Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Các Yếu Tố Hàng Đầu Ảnh Hưởng Đến Thiết Kế Thiết Bị Xử Lý Vật Liệu Số Lượng Lớn

Các thiết bị xử lý vật liệu số lượng lớn như thang máy gầu và băng tải vận chuyển vật liệu trong và xung quanh các cơ sở chế biến và vận chuyển, cho phép tự động hóa và linh hoạt cho các hoạt động công nghiệp của tất cả các loại.
Trong khi thiết kế thiết bị xử lý vật liệu rời tương đối đơn giản, một số yếu tố cụ thể về vật liệu và cơ sở ảnh hưởng đến thiết kế duy nhất cho từng thiết bị xử lý và phải được xem xét cẩn thận.
Hưng Thịnh là nhà cung cấp ưu tiên các thiết bị xử lý vật liệu rời tùy chỉnh. Phần dưới đây cung cấp hướng dẫn về cách các đặc tính vật liệu và các cân nhắc về cơ sở ảnh hưởng đến quá trình thiết kế để đạt được thiết bị xử lý tối ưu.

THIẾT BỊ XỬ LÝ VẬT LIỆU SỐ LƯỢNG LỚN

Thiết bị xử lý vật liệu số lượng lớn có nhiều loại, kích cỡ và cấu hình. Bản tóm tắt về các phần tiêu chuẩn thường thấy trong một hoạt động xử lý điển hình được cung cấp tại đây:

THANG MÁY XÔ

Thang máy gầu được lựa chọn cho các ứng dụng xử lý thẳng đứng có công suất cao, từ các vật liệu nhẹ, mịn đến các vật liệu nặng.

BĂNG TẢI NHÁM

Băng tải có rãnh nhám cung cấp khả năng xử lý lớn do thiết kế máy chạy không tải có rãnh. Loại băng tải này sau đó cũng tốt hơn trong việc giữ vật liệu chứa trên băng tải. Nhiều cơ hội để tùy chỉnh băng tải có sẵn.
Người ta thường trang bị băng tải đai với những thứ sau để cải thiện tính linh hoạt của thiết bị:

MÁY CÀY BĂNG TẢI

Máy cày băng tải được thêm vào băng tải máng nhám để tăng số lượng điểm xả; việc bổ sung một máy cày cho phép vật liệu được thải ra từ hai bên của vành đai tại các vị trí được xác định trước.
Các Yếu Tố Hàng Đầu Ảnh Hưởng Đến Thiết Kế Thiết Bị Xử Lý Vật Liệu Số Lượng Lớn

MÁY CẮT BĂNG TẢI 

Tương tự như máy cày băng tải, máy xén băng tải hay còn gọi là máy xén băng tải cũng giúp tăng số lượng điểm xả dọc băng tải. Máy cắt có thể được sử dụng để xả vật liệu từ một hoặc cả hai phía của băng tải, ở một vị trí cố định hoặc như một bộ phận di chuyển để xếp nhiều lớp.

MÁY CẤP LIỆU ĐAI

Máy cấp liệu băng tải thường được thêm vào băng tải để đo vật liệu dự trữ vào hệ thống băng tải với tốc độ cấp liệu được kiểm soát.

ĐẢO CHIỀU BĂNG TẢI CON THOI

Băng tải con thoi đảo chiều, hoặc băng tải con thoi, là giải pháp vận chuyển lý tưởng để xây dựng các đống vật liệu thẳng hàng, liên tục, hoặc tương tự như vậy, cung cấp nhiều điểm xả cố định. Mặc dù chúng tương tự như băng tải có rãnh nhám, nhưng chúng khác nhau ở chỗ được lắp vào một hệ thống rãnh, cho phép vật liệu được vận chuyển theo một trong hai hướng hoặc thải ra ở một trong hai đầu của băng tải.

