Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Các loại băng tải và thiết bị xử lý hạt khác nhau

Các hệ thống băng tải ngũ cốc khác nhau về cách sử dụng và cấu hình của chúng. Tuy nhiên, chúng đều được sử dụng để di chuyển vật chất từ điểm này sang điểm khác. Tuy nhiên, việc lựa chọn loại hệ thống băng tải phải dựa trên việc giảm thất thoát và hư hỏng hạt trong quá trình chuyển từ cơ sở này sang cơ sở khác. Dưới đây là một số thiết bị xử lý vật liệu phổ biến nhất được sử dụng để di chuyển hạt. 

 

Hệ thống Auger

Máy khoan di động hoặc cố định di chuyển hạt theo chiều ngang hoặc nghiêng. Một hệ thống khoan có thể có nhiều kích cỡ. Máy khoan lớn hơn có công suất lớn hơn và di chuyển vật liệu nhanh chóng. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là yêu cầu năng lượng cao hơn. Khi so sánh với các hệ thống băng tải khác, máy khoan có yêu cầu mã lực hơi thấp. Tuy nhiên, chúng đơn giản hơn để vận hành và dễ bảo trì hơn. Chúng cũng dễ thích nghi hơn với các vật liệu và điều kiện khác nhau. Điều quan trọng cần đề cập là độ ẩm hạt cao hơn sẽ làm giảm lượng vật liệu mà hệ thống máy khoan có thể chuyển tải. Nó cũng sẽ tăng sức mạnh cần thiết để làm như vậy. Augers cũng được sử dụng để di chuyển ngũ cốc hàng hóa và không đặc biệt thích hợp cho ngũ cốc đặc sản. 
 

Băng chuyền

Mặc dù băng tải hàngdây đai có công suất trên mỗi mã lực cao hơn băng tải, chúng có xu hướng bị hạn chế bởi góc nghiêng nông, chi phí dốc và không gian sàn rộng hơn mà chúng yêu cầu. So với hệ thống máy khoan, băng tải dây đai nhẹ nhàng hơn và sẽ ít làm hỏng hạt hơn. Những loại hệ thống này được sử dụng trong các cơ sở lớn hơn hoặc các cơ sở chế biến các sản phẩm không thể chịu được việc xử lý thô. Tuy nhiên, ngay cả băng tải dây đai kèm theo vẫn có thể làm hỏng hạt và làm sản phẩm tiếp xúc với các chất gây ô nhiễm. Băng tải cũng sẽ không duy trì bất kỳ hỗn hợp hoặc công thức nguyên liệu sẵn có nào, chẳng hạn như hỗn hợp hoặc công thức sử dụng trong nhà máy bia, cho các loại bột khác nhau, hỗn hợp cho bánh mì, yến mạch, bánh quy giòn, bữa ăn chế biến sẵn, thức ăn cho vật nuôi hoặc thức ăn nhẹ. 
 
cac-loai-bang-tai-va-thiet-bi-xu-ly-hat-khac-nhau

Băng tải số lượng lớn

Còn được gọi là thiết bị xử lý hạt khối lượng lớn, các băng tải này di chuyển các vật liệu rời bằng cách nạo hoặc đẩy vật liệu dọc theo đường băng tải. Những chuyến bay băng tải khối lượng lớn này được sử dụng để di chuyển vật liệu thường được làm từ vật liệu composite hoặc nhựa có độ ma sát thấp. Các băng tải này thường được sử dụng trong các hoạt động nông trại và được sử dụng để xử lý ngũ cốc thương mại. Và trong khi chúng sử dụng ít mã lực hơn máy khoan hoặc băng tải, chúng kém linh hoạt hơn, đặc biệt là khi xử lý các loại ngũ cốc đặc sản và giá trị gia tăng.  
 

Thang máy xô

Thang máy gầu sử dụng băng tải thẳng đứng được trang bị cốc để xúc và nâng cấp hạt. Thang máy gầu cũng được sử dụng trong các cơ sở lưu trữ vật liệu rời và ngũ cốc. Thông thường, chân thang máy là trung tâm của toàn bộ hoạt động, vì hầu hết các hạt được xử lý đều đi qua chúng. Chân hạt bao gồm hai vỏ thẳng đứng bằng kim loại bao quanh một dây đai. Đai này hỗ trợ các gầu có khoảng cách gần nhau được bắt vít vào nó. Dây curoa chạy dọc giữa bánh xe trên và dưới trên chân. Ngũ cốc sẽ chảy vào xô ở chân thang máy và được nâng lên phía trên, nơi nó được xả ly tâm khi các xô quay trên một bánh xe dẫn động đầu. 
Thang máy gầu có thể xử lý hầu hết các loại ngũ cốc ướt và khô, nguyên liệu chế biến, bữa ăn và thức ăn chăn nuôi. Loại thiết bị xử lý vật liệu này nhận và cung cấp ngũ cốc từ hầu hết các hệ thống băng tải khác trong cơ sở. 
 
cac-loai-bang-tai-va-thiet-bi-xu-ly-hat-khac-nhau
 

Băng tải khí nén

Băng tải khí nén đang được sử dụng phổ biến trong các cơ sở xử lý ngũ cốc thương mại. Các hệ thống này được trang bị áp suất dương và / hoặc âm để quản lý không khí và vật liệu. Áp suất được sử dụng để xả vật liệu vào xe tải hoặc thùng chứa ngũ cốc để chuyển đến các thùng chứa khác nhau. Tuy nhiên, người vận hành nên đảm bảo rằng không có đường dẫn khí nào được cắm trong các băng tải này. 
Tuy nhiên, cần hết sức lưu ý để giảm thiểu thiệt hại do va đập hạt. Nếu có thể, cần tránh các vòng quay gấp. Băng tải áp suất hút cần được lắp đặt chân không và đồng hồ áp suất trên đầu vào và đầu ra của máy thổi khí dạng xoay. Bộ lọc cũng cần phải giữ bụi hạt ra khỏi quạt gió. Nếu không được làm sạch và bảo dưỡng đúng cách, bụi có thể nhanh chóng làm mòn các thùy và vỏ. Điều này sẽ làm tăng độ hở của đầu thuỳ, làm mất hiệu suất của quạt gió do rò rỉ khí vòng thừa. 
 
 
cac-loai-bang-tai-va-thiet-bi-xu-ly-hat-khac-nhau

Băng tải cáp hình ống cho hạt đặc biệt

Mặc dù có rất nhiều tùy chọn để lựa chọn khi nói đến thiết bị xử lý ngũ cốc, có thể là khí nén, chân không, thang nâng ngũ cốc, băng tải dây đai kèm theo, hệ thống kéo ngang, v.v., một số đặc biệt phù hợp để xử lý ngũ cốc đặc biệt. Hệ thống xử lý cần di chuyển hạt trong môi trường nhẹ nhàng và không có bụi. Đây là lúc băng tải hình ống phát huy tác dụng. Có hai loại hệ thống xử lý hạt ống: băng tải cáp và xích. 
Mặc dù tương đối giống nhau, băng tải cáp hình ống là phiên bản cao cấp hơn so với các đối tác băng tải xích của chúng, đặc biệt là khi xử lý các loại ngũ cốc đặc biệt. Họ có thể xử lý các vật liệu rời, bột và hỗn hợp tinh vi trong suốt quá trình sản xuất, chế biến và đóng gói. Trên thực tế, toàn bộ ngành công nghiệp chế biến thực phẩm tận dụng lợi thế của các hệ thống này để di chuyển cả sản phẩm ướt và khô, chẳng hạn như ngũ cốc đặc sản, bột, ngũ cốc, rau, thực phẩm ăn nhẹ, v.v. Băng tải đĩa và cáp ống bọc kín giúp giữ cho hạt mịn và vụn không thoát ra ngoài môi trường, đồng thời giữ cho hạt an toàn khỏi bất cứ thứ gì bên ngoài hệ thống băng tải. 
Nhiều quy trình xử lý sẽ đòi hỏi mức độ xử lý tinh vi cao. Ví dụ: gạo đồ và hỗn hợp gạo có thể bị phân hủy và tách rời nếu được xử lý bằng các hệ thống băng tải di chuyển nhanh và phổ biến hơn, ngoài Hệ thống băng tải gạo của Cablevey . Những loại này có thể di chuyển hiệu quả các loại gạo khác nhau tại bất kỳ thời điểm nào trong quá trình sản xuất vì thiết kế của chúng ngăn ngừa hư hỏng vật liệu. Gạo đồ cũng như gạo kết hợp với nhiều loại thảo mộc, gia vị và các thành phần bổ sung khác, mềm và dễ vỡ hơn so với gạo thương phẩm chưa nấu chín. Do đó, Băng tải Cablevey phù hợp hơn rất nhiều cho việc xử lý cả gạo trắng và gạo lứt, cũng như bất kỳ hỗn hợp gạo nào khác, để tránh bị vỡ vật liệu và duy trì tỷ lệ chính xác của hỗn hợp gạo trong suốt quá trình băng tải. Điều tương tự cũng có thể nói về rau nấu chín, chúng không thể bị ảnh hưởng đến mức độ đáng kể trong quá trình đóng gói.
 
