lớp: lớp phủ trên cùng, lớp thân thịt và lớp phủ phía dưới. Tuy nhiên, có những trường hợp cần nhiều lớp hơn tùy thuộc vào hàng hóa được di chuyển trên hệ thống băng tải.

Mục đích của thân thịt là cung cấp sức mạnh và hình dạng cho hệ thống băng tải và thường là vải dệt thoi hoặc kim loại có sợi dọc & sợi ngang.

Sợi dọc đề cập đến các dây dọc và xác định các đặc tính chạy của dây đai do nó chịu trách nhiệm về mức độ chịu lực và độ đàn hồi của dây đai

Sợi ngang đại diện cho toàn bộ bộ cáp ngang cho phép dây đai có khả năng chống cắt, rách và va đập đồng thời có độ linh hoạt cao để đảm bảo hệ thống không dễ bị đứt.

Băng tải vận chuyển và các loại băng tải thường gặp khác

Các vật liệu thân thịt phổ biến nhất được sử dụng là thép, polyester, nylon, bông và aramid trong khi vỏ bọc thường là các hợp chất cao su hoặc nhựa khác nhau được chỉ định bởi việc sử dụng đai.

Nếu hệ thống băng tải vận chuyển hàng hóa nặng thì có thể sử dụng băng tải thép do có độ bền cao, tăng độ bền. Băng tải thép được làm bằng dây thép so với các loại băng tải có độ bền thấp hơn sử dụng polyester, nylon và cotton.

Vật liệu được sử dụng hoặc hệ thống băng tải được lắp đặt có độ bền càng thấp sẽ làm giảm lượng năng lượng tiêu thụ cho hoạt động đồng thời giúp tăng tuổi thọ sản phẩm và nâng cao năng suất.

Một bộ phận cơ bản của hệ thống băng tải để đảm bảo vận hành trơn tru là Bố trí Truyền động, bao gồm Hộp số, Động cơ truyền động và các khớp nối liên quan.

Trên hết, có một số bộ phận có thể được sử dụng hoặc cần thiết cho một hệ thống băng tải hoạt động.

Trong ngành công nghiệp thực phẩm, bạn sẽ thấy băng tải thực phẩm bằng vật liệu màu xanh lam. Điều này có nghĩa là chúng có thể rửa được, còn được gọi là rửa được, để tuân thủ luật vệ sinh đối với thực phẩm.

Băng tải hồi Pallet

Băng tải vận chuyển và các loại băng tải thường gặp khác

Băng tải pallet được chế tạo để có độ bền cao và thích ứng với nhu cầu của doanh nghiệp. Băng tải pallet thường được sử dụng để xếp dỡ các pallet, phạm vi này được sản xuất theo khối lượng và do đó có thể được cung cấp trong thời gian rất ngắn.

Hệ thống băng tải pallet có thể được tùy chỉnh để phù hợp với tải đơn vị được vận chuyển, với chiều rộng lên đến 2000mm có thể đạt được và với khả năng chuyên chở lên đến 8000Kg.

Đối với các ứng dụng kho lạnh, băng tải pallet có thể được nâng cấp để hoạt động ở nhiệt độ -30 độ C để đảm bảo chúng không bị khóa ở nhiệt độ dưới mức đóng băng và có thể chạy mà không cần sự trợ giúp.

Để cho phép cấu hình một hệ thống tích hợp đầy đủ, một loạt các băng tải xích, xe chuyển, xe con thoi, bàn xoay và thang máy tiêu chuẩn có thể được thêm vào để đảm bảo hệ thống băng tải có thể đáp ứng nhu cầu và tốc độ kinh doanh của bạn.

Để có ý tưởng về cách băng tải pallet có thể được tích hợp vào hệ thống băng tải hiện tại hoặc mới, bạn có thể đọc bài viết của chúng tôi về băng tải con lăn và cách chúng được sử dụng hoặc băng tải được sử dụng để cung cấp cho bạn ý tưởng về việc hệ thống sẽ là giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Băng tải con lăn trọng lực

Băng tải vận chuyển và các loại băng tải thường gặp khác

Phạm vi giải pháp băng tải con lăn đơn giản nhất và tiết kiệm chi phí nhất, phù hợp với một số ứng dụng xử lý. Hệ thống băng tải có tính chất này thường được sử dụng để di chuyển khay, bảng phụ, hộp các tông và tote nhựa, mặc dù có một số ứng dụng trong các trung tâm phân phối và nhà kho.

Sử dụng lực của trọng lực để di chuyển sản phẩm có nghĩa là băng tải con lăn của đơn giản và tiết kiệm chi phí vì không cần nguồn điện để vận hành. Chúng cực kỳ đáng tin cậy và bền và có thể vận chuyển nhiều loại sản phẩm, từ khay nhẹ đến khay nặng vài tấn.

Phạm vi này là toàn diện và sẽ phù hợp với hầu hết mọi sản phẩm cần hệ thống băng tải.  Để định cấu hình các hệ thống đáp ứng đặc điểm kỹ thuật cũng sản xuất một loạt các thiết bị phụ trợ như thiết bị uốn cong, cổng và bàn xoay, tất cả đều có thể được thiết kế và sản xuất tùy chỉnh để phù hợp với sản phẩm được chuyển tải.