DỐC NGHIÊNG & BĂNG TẢI NGHIÊNG

Băng tải nghiêng là băng tải băng tải có rãnh được đặt ở một độ nghiêng cố định - lên đến 18 °. Ngoài 18°, băng tải nghiêng được coi là băng tải góc nghiêng dốc và có thể chuyển tải vật liệu lên đến 90 ° bằng cách sử dụng thành bên gấp nếp hoặc băng tải dạng túi để giữ vật liệu được chứa. Việc sử dụng băng tải thay thế đôi khi có những băng tải này được gọi là băng tải hông hoặc băng tải băng tải bỏ túi.
Các Yếu Tố Hàng Đầu Ảnh Hưởng Đến Thiết Kế Thiết Bị Xử Lý Vật Liệu Số Lượng Lớn

ĐẶC ĐIỂM VẬT LIỆU

Mỗi loại thiết bị xử lý được thiết kế tốt nhất xung quanh vật liệu cần xử lý để có kết quả tốt nhất. Một số đặc tính vật liệu ảnh hưởng đến các thông số thiết kế của thiết bị, từ cụm truyền động đến vật liệu cấu tạo, và thậm chí cả việc sử dụng các phụ kiện.
Các đặc tính vật liệu có ảnh hưởng đến thiết kế thiết bị bao gồm:

MẬT ĐỘ HÀNG LOẠT

Mật độ khối lượng lớn được đo bằng lb / ft3 hoặc kg / m3 và xác định trọng lượng của vật liệu ở một thể tích nhất định. Mật độ khối của vật liệu chủ yếu là mối quan tâm về tải trọng mà (các) đơn vị sẽ cần xử lý. Tải sau đó ảnh hưởng đến kích thước của thiết bị, cũng như các thành phần cơ khí như động cơ, hệ thống truyền động và hơn thế nữa.

GÓC THAY THẾ

Góc định vị của một vật liệu là góc dốc nhất mà tại đó nó có thể được xếp chồng lên nhau trước khi bắt đầu trượt so với chính nó. Được đo bằng độ, góc đặt lại ảnh hưởng đến lượng vật liệu có thể được tải vào thùng hoặc lên băng tải, điều này cuối cùng góp phần vào việc định cỡ thiết bị tổng thể.

ĐỘ ẨM

Độ ẩm của vật liệu được đo bằng phần trăm khối lượng. Vì độ ẩm của vật liệu sẽ quyết định mức độ ăn và xả giữa các điểm chuyển tải, nên nó đóng một vai trò quan trọng trong vật liệu xây dựng. Độ ẩm cũng rất quan trọng cần xem xét khi làm việc với vật liệu ăn mòn, vì một số vật liệu có thể trở nên ăn mòn hơn khi độ ẩm tăng lên, đòi hỏi thiết bị phải được bảo vệ thêm.

PHÂN BỐ KÍCH THƯỚC HẠT

Sự phân bố kích thước hạt của một vật liệu nhất định đóng một vai trò quan trọng trong một số khía cạnh của việc thiết kế thiết bị xử lý vật liệu. Nó không chỉ ảnh hưởng đến công suất tối đa cho phép và kích thước đơn vị, mà còn có thể ảnh hưởng đến tốc độ vận chuyển, đặc biệt là khi làm việc với các vật liệu nhiều bụi. Tương tự, nó có thể yêu cầu các phụ kiện bổ sung như điểm hút bụi để quản lý bụi đào tẩu.
Các Yếu Tố Hàng Đầu Ảnh Hưởng Đến Thiết Kế Thiết Bị Xử Lý Vật Liệu Số Lượng Lớn

NHIỆT ĐỘ VẬT LIỆU

Nhiệt độ của vật liệu được chuyển tải ảnh hưởng đến vật liệu xây dựng. Điều này đặc biệt đúng với băng tải và gầu thang máy. Vật liệu nóng có thể yêu cầu đai chịu nhiệt hoặc vật liệu cấu tạo, hoặc lựa chọn lưỡi cắt khác cho máy cày đai.
Tương tự, một vật liệu lạnh có thể yêu cầu đai đặc biệt để đối phó với sự ngưng tụ hơi nước hoặc bảo vệ khỏi vật liệu đông lạnh.
Trong trường hợp thang máy gầu, nhiệt độ vật liệu cũng ảnh hưởng đến quyết định giữa cấu hình đai hoặc xích.

