Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Băng tải được hiểu là một thiết bị vận chuyển hoặc là máy có thể vận chuyển một vật,hay một số lượng lớn vật liệu từ một điểm này đến điểm kia theo chiều dài của băng tải. Hầu hết được sử dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất hiện đại hóa.
 
Băng tải làm tăng hiệu quả, giảm yêu cầu lao động, cải thiện an toàn trong quá trình sản xuất. Thiết bị này đã trở thành tiêu chuẩn để di chuyển sản phẩm và vật liệu xung quanh cơ sở kinh doanh và được tìm thấy trong mọi ngành công nghiệp.
Băng tải là thành phần quan trọng đối với hoạt động các hệ thống lớn hơn hoặc các dây chuyền sản xuất. Việc băng tải ngừng hoạt động bất ngờ có thể dẫn đến việc ngừng công việc tốn kém. Để tránh những giai đoạn và chi phí này, băng tải phải được bảo dưỡng phòng ngừa định kỳ. Công ty Việt Thống Hưng Thịnh sẽ mang đến cho bạn các biện pháp đối phó khi băng tải bị hư hỏng đột xuất.
 
Các Biện Pháp Đối Phó Khi Băng Tải Bị Hư Hỏng
 

1.Kiểm tra bảo dưỡng định kỳ băng tải

1.1 Thường xuyên kiểm tra dầu mỡ động cơ

 • Công việc quan trọng này đòi hỏi chúng ta phải kiểm tra thường xuyên băng tải. Chức năng của dầu mỡ đối với động cơ là giảm khả năng ma sát, giảm mài mòn, hạn chế nóng động cơ nhanh.
 • Ở một số điều kiện làm việc khắc nghiệt, hệ thống băng tải được thiết kế để có thể bôi trơn dầu mỡ cho động cơ một cách tự động.
 • Thời gian tối thiểu định kỳ để kiểm tra là một tháng kiểm tra một lần, điều này nhằm đảm bảo hệ thống hoạt động đúng công suất và ổn định nhất có thể.

Các Biện Pháp Đối Phó Khi Băng Tải Bị Hư Hỏng

1.2 Làm sạch chất bẩn bám trên băng tải

 • Trong quá trình hoạt động sẽ có nhiều chất bẩn, hóa chất, sơn, bột…bám vào băng tải, đây là những nhân tố làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Chính vì thế, công việc của chúng là vệ sinh thường xuyên sau thời gian băng tải hoạt động.
 • Một số loại băng tải được trang bị che chắn nhưng chỉ hạn chế một phần, chúng ta vẫn phải thường xuyên vệ sinh để giữ được băng tải hoạt động lâu nhất có thể và ngoài ra các loại băng tải tự động sắp xếp và phân loại hàng hóa trong kho hàng một cách thuận tiện và tốt nhất.

1.3 Kiểm tra dây băng tải

Dây băng tải là thành phần quan trọng của hệ thống băng tải. Với dây băng tải thì chúng ta cần kiểm tra kỹ lưỡng, đảm bảo dây băng không bị lệch. Những trường hợp phát hiện hư hỏng hay bị lệch đối với dây băng tải cần nhanh chóng thay thể đảm bảo hệ thống băng tải hoạt động tốt và hiệu quả.
 
Các Biện Pháp Đối Phó Khi Băng Tải Bị Hư Hỏng
 

1.4 Lên lịch bảo dưỡng định kỳ

 • Bạn có định kỳ tối thiểu một tháng một lần để xem xét quá trình vận hành hệ thống liệu có hư hỏng gì không.
 • Kiểm tra ba tháng một lần để kiểm tra chi tiết hơn về hệ thống máy móc, động cơ, kịp thời thay thế và sửa chữa các động cơ hư hỏng.
 • Công việc vệ sinh hệ thống băng tải nên duy trì thường xuyên, có thể là hàng ngày hoặc hàng tuần.

2.Biện pháp đối phó khi băng tải bị hư hỏng

Không bao giờ thực hiện duy trì khi băng tải đang hoạt động. Ngắt kết nối mạch nên được khóa trước khi bắt đầu hoạt động bảo trì.
 
Không bao giờ chạm vào băng tải chuyển động ròng rọc, con lăn hoặc các thành phần khác.Đảm bảo rằng tất cả các công cụ và nhân viên không có bất kỳ bộ phận nào chuyển động nào trước khi khởi động lại băng tải.
 
.Biện Pháp Đối Phó Khi Băng Tải Bị Hư Hỏng
 
Giữ cho môi trường xung quanh băng tải không có mảnh vụn và làm sạch bất kì chất bôi trơn nào trà ra trước khi làm việc trên băng tải hoặc khởi động băng tải.
 
Đối với băng tải chạy lệch,để bảo vệ băng tải nhân viên đã nghĩ ra cách sử dụng biến tần. Vì biến tần là một thiết bị biến đổi dòng điện xoay chiều. Nó có tác dụng phụ tải một số máy móc trong các ngành công nghiệp như : phụ tải máy xeo giấy, máy cắt trong ngành giấy, bao bì,... Bằng cách kiểm soát chính xác vận tốc và momen động cơ, nó có thể kéo dài thời gian hoạt động của băng tải. Sử dụng biến tần, băng tải có khả năng chạy trơn tru trên toàn quãng đường tải hàng, không bị ảnh hưởng bởi hình dáng, độ cong của quãng đường. 
 
Các Biện Pháp Đối Phó Khi Băng Tải Bị Hư Hỏng
 
Luôn thay thế các bộ phận bảo vệ an toàn trước khi đưa băng tải và hoạt động trở lại. Không bao giờ vận hành băng tải với xích hoặc đai bảo vệ bị hở hoặc bị thiếu.Tìm kiếm và loại bỏ mọi cạnh sắc, vật nhô ra hoặc các điều kiện nguy hiểm khác.
 
Luôn tắt băng tải trước khi loại bỏ bất kỳ vật gì bị kẹt hoặc vật lạ. Luôn đeo kính an toàn khi vận hành khí nén hoặc làm việc trên băng tải.Không hướng khí nén về phía mình hoặc người khác. Luôn sử dụng dụng cụ thích hợp cho công việc và mang theo dụng cụ trong hộp đựng.
 
Các Biện Pháp Đối Phó Khi Băng Tải Bị Hư Hỏng
 
Bangtaihang.com là đơn vị chuyên cung cấp các loại con lăn băng tải với uy tín nhiều năm trong ngành sản xuất con lăn chúng tôi luôn cam kết mang lại cho bạn những sản phẩm tốt nhất, chế độ bảo hành bảo trì lâu dài. Đến với Công ty Việt Thống Hưng Thịnh bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sản phẩm và các dịch vụ của công ty khi sử dụng.
 
Băng tải được hiểu là một thiết bị vận chuyển hoặc là máy có thể vận chuyển một vật,hay một số lượng lớn vật liệu từ một điểm này đến điểm kia theo chiều dài của băng tải. Hầu hết được sử dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất hiện đại hóa.
4.85 sao của 2910 đánh giá
Các Biện Pháp Đối Phó Khi Băng Tải Bị Hư Hỏng
Các Biện Pháp Đối Phó Khi Băng Tải Bị Hư Hỏng
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468