Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Trực
  • 0355 468 468
  • Ms.Liên
  • 0909 131 533
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979

Bài viết này tóm tắt các vấn đề về "Độ cứng cao su", cụ thể là con lăn bọc cao su và cách xác định độ cứng của con lăn cao su. Điều này bao gồm một cuộc thảo luận về hướng dẫn ASTM, các công cụ đo độ cứng cao su và một số lý do tại sao chủ đề này rất quan trọng đối với việc kiểm soát quá trình. Chúng tôi cũng thảo luận về cách các Sản phẩm Cao su tuân thủ các tiêu chuẩn chặt chẽ hơn các tiêu chuẩn của ngành

Hướng dẫn ASTM để kiểm tra độ cứng của con lăn cao su
Vì vậy, chúng tôi đã thảo luận thêm về những gì các định mức ngành cho phép. Tôi đã giải thích rằng nguồn của tiêu chuẩn là ASTM D2240 , cho phép cộng hoặc trừ 5 điểm xung quanh thông số kỹ thuật độ cứng mục tiêu, có nghĩa là phạm vi độ cứng 10 điểm có thể chấp nhận được.
 
"Phương pháp thử nghiệm này dựa trên sự thâm nhập của một loại vết lõm cụ thể khi bị ép vào vật liệu trong các điều kiện quy định. Độ cứng vết lõm liên quan tỷ lệ nghịch với độ xuyên thấu và phụ thuộc vào mô đun đàn hồi và đặc tính đàn hồi của vật liệu."
 
Dung sai chặt chẽ hơn tiêu chuẩn ngành
Tôi giải thích rằng cách tiếp cận của chúng tôi được đo lường trên cùng một quy mô, nhưng tiêu chuẩn của chúng tôi chỉ cho phép một nửa sự thay đổi so với mức cho phép của ngành. Kết quả là trên thang đo độ cứng, ví dụ, từ 0 đến 60, chúng tôi cho phép +3 đến -2 điểm, tổng phạm vi là 5 điểm; và nếu độ cứng được đo là trên 60, chúng tôi sử dụng ngược lại. Trong trường hợp đó, tiêu chí chấp nhận của chúng tôi là -3 đến +2 điểm. Đó vẫn là phạm vi 5 điểm trên thang độ cứng. Tại Imperial, chúng tôi kiểm soát phương sai đó chặt chẽ hơn so với các tiêu chuẩn của ngành, để phản hồi trong hệ thống của bạn có thể được kiểm soát tốt hơn.
 
Khách hàng của chúng tôi hỏi chúng tôi phải làm gì để đạt được những tiêu chuẩn chặt chẽ hơn. Câu trả lời của tôi là, khi chúng tôi chọn một nhà cung cấp cao su, tiêu chuẩn chặt chẽ hơn đó là một phần của quy trình đánh giá chất lượng, và nếu họ không sẵn lòng chấp nhận điều đó, thì chúng tôi sẽ không kinh doanh với họ. Đó là bởi vì phạm vi hẹp hơn đó là đặc điểm kỹ thuật quản lý của chúng tôi cho chuỗi cung ứng của chúng tôi và đó cũng là tiêu chuẩn mà chúng tôi tự tuân thủ trong nội bộ. Vì vậy, những người trong chuỗi cung ứng của chúng tôi tạo nên một hệ thống vòng lặp khép kín.
 
Cách đo độ cứng của con lăn
 
Và anh ấy muốn kiểm tra độ ẩm của cuộn trong cửa hàng của mình. Vì vậy, anh ấy đã làm điều đó và gọi lại cho tôi một lúc sau và nói, "Bạn biết đấy, tôi đã ra ngoài và kiểm tra các cuộn mà chúng tôi có trong nhà. Thông số kỹ thuật mà chúng tôi có từ OEM là chúng phải ở mức 60 durometer. Nhưng dựa trên những gì bạn đang nói với tôi, các cuộn chúng tôi nhận được có thể cứng đến 62. Nhưng thực tế con lăn đo được 64, vì vậy nó nằm ngoài phạm vi đó. Làm thế nào có thể được? "
 
Durometer đo độ cứng của con lăn cao su
Trước khi tiếp tục câu chuyện này, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng chúng ta hiểu rõ về một số nguyên tắc cơ bản. Hãy bắt đầu với thuật ngữ cơ bản. Đầu tiên, hãy rõ ràng rằng durometer là tiêu chuẩn quốc tế để đo độ cứng của cao su . Độ cứng của vật liệu được xác định bằng khả năng chống lại sự xâm nhập của bề mặt. Thuật ngữ durometer thường được sử dụng để chỉ phép đo, cũng như cho chính thiết bị.
 
Cách chính xác để đo độ cứng của con lăn cao su
Một khái niệm cơ bản thứ hai cần đảm bảo rằng chúng ta đã hiểu rõ rằng có một cách đúng và một cách sai khi sử dụng durometer để đo độ cứng. Theo đúng cách, đế của máy đo độ ẩm song song với trục của con lăn .
 
Cách sai sẽ là đặt đế của máy đo độ ẩm vuông góc với trục của con lăn. Nếu bạn đang làm việc với một bề mặt hoàn toàn phẳng, kỹ thuật đó sẽ không quá quan trọng. Nhưng với con lăn, chúng ta đang xử lý bề mặt cong. Và một vật thể như vậy có bán kính và tâm, và đây là những cân nhắc quan trọng. Nếu bạn quay durometer 90 độ so với trục của con lăn, nó sẽ lăn trên đế durometer, cung cấp dữ liệu tham chiếu không chính xác khi durometer thực hiện phép đo.
 
Để tránh điều này, đế của máy đo độ ẩm, hoặc chân đế của dụng cụ, phải thẳng hàng với (hoặc theo cùng một đường thẳng với hoặc song song với) trục của cuộn. Do đó, một cách đo độ cứng không chính xác sẽ là nếu đế của máy đo độ cứng, hoặc đế của dụng cụ, thực sự không song song với trục của cuộn hoặc trục đang giữ cuộn.
 
Cách đo độ cứng của con lăn
 
Vì vậy, tôi gửi cho anh ấy những bức ảnh cho thấy các cách khác nhau để cầm một máy đo độ ẩm và sử dụng nó để đo độ cứng của một cuộn cao su. Được giữ không chính xác theo một cách, durometer sẽ cho kết quả đọc sai quá cao… và được giữ không chính xác theo cách khác, durometer sẽ cho kết quả đọc sai quá thấp. Một bức ảnh khác mà tôi gửi cho anh ấy cho thấy cách chính xác để đo độ cứng của một cuộn cao su bằng máy đo độ ẩm.
 
Trong ảnh trên, durometer được đặt chính xác song song với trục của con lăn được đo
 
Phương pháp đo độ cứng của con lăn cao su
Bây giờ chúng ta đã rõ về những khái niệm chính đó, hãy quay lại câu chuyện của tôi. Bạn sẽ nhớ lại rằng khách hàng đã hỏi làm thế nào anh ta có thể kiểm tra độ cứng của cuộn và nhận được kết quả khác so với chúng tôi đã làm tại cửa hàng của chúng tôi. Ở đây tôi trả lời, "Chà, trong đó có một cuộc trò chuyện khác, chủ đề là:
 
"Bạn đang đo loại durometer nào?" "Kỹ thuật bạn đang sử dụng là gì?" và "Bạn có biết ASTM nói rằng phạm vi nên dành cho những người khác nhau sử dụng các máy đo độ ẩm khác nhau trên các loại vật liệu khác nhau không?" Tổng hợp lại, các yếu tố này thể hiện khá nhiều nguồn biến thể có thể có trong phép đo độ cứng của con lăn cao su. Vì vậy, tôi nói với anh ấy, "Nếu anh muốn, tôi có thể đến mang theo máy đo độ ẩm đã được hiệu chuẩn mà chúng ta sử dụng, và chúng ta có thể kiểm tra nó cùng nhau." Điều mà cả hai chúng tôi đều nhận ra là công ty của anh ấy không quen với việc kiểm tra durometer như chúng tôi ở Imperial Rubber Products.
 
Độ dày của cao su được đo
Vẫn còn một yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến kết quả. Chúng tôi đã có các cuộc thảo luận trong đó một khách hàng nói, "Tôi đã đo độ cứng trên cuộn và nó khó đọc hơn nhiều so với mức cần thiết." Và sau đó chúng tôi nói, đặc điểm kỹ thuật của bạn về độ sâu của cao su bạn muốn áp dụng cho cuộn ảnh hưởng đến phép đo độ cứng.
 
Cách đo độ cứng của con lăn
 
Đôi khi ứng dụng của khách hàng chỉ yêu cầu một phần tám inch (1/8 ") cao su và thông số kỹ thuật ASTM cho biết rằng nếu bạn định đọc chính xác bằng máy đo độ ẩm của mình, cao su phải có ít nhất một- sâu một phần tư inch (1/4 "). Đó là bởi vì, dưới một phần tư inch, phép đo bắt đầu phản ánh độ cứng của không gian con mà cao su được liên kết. Và lớp phủ cuộn càng mỏng, lớp nền bên dưới càng phản ánh nhiều hơn trong phép đo độ cứng.
 
Vì vậy, việc nhìn thấy một phép đo cao hơn thông số kỹ thuật mục tiêu có thể là kết quả của sự kết hợp giữa độ cứng của cao su và độ cứng của bất cứ thứ gì nó được liên kết (thép hoặc nhôm hoặc vật liệu sợi carbon mà con lăn được chế tạo).
 
Tầm quan trọng của độ cứng của con lăn cao su
Mặc dù bài viết này đã xem xét một số khía cạnh quan trọng của việc đo độ cứng, nhưng có lẽ nên lùi lại và xem xét lý do tại sao 'độ cứng cao su' lại quan trọng hơn một số người có thể nghĩ. Chắc chắn rõ ràng rằng độ cứng của cao su là một đặc tính chính của cuộn cao su. Nhưng tại sao việc chú ý đến nó lại quan trọng hơn một số người có thể nghĩ?
 
Câu trả lời có thể bắt nguồn từ lý do đầu tiên có con lăn trong quy trình sản xuất.
 
Nếu chức năng của con lăn là kéo hoặc lái một thứ gì đó, thì độ cứng sẽ kiểm soát sức kéo của nó . Để tránh thảo luận chi tiết về 'hệ số ma sát', hãy chỉ nói rằng khi cao su trở nên cứng hơn, lực kéo của nó sẽ giảm. Điều này giống như lốp cao su trên xe đua.
 
Nếu bạn đang ở trong một cuộc đua drag, thì khi bắt đầu cuộc đua, bạn thực sự muốn chiếc xe bám sát đường đua. Đó là bởi vì bạn muốn khởi chạy khỏi dòng. Vì vậy, bạn không muốn những chiếc lốp cao su quay. Bạn muốn cao su bám vào bề mặt của đường để bạn có thể đẩy về phía trước một cách tối đa. Và trong một cuộc thi đua kéo, bạn không thể thay đổi bất cứ điều gì khác. Bạn không thể thay đổi đường kính hoặc kích thước của lốp xe. Vì vậy, thứ duy nhất bạn có thể làm việc là độ cứng. Vì vậy, đi đến một durometer mềm hơn sẽ tốt hơn.
 
Cách đo độ cứng của con lăn
 
Sự tương tự đó cũng diễn ra trong một quá trình sản xuất.
 
Đối với ai đó đang làm việc trên một phần quan trọng trong quy trình sản xuất của họ, chẳng hạn như khi họ cần dây chuyền để cung cấp thứ gì đó, thì khi có một con lăn, độ cứng của đá có nghĩa là con lăn sẽ trượt nhiều hơn . Nó có thể cần nhiều áp lực hơn để kéo vật liệu vào đúng cách. Nếu con lăn có áp lực quá lớn để cố gắng kéo nó, thì trong những tình huống như ngành sản xuất hộp tôn, áp lực tác dụng lên con lăn sẽ làm bẹp các tấm tôn của hộp.
 
Một hàm ý khác được nhìn thấy trong ngành công nghiệp cán màng. Ở đó, bạn sẽ thấy một vấn đề đáng kể nếu độ cứng của con lăn cao su không nằm trong một phạm vi hẹp hợp lý. Nếu độ cứng của con lăn cao su thay đổi quá nhiều, thì áp lực mà người vận hành áp dụng sẽ thay đổi quá nhiều. Điều đó có nghĩa là lực trên web hoặc lớp laminate sẽ khác nhau. Và đó là bởi vì con lăn cứng hơn hoặc mềm hơn so với vị trí của nó. Khi bạn không kiểm soát việc cán màng trong phạm vi gần (ví dụ với các sản phẩm quang học), có thể không có đủ lực nén cho các cài đặt và điều đó có thể dẫn đến sương mù cán màng.
 
Ví dụ thứ ba sẽ phù hợp hơn với những người trong ngành in. Nếu đó là một ứng dụng in offset, trong đó khách hàng yêu cầu con lăn đo độ cứng 28 và anh ta đang in đồ họa cao hoặc một ngành công nghiệp báo chí nơi anh ta có thể hơi khó tính hơn một chút, khi con lăn đạt đến một phạm vi độ cứng cụ thể, nó sẽ không không truyền mực đúng cách, và nếu nó không truyền mực đúng cách, thì chất lượng của hình ảnh qua các tấm sẽ không được tốt và do đó nó sẽ không như vậy — bề mặt in tương ứng sẽ không chính xác .
 
Cách đo độ cứng của con lăn
 
Điều đó có thể có nghĩa là ai đó phải dừng báo chí và thực hiện các điều chỉnh đối với quy trình. Hoặc trong một số trường hợp, họ có thể điều chỉnh nhanh chóng. Nhưng điều tồi tệ nhất là nơi ai đó không nắm bắt được vấn đề và việc in ấn bị lỗi, chất lượng và độ phân giải không cao như khách hàng của họ yêu cầu.
 
Nếu họ đang in theo phương pháp uốn dẻo, thì cuộn cao su đóng vai trò như một thanh gạt hoặc cuộn đo sáng, và đó là mực đo sáng đối với cuộn anilox. Ở đó, độ cứng có thể nằm trong một phạm vi rộng. Ví dụ: một con lăn cao su có thể cần phải có độ cứng 75 và thay vào đó là 65. Ở đây, sự khác biệt do con lăn cao su quá mềm có nghĩa là nó không lau đủ mực. Việc truyền quá nhiều mực vào tấm in sẽ gây lãng phí tiền bạc, có thể không khô đủ và có thể gây ra hiện tượng in bị nhòe hoặc đồ họa không đáp ứng yêu cầu chất lượng của khách hàng cuối cùng.
 
Thang đo bờ để đo độ cứng của con lăn cao su
Một điều có thể không được hiểu phổ biến là quy mô Shore. Đôi khi mọi người sẽ nói một vật liệu là 65 Shore A, hoặc Shore D. Hãy thảo luận về điều đó một chút. Shore là một phương pháp mà các con lăn cao su được thử nghiệm và nó được đặt theo tên của Albert F. Shore, người đã phát triển một thiết bị đo lường được gọi là durometer vào những năm 1920. Dụng cụ này có một chân có lò xo trên đó, áp lực của lò xo và độ sắc của chân sẽ quyết định thang đo đang được sử dụng. Vì vậy, hầu hết các sản phẩm cao su thông thường trong ngành công nghiệp trục lăn - in, cán, phủ - đều làm việc theo thang điểm Shore A, từ 0 đến 100. Con số này càng cao, vật liệu càng cứng.
 
Nhưng độ chính xác của một thang đo durometer không đúng trên toàn bộ các loại vật liệu mà chúng ta có thể muốn đo. ASTM đã thực hiện nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng tại một số điểm nhất định trên liên tục độ cứng, khi bạn đạt đến điểm ở phía cao hơn, bạn nên sử dụng một thang đo khác phản ánh tốt hơn nhiều loại vật liệu khác nhau.
 
Cách đo độ cứng của con lăn
 
So sánh số lượng các thang đo bờ để đo độ cứng
 
So sánh đồ họa của các thang đo bờ để đo độ cứng
 
Một thang đo khác cho độ cứng rất phổ biến, hầu hết trong ngành công nghiệp giấy, được gọi là thang đo plastometer P&J, và phạm vi của nó là từ 0 đến 300. Ở đây thang đo là nghịch đảo của thang Shore A cho độ cứng, trong đó 0 sẽ là một cái gì đó có lẽ tương đương với một quả bóng bowling, và 300 sẽ là một thứ gì đó rất, rất mềm và nhỏ. Plastometer là một bài kiểm tra được đo trong khoảng thời gian một phút trong khi durometer là số đọc tức thời.
 
Mặc dù có các biểu đồ để chuyển đổi các phép đo P&J thành Shore A hoặc D, nhưng các biểu đồ này không chính xác vì không có chuyển đổi phép đo trực tiếp mà chỉ có giá trị gần đúng. Nhiều công ty con lăn sẽ sử dụng máy đo độ cứng để kiểm tra độ cứng của cuộn được chỉ định trong P&J và sử dụng biểu đồ chuyển đổi để so sánh. Lý do mà hầu hết các công ty con lăn không sở hữu máy đo plastometer là giá của chính thiết bị này. So với durometer có thể có giá từ 300 đô la đến 500 đô la, thì một máy đo plastometer khoảng 2.500 đô la đến 3.500 đô la.
 
Sử dụng Plastometer để đo độ cứng P&J của cuộn giấy
 
Các khía cạnh khác của việc đo độ cứng của con lăn cao su. Có một số điều quan trọng khác mà mọi người cần hiểu về độ cứng của con lăn cao su mà chúng tôi chưa đề cập đến. Một điều quan trọng cần lưu ý là nhiệt độ tạo ra sự khác biệt lớn .
 
Cách đo độ cứng của con lăn
 
Hầu hết các nhà máy không có nhiệt độ ổn định, tiêu chuẩn. Nhiệt độ trên dây chuyền sản xuất thay đổi theo nhiệt độ bên ngoài. Vì vậy, nếu con lăn ngồi ngoài trời lạnh và ngoài đó là 50 độ, thì khi ai đó kiểm tra độ cứng của con lăn, nó sẽ khó đọc hơn so với cách khác. Đó là bởi vì bên ngoài càng lạnh, cao su thường sẽ càng cứng. Và con lăn càng nóng, chẳng hạn như trong cái nóng của mùa hè, hoặc do sức nóng của một chiếc xe tải bằng phẳng, thì con lăn sẽ bị mềm đi một cách tinh vi và nó sẽ đọc mềm hơn. Để tránh vấn đề này, durometer có thể được chỉ định ở nhiệt độ môi trường tiêu chuẩn hoặc trong một phạm vi tiêu chuẩn.
 
Một vấn đề liên quan xảy ra khi đo độ cứng của con lăn trong quá trình. Đôi khi mọi người nói rằng họ đã kiểm tra độ cứng của một con lăn trong quá trình xử lý, và trong khi nó được cho là 70, thì nó đo được 63. Trong trường hợp này, nó giống như đo áp suất lốp trên ô tô của bạn sau khi bạn đã chạy ở tốc độ đường cao tốc vài giờ; bạn sẽ nhận được một kết quả khác so với khi bạn đo vào buổi sáng mát mẻ sau khi chiếc xe đã được làm mát trong ga-ra qua đêm.
 
Vì nó liên quan đến việc đo độ cứng của cao su, điều quan trọng cần lưu ý là một số cao su ít nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ hơn những loại khác. Ví dụ, silicone ít thay đổi về durometer, để phản ứng với sự thay đổi nhiệt độ, so với các chất đàn hồi khác. Vì vậy, tùy thuộc vào loại cao su, bạn có thể đọc sai và đưa ra các quyết định liên quan đến quy trình dựa trên dữ liệu mà nguồn của sự biến đổi không phải là con lăn, mà là nhiệt độ.
 
Cách đo độ cứng của con lăn
 
Chỉ định độ cứng của con lăn cao su
Chúng tôi đã trò chuyện với nhiều khách hàng về việc chỉ định máy đo độ ẩm cho cuộn của họ. Chúng tôi thấy rằng một số khách hàng biết họ muốn gì. Thông thường, họ dựa trên đặc điểm kỹ thuật của mình để nhân đôi độ cứng trong thông số kỹ thuật OEM hoặc một số nguồn khác mà họ đã tìm thấy theo thời gian đã dẫn đến một quy trình ổn định cho những gì họ làm.
 
Nhưng nhiều khách hàng khác không biết, và đôi khi họ không có thông số kỹ thuật tốt. Điều này có thể là do công ty nơi họ nhận máy móc không cung cấp đầy đủ tài liệu. Và nếu công ty đó đã ngừng kinh doanh, đó là một vấn đề. Vào những thời điểm khác, khách hàng đang cố gắng tác động đến một sự thay đổi trong hệ thống của họ, nhưng họ không chắc liệu họ cần phải làm khó hơn hay nhẹ nhàng hơn. Trong những trường hợp đó, khách hàng tìm đến chúng tôi để được tư vấn về mức độ thay đổi độ cứng của con lăn cao su mà họ sử dụng sẽ ảnh hưởng đến quá trình của họ như thế nào.
 
Bài viết này đã chia sẻ một loạt các chủ đề liên quan đến độ cứng của con lăn cao su phát sinh từ một cuộc trò chuyện với một khách hàng. Điều này khiến chúng tôi đề cập đến cách đo độ cứng, nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc đọc độ cứng và tầm quan trọng của độ cứng của con lăn cao su trong việc kiểm soát quy trình liên quan đến in, cán và chuyển đổi. Chúng tôi đã đề cập đến một số khái niệm cơ bản chính như định nghĩa của durometer và các thang đo Shore. Và chúng tôi đã thảo luận rằng Sản phẩm cao su Imperial sử dụng dung sai chặt chẽ hơn nhiều để xác định độ cứng của con lăn cao su so với tiêu chuẩn ngành.
 
Cách đo độ cứng của con lăn
 
Nếu bạn muốn hợp tác với một nhà cung cấp có thể cung cấp các cuộn có độ chính xác cao một cách nhất quán và thời gian quay vòng nhanh hơn các nguồn khác, vui lòng liên hệ với tôi. Công ty của chúng tôi đang thực hiện các nguyên tắc sản xuất tinh gọn và chúng tôi thường tổ chức các sự kiện kaizen để liên tục cải tiến cách chúng tôi tạo ra các sản phẩm có giá trị cho khách hàng của mình. Vì vậy, nhờ có khách hàng lâu năm này, tôi nhận ra rằng chúng tôi thường có điều gì đó mới để thảo luận với khách hàng và các đối tác tiềm năng. Và tôi rất hoan nghênh cơ hội thảo luận về những chủ đề này với bạn.
Bài viết này tóm tắt các vấn đề về Độ cứng cao su , cụ thể là con lăn bọc cao su và cách xác định độ cứng của con lăn cao su.
4.75 sao của 1512 đánh giá
Cách đo độ cứng của con lăn
Cách đo độ cứng của con lăn
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468