Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Các đặc điểm cần biết của nhôm định hình hiện nay

Nhôm định hình, còn được gọi là khung nhôm hoặc nhôm định hình, là một vật liệu xây dựng thường được tìm thấy trong cửa sổ và cửa ra vào.

Nhôm định hình được hình thành bằng cách sử dụng một quá trình gọi là biến dạng dẻo số lượng lớn, trong đó phôi nhôm lần đầu tiên được nung nóng đến nhiệt độ cụ thể mà vẫn thấp hơn điểm nóng chảy của vật liệu một cách thoải mái, đảm bảo độ chảy dẻo của kim loại. Phôi nhôm được nung nóng sau đó được ép qua một khuôn dụng cụ được thiết kế để tạo hình và định hình vật liệu thành một mặt cắt ngang cụ thể.
 
Mặc dù có vẻ như quá trình tạo ra các thanh nhôm định hình tốn rất nhiều công sức, nhưng nó có rất nhiều lợi thế. Các cấu hình nhôm thực sự nhẹ hơn, mạnh hơn, rẻ hơn và sử dụng ít vật liệu hơn so với các cấu kiện rắn của nó. Hồ sơ có thể có nhiều hình dạng, vì vậy bạn luôn có thể tìm thấy một hồ sơ phù hợp cho trường hợp cụ thể của mình.
 
 
 

Các loại cấu hình nhôm

Thanh nhôm có thể được chế tạo với nhiều loại và độ dày khác nhau. Các cấu hình này cũng có thể có nhiều không gian rỗng, phức tạp có thể được chỉ định tùy theo ứng dụng sử dụng cuối cùng. Có nhiều loại cấu hình nhôm khác nhau cũng như khoảng trống bên trong cho phép bạn đáp ứng nhiều nhu cầu và ứng dụng khác nhau cũng như mọi yêu cầu về hiệu suất hoặc trọng lượng.
 
Loại nhôm định hình phổ biến nhất là dạng dầm rỗng, đơn giản là một dạng biến thể của nhôm vuông. Ngoài ra còn có các loại biên dạng khác như biên dạng bán kính đơn, hình chữ L và hình tam giác.
 

Các loại bề mặt

Một trong những sản phẩm phụ của quá trình đùn là đôi khi, có thể có những đường nhỏ và khó nhìn thấy trên bề mặt của nhôm định hình. Những vết này trên bề mặt của nhôm định hình là kết quả của các công cụ được sử dụng cho quá trình đùn.
 
Tuy nhiên, nếu bạn cần loại bỏ những đường này, cấu hình nhôm cần phải trải qua các xử lý bề mặt bổ sung. Ngoài ra còn có một số hoạt động xử lý bề mặt thứ cấp như phay mặt có thể được thực hiện sau quá trình tạo hình đùn sơ cấp của nhôm định hình để cải thiện độ hoàn thiện bề mặt của nó.
 
Các hoạt động sau xử lý này thậm chí có thể được tùy chỉnh theo thông số kỹ thuật của khách hàng để cải thiện hình dạng hình học của bề mặt. Bằng cách giảm độ nhám bề mặt tổng thể của cấu hình nhôm, bản thân phần đã hoàn thiện cũng có thể được cải thiện.
 
Các đặc điểm cần biết của nhôm định hình hiện nay
 
Xử lý bề mặt bổ sung thường được chỉ định trong các ứng dụng mà các bộ phận được yêu cầu phải được định vị chính xác hoặc nơi các bề mặt giao phối phải được kiểm soát chặt chẽ. Xử lý bề mặt cũng có thể cải thiện độ cứng của hồ sơ, thêm lớp cách điện cho các vết xâm nhập và thêm khả năng chống ăn mòn.
 

Ưu diểm của nhôm

Nhôm là vật liệu được lựa chọn cho các cấu hình, hình dạng và đùn vì nó có các tính chất và đặc tính cơ học cần thiết khiến nó trở nên lý tưởng cho việc tạo hình. Bởi vì kim loại nhôm có tính dễ uốn cao, nó có thể dễ dàng được tạo hình thành nhiều loại mặt cắt khác nhau mà không cần sử dụng nhiều năng lượng trong quá trình tạo hình hoặc dụng cụ.
 
Ngoài ra, nhiệt độ nóng chảy của nhôm thường bằng một nửa so với thép, có nghĩa là toàn bộ quá trình đùn nhôm tiêu tốn một lượng năng lượng tương đối thấp. Điều này chuyển thành chi phí sản xuất và dụng cụ thấp, cũng như giảm dấu vết carbon. Cuối cùng, bởi vì nhôm cũng có tỷ lệ độ bền trên trọng lượng cao, nó trở thành một vật liệu tuyệt vời cho các ứng dụng công nghiệp.
 
Các đặc điểm cần biết của nhôm định hình hiện nay
 

Sử dụng nhôm trong ngành công nghiệp

Nhôm định hình thường được sử dụng trong các ứng dụng tự động hóa công nghiệp như dây chuyền sản xuất được sử dụng trong ngành sản xuất. Vật liệu này chắc chắn là chắc chắn, nhưng nó cũng đủ nhẹ để bất kỳ sản phẩm nào sử dụng nó có thể dễ dàng lắp ráp và sử dụng mà không cần đến dụng cụ điện   hay thiết bị nặng. Do dung sai cụ thể có trong sản xuất nhôm định hình, nó cũng có thể được chế tạo và lắp ráp thành một số lượng gần như vô tận của cấu hình theo yêu cầu của cấu trúc.
 
Nhu cầu ngày càng tăng đối với cấu trúc và thanh nhôm định hình vì hiện nay nó đang được quy định trong nỗ lực giảm trọng lượng của các ngành công nghiệp khác nhau. Cụ thể hơn, nhôm định hình hiện đang được sử dụng làm khung trong các sản phẩm tiêu dùng cuối khác như các dự án xây dựng có ý thức về môi trường và ô tô tiên tiến.
 
Việc sử dụng nhôm định hình tiếp tục mở rộng sang các lĩnh vực mới khi các kỹ thuật và hợp kim phủ bề mặt tiên tiến hơn được phát triển. Nhôm định hình được sử dụng vì nó linh hoạt và là vật liệu xây dựng lý tưởng cho các ứng dụng tự động. Bởi vì bản thân nhôm là một vật liệu cấu trúc tuyệt vời, nó hoàn toàn phù hợp để sử dụng cho các cấu hình và vật liệu đùn. Bất kể ứng dụng bạn đang nghĩ đến là gì, rất có thể có một loại nhôm định hình hoàn toàn phù hợp với tình huống cụ thể.
 
Các đặc điểm cần biết của nhôm định hình hiện nay
 

Nhôm định hình 40x80 của Việt Thống Hưng Thịnh

Thanh  nhôm định hình IT40x80A là loại hợp kim của nhôm có nhiều tính ưu việt nổi trội hơn các loại nhôm thông thường.

Ưu điểm của nhôm định hình IT40x20A

 • Chịu được các áp lực, tác động lớn trong quá trình lắp ráp 
 • Không gây độc hại cho môi trường 
 • Dễ dàng lắp ráp với các loại vật liệu khác nhau

Thông số kỹ thuật

 • Tên sản phẩm: Nhôm định hình IT40x80A
 • Mã sản phẩm: IT40x80A
 • Mác nhôm định hình: 6063 – T5
 • Bề mặt sản phẩm: Anot hoá màu trắng bạc
 • Chiều dài thanh nhôm: 6.02 mét
 • Khối lượng: 3.2 kg/m

Đặc điểm của nhôm

Trạng thái tự nhiên của nhôm

Nhôm là kim loại thường thấy phía bên trong vỏ trái đất (chiếm khoảng 8%). Trong tự nhiên, nhôm thường có trong các hợp chất như đất sét, boxit hay criolit.
 

Tính chất vật lý của nhôm

Các đặc điểm cần biết của nhôm định hình hiện nay

Đặc điểm của nhôm là có cấu trúc mạng lập phương tâm diện. Ngoài ra, khi nhắc tới tính chất của nhôm, và cụ thể là tính chất vật lý, ta không thể không nhắc tới tính dẫn điện của nhôm hay dẫn nhiệt tốt của hợp chất này. Nhôm nóng chảy ở nhiệt độ 660oC.
 
Bằng mắt thường, ta có thể thấy nhôm có màu trắng bạc, cứng, bền và dai. Người ta có thể dễ dàng kéo sợi hay dát mỏng nhôm. Khối lượng riêng của nhôm là 2,7 g/cm3.
 

ứng dụng điều chế nhôm

Hiện nay, cách điều chế chủ yếu nhất là tách nhôm trong quặng boxit nhôm có lẫn SiO2 và Fe2O3. Trước tiên, người ta sẽ làm sạch nguyên liệu bằng cách cho phản ứng với dung dịch kiềm để tách riêng Al2O3. Sau đó dùng bình điện phân, điện phân nóng chảy Al2O3 có mặt criolit Na3AlF6. Để thực hiện việc này, ta cần hạ nhiệt độ nóng chảy tử 2050 xuống 900oC để tạo thành nhiều ion ngăn không cho oxi phản ứng lại với nhôm để tạo ra lớp oxit bảo vệ.
 

Ứng dụng hợp kim nhôm

ính theo cả số lượng lẫn giá trị, việc sử dụng nhôm vượt tất cả các kim loại khác, trừ sắt, và nó đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế thế giới. Nhôm nguyên chất có sức chịu kéo thấp, nhưng tạo ra các hợp kim với nhiều nguyên tố như đồng, kẽm, magiê, mangan và silic. Khi được gia công cơ-nhiệt, các hợp kim nhôm này có các thuộc tính cơ học tăng lên đáng kể.
 
Các đặc điểm cần biết của nhôm định hình hiện nay
 
các hợp kim nhôm tạo thành một thành phần quan trọng trong cac máy bay và tên lửa do tỷ lệ sức bền cao. Khi nhôm được bay hơi trong chân không, nó tạo ra lớp bao phủ phản xạ cả ánh sáng và bức xạ nhiệt. Các lớp bạc phủ này tạo thành một lớp mỏng trong oxit nhôm bảo vệ nó không bị hư hỏng như các lớp bạc phủ vẫn hay bị. 
 
Trên thực tế, gần như toàn bộ các loại gương hiện đại được sản xuất sử dụng lớp phản xạ bằng nhôm trên mặt sau của thủy tinh. Các gương của kính thiên văn cũng được phủ một lớp mỏng nhôm nhưng là ở mặt trước để tránh các phản xạ bên trong mặc dù điều này làm cho bề mặt nhạy cảm hơn.
 
Nhôm định hình hiện nay trên thị trường Việt Nam và Thế giới người dùng có xu hướng dùng thiên về các dòng sản phẩm cao cấp cho các công trình cao cấp là một trong những lựa chọn hàng đầu với các đặc tính nổi trội. Thanh nhôm định hình của Việt Thống Hưng Thịnh đảm bảo chất lượng cao đảm bảo tính thẩm mỹ không bị cong vênh, đặc biệt là đạt được độ bóng và bền màu theo thời gian. Hãy nhanh tay liên hệ qua hotline 0355.468.468 để được tư vấn miễn phí và báo giá các sản phẩm.
4.55 sao của 1513 đánh giá
Các đặc điểm cần biết của nhôm định hình hiện nay
Các đặc điểm cần biết của nhôm định hình hiện nay
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468