Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Cách bảo quản vật liệu cao su, nhựa cho băng băng tải cao su và băng tải nhựa công nghiệp

Hệ thống băng tải hiện đang được sử dụng phổ biến trong quá trình sản xuất của doanh nghiệp, tuy nhiên để lựa chọn được hệ thống băng tải đạt tiêu chuẩn thì chất liệu của băng tải và đơn vị sản xuất là yếu tố quyết định độ bền của băng tải. Vậy nên việc bảo quản băng tải không chỉ giúp tăng tuổi thọ cho băng tải mà còn giúp cho vật liệu, các bộ phận tạo nên băng tải trở nên bền lâu hơn như các loại cao su trong băng tải cao su hay nhựa trong băng tải con lăn nhựa.

Bảo quản dây đai băng tải đúng cách

Bảo quản băng tải đúng cách là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm trước khi nối băng tải vào hệ thống băng tải. Nhiều doanh nghiệp có sẵn một lượng dây đai băng tải dồi dào trong trường hợp cần sửa chữa hoặc thay thế khẩn cấp, và do đó họ phải biết cách bảo quản chúng đúng cách để tránh làm hỏng băng tải trước khi chúng được sử dụng.
 
Cách bảo quản vật liệu cao su, nhựa cho băng băng tải cao su và băng tải nhựa

Tại sao cần phải cất giữ dây đai băng tải đúng cách?

Băng tải bị mài mòn và hư hỏng ngay cả khi không sử dụng. Ánh sáng mặt trời có thể gây ra nhiều thiệt hại nhất, làm nóng các đai cao su hoặc kim loại đến mức có thể bị cong hoặc cong. Điều này có nghĩa là khi băng tải được lắp đặt và nối, có sự theo dõi và chuyển động băng tải đáng kể. Các hợp chất cao su cũng thay đổi khi tiếp xúc với sự dao động khắc nghiệt của nhiệt độ, cũng như tiếp xúc với nước. Tệ hơn nữa, cũng giống như nhiệt có ảnh hưởng tiêu cực đến việc bảo quản băng tải, nhiệt độ lạnh trong một thời gian dài dẫn đến hiện tượng phẳng và mỏng băng tải.
 

Cách để bảo quản băng tải đúng cách

 • Điều đầu tiên: khi lưu trữ băng tải, hãy đảm bảo rằng nó luôn được lưu trữ trong nhà. Nhà kho sẽ là một vị trí hoàn hảo để lưu trữ, vì vành đai sẽ được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời và nước. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng đai luôn được bảo quản bằng một tấm bạt che. Điều này cũng sẽ giúp băng tải không bị ướt và sẽ ngăn bụi bám trên băng tải (bụi có thể gây nguy hiểm an toàn trong quá trình vận hành của băng tải do băng tải phải chịu lực ma sát và áp suất lớn).
 • Thứ hai: nếu cuộn băng tải được cung cấp trên ống cuộn, hãy để nó trên ống hoặc lắp đặt trên bệ treo. Nếu không thể có huyền phù hoặc cuộn không được cung cấp trên ống, thì hãy đảm bảo rằng cuộn được đặt phẳng trên bề mặt khô. Vui lòng không đặt cuộn nằm nghiêng vì điều này sẽ gây ra hiện tượng cúi đầu. Khi đặt cuộn phẳng trên mặt đất, hãy đảm bảo rằng đai được quay một nửa số đo của nó sau mỗi bốn tháng. Điều này sẽ ngăn không cho trọng lượng của cuộn làm phẳng cuộn tiếp xúc với bề mặt.

Cách bảo quản vật liệu cao su, nhựa cho băng băng tải cao su và băng tải nhựa

Lưu ý: nếu phần bên ngoài của cuộn đã bị hỏng do quá trình bảo quản thì bạn nhớ cắt bỏ lớp ngoài của cuộn. Điều này có nghĩa là chỉ những lớp bên trong không bị hư hại mới được sử dụng khi nối băng tải mới.
 

Cách bảo quản và lưu trữ các vật liệu bằng cao su và nhựa

Vật liệu bằng cao su và nhựa đều có thể phản ứng với những thay đổi của môi trường, do đó việc bảo quản là cực kỳ quan trọng để duy trì tính toàn vẹn của các bộ phận của bạn. Một số yếu tố như tiếp xúc với ôxy, ôzôn, ánh sáng, nhiệt, độ ẩm, dầu, nước hoặc các dung môi khác có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của các bộ phận cao su và nhựa của bạn . Những yếu tố này có thể được giảm thiểu bằng các điều kiện bảo quản thích hợp.
 

