Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Các thống số cần lưu ý để chọn con lăn công nghiệp chính xác

Ngày nay, loại băng tải phổ biến nhất mà bạn có thể thấy trên ti vi hoặc trong các dây chuyền sản xuất thực phẩm, nước ngọt, đóng gói,… là băng tải con lăn. Để thiết kế nên băng tải con lăn thì con lăn công nghiệp chính là bộ phận quan trọng nhất.

Tìm hiểu về con lăn công nghiệp

Con lăn công nghiệp chính là một loại vật dụng được dùng để nâng đỡ hay vận chuyển hàng hóa. Với cơ chế hoạt động là sử dụng con lăn để tiết kiệm sức lao động, thời gian và tăng hiệu suất công việc, con lăn công nghiệp có tác dụng nâng đỡ băng tải, băng chuyền trong hệ thống băng tải để băng tải không bị võng xuống và có khả năng thay đổi chiều dài của băng tải. 
 
Các thống số cần lưu ý để chọn con lăn chính xác
 
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại con lăn với sự đa dạng về kiểu dáng, vật liệu chế tạo sao cho phù hợp với những mục đích sử dụng khác nhau. Một trong những vật liệu chính thường được dùng để chế tạo con lăn như: con lăn mạ kẽm, con lăn nhôm, con lăn inox, nhựa, cao su,…
 
Tải trọng của mỗi con lăn công nghiệp được nhà thiết kế tính toán phụ thuộc vào tải trọng của toàn hệ thống, qua đó quyết định loại vật liệu chế tạo, chiều dày ống con lăn, sử dụng loại ống đúc hay ống hàn, và các thông số trục con lăn, sử dụng loại vòng bi thích hợp.
 
Các con lăn chủ yếu là làm việc ở bề mặt ngoài, nên bề mặt ngoài của nó được gia công có độ nhám nhất định để không làm ảnh hưởng đến quá trình con lăn làm việc.
 

Cấu trúc bên trong con lăn:

Hai đầu trục con lăn được gia công vát mép, phay rãnh, ta rô lỗ hoặc chạy ren bắt bu lông theo mục đích và ứng dụng để gắn với khung băng tải.
 • Ống con lăn được gia công bề mặt đảm bảo chính xác độ đồng tâm và vát.
 • Vòng bi: sử dụng vòng bi chính hãng đạt độ bền cao , tải trọng .Hệ thống phớt bảo vệ vòng bi : Đảm bảo cho con lăn có tuổi thọ cao và hoạt động làm việc ở nơi có độ ẩm, môi trường bụi, mài mòn rỉ sét...
 • Con lăn của chúng tôi tiết kiệm về chi phí sửa chữa và bảo trì của các băng tải do thiết kế đồng tâm, giảm độ rung.

Ưu điểm băng tải con lăn:

 • Kết cấu đơn giản, chi phí không cao so với các băng tải khác là giải pháp hiệu quả nâng cao năng lực sản xuất cho doanh nghiệp.
 • Hệ số ma sát thấp, không thấm nước và bụi, hệ thống khép kín hiệu quả.
 • Ống thép chính xác cao đảm bảo các con lăn hoạt động với độ rung và tiếng ồn thấp.
 • Chịu lực tốt đảm bảo tuổi thọ lâu dài, chạy ổn định và chất lượng tốt.
 • Giá cả hấp dẫn.

Các loại con lăn được ưa chuộng tại Việt Thống

Các thống số cần lưu ý để chọn con lăn chính xác

1.Con lăn inox

Con lăn inox được thiết kế bằng chất liệu inox chống gỉ, có độ bền cao và khả năng chống mài mòn tốt. Giá con lăn inox phụ thuộc vào mác của con inox loại nào: 201, 304, 316... Con lăn inox được sử dụng nhiều trong các hệ thống băng tải giúp vận chuyển hàng hóa đơn giản hơn, sự chuyển động chính xác của các con lăn giúp quá trình sản xuất diễn ra an toàn và thuận tiện.
 
Sử dụng con lăn inox làm băng tải với đặc tính không gỉ sét nên có thể làm việc tỏng môi trường ăn mòn cao. Băng tải con lăn inox thường xuất hiện trong các kho hàng, nơi đóng gói sản phẩm, hoặc chuyển hàng lên xuống xe ô tô. Sức chịu tải tốt của con lăn làm cho nó có thể vận chuyển được khối lượng hàng hóa dễ dàng, thay thế sức lao động của con người. Ngoài ra, chúng còn lắp ghép thành một dàn con lăn di chuyển hàng hóa bằng trọng lực giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí sản xuất.
 
