Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Cách chọn hệ thống băng tải phù hợp cho kho trong nhà máy của bạn

Đội ngũ kỹ sư của Băng Tải Việt Thống Hưng Thịnh hiểu rằng sự lớn mạnh của một doanh nghiệp sản xuất dựa rất nhiều vào sự ổn định của một hệ thống dây chuyền băng tải di động. Vì thế chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để sản phẩm hoàn thiện hơn. Sự thịnh vượng của khách hàng chính là phần thưởng giá trị nhất cho uy tín và thương hiệu của công ty băng tải Việt Thống Hưng Thịnh.

Theo thời gian, hệ thống băng tải không chỉ là phương tiện để di chuyển hoặc vận chuyển sản phẩm. Bây giờ nó là một phần quan trọng của hệ thống xử lý vật liệu. Hệ thống băng tải đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động kho. Để lựa chọn hệ thống băng tải kho phù hợp bạn cần xem xét một vài điều sau: 

Hệ thống băng tải kho

Cách chọn hệ thống băng tải phù hợp cho kho của bạn

Thông số kỹ thuật sản phẩm

Bạn cần xem xét các thông số kỹ thuật của sản phẩm khi chọn hệ thống băng tải. Bạn phải xác định chiều cao, chiều dài, chiều rộng của sản phẩm. Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh khác nhau của quá trình lựa chọn. Ví dụ, nếu bạn sẽ sử dụng một băng tải con lăn, trọng lượng sản phẩm sẽ xác định các yêu cầu về loại con lăn con lăn cần sử dụng.
 
Ngoài kích thước, bạn cũng phải xem xét loại sản phẩm. Cơ sở kho phục vụ cho các loại sản phẩm khác nhau. Và có các hệ thống băng tải cụ thể được thiết kế để xử lý mỗi loại sản phẩm. Xem xét loại sản phẩm của bạn khi chọn một băng tải để vận chuyển sản phẩm của bạn.

Nhu cầu dài hạn

Khi mua một hệ thống băng tải, điều quan trọng là bạn nghĩ vượt ra ngoài nhu cầu trước mắt của mình. Bạn cũng phải xem xét các nhu cầu lâu dài của cơ sở của bạn. Bạn cần xem xét việc có được một hệ thống băng tải mà bạn có thể sử dụng khi công ty của bạn cần mở rộng và phát triển. Bạn cũng phải suy nghĩ về băng tải tốt nhất để sử dụng khi bạn bắt đầu vận chuyển các vật nặng hơn.

Yêu cầu rửa trôi

Yêu cầu rửa trôi cũng tạo ra một tác động đáng kể đến lựa chọn băng tải của bạn. Khi nói đến các ứng dụng dược phẩm và sữa, cần phải có đảm bảo về an toàn thực phẩm. Vì vậy, băng tải bằng thép không gỉ nên được sử dụng.

Điều kiện môi trường

Khi chọn một hệ thống băng tải, một yếu tố mà hầu hết mọi người bỏ qua là điều kiện môi trường. Điều cần thiết là bạn biết môi trường hoạt động nơi băng tải sẽ được đặt. Đây là cách bạn có thể bảo vệ băng tải của mình khỏi bất cứ điều gì có thể dẫn đến sự cố của nó.

Ưu điểm của hệ thống tự động so với hệ thống thủ công

Cách chọn hệ thống băng tải phù hợp cho kho của bạn

Tự động hóa có nghĩa là đầu tư vốn vào máy móc hiện đại. Những lợi ích của tự động hóa trong một công ty sản xuất là gì? Dưới đây là 8 lý do tại sao các hệ thống tự động lại mang đến lợi thế trong thế giới công nghệ cao ngày nay:

1. An toàn lao động

Thương tích của người lao động rất tốn kém vì hai lý do. Đầu tiên, khi nhân viên bị thương, nhiều bộ phận có thể cần phải tham gia và sản xuất chậm lại. Thứ hai, hóa đơn y tế, tiền bồi thường thương tật và các trách nhiệm pháp lý khác có thể mang một mức giá lớn. Các vi phạm tiêu chuẩn an toàn có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với chứng nhận quy trình.
 
Cách chọn hệ thống băng tải phù hợp cho kho của bạn
 
Bằng cách loại bỏ công nhân khỏi môi trường nhà máy nguy hiểm tiềm ẩn, tự động hóa giúp mọi người an toàn và năng suất. Bằng cách đó, bạn có thể sử dụng nhân viên trong các lĩnh vực yêu cầu chuyên môn của họ.

2. Mức chất lượng nhất quán

Ngay cả những công nhân có kinh nghiệm nhất cũng cảm thấy mệt mỏi hoặc mắc sai lầm. Điều này có thể dẫn đến tính nhất quán của sản phẩm kém hoặc một số lượng lớn các bộ phận bị đội đảm bảo chất lượng từ chối. Tự động hóa tạo ra kết quả dễ dàng điều chỉnh, định lượng và có thể lặp lại mọi lúc.

3. Độ chính xác vô song

Khi các linh kiện điện tử tiếp tục trở nên nhỏ hơn, các phép đo độ dày milimét hoặc micrômet ngày càng trở nên quan trọng. Công nhân lành nghề có thể thực hiện những thao tác tinh vi này, nhưng máy móc đơn giản là có khả năng thực hiện công việc tốt hơn và nhanh hơn. Các hệ thống tự động lần lượt ra đời sau những phép đo chính xác này.

4. Tăng tốc độ

Tự động hóa cũng vượt trội về tốc độ vận hành. Công nhân hầu như không thể phù hợp với tỷ lệ lắp ráp của máy móc được thiết kế cẩn thận. Các nhà máy tự động có thể sản xuất số lượng sản phẩm cao hơn trong thời gian ngắn hơn. Năng suất tăng này rất tốt cho lợi nhuận của bạn.

5. Sản lượng sản xuất cao hơn

Cách chọn hệ thống băng tải phù hợp cho kho của bạn

Những lợi thế của tự động hóa trong sản xuất so với quy trình thủ công bao gồm tăng khả năng hoàn thành đơn hàng và tổng sản lượng sản xuất. Các nhà máy có thể hoạt động lâu hơn và thông minh hơn. Thay vì phải thuê gấp đôi hoặc gấp ba số lượng nhân viên và điều phối lịch làm việc phức tạp theo ca, máy móc điều khiển bằng máy tính hoạt động thực tế suốt ngày đêm với sự giám sát tối thiểu của công nhân. Đổi lại, tổng sản lượng cao hơn cho phép các nhà sản xuất chấp nhận các đơn đặt hàng làm việc bổ sung hoặc các hợp đồng lớn hơn, tăng doanh thu.

6. Giảm chi phí lao động

Việc chuyển từ các công việc thủ công sang các công việc tự động có làm giảm chi phí sản xuất không? Đây là điều mà mỗi nhà máy cần phân tích kỹ lưỡng. Ở nhiều doanh nghiệp, tiền lương và tiền công tăng cùng với chi phí phúc lợi của nhân viên và phí bảo hiểm, khiến việc chuyển trọng tâm sang tự động hóa trở thành một quyết định tài chính đúng đắn.
 
Rốt cuộc, máy tính và máy móc không yêu cầu trả lương làm thêm giờ hoặc tăng lương định kỳ. Điều này không có nghĩa là bạn phải loại bỏ hoàn toàn các hệ thống thủ công, chỉ cần chú ý đến các lĩnh vực mà bạn có thể hợp lý hóa hoạt động có thể tăng tỷ suất lợi nhuận lên rất nhiều .

7. Thời gian làm việc đáng tin cậy hơn

Do tính chất đáng tin cậy của sản xuất tự động, công ty của bạn dễ dàng đạt được thời hạn mục tiêu hơn. Khi bạn không phải lo lắng về việc các nhân viên chủ chốt gọi điện báo ốm hoặc do lỗi của con người dẫn đến các lô sản phẩm bị hỏng, bạn có thể ước tính chính xác thời gian giao hàng và giao các lô hàng khi bạn muốn. Điều này có thể có ảnh hưởng lớn đến sự hài lòng của khách hàng và danh tiếng của công ty bạn.

8. Nguyên liệu thô ít lãng phí

Các đường cắt chính xác và tạo hình hoàn hảo được cung cấp bởi hệ thống máy tính hỗ trợ thường tận dụng nguyên liệu thô tốt hơn. Như nhiều nhà sản xuất và đội hậu cần đã biết, những khoản tiết kiệm chi phí tưởng chừng như nhỏ này lại tăng lên nhanh chóng.

Bảo quản băng tải đúng cách

Cách chọn hệ thống băng tải phù hợp cho kho của bạn

Bảo quản băng tải đúng cách là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm trước khi nối băng tải vào hệ thống băng tải. Nhiều doanh nghiệp có sẵn một lượng dây đai băng tải dồi dào trong trường hợp cần sửa chữa hoặc thay thế khẩn cấp, và do đó họ phải biết cách bảo quản chúng đúng cách để tránh làm hỏng băng tải trước khi chúng được sử dụng.

Tại sao cần phải cất giữ dây đai băng tải đúng cách?

Băng tải bị mài mòn và hư hỏng ngay cả khi không sử dụng. Ánh sáng mặt trời có thể gây ra nhiều thiệt hại nhất, làm nóng các đai cao su hoặc kim loại đến mức có thể bị cong hoặc cong. Điều này có nghĩa là khi băng tải được lắp đặt và nối, có sự theo dõi và chuyển động băng tải đáng kể. Các hợp chất cao su cũng thay đổi khi tiếp xúc với sự dao động khắc nghiệt của nhiệt độ, cũng như tiếp xúc với nước. Tệ hơn nữa, cũng giống như nhiệt có ảnh hưởng tiêu cực đến việc bảo quản băng tải, nhiệt độ lạnh trong một thời gian dài dẫn đến hiện tượng phẳng và mỏng băng tải.

Cách để bảo quản băng tải đúng cách

Điều đầu tiên khi lưu trữ băng tải, hãy đảm bảo rằng nó luôn được lưu trữ trong nhà. Nhà kho sẽ là một vị trí hoàn hảo để lưu trữ, vì vành đai sẽ được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời và nước. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng đai luôn được bảo quản bằng một tấm bạt che. Điều này cũng sẽ giúp băng tải không bị ướt và sẽ ngăn bụi bám trên băng tải (bụi có thể gây nguy hiểm an toàn trong quá trình vận hành của băng tải do băng tải phải chịu lực ma sát và áp suất lớn).

Thứ hai, nếu cuộn băng tải được cung cấp trên ống cuộn, hãy để nó trên ống hoặc lắp đặt trên bệ treo. Nếu không thể có huyền phù hoặc cuộn không được cung cấp trên ống, thì hãy đảm bảo rằng cuộn được đặt phẳng trên bề mặt khô. Vui lòng không đặt cuộn nằm nghiêng vì điều này sẽ gây ra hiện tượng cúi đầu. Khi đặt cuộn phẳng trên mặt đất, hãy đảm bảo rằng đai được quay một nửa số đo của nó sau mỗi bốn tháng. Điều này sẽ ngăn không cho trọng lượng của cuộn làm phẳng cuộn tiếp xúc với bề mặt.

Lưu ý: nếu phần bên ngoài của cuộn đã bị hỏng do quá trình bảo quản thì bạn nhớ cắt bỏ lớp ngoài của cuộn. Điều này có nghĩa là chỉ những lớp bên trong không bị hư hại mới được sử dụng khi nối băng tải mới.

Cách bảo quản và lưu trữ các vật liệu bằng cao su và nhựa

Vật liệu bằng cao su và nhựa đều có thể phản ứng với những thay đổi của môi trường, do đó việc bảo quản là cực kỳ quan trọng để duy trì tính toàn vẹn của các bộ phận của bạn. Một số yếu tố như tiếp xúc với ôxy, ôzôn, ánh sáng, nhiệt, độ ẩm, dầu, nước hoặc các dung môi khác có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của các bộ phận cao su và nhựa của bạn . Những yếu tố này có thể được giảm thiểu bằng các điều kiện bảo quản thích hợp.

Cách chọn hệ thống băng tải phù hợp cho kho của bạn

Mang tự động hóa vào quy trình sản xuất của bạn

Tại Việt Thống Hưng Thịnh, chúng tôi là chuyên gia trong việc giúp các công ty xác định các cách sử dụng tự động hóa để có kết quả vượt trội. Bằng cách xây dựng một hệ thống tùy chỉnh từ đầu, chúng tôi cung cấp cho các nhà sản xuất sự cân bằng hoàn hảo giữa chi phí, hiệu quả và chất lượng. Để tìm hiểu thêm về những ưu điểm của hệ thống băng tải tự động và các thiết bị sản xuất khác, hãy liên hệ với các kỹ thuật viên chuyên nghiệp của chúng tôi để được tư vấn cụ thể, Hotline: 0355 468 468 
4.75 sao của 997 đánh giá
Cách chọn hệ thống băng tải phù hợp cho kho của bạn
Cách chọn hệ thống băng tải phù hợp cho kho của bạn
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468