Tìm hiểu về băng tải cao su

Băng tải cao su được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO có nhiều ưu điểm vượt trội so với các hệ thống băng tải khác. Hệ thống băng tải cao su là một hệ thống vận chuyển nguyên liệu mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất, ổn định nhất.
 

Thông số kỹ thuật

 • Chiều dài băng tải : 2.000 – 12.000 (mm)
 • Chiều rộng băng tải : 500 – 1.000 (mm)
 • Chiều cao băng tải điều chỉnh .
 • Vật liệu khung băng tải : Khung thép bề mặt sơn tĩnh điện.
 • Góc nghiêng băng tải 0-26º
 • Con lăn : Thép , Inox , con lăn bọc cao su …
 • Tốc độ điều chỉnh phù hợp với công suất băng tải 5-30 (m/phút)
 • Động cơ : hãng nhật bản , italia …
 • Dây băng tải : Dây cao su NN, EP … chịu lực
 • Bộ điều khiển : biến tần, nút dừng khẩn cấp , nút nhấn ON/OFF …
Băng tải cao su được cấu cấu tạo bởi một lớp cao su dày có độ bền cao với kết cấu làm bằng chất liệu polyamide, polyester sợi tổng hợp và sợi poliamit siêu bền. Những chất liệu này có khả năng chống thấm nước cũng như chịu được điều kiện thời tiết ẩm ướt hay nấm mốc rất tốt. Nhưng bên cạnh đó băng tải cao su còn được biết đến với khả năng vận chuyện được khối lượng nguyên liệu, hàng hóa lớn với tốc độ cao mặc dù chúng có khoảng cách xa.
 
Cấu tạo băng tải cao su gồm: khung băng tải, tang chủ động, tang bị động , thiết bị căng, chi tiết làm sạch băng , con lăn đỡ  … được chế tạo theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất có độ bền và tính ổn định cao. Các linh kiện được gia công chính xác, tỉ mỉ giúp băng tải vận hành linh hoạt và không bị hỏng hóc trong quá trình làm việc.
 

Tìm hiểu về băng tải con lăn nhựa

Loại băng tải con lăn này đang được sử dụng phổ biến tại các nhà máy xí nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa nguyên vật liệu dạng hộp môt cách nhanh chóng và khoa học nhất.
 

Cấu tạo

Cách bảo quản vật liệu cao su, nhựa cho băng băng tải cao su và băng tải nhựa

 • Khung C: U60 x15 x 5mm : vật liệu nhôm
 • Cốt con lăn: Ø8mm thép mạ kẽm
 • Khoảng cách tâm giữa các con lăn từ 100mm
 • Khung chân: làm theo yêu cầu khách hàng
 • Con lăn nhựa: Ø 50: vật liệu nhựa cứng tổng hợp, tùy theo kích cỡ con lăn mà băng tải có trọng tải tương ứng.
 • Chiều dài chuẩn : 330mm một thanh
 • Chiều rộng: 450mm
 • Một thanh 1m có 9 hàng con lăn
 • Chiều cao chuẩn: 80mm
 • Chiều cao đặt hàng: theo yêu cầu khách hàng

Ưu điểm của băng tải con lăn nhựa

Cách bảo quản vật liệu cao su, nhựa cho băng băng tải cao su và băng tải nhựa

 • Dễ dàng để tháo ráp hoặc lắp đặt nhờ thiết kế với bộ khung có kết cấu đơn giản từ inox hay thép khộng gỉ.
 • Khung nhôm định hình giúp cho băng tải con lăn nhựa vận chuyển các loại hàng hàng nhẹ vận chuyển một cách linh hoạt và nhanh chóng hơn.
 • Bề mặt chịu lực của con lăn nhựa nhằm tăng độ bền và độ chịu lực cho băng truyền con lăn.
 • Sự linh hoạt của băng tải con lăn dạng nhựa này cũng là một điểm cộng khi có thể kết hợp với nhiều loại băng tải khác trong hệ thống và cơ động ở nhiều loại địa hình.
 • Băng tải có độ bền cao và khả năng tháo dỡ, vệ sinh dễ dàng.
Băng tải con lăn nhựa được ứng dụng trong các nhà máy sản xuất khép kín nhằm tải thùng hàng hay ứng dụng trong các nhà máy sản xuất bia, nước ngọt để tải các khung chứa.
 