Băng tải con lăn được cấp năng lượng

Đối với các hoạt động lắp ráp hoặc lắp ráp đường dây chính, loạt băng tải con lăn hạng nặng cung cấp giải pháp hiệu quả về chi phí để tự động hóa dây chuyền lắp ráp. Được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất, các giải pháp này cung cấp một thiết kế mạnh mẽ và thường dựa trên băng tải con lăn chạy bằng xích.

Chiều rộng của băng tải và bước có thể được tùy chỉnh và sản xuất đặc biệt để phù hợp với sản phẩm được vận chuyển. Trong hầu hết các trường hợp, sẽ có các vị trí dừng hoặc chuyển nơi tiến hành lắp ráp hoặc vận hành thử nghiệm. Có sẵn băng tải áp suất dòng 0 hoặc áp suất thấp ở nơi sản phẩm có thể cần xếp hàng giữa các quy trình.

Băng tải con lăn chạy điện hạng nặng

Khung thường được xây dựng từ các phần gấp bằng thép nhẹ chắc chắn, nhưng cũng có thể được cung cấp bằng thép không gỉ hoặc nhôm. Đường kính con lăn có sẵn từ 40mm cho đến 200mm. Băng tải có thể được truyền động bằng dây đai hoặc dây xích, tùy thuộc vào tải trọng được chuyển tải.

Tải trọng cá nhân lên đến 8000Kg có thể được vận chuyển trên băng tải con lăn nặng nhất.

Hệ thống băng tải cho ngành Logistics và kho bãi

Băng tải vận chuyển và các loại băng tải thường gặp khác

Với quy mô thị trường băng tải đang tăng với tốc độ kỷ lục, có nhiều lựa chọn hệ thống băng tải để lựa chọn, tùy thuộc vào nhiệm vụ của băng tải và sản phẩm sẽ được sử dụng trên hệ thống băng tải. Chiều rộng băng tải có sẵn từ 20mm đến 3000mm.

Băng tải cơ sở con lăn và băng tải cơ sở trượt được sử dụng tùy thuộc vào tải trọng được chuyển tải và chiều dài của băng tải là bao nhiêu. Tùy thuộc vào trọng lượng, băng tải lên đến 80m có thể được điều khiển từ một bộ truyền động duy nhất. Đối với các ứng dụng nặng, có một loạt các băng tải mô-đun nhựa tiêu chuẩn, chúng được dẫn động bằng xích để có thể xử lý các sản phẩm nặng.

Cách xử lý khi băng tải, băng chuyền chạy lệch

Băng chạy lệch là một trong những lỗi thường gặp khi lắp đặt các hệ thống băng tải, băng chuyền trong sản xuất nhà máy, xí nghiệp...

Băng chạy lệch là một trong những lỗi thường gặp khi lắp đặt các hệ thống băng tải, băng chuyền trong sản xuất nhà máy, xí nghiệp... vậy đâu là nguyên nhân và cách xử lý?

Nguyên nhân băng tải chạy lệch

 • Hay do hệ thống các con lăn hướng bị lệch
 • Do cửa đổ, hay các máng dẫn hướng bị lệch
 • Ngoài ra, còn là bề mặt của Puly dẫn động bị bết dính

Xử lý băng tải lệch

 • Nếu lỗi là do kết cấu dẫn hướng thì nên bổ sung lại các kết cấu dẫn hướng, và nên căn chỉnh lại các con lăn dẫn hướng cho phù hợp.
 • Đồng thời nên sửa lại cửa đổ máng dẫn liệu sao cho đổ vào chính giữa băng chuyền.
 • Nên thường xuyên vệ sinh lau chùi các đất đá, bụi bẩm bám dính trên Puly cũng như điều chỉnh lại các lưỡi làm sạch.

Băng tải vận chuyển và các loại băng tải thường gặp khác

Băng tải hàng từ lâu dường như đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta, nhất là đối với các doanh nghiệp. Bởi với tình hình kinh tế phát triển như hiện nay, số lượng hàng hóa ngày càng nhiều thì băng tải chính là nguồn lao động chính trong các cơ sở sản xuất.  Băng tải được dùng để: vận chuyền hàng hóa từ nơi này đến nơi khác với số lượng lớn và từ nhiều vật liệu khác nhau; sản xuất, đóng gói, chế biến sản phẩm; lắp ráp linh kiện điện tử; nâng đồ vật lên cao hay hạ xuống…

Nếu bạn đang tìm kiếm một hệ thống băng tải để giảm đi chi phí, nhân lực và rút ngắn thời gian, Với chuyên môn của mình, chúng tôi có thể cung cấp giải pháp hệ thống băng tải phù hợp với bạn và doanh nghiệp của bạn. Liên hệ qua đường dây nóng 0355.468.468 để được tư vấn viên hỗ trợ và báo giá cho từng sản phẩm.

4.85 sao của 2914 đánh giá
Băng tải vận chuyển và các loại băng tải thường gặp khác
Băng tải vận chuyển và các loại băng tải thường gặp khác
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468