Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Ngày nay băng tải hàng đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong công nghiệp bởi những lợi ích mà nó mang lại. Băng tải có mặt ở khắp mọi nơi và trong mọi lĩnh vực khác nhau. Có thể nói, nó thay thế phần lớn sức lao động của con người.
 
Nếu công việc kinh doanh của bạn yêu cầu sử dụng băng tải, vậy điều quan trọng là phải chọn được băng tải phù hợp nhất với nhu cầu công ty của bạn. Nhưng để chọn được băng tải phù hợp, bạn cần phải tìm hiểu thông tin về chúng, phải hiểu được các loại băng tải cơ bản và kết hợp chúng vào công việc kinh doanh của bạn. Băng tải có thể giúp bạn tang năng suất lao động, tang lợi nhuận, hợp lý hóa dây chuyền sản xuất của bạn và còn nhiều đóng góp hơn nữa mà bạn chưa từng hình dung lúc đầu. 
 
Vậy những loại băng tải đó là gì? Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn các loại băng tải cơ bản và các ứng dụng của chúng.
 

1. Băng tải con lăn

Bề mặt của loại băng tải này được hình thành từ các con lăn được chọn để phù hợp với yêu cầu sản xuất, chẳng hạn như trọng lượng và tốc độ cần thiết của các sản phẩm sẽ được di chuyển dọc theo vành đai. Băng tải mini thuộc loại này có thể được tạo thành chỉ từ hai con lăn. Tuy nhiên, khi khoảng cách giữa hai đầu của đai tăng lên, sẽ cần nhiều con lăn hơn để đai hoạt động.
 
Các loại băng tải cơ bản và ứng dụng của chúng
 
Thiết lập giường lăn phù hợp khi vật phẩm được tải lên đai, nếu không có thể gây ra sốc cơ học và làm hỏng các con lăn. Băng tải con lăn cũng là mọt lựa chọn tốt để vận chuyển một mặt hàng trên một khoảng cách dài vì chúng làm giảm ma sát, giúp các sản phẩm di chuyển trên vành đai được dễ dàng hơn.
 
Bạn có thể sử dụng băng tải này để đóng gói, phân loại, lắp ráp, kiểm tra và vận chuyển các mặt hàng. Các ứng dụng phổ biến của băng tải con lăn bao gồm văn phòng phân loại bưu chính và hệ thống xử lý hành lý sân bay.
 

2. Băng tải đai phẳng

Băng tải đai phẳng là một trong những hệ thống băng tải phổ biến nhất được sử dụng hiện nay. Băng tải đai phẳng rất hữu ích cho việc vận chuyển nội bộ, tức là vận chuyển các mặt hàng trong một cơ sở. Loại băng tải này sử dụng một loạt các ròng rọc được cấp điện để di chuyển một vành đai phẳng liên tục, có thể bao gồm vật liệu tự nhiên hoặc vải tổng hợp . Các mặt hàng được đặt trên đỉnh của vành đai di chuyển và được mang từ đầu này sang đầu kia.
 
Các loại băng tải cơ bản và ứng dụng của chúng
 
Vì dây đai của nó có thể được làm bằng các loại vật liệu khác nhau, nên loại băng tải này rất linh hoạt. Các tính năng tùy chọn bao gồm ổ đĩa trung tâm và thanh mũi tùy thuộc vào yêu cầu của một ứng dụng nhất định. Hệ thống dây đai phẳng thường là băng tải được lựa chọn cho môi trường công nghiệp, rửa trôi các khu vực và dây chuyền lắp ráp chậm. Được trang bị dây đai phù hợp, nó cũng có thể truyền tải các vật phẩm nhỏ, mềm hoặc có hình dạng bất thường mà không làm hỏng chúng.
 

3. Băng tải mô-đun

Trong khi băng tải đai phẳng sử dụng một vòng duy nhất liên tục của vật liệu, hệ thống băng tải mô-đun sử dụng một vòng duy nhất làm từ vô số các mảnh lồng vào nhau, thường được làm bằng nhựa cứng. Các phân đoạn này có thể được gỡ bỏ và thay thế riêng lẻ, ngược lại với việc phải loại bỏ toàn bộ vành đai. Chúng cũng dễ giặt hơn, cũng như chống lại các vật liệu sắc nhọn và mài mòn hơn. Điều này làm cho băng tải mô-đun dễ bảo trì và sửa chữa hơn so với các vành đai phẳng.
 
Các loại băng tải cơ bản và ứng dụng của chúng
 
Băng tải đai mô-đun rất phù hợp với các ứng dụng liên quan đến việc đi lại quanh các góc. Trên thực tế, chúng có thể di chuyển thẳng, đi vòng quanh một góc và nghiêng bằng cách sử dụng một vành đai duy nhất và cùng một động cơ trong suốt. Về mặt kỹ thuật, các loại băng tải khác cũng có thể thực hiện được kỳ tích này, nhưng chỉ với nhiều tùy chỉnh và chi phí bổ sung. Thắt lưng mô-đun bằng nhựa cũng cho phép thiết kế băng tải cụ thể mà không ảnh hưởng đến theo dõi vành đai. Một ví dụ về điều này là một vành đai có chiều rộng lớn hơn chiều dài, cung cấp sự hỗ trợ cần thiết để xử lý túi nhựa mềm, hộp các tông và hàng hóa được bọc co lại.
 
Loại băng tải này có thể được sử dụng để mang theo các sản phẩm thực phẩm vì nó dễ dàng để làm sạch. Khoảng cách giữa các phân đoạn nhựa có thể điều chỉnh cho các ứng dụng trong đó chất lỏng nên được xả hoặc giữ lại khi nó được mang trên băng tải. 
 

4. Băng tải cong 180 độ

Loại băng tải này sử dụng khung cong để mang các vật dụng xung quanh các góc, thực hiện chuyển giao chặt chẽ hoặc tối đa hóa không gian sàn có sẵn. Những đường cong này có thể lên tới 180°. Băng tải cong thực sự không có bất kỳ đường chạy thẳng nào chỉ có thể sử dụng dây đai phẳng, vì dây đai nhựa mô-đun yêu cầu chạy thẳng trước và sau đường cong.
 
Các loại băng tải cơ bản và ứng dụng của chúng
 
Băng tải đai cong thường được sử dụng trong các hệ thống xử lý túi để thay đổi vật phẩm theo hướng truyền tải.
 

5. Băng tải nghiêng

Băng tải đai nghiêng vô cùng tiện dụng để mang sản phẩm lên hoặc xuống. Các hệ thống này có thể vượt qua với băng tải vành đai để vận chuyển sản phẩm đến các độ cao khác nhau trong khi giữ cho chúng không rơi khỏi đường dây.
 
Băng tải có thể vận chuyển hàng hóa lên các tầng, di chuyển sản phẩm lên xe tải…
 
Các loại băng tải cơ bản và ứng dụng của chúng

6. Băng tải vệ sinh

Nếu bạn đã từng quan sát cách thức bánh rán được sản xuất trong các cửa hàng, bạn có thể đã thấy loại băng chuyền này hoạt động. Các cửa hàng bánh rán và các ứng dụng khác trong ngành công nghiệp thực phẩm và dược phẩm thường liên quan đến việc rửa và khử trùng khắc nghiệt, tuân thủ các nguyên tắc an toàn. Băng tải vệ sinh hoặc rửa trôi được thiết kế đặc biệt để chịu được các quy trình vệ sinh cho các ứng dụng này. Băng tải thuộc loại này thường được trang bị dây đai dẹt, rất chắc chắn và dễ làm sạch.
 
Những băng tải này có thể mang các vật thể có nhiệt độ cực cao ra khỏi lò hoặc tủ đông. Ngoài ra, máy móc trong ngành công nghiệp thực phẩm nói riêng phải tồn tại khi chạy qua men, bánh mì hoặc dầu nóng. Bởi vì chúng có thể xử lý an toàn cả các mặt hàng ướt và dính dầu mỡ, băng tải rửa lớn hơn với dây đai dẹt cũng phù hợp để giảm tải hàng rời, như thùng dầu và thùng, từ tàu.
 

7. Băng tải đặc biệt

Có một số loại băng tải khác được thiết kế cho các ứng dụng khác nhau, mặc dù chúng không phổ biến như các loại phía trên. Một số trong số này là:
 
Các loại băng tải cơ bản và ứng dụng của chúng
 • Băng tải sợi thủy tinh cho nhiệt độ khắc nghiệt.
 • Băng tải được trang bị ống kim loại để xử lý máy móc và các bộ phận của chúng.
 • Băng tải hẹp cho các vật dụng nhỏ.
 • Băng tải chiếu sáng để hỗ trợ kiểm soát chất lượng.
 • Băng tải chân không để giữ các sản phẩm nhỏ trên dây chuyền mặc dù nghiêng và tốc độ cao.
 • Băng tải từ để vận chuyển vật liệu có chứa sắt.
 • Băng tải đai bánh sandwich, sử dụng hai dây đai mặt đối mặt để mang vật dụng một cách an toàn ở độ dốc cao hoặc thậm chí chạy dọc.
Với kinh nghiệm và uy tín nhiều năm trong ngành băng tải, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đầy đủ những loại băng tải cần thiết như băng tải công nghiệp, băng tải cao su, băng tải thực phầm, băng tải cao su, băng tải chịu nhiệt… chất lượng và chính hãng 100%.
 
Trên đây là những loại băng tải được sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn về các loại băng tải hàng, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0355 468 468 tại bangtaihang,com để được thông tin cụ thể.
Các loại băng tải cơ bản và ứng dụng của chúng trong ngành công nghiệp. Băng tải có mặt ở khắp mọi nơi và trong mọi lĩnh vực khác nhau. Có thể nói, nó thay thế phần lớn sức lao động của con người.
4.75 sao của 1159 đánh giá
Các loại băng tải cơ bản và ứng dụng của chúng
Các loại băng tải cơ bản và ứng dụng của chúng
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468