Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Các loại băng tải khác nhau

Hệ thống băng tải công nghiệp có thể được tìm thấy ở hầu hết mọi nơi - thực tế tất cả các ngành sản xuất và chế biến đều yêu cầu một phương thức vận chuyển vật liệu hoặc sản phẩm tự động, an toàn, đáng tin cậy từ nơi này đến nơi khác trong cùng một cơ sở sản xuất. Không quan trọng nếu sản phẩm được đề cập là cà phê xay hay khung xe - hệ thống xử lý vật liệu là một phần thiết yếu của quá trình sản xuất. Xem thêm: Tùy chỉnh băng tải trục vít linh hoạt

Các loại băng tải khác nhau là gì?

Khi xem xét các thiết kế hệ thống băng tải mới cho doanh nghiệp của bạn, có hàng tá câu hỏi bạn cần phải trả lời. Những điều này sẽ xác định loại băng tải nào phù hợp nhất cho quy trình sản xuất của bạn. Mỗi băng tải đi kèm với những ưu và nhược điểm riêng mà bạn phải xem xét cẩn thận trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Dưới đây là bảy loại băng tải công nghiệp cơ bản và những gì bạn có thể mong đợi từ chúng.
 
Các loại băng tải khác nhau
 
Băng tải trục vít (Auger)
Một trong những loại băng tải đầu tiên được phát minh, băng tải trục vít đã có từ thời cổ đại (vít Archimedes được tạo ra ở Hy Lạp cổ đại). Cơ chế của hệ thống này bao gồm một lưỡi xoắn (vít hoặc mũi khoan) di chuyển các vật liệu dạng lỏng hoặc dạng hạt, thường là trong một ống. Băng tải Auger là một lựa chọn tốt cho các vật liệu bán rắn, chẳng hạn như:
 
Các loại băng tải khác nhau
 
 • Thức ăn chăn nuôi
 • Tổng hợp
 • Thức ăn thừa
 • Gỗ vụn
 • Thịt
 • Tro lò hơi
 • Chất thải rắn đô thị và hơn thế nữa
 • Tốc độ truyền vật liệu tỷ lệ thuận với tốc độ quay của mũi khoan.

 

Các loại băng tải khác nhau

 

Nhược điểm của hệ thống băng tải này bao gồm hỗn hợp bị hỏng hoặc vật liệu bị vỡ, giảm hiệu quả khi có độ nghiêng cao và thực tế là nó không thể được sử dụng trong không gian yêu cầu nhiều mặt phẳng. Đồng thời, nếu tính toàn vẹn của vật liệu không thuộc về bản chất (chẳng hạn như trong vận chuyển chất thải), máy khoan có ít bộ phận chuyển động và dễ bảo trì và làm sạch.
 
Băng tải cơ khí
Nền tảng của hệ thống cơ khí là sự tạo ra lực ly tâm. Loại băng tải này bao gồm một ống (thường làm bằng thép) với một sợi dây tuần hoàn bên trong. Các đĩa được đặt cách đều nhau dọc theo sợi dây này, và chúng chuyển động với tốc độ rất cao tạo ra luồng không khí. Khi vật liệu được đưa vào dòng khí, nó sẽ được tầng sôi và đẩy ra ly tâm ở đầu ra. Băng tải cơ khí linh hoạt, có nghĩa là chúng có thể hoạt động theo cả chiều dọc và chiều ngang. Chúng dễ dàng làm sạch và vận chuyển vật liệu ở công suất cao, tùy thuộc vào ứng dụng của chúng.
 
Các loại băng tải khác nhau
 
Tuy nhiên, tương tự như băng tải trục vít, chúng cũng ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của vật liệu do tốc độ vận chuyển cao. Ngoài ra, việc căng dây có nghĩa là chúng tương đối khó bảo trì. Nếu nhà sản xuất muốn giảm sự đứt gãy của vật liệu, họ phải tìm một tốc độ chậm và ổn định cho băng tải cơ khí của họ.
 
Thang máy xô
Hệ thống băng tải gầu thuộc loại băng tải nâng hàng hàng thẳng đứng. Chúng có nghĩa là để di chuyển các tải vật liệu rời có thể chảy được (chẳng hạn như phân bón hoặc ngũ cốc) lên bên trong một loạt các thùng (thùng chứa nhiều mặt). Ngoài gầu, thang máy còn cần có đai để mang gầu và truyền lực kéo, nguồn điện để truyền động của đai và các phụ kiện để thu vật liệu, tải xô, tiếp nhận vật liệu thải ra, bao bọc thang máy nếu cần, và tương tự.
 
Các loại băng tải khác nhau
 
Các hệ thống băng tải này có công suất truyền động thấp và do đó khá hiệu quả. Tuy nhiên, các bộ phận của thang máy gầu đòi hỏi chi phí bảo trì cao và việc vệ sinh thiết bị rất khó khăn.
 
Băng tải khí nén
Hệ thống băng tải khí nén chuyển vật liệu rời khô từ khu vực này sang khu vực khác thông qua áp suất không khí (áp suất dương) hoặc chân không (áp suất âm). Bốn yếu tố cơ bản của băng tải khí nén là nguồn không khí, thiết bị cấp liệu, dây chuyền và thiết bị tách khí - nguyên liệu. Các băng tải này di chuyển vật liệu thông qua một dây chuyền khép kín hoàn toàn giúp giảm thiểu khả năng thất thoát vật liệu.nVật liệu tốt nhất cho băng tải áp suất không khí hoặc chân không là bột khô, mịn, có thể lỏng. Một số vật liệu dạng viên hoặc dạng hạt cũng là những lựa chọn tốt. Hệ thống vận chuyển khí nén rất phù hợp cho:
 
Các loại băng tải khác nhau
 
 • Đường
 • Tinh bột
 • Bột mì
 • Sản phẩm thực phẩm
 • Cát
 • Bột kim loại
 • Tiền phạt than, và hơn thế nữa

 

Các loại băng tải khác nhau

 

Băng tải khí nén linh hoạt. Chúng yêu cầu bảo trì bộ lọc và chúng không tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, tới 10% sản phẩm có thể bị hỏng do hệ thống không khí hoặc chân không nếu vật liệu quá mỏng.
 
Băng chuyền
Có thể cho rằng loại băng tải phổ biến nhất, hệ thống băng tải, đã tìm thấy vị trí xứng đáng của chúng trong thực tế mọi ngành công nghiệp. Hệ thống này đi kèm với các ròng rọc (hai hoặc nhiều hơn) và một vòng kín (băng tải) quay xung quanh chúng. Một hoặc nhiều puli trong hệ thống có thể được cung cấp điện, di chuyển dây đai theo đúng hướng. Nói chung, có hai loại băng tải chính:
 
Các loại băng tải khác nhau
 
 • Đối với vật liệu thông thường (hộp, gói, túi, vật phẩm hoặc sản phẩm rắn, v.v.)
 • Đối với vật liệu rời (ngũ cốc, muối, cát, quặng, than, v.v.)

 

Các loại băng tải khác nhau

 

Hệ thống dây đai được làm từ nhiều loại vật liệu và được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, không chỉ trong môi trường công nghiệp. Bạn có thể thấy chúng ở sân bay, vận chuyển hành lý, tại nhà hàng, vận chuyển thực phẩm (đặc biệt là nhà hàng sushi), tại các trung tâm trượt tuyết, vận chuyển người và thiết bị trượt tuyết của họ, v.v. Băng tải có thể được bao bọc để tránh nhiễm bẩn và thất thoát nguyên liệu, nhưng cũng phải mở nếu nó là một phần của dây chuyền lắp ráp. Chúng là một lựa chọn tốt để vận chuyển những vật có tải trọng nặng hơn.
 
Băng tải xích
Như tên gọi của chúng cho thấy, băng tải xích sử dụng một chuỗi vô tận để vận chuyển vật liệu xuống dây chuyền sản xuất. Chuỗi chạy trên đĩa xích ở mỗi đầu của dây và nó có thể có các phần đính kèm đặc biệt. Ứng dụng phổ biến nhất cho băng tải xích là di chuyển các vật nặng - vật liệu cồng kềnh có chiều rộng hoặc rất dài (hoặc cả hai), chẳng hạn như thùng chứa công nghiệp, hộp lưới và pallet. Các hệ thống này cũng có thể được tìm thấy trong ngành dược phẩm, cũng như ngành công nghiệp ô tô. Hệ thống dây chuyền thường truyền tải các bộ phận của xe qua các nhà máy sơn, cho phép sơn dễ dàng hơn.
 
Các loại băng tải khác nhau
 
Bản thân các chuỗi này không khó để bảo trì, vì các liên kết chuỗi riêng lẻ có thể được thay thế thay vì thay thế toàn bộ chuỗi. Tuy nhiên, xích không dễ làm sạch và nhông xích của chúng thường cần thay thế, dẫn đến thời gian ngừng hoạt động kéo dài và phải bảo dưỡng quá nhiều. Hơn nữa, băng tải xích cần nhiều năng lượng để hoạt động, tiêu thụ khá nhiều điện năng. Chúng cũng không thích hợp làm nguyên liệu rời vì thức ăn và các nguyên liệu tương tự có thể tích tụ thành chuỗi và trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn.
 
Băng tải cáp
Hệ thống băng tải cáp hoàn hảo để bảo toàn tính toàn vẹn của nguyên liệu và giảm thiểu sự tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu thực phẩm, đặc biệt là đối với băng tải cáp dạng ống. Các hệ thống này di chuyển vật liệu qua một ống kín với sự trợ giúp của cáp kéo bằng thép không gỉ, có bọc thép dẻo. Các đĩa rắn được gắn vào cáp, đẩy vật liệu qua đường. Băng tải cáp có thể di chuyển vật liệu theo bất kỳ hướng nào bạn cần - theo chiều dọc, chiều ngang, ở các góc và xung quanh các góc. Chúng có chi phí năng lượng thấp vì chúng chạy trên động cơ 7,5HP trở xuống. Các hệ thống này cũng tương đối dễ bảo trì vì chúng có các thành phần băng tải có thể tháo rời.
 
Các loại băng tải khác nhau
 
Đặc điểm cốt lõi của băng tải cáp hình ống là chúng cực kỳ nhẹ nhàng trên vật liệu. Chúng cho phép pha trộn nhất quán và giảm thiểu sự xuống cấp của sản phẩm đồng thời duy trì một môi trường không có bụi. Các hệ thống băng tải này lý tưởng cho:
 • Ngũ cốc đặc sản
 • Thức ăn cho thú cưng
 • Thức ăn nhẹ
 • Ngũ cốc ăn sáng
 • Cà phê
 • Quả hạch
 • Thức ăn đông lạnh
 • Vật liệu bột
 • Sinh khối
 • Nhựa dẻo
 • Hạt đặc sản
 • Đậu
 • Cây gai dầu công nghiệp và hơn thế nữa
 • Hệ thống băng tải lý tưởng
 
Các loại băng tải khác nhau
 
Bằng chứng là sơ lược của chúng tôi về một số loại băng tải phổ biến nhất, không có băng tải nào hoàn hảo cho mọi ứng dụng. Thay vào đó, để chọn cái phù hợp nhất với bạn, bạn phải xem xét nhiều khía cạnh. Tính đến kích thước và chiều cao của hệ thống so với không gian sàn của cơ sở của bạn, cũng như loại vật liệu bạn muốn được chuyển tải. Nó có phải là một vật liệu mỏng manh, bột không? Liệu lỏng? Độ ẩm của nó là gì? Bạn đang vận chuyển hàng hóa nặng và các mặt hàng lớn? Cần xem xét chi phí bảo trì và vệ sinh, cũng như thời gian ngừng hoạt động cho từng loại. Bạn không muốn hệ thống của mình ngừng hoạt động quá lâu khi đã đến lúc phải bảo trì chúng. Nếu tính toàn vẹn của vật liệu là quan trọng đối với bạn, hãy đảm bảo không chọn một hệ thống có thể di chuyển với tốc độ cao nhưng gây ra thiệt hại đáng kể về vật chất. Tìm các băng tải ít bị vỡ vật liệu. Nếu bạn muốn một hệ thống không có chất gây ô nhiễm và không làm ô nhiễm môi trường, bạn nên sử dụng băng tải kèm theo (như băng tải ống). Hầu hết các loại chúng tôi liệt kê ở đây cũng có dạng đính kèm. Cuối cùng, hãy so sánh giá cả và chất lượng của nhiều nhà cung cấp băng tải để đảm bảo bạn đang nhận được giá trị cao nhất cho đồng tiền của mình.
 
Các loại băng tải khác nhau
 
Với kinh nghiệm lâu năm trên thị trường và đội ngũ nhân lực trình độ cao, Việt Thống Hưng Thịnh tự hào đem tới cho khách hàng những sản phẩm băng tải hàng, băng chuyền, con lăn, nhôm định hình có chất lượng tốt nhất với các ưu điểm vượt trội, giá cả phải chăng. Chúng tôi luôn đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp bạn.
4.85 sao của 1670 đánh giá
Các loại băng tải khác nhau
Các loại băng tải khác nhau
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468