Các thống số cần lưu ý để chọn con lăn chính xác
Cấu tạo của con lăn inox
 • Vỏ ngoài con lăn inox
 • Trục, gối đỡ vòng bi
 • Vòng bi chính xác
 • Kẹp C
 • Hệ thống phớt
 • Đường kính con lăn: 89,108, 133, 159, 194mm
 • Phi con lăn: 76, 102, 127, 140, 152, 168mm
 • Trục con lăn: 20, 25, 30, 40mm
Lợi ích khi sử dụng con lăn inox
 • Con lăn inox có hệ số ma sát thấp
 • Được làm bằng chất liệu inox nên có khả năng chống gỉ và không bị mài mòn.
 • Khả năng chịu lực tốt, vận hành linh hoạt và không gây tiếng ồn khi vạna hành.
 • Thiết kế đơn giản, dễ dàng sử dụng.
 • Con lăn inox được gia công tỉ mỉ giảm độ rung và ồn với độ đồng tâm chính xác.
 • Con lăn inox luôn đảm bảo an toàn vệ sinh trong ngành thực phẩm.

2. Con lăn thép mạ kẽm

Các thống số cần lưu ý để chọn con lăn chính xác

Con lăn mạ kẽm là loại con lăn làm bằng ống thép mạ kẽm và trục mạ kẽm. Loại vòng bi chuyên dụng giữ được dầu mỡ bôi trơn rất tốt nên con lăn vô cùng bền bỉ trong khi sử dụng.
 
Về kích thước thì chúng có các loại đường kính 32, 38, 42, 50, 60 & 76. Loại con lăn thép làm bằng ống thép mạ kẽm với vòng bi chuyên dụng giữ được dầu mỡ tốt nên con lăn rất bền trong khi sử dụng.
 
Với kích thước đa dạng được chế tạo theo yêu cầu của khách hàng phù hợp với mục đích sử dụng, giúp tiết kiệm chi phí, tạo hiệu quả cao trong sản xuất.
 

Các thông số kĩ thuật để chọn con lăn chính xác

Trọng tâm của mọi quá trình vận chuyển hàng hóa của băng tải là các con lăn. Được thiết kế để vạn chuyển hàng, làm mát, nung nóng hoặc xử lý nó, các vật thể hình trụ này phải được thiết kế và xây dựng với một thống số chính xác đến từng chi tiết để đáp ứng nhu cầu riêng biệt của bất kỳ ứng dụng và hệ thống nhất định.
 
Tuy nhiên, nhu cầu đặt ra cho bất kỳ con lăn đơn lẻ nào cũng có thể khác nhau từ con lăn này đến con lăn khác và hệ thống băng tải này sang hệ thống khác. Do đó, việc chỉ định con lăn chính xác phù hợp không phải lúc nào cũng dễ dàng. Biết chi tiết về quy trình tính toán thiết kế của riêng bạn và kết hợp điều đó với kiến thức của một nhà cung cấp có kinh nghiệm sẽ dẫn đến một giải pháp tối ưu.
 
Sử dụng danh sách kiểm tra này để hỗ trợ xác định các thông số chính của mỗi con lăn và đánh giá chuyên môn của nhà cung cấp của bạn. 10 thông số kỹ thuật con lăn quan trọng để hỗ trợ bộ chuyển đổi khớp hiệu suất con lăn tối ưu với sự phù hợp với chức năng của hệ thống băng tải:
 

Ứng dụng

Ví dụ: khi bộ chuyển đổi giải thích rằng nhiệt độ cao hơn có liên quan (như trong các ứng dụng lò nướng), nhà cung cấp con lăn biết rằng sự giãn nở tuyến tính có thể gây ra ràng buộc và có thể cần các ổ trục đặc biệt. Tương tự như vậy, khi con lăn được sử dụng trong quá trình sơn phủ, bề mặt hoàn thiện tốt hơn và độ đồng tâm quan trọng được ngụ ý.
 

Số lượng

Chúng tôi đã quan sát thấy rằng các con lăn dự phòng thường xuyên được yêu cầu dưới một năm kể từ khi lắp đặt. Đừng quên rằng chi phí cho thời gian ngừng hoạt động của máy thường có thể cao hơn nhiều so với chi phí thay thế con lăn. Cũng có thể tiết kiệm chi phí đáng kể trong việc sản xuất con lăn dự phòng như một phần của đơn đặt hàng ban đầu. Thông thường, số lượng càng nhiều thì đơn giá càng giảm. Chỉ vì lý do này, hãy chuẩn bị để xem xét số lượng con lăn của bạn - ngay cả khi nó chỉ để so sánh các tùy chọn giá cả của bạn.
 

