Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Trực
  • 0355 468 468
  • Ms.Liên
  • 0909 131 533
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979

Băng tải hàng ngày nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong các cơ sở vì tính năng ứng dụng tự động của nó. Những hàng hóa ngày nay sẽ được đưa đến khách hàng ngày càng nhanh để đáp ứng nhu cầu. Không còn quá lo lắng về điều kiện môi trường, nhân công vận tải, hàng hóa quá lớn và nhiều. Nhưng trước khi tận hưởng những lợi ích mà băng tải đem lại, chúng ta càng cần phải xem xét các yếu tố khi lựa chọn một băng tải tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.
 
 
 
Để chọn một băng tải, đầu tiên trả lời những câu hỏi về ứng dụng mà ta cần với những gì mà băng tải có thể cung cấp.
 
1. Những loại băng tải này có sử dụng để giúp doanh nghiệp di chuyển hàng hóa
 
Vật liệu có được di chuyển dễ dàng hơn bao nhiêu lần so với trước đây. Và di chuyển với loại hàng hóa nào có trọng lượng và số lượng ra sao cũng là điều mà bạn cần phải lưu ý khi mua.
 
2. Đối với các sản phẩm có tính chất rời rạc
 
Các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn băng tải
 
Linh kiện và bán thành phẩm hay những sản phẩm rời rạc khác cần phải có nhân viên lắp ráp hoặc đóng gói, thì vận chuyển sẽ điều khiển được thời gian hay không? Nhà sản xuất băng tải có giúp sản phẩm đưa đúng và chính xác hoặc nếu có yêu cầu gì cần phải đưa ra bất chợt thì băng tải có đáp ứng được hay phải có hỗ trợ.
 
3. Làm thế nào để biết thiết bị xung quanh băng tải có tương tác qua lại với sản phẩm trên băng tải
 
Băng tải loại 1 bao gồm các ứng dụng xử lý vật liệu trong đó băng tải đóng vai trò là động mạch để vận chuyển sản phẩm rời hoặc rời trong một dòng ổn định (có ít tương tác trên đường đi). Lớp 2 bao gồm các băng tải đóng vai trò là cầu nối để đưa sản phẩm từ vị trí này sang máy khác. Lớp 3 bao gồm các băng tải đưa vật liệu vào hoặc ra khỏi máy hoặc trạm; lớp 4 bao gồm các băng tải chạy ngay qua máy móc mà không bị hỏng.
 
Các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn băng tải
 
Hai lớp đầu tiên thường ưu tiên độ chắc chắn hoặc thông lượng. Hai lớp cuối cùng cần định vị và (trong nhiều trường hợp) phôi gia công tùy chỉnh để ổn định sản phẩm trong khi máy thực hiện công việc trên các mảnh sản phẩm.
 
4. Độ nghiêng của băng tải có thích hợp với những hàng hóa của tôi không
 
Ứng dụng đặc điểm băng tải đối với sản phẩm ở đây có yêu cầu hệ thống băng tải phải có độ nghiêng, độ dốc hoặc đường cong không? Tìm kiếm các tính năng băng tải an toàn hoặc đóng gói vật liệu hoặc sản phẩm lên băng tải.
 
Điều này đòi hỏi các nhân viên kỹ thuật và người mua hàng phải có thống nhất với nhau và sự hợp tác khi cung cấp các thông tin cơ bản về đặc điểm cấu trúc sản phẩm có dễ rơi vỡ hoặc hình dạng có nhiều cạnh dễ làm vướng không? Nhân viên nên tư vấn thật kỹ lưỡng về cấu tạo băng tải và những gì sẽ diễn ra nếu đặt hàng hóa lên băng tải.
 
5. Độ ẩm có ảnh hưởng gì đến băng tải? 
 
Thường bề mặt băng tải có thể chịu được các loại nước thường khi vận tải hàng hóa. Nhưng bạn cũng cần nên tránh để những hóa chất bám vào khiến bề mặt băng tải bị ố và mau hư dần đi. Thường khi hóa chất bám vào sẽ rất lâu mới làm hư băng tải, nhưng hàng hóa thì không như vậy, điều này có thể  làm chất lượng hàng hóa không đảm bảo. 
 
Các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn băng tải
 
Tốt nhất là bạn nên có biện pháp phòng tránh, hoặc bạn nên lưu ý khi tẩy rửa làm sạch nên ưu tiên dùng nước hoặc cuối cùng dùng nước tẩy lại cho sạch không để chất bẩn bám lên vì chúng có thể rất khó để thấy.
 
6. Độ ma sát của bề mặt với hàng hóa có gây ảnh hưởng gì đến hoạt động sản xuất không
 
Độ ma sát hiện nay thường ít được chú tâm, nhưng nếu đó là một hệ thống băng tải dài và có nhiều phần cong, uốn thì bạn sẽ quan sát xem hệ thống hoạt động vậy có làm mòn đai chuyền băng tải hay không?
 
Những loại hàng hóa dễ phát nhiệt như linh kiện điện tử nên cần giảm tốc độ đi để tránh lực ma sát sinh ra quá lớn trên đường dây đai.
 
7. An toàn với nhân viên
 
Một băng tải tốt phải tạo được sự an toàn khi sử dụng, những nhân viên khi thực hiện thao tác máy phải có phần vách ngăn để giúp bảo vệ không cho tay hoặc tóc chạm vào con lăng hay đai xích của băng tải.
 
Các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn băng tải
 
Chúng tôi biết khi xem xét để mua một băng tải có rất nhiều các yếu tố cần phải quan tâm. Nếu bạn chỉ quan tâm về yếu tố kỹ thuật không thôi sẽ không hiểu toàn diện về băng tải về những tác động của môi trường ngoài và ảnh hưởng như thế nào.
 
Với nhiều năm kinh nghiệm và thực hiện nhiều dự án thi công, lắp đặt và thiết kế băng tải công nghiệp. Chúng tôi tự hào khi là đơn vị thi công và tư vấn kỹ thuật về băng tải cho bạn một cách cụ thể và rõ ràng.
Các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn băng tải. Băng tải ngày nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong các cơ sở vì tính năng ứng dụng tự động của nó. Những hàng hóa ngày nay sẽ được đưa đến khách hàng ngày càng nhanh để đáp ứng nhu cầu.
4.75 sao của 2440 đánh giá
Các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn băng tải
Các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn băng tải
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468