TÍNH DỄ VỠ VẬT LIỆU

Mặc dù tính dễ vỡ thường không ảnh hưởng đến hầu hết các thiết bị xử lý, nhưng đó là một mối quan tâm khi làm việc với thang máy gầu, với sự phân nhánh về kiểu xả đã chọn.
Các vật liệu dễ bị xuống cấp hoặc không thể thông khí được phục vụ tốt nhất bằng thang máy xả kiểu liên tục, vì nó giúp xử lý nhẹ nhàng hơn, hạn chế lượng suy giảm và tiêu hao (sự phân hủy các hạt thành bụi) có thể xảy ra. Khi tính dễ vỡ không phải là vấn đề đáng lo ngại, thang máy gầu kiểu ly tâm thường được ưa chuộng hơn, vì chúng cho phép công suất cao hơn.

YÊU CẦU ĐẶC BIỆT

Một số vật liệu có thể thể hiện các đặc điểm có thể ảnh hưởng đến thiết kế thiết bị theo những cách ít phổ biến hơn. Điều này có thể bao gồm một vật liệu dễ bị cháy, có mối lo ngại về độc tính, có tính mài mòn hoặc ăn mòn cao, hoặc các cách khác.
Tùy thuộc vào các yêu cầu cụ thể của vật liệu, hành vi phóng điện, vật liệu xây dựng và nhu cầu về các phụ kiện bổ sung có thể cần thiết. May mắn thay, thiết bị xử lý vật liệu rời có khả năng tùy biến cao và dễ dàng điều chỉnh để đáp ứng các thông số kỹ thuật độc đáo này.
Các Yếu Tố Hàng Đầu Ảnh Hưởng Đến Thiết Kế Thiết Bị Xử Lý Vật Liệu Số Lượng Lớn

THÔNG SỐ THIẾT KẾ / YÊU CẦU VỀ CƠ SỞ VẬT CHẤT

Ngoài các đặc điểm vật liệu cụ thể ảnh hưởng đến thiết kế thiết bị, các khía cạnh khác nhau của cơ sở và hoạt động chế biến cũng sẽ ảnh hưởng đến thiết kế thiết bị:

SỨC CHỨA

Đáp ứng công suất mong muốn là trọng tâm của thiết bị xử lý và thiết kế hệ thống, đồng thời là yếu tố cân nhắc chính trong việc định cỡ thiết bị.

HẠN CHẾ VỀ KHÔNG GIAN

Khi thiết kế thiết bị cho một cơ sở hiện có (và thậm chí cả các cơ sở mới), các hạn chế về không gian như thiết bị và cơ sở hạ tầng xung quanh thường sẽ yêu cầu một chút kỹ thuật sáng tạo từ phía OEM. Điều này có nghĩa là tăng tốc độ băng tải để có được công suất cao hơn từ băng tải nhỏ hơn, sử dụng các xô công suất cao đặc biệt trên thang máy, khoảng cách các xô gần nhau hơn, v.v. Tuy nhiên, nhà sản xuất phải luôn tuân thủ các hướng dẫn được khuyến nghị và tiêu chuẩn ngành.