Vật liệu để làm con lăn

Nhôm, thép không gỉ, Inox, cao su là những ví dụ về các tùy chọn vật liệu thường được lựa chọn. Vật liệu được chọn cho con lăn của bạn phải là sự cân bằng tốt giữa các yêu cầu về độ bền thực tế, các tính năng hoạt động mong muốn và chi phí. Ví dụ, con lăn nhôm cung cấp quán tính thấp và chống ăn mòn tự nhiên nhưng hy sinh sức mạnh và độ bền so với con lăn thép. Con lăn thép bền và chắc nhưng có thể gặp vấn đề ăn mòn trong nhiều ứng dụng. Một số tùy chọn lớp phủ có sẵn để cung cấp cho mỗi loại cuộn các đặc tính hiệu suất tốt hơn. Thép không gỉ và cao su cung cấp các tính năng hiệu suất cao nhưng đắt hơn nhiều. Đảm bảo có kinh nghiệm lựa chọn vật liệu phù hợp với điều kiện sản xuất của nhà máy để thiết kế con lăn phù hợp. 
 

Tải trọng

Các thống số cần lưu ý để chọn con lăn chính xác

Đây có lẽ là yếu tố quan trọng nhất, vì nó quyết định cách cấu tạo một con lăn. Việc tải hoặc các lực bên ngoài tác động lên cuộn sẽ ảnh hưởng đến độ dày thành, đường kính cuộn, độ dày tiêu đề, đường kính trục lăn, lựa chọn vật liệu và hơn thế nữa. Bắt đầu bằng cách xác định tải nip và hướng của chúng. Ngoài ra, số lượng màng bọc cũng rất quan trọng (mô tả chẳng hạn như “quấn trên đầu từ 9 giờ đến 3 giờ” thường là đủ). Xác định tất cả các kích cỡ tạp chí đã biết hoặc mong muốn. Biết các loại ổ trục và khoảng cách giữa chúng cũng có thể quan trọng. Cuối cùng, con lăn của bạn phải được thiết kế và cấu tạo để hỗ trợ các tải trọng này trong các thông số của quy trình của bạn. Do đó, chi phí con lăn của bạn sẽ phản ánh trực tiếp chi phí vật liệu được sử dụng để đáp ứng các thông số kỹ thuật này.
 

Tốc độ

Chỉ vì một con lăn được cân bằng không có nghĩa là nó sẽ chạy với hiệu quả tối ưu ở mọi tốc độ. Nói một cách đơn giản, mọi con lăn phải được cân bằng để phù hợp với phạm vi tốc độ dòng dự định. Cố gắng tính toán tất cả các tốc độ có thể trước khi cân bằng động con lăn của bạn để chỉ xử lý các yêu cầu tốc độ hiện tại. Có khả năng cân bằng chính xác, khi được thực hiện đúng cách, sẽ đáp ứng được nhiều tốc độ dòng. Khi các cuộn có đường kính nhỏ với tải nặng hơn và mạng lưới rộng hơn phát huy tác dụng, "tốc độ tới hạn" có thể trở thành mối quan tâm. Hãy chắc chắn rằng những yếu tố này được tính toán và tính đến trong thiết kế cuối cùng.
 

Hoàn thiện bề mặt

Các thống số cần lưu ý để chọn con lăn chính xác

Nguyên tắc chung quy định rằng, với tất cả các thông số kỹ thuật khác bằng nhau, bề mặt hoàn thiện càng mịn thì con lăn càng đắt. Các sửa đổi và phủ bề mặt đặc biệt cũng làm tăng thêm chi phí, nhưng chi phí so sánh không phải lúc nào cũng rõ ràng. Ví dụ, con lăn phủ cao su chỉ cần quay trước khi phủ, trong khi con lăn mạ kẽm chính xác yêu cầu mài cả trước và sau khi mạ. Nhiều khi một kỹ sư có thể giải quyết những lỗi thường gặp. Một ví dụ về điều này là bề mặt hoàn thiện có rãnh được gia công. Bằng cách hiểu được mục đích sử dụng cuối cùng của con lăn của bạn, nhà cung cấp con lăn có thể chỉ định lớp hoàn thiện kinh tế và chức năng nhất cho ứng dụng.
 
Ngoài những yếu tố này, hãy nhớ rằng một nhà cung cấp con lăn chuyên nghiệp có các kỹ sư với đội ngũ nhân viên có thể gửi cho bạn bản vẽ phác thảo, nếu được yêu cầu, để xác nhận thông số kỹ thuật bằng lời nói. Cuối cùng, một kỹ sư ứng dụng sẽ làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng không có con lăn nào được thiết kế quá mức hoặc thiết kế không chính xác.
 
Hiện nay, Việt Thống Hưng Thịnh chính là một trong những doanh nghiệp thiết kế và sản xuất con lăn công nghiệp uy tín nhất. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm cùng sự phục vụ nhiệt tình, có tâm, chúng tôi đã cung cấp con lăn công nghiệp với thiết kế và vật liệu đa dạng cho các cơ sở sản xuất khác nhau.
4.95 sao của 2317 đánh giá
Các thống số cần lưu ý để chọn con lăn chính xác
Các thống số cần lưu ý để chọn con lăn chính xác
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468