Cách bảo quản vật liệu bằng cao su, nhựa

Cách bảo quản vật liệu cao su, nhựa cho băng băng tải cao su và băng tải nhựa

1.Kiểm soát nhiệt độ lưu trữ

Vật liệu có thể thay đổi kích thước tùy theo nhiệt độ khắc nghiệt. Đặc biệt, cao su dễ bị ảnh hưởng bởi những thay đổi này vì nó có hệ số ma sát cao. Lý tưởng nhất là giữ các vật liệu được bảo quản trong nhiệt độ từ 40 ° F đến 80 ° F. Nhiệt độ cao hơn sẽ làm cho sản phẩm bị mềm, trong khi nhiệt độ lạnh hơn sẽ làm cho sản phẩm cứng lại. Nếu các bộ phận của bạn vượt quá khả năng chịu đựng sau khi được bảo quản, hãy đảm bảo để chúng ổn định trong 24 giờ trong môi trường dịu nhẹ.
 

2.Kiểm soát độ ẩm trong lưu trữ

Một số vật liệu dễ bị hút ẩm và chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng bởi mức độ ẩm. Khi quyết định cách bảo quản các bộ phận của bạn, hãy nhớ rằng độ ẩm tương đối trong môi trường phải ở dưới 75%. Sự ngưng tụ nên được tránh mọi lúc. Đối với những người không thể tránh được độ ẩm, hãy đảm bảo có thêm dung sai trên các kích thước của bộ phận. Ngoài ra, để sản phẩm ổn định trong môi trường được kiểm soát trong 24 giờ sẽ giảm thiểu sự thay đổi độ ẩm có thể gây ra.
 

3.Tránh tiếp xúc với ánh sáng

Cả sản phẩm cao su và nhựa đều phải được bảo vệ khỏi ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng mặt trời và ánh sáng nhân tạo mạnh, tia cực tím. Để giúp giải quyết vấn đề này, trước tiên chúng tôi khuyên bạn nên cho các bộ phận vào túi polyetylen, sau đó bảo quản trong các-tông lớn hoặc các vật chứa trong suốt khác.
 

4.Tránh tiếp xúc với Oxy và Ozone

Ôxy (O2) và Ôzôn (O3) có thể gây hại cho các sản phẩm cao su, vì vậy nếu có thể, tốt nhất nên cất các bộ phận trong hộp kín. Điều này sẽ bảo vệ chúng khỏi không khí lưu thông và sẽ giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực tiềm ẩn. Việc tiếp xúc với ôzôn đặc biệt gây hại và có thể gây ra sự cắt (đứt) chuỗi polyme xương cacbon thành các chuỗi nhỏ hơn. Để duy trì tính toàn vẹn và hình dạng của các sản phẩm cao su, hãy để chúng tránh xa các thiết bị tạo ra ôzôn như động cơ điện, đèn hơi thủy ngân và thiết bị điện cao thế.
 
Cách bảo quản vật liệu cao su, nhựa cho băng băng tải cao su và băng tải nhựa
 
Chúng tôi hy vọng 4 mẹo bảo quản các bộ phận bằng cao su và nhựa này sẽ giúp bảo vệ sản phẩm của bạn. Những điều này đặc biệt quan trọng đối với các bộ phận có cấu hình tùy chỉnh . Kiểm soát môi trường lưu trữ có thể rất khó khăn, nhưng với sự bảo vệ phù hợp, các bộ phận của bạn sẽ tiếp tục hoạt động như kế hoạch.
 
Để đáp ứng những yêu cầu khắt khe của khách hàng hiện nay, Việt Thống Hưng Thịnh luôn nỗ lực hết mình, đào tạo đội ngũ kĩ sư trình độ cao cùng với ứng dụng những công nghệ kĩ thuật tiên tiến để có thể tạo nên được những sản phẩm băng tải hàng đủ tiêu chuẩn và có nhiều tính năng nổi bật nhất. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ để lựa chọn được những thiết bị phù hợp nhất nhé!
4.65 sao của 1614 đánh giá
Cách bảo quản vật liệu cao su, nhựa cho băng băng tải cao su và băng tải nhựa
Cách bảo quản vật liệu cao su, nhựa cho băng băng tải cao su và băng tải nhựa
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468