CHIỀU CAO VÀ CHIỀU DÀI THIẾT BỊ

Chiều cao (chiều cao) và chiều dài chạy (chiều dài) cần thiết cho băng tải, cũng như chiều cao xả cho thang máy gầu được khách hàng xác định ngay từ đầu dự án. Mặc dù điều này, cùng với các vị trí hỗ trợ có sẵn, nhịp băng tải, độ cao trên lớp và hơn thế nữa, chủ yếu ảnh hưởng đến các thành phần kết cấu, nó cũng có thể hướng dẫn các quyết định trong thiết bị. Ví dụ: nếu khách hàng đã xác định mức tăng và chạy quá dốc đối với băng tải có rãnh nghiêng, băng tải nghiêng dốc có thể được chọn để thay thế.
Các Yếu Tố Hàng Đầu Ảnh Hưởng Đến Thiết Kế Thiết Bị Xử Lý Vật Liệu Số Lượng Lớn

ĐIỀU KIỆN MÔI TRƯỜNG

Môi trường mà thiết bị sẽ hoạt động là một khía cạnh quan trọng của thiết kế, đặc biệt là khi thiết bị sẽ hoạt động ngoài trời. Các yếu tố như nhiệt độ môi trường xung quanh, yêu cầu về tải trọng gió, tuyết và băng, hoặc thậm chí tải trọng địa chấn sẽ ảnh hưởng đến thiết kế giàn của băng tải.
Thiết bị xử lý vật liệu hoạt động bên ngoài khu vực ven biển cũng có thể cần được bảo vệ bổ sung khỏi bị ăn mòn do lượng muối tiếp xúc nhiều hơn.

PHỤ KIỆN

Thang máy gầu, băng tải có rãnh, băng tải nghiêng và các thiết bị xử lý vật liệu khác là những khía cạnh chuyên môn hóa cao của mọi cơ sở chế biến. Ngoài quyền truy cập bảo trì và dọn phòng thường xuyên, một số yêu cầu có thể yêu cầu các tính năng bổ sung như:
 • Lối đi
 • Nền tảng dịch vụ
 • Cầu thang
 • Hỗ trợ
 • Máy làm sạch và nạo dây đai
 • Đang tải ván lót
 • Thời tiết bao phủ
 • Chuyển máng
 • Cân đai
 • Cáp an toàn và ngắt
 • Thiết bị đo cũng có thể được mong muốn để cải thiện khả năng tự động hóa và kiểm soát trang web.

Các Yếu Tố Hàng Đầu Ảnh Hưởng Đến Thiết Kế Thiết Bị Xử Lý Vật Liệu Số Lượng Lớn

PHẦN KẾT LUẬN

Thiết bị xử lý vật liệu số lượng lớn như băng tải có rãnh và thang máy gầu đáp ứng các mục tiêu vận chuyển quan trọng cả trong và xung quanh các cơ sở công nghiệp. Hiệu quả của chúng phần lớn gắn liền với việc tối ưu hóa từng phần của thiết bị với các đặc tính cụ thể của vật liệu được chuyển tải, cũng như nhiều yêu cầu về cơ sở vật chất, với các yếu tố như nhiệt độ vật liệu, góc đặt lại, hạn chế về không gian, v.v. một phần trong một số khía cạnh của thiết kế thiết bị.
Các ngành công nghiệp làm việc với mọi thứ, từ hóa chất đặc biệt đến tổng hợp đều dựa vào thiết bị xử lý vật liệu tùy chỉnh của Hưng Thịnh để có giải pháp xử lý tối ưu. Nhóm Dịch vụ Khách hàng của chúng tôi đảm bảo rằng thiết bị tiếp tục chạy như thiết kế trong nhiều năm dịch vụ đáng tin cậy. Để biết thêm thông tin về thiết bị xử lý chất rắn số lượng lớn tùy chỉnh của chúng tôi, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!
 
4.85 sao của 1253 đánh giá
Các Yếu Tố Hàng Đầu Ảnh Hưởng Đến Thiết Kế Thiết Bị Xử Lý Vật Liệu Số Lượng Lớn
Các Yếu Tố Hàng Đầu Ảnh Hưởng Đến Thiết Kế Thiết Bị Xử Lý Vật Liệu Số Lượng Lớn
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468