cac-loai-bang-tai-va-thiet-bi-xu-ly-hat-khac-nhau
 
 
Một ví dụ khác là trong sản xuất bia , nơi lúa mạch cần được bảo vệ khi nó được chuyển từ máy xay đến máy nghiền. Nguyên tắc tương tự cũng được áp dụng với hạt giống mẹ, hạt có dầu, đậu, trái cây đông lạnh và hỗn hợp ngũ cốc. Tất cả các vật liệu này cần được xử lý với mức độ tối thiểu hoặc không bị vỡ. 
Điều quan trọng cần lưu ý là đối với phần lớn ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, việc duy trì hỗn hợp hỗn hợp tương xứng của các mẻ khi chúng di chuyển qua hệ thống băng tải thực phẩm và ngũ cốc là điều bắt buộc đối với sự thành công chung. Nhưng điều này có thể gây ra những thách thức đáng kể, đặc biệt là đối với một số hệ thống xử lý vật liệu, chẳng hạn như băng tải kéo ngang, thang máy gầu, băng tải khí nén, máy khoan, v.v. Vì các thành phần có độ hạt và mật độ thay đổi, chúng có thể phải đối mặt với các vấn đề phân tách có thể ảnh hưởng đến độ chính xác tỷ lệ chung. May mắn thay, hệ thống băng tải ống và cáp có một giải pháp dứt điểm cho vấn đề này. Vì tải lô được chứa giữa các đĩa và trong một ống kèm theo, các thành phần của lô được di chuyển tất cả trong dây chuyền chế biến và thùng chứa ngũ cốc mà không có nguy cơ bị hư hỏng, tách rời, 
Điều quan trọng nữa là phải xem xét tính linh hoạt và mức độ tùy biến cao mà băng tải ống và cáp có tính năng. Vì chúng được thiết kế theo mô-đun, chúng có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng. Vật liệu ống, đường kính và các bộ phận cấu thành có nhiều kích cỡ khác nhau , tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Chúng tôi cũng cung cấp đầy đủ các hệ thống truyền tải, có thể là dọc hoặc ngang, bộ nạp, bố trí băng tải khác nhau như vòng lặp, nội tuyến, góc ngang, hình chữ U hoặc bố cục Ngang-Dọc-Ngang (HVH) và thiết bị làm sạch, tùy thuộc trên bản thiết kế chính xác của cơ sở của bạn. 
 
 
cac-loai-bang-tai-va-thiet-bi-xu-ly-hat-khac-nhau

Giải pháp tùy chỉnh 

Tất cả các hệ thống băng tải ngũ cốc đặc biệt của Cablevey được thiết kế riêng bởi bộ phận kỹ thuật của chúng tôi để đảm bảo nó sẽ được tối ưu hóa đặc biệt theo nhu cầu của bạn. Những cân nhắc về thiết kế điển hình bao gồm có thể di chuyển bao nhiêu nguyên liệu rời mà không bị vỡ, cũng như khoảng cách, độ cao hoặc tốc độ bạn cần chuyển hạt đặc sản của mình từ trung tâm chế biến này sang trung tâm chế biến khác. Cấu hình hiện có và không gian có sẵn trong môi trường chế biến sẽ được xem xét để giải quyết bất kỳ chuyển động băng tải ngũ cốc nào cần thiết. Thêm yêu cầu vệ sinh nhất quán, mã lực thấp và bảo trì dễ dàng cho các tính năng của băng tải này và bạn có mọi thứ cần thiết để sản xuất và chế biến các loại ngũ cốc đặc sản của mình . 
Vietthong cung cấp cho khách hàng các dịch vụ băng tải, băng chuyền theo yêu cầu. Chúng tôi có thể giúp bạn chọn hệ thống băng tải phù hợp cho nhu cầu ứng dụng công nghiệp và tạo ra một hệ thống dây đai và ròng rọc chất lượng cao sẽ hoạt động tốt trong nhiều năm tới. Liên hệ với Vietthong để đáp ứng mọi nhu cầu về hệ thống băng tải thép của bạn.
Tel: 0283 716 4567 - Fax: 0283 715 1107
Hotline: 0355 468 468
Email: congtyvietthong@gmail.com
 
4.95 sao của 2905 đánh giá
Các loại băng tải và thiết bị xử lý hạt khác nhau
Các loại băng tải và thiết bị xử lý hạt khác nhau
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468