Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại con lăn băng tải phục vụ đa dạng nhu cầu của khách hàng.Thế nhưng, lựa chọn con lăn như thế nào để phù hợp đúng với nhu cầu mục đích cho người sử dụng.
 
Để mà khách hàng có thể phân biệt được con lăn băng tải nào chất lượng, lựa chọn con lăn như thế nào? Công ty Việt Thống Hưng Thịnh của chúng tôi là nơi sản xuất con lăn đa dạng nên biết rõ về các con lăn như thế nào. Và sẽ hướng dẫn trình tự và chi tiết để khách hàng có thể thực hiện lựa chọn con lăn đúng với mục đích sử dụng.
 

1. Con lăn băng tải là gì?

Con lăn băng tải là thiết bị quan trọng của hệ thống tự động hóa, tuy nhiên hiện nay có rất nhiều loại con lăn băng tải được đưa vào sản xuất vì vậy chúng ta cần lựa chọn loại con lăn băng tải sao cho phù hợp với doanh nghiệp.Không chỉ vậy, con lