Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Các loại băng tải con lăn

Băng tải là hệ thống xử lý vật liệu cho phép vận chuyển dễ dàng các sản phẩm nguyên liệu và hàng hóa, từ dạng bột đến dạng khối đến dạng hình học phức tạp. Chúng không thể thiếu trong tất cả các loại hệ thống vận chuyển, vì chúng cung cấp một phương pháp nhanh chóng và an toàn để xử lý khối lượng lớn vật liệu. 

 
Có nhiều loại băng tải, nhưng nguyên lý hoạt động của chúng không đổi ở mỗi loại; di chuyển vật thể nhờ trọng lực hoặc cơ năng từ điểm này đến điểm khác bằng cách sử dụng khung giữ đai, xô, con lăn hoặc các bộ phận chuyển động khác. Các con lăn băng tải là trọng tâm của bài viết này và là một trong những loại băng tải phổ biến nhất được sử dụng. Các loại của băng tải con lăn sẽ được khám phá, cũng như cách chỉ định một trong những hệ thống này cho bất kỳ ứng dụng nào.

Băng tải con lăn là gì?

Trước khi đi vào bất kỳ chi tiết cụ thể nào, chúng tôi khuyên bạn nên xem bài viết của chúng tôi về việc hiểu các hệ thống băng tải , bài viết này cung cấp thông tin đầu tiên về các hệ thống xử lý và chức năng cơ bản của chúng.
Nói một cách đơn giản, băng tải con lăn là một dạng băng tải sử dụng các con lăn - các trụ quay cách đều nhau - để cho phép vật thể trượt trên bề mặt của nó. Chúng di chuyển vật liệu từ nơi này đến nơi đến khác, và thường tận dụng lực hấp dẫn hoặc sử dụng các động cơ nhỏ để làm như vậy. 
Vật liệu được vận chuyển phải có bề mặt cứng chắc được đỡ bởi tối thiểu ba con lăn trong số các con lăn. Chúng lý tưởng cho các ứng dụng tích tụ và các con lăn có thể làm giảm quán tính của sản phẩm ở tốc độ cao hơn, biến chúng thành băng tải hữu ích sau máy móc phân loại tốc độ cao .
 
cac-loai-bang-tai-con-lan
 
Vì thiết kế của những băng tải này rất đơn giản, nhiều tiến bộ đã được thực hiện để cho phép băng tải con lăn theo kịp xu hướng công nghiệp. Cải tiến lớn nhất là băng tải con lăn truyền động hoặc con lăn sống, trong đó mỗi con lăn được kết nối với động cơ thông qua dây đai / xích / trục để tăng khả năng điều khiển. Điều này cân bằng tốc độ vật liệu di chuyển xuống đường dẫn và cũng cho phép các băng tải này có giới hạn sử dụng ngược lại, tức là từ độ cao thấp đến cao. Chúng có thể hoạt động tốt trong các ứng dụng hai chiều, vì các con lăn có thể hướng vật liệu theo một trong hai hướng bằng cách chuyển hướng của động cơ. Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu các loại băng tải con lăn có trợ lực khác nhau, vì có nhiều loại phù hợp để sử dụng với nhiều loại vật liệu.

Các loại băng tải con lăn

Phần này sẽ trình bày chi tiết về các loại băng tải con lăn quan trọng hiện nay trong ngành. Chúng tôi đang làm nổi bật các chỉ định chính ở đây, nhưng biết rằng có nhiều loại hơn tồn tại và có rất nhiều sự trùng lặp giữa các loại khác nhau này. Ngoài ra, những băng tải con lăn này có thể là sự kết hợp của nhiều kiểu dáng, tùy thuộc vào nhà sản xuất.
 

Băng tải con lăn trọng lực

Đơn giản nhất trong danh sách này, băng tải con lăn trọng lực là một khung chứa các con lăn quay tự do và sử dụng trọng lực để trượt vật liệu xuống. Chúng được sử dụng để vận chuyển các sản phẩm có trọng lượng từ nhẹ đến trung bình không yêu cầu động cơ, đây là giải pháp kinh tế cho các nhà thiết kế. Chúng có thể được mua với các phụ kiện như đường cong, điểm dừng bật lên, giá đỡ và giá treo, ray trượt, v.v. và thường được làm từ thép, nhôm và nhựa. Chúng thường được thực hiện như băng tải tạm thời, lựa chọn thay thế cho băng tải bánh xe trượt băng, các ứng dụng hạng nặng và tải tích lũy mà không yêu cầu bất kỳ thời gian chuyên biệt nào.
 
cac-loai-bang-tai-con-lan

Băng tải con lăn điều khiển bằng dây đai

Các con lăn băng tải điều khiển bằng dây đai sử dụng một chiếc dây đai để tăng sức mạnh cơ giới mỗi con lăn, cho phép loại băng tải này để kiểm soát sự chuyển động của các vật liệu được vận chuyển. Chúng được ưu tiên hơn so với băng tải thông thường khi các mặt hàng phải dừng lại trong giây lát tại các điểm kiểm soát, các mặt hàng phải được quay và / hoặc chất tải bên hông hoặc dỡ hàng trượt là cần thiết. Đai có thể thẳng hoặc có thể là hình chữ V, dùng cho băng tải con lăn cong. 
Một số băng tải con lăn truyền động bằng dây đai có thể nâng đỡ sản phẩm rộng hơn chiều rộng khung, nhờ các con lăn cao hơn khung. Trong bất kỳ sự sắp xếp nào, đai cao su bên dưới các con lăn không được gặp độ ẩm, nhiệt độ quá cao hoặc các mảnh vụn vì những điều kiện này có thể nhanh chóng làm hệ thống xuống cấp. Các băng tải này thường được sử dụng để xử lý các tải trọng từ trung bình đến nặng, khô và sạch, và yêu cầu dừng định kỳ và / hoặc hành động đảo ngược.

Băng tải con lăn điều khiển bằng xích

Các chuỗi định hướng con lăn băng tải giống như băng tải dẫn động bằng dây đai, nhưng thay vì sử dụng dây đai, nó thực hiện một chuỗi xích để cung cấp năng lượng cho mỗi con lăn. Chúng được sử dụng khi yêu cầu vận chuyển tải trọng nặng và khi các điều kiện bất lợi ngăn cản việc sử dụng băng tải truyền động bằng dây đai điển hình. Một băng tải xích cuộn, trong đó xích được quấn quanh mỗi con lăn và giữ hai đĩa xích trên mỗi con lăn. Chúng phù hợp nhất cho các hoạt động có thể đảo ngược và tải trọng lớn, vì khả năng truyền tải điện năng cao trong các thiết kế này. Đây là những điểm khác biệt với băng tải con lăn dẫn động bằng xích sợi đơn, trong đó các con lăn được dẫn động bởi một chuỗi liên tục không vòng lặp duy nhất thông qua các đĩa xích trên con lăn. Một thanh giữ xuống liên tục luôn giữ cho dây xích được gắn kết, nhưng những băng tải này chỉ được đánh giá cho dịch vụ hạng trung đến hạng nặng vì chúng không mạnh bằng đối tác cuộn để cuộn của chúng. 
 
cac-loai-bang-tai-con-lan

Băng tải con lăn trục đường

Như tên gọi của nó, băng tải con lăn trục đường được cung cấp năng lượng bởi một trục quay trong đó mỗi con lăn được quấn vào trục được hỗ trợ này. Chúng được kết nối riêng biệt với trục dây chuyền thông qua dây đai uretan và ống dẫn động, làm cho loại băng tải này yên tĩnh và dễ bảo trì. Khi vẫn là băng tải con lăn được trợ lực, các con lăn truyền động sẽ trượt khi có áp lực ngược tối thiểu (lực tác động lên con lăn khi vật liệu đã tích tụ và không thể di chuyển xuống), khiến các con lăn chỉ dừng lại mà không tác động đến người khác. Một trục đường dây có thể cung cấp năng lượng hơn 100 feet cho cả con lăn thẳng và con lăn cong, làm tăng hiệu quả của hệ thống băng tải. Chúng có thể đảo ngược và lý tưởng cho việc tích tụ, áp suất ngược tối thiểu, phân loại và các ứng dụng từ trung bình đến nhẹ khác.

Băng tải con lăn áp suất không

Băng tải con lăn áp suất không (còn được gọi là băng tải tích lũy không áp suất)được thực hiện để ngăn không cho bất kỳ vật phẩm nào chạm vào khi ở trên băng tải. Chúng là một hệ thống điều khiển công nghệ cao sử dụng các cảm biến và động cơ để cung cấp năng lượng và khử năng lượng cho một số vùng 'không áp suất' của đường đua. Bằng cách đó, một vùng đệm được tạo ra giữa các sản phẩm, không cho phép sự tích tụ xảy ra. Một số con lăn nhất định được cấp nguồn bên trong bởi các động cơ được kết nối trực tiếp với hệ thống điều khiển và tế bào quang phát hiện khi một sản phẩm đã đi vào / ra khỏi vùng. Chúng có thể được mua dưới dạng bộ dụng cụ để trang bị thêm cho các hệ thống băng tải cũ hơn và là sự lựa chọn hàng đầu cho các ứng dụng tự động hóa cần thời gian, tốc độ di chuyển và tính nhất quán. Mặc dù phức tạp hơn và được vận hành bằng điện tử so với các băng tải con lăn trước đây, nhưng thiết kế áp suất không khá hiệu quả và điều chỉnh dòng chảy của vật liệu, tạo ra quá trình vận chuyển tổng thể trơn tru hơn.
 
cac-loai-bang-tai-con-lan
 
Trên đây là những chia sẻ hữu ích mà Việt Thống Hưng Thịnh hy vọng sẽ mang đến cho các bạn những hiểu biết và sự lựa chọn băng tải phù hợp nhất cho công việc của bạn.
Vietthong cung cấp cho khách hàng các dịch vụ băng tải, băng chuyền theo yêu cầu. Chúng tôi có thể giúp bạn chọn hệ thống băng tải phù hợp cho nhu cầu ứng dụng công nghiệp và tạo ra một hệ thống dây đai và ròng rọc chất lượng cao sẽ hoạt động tốt trong nhiều năm tới. Liên hệ với Vietthong để đáp ứng mọi nhu cầu về hệ thống băng tải băng tải đếm sản phẩm của bạn.
Tel: 0283 716 4567 - Fax: 0283 715 1107
Hotline: 0355 468 468
Email: congtyvietthong@gmail.com
 
 
4.85 sao của 1663 đánh giá
Các loại băng tải con lăn
Các loại băng tải con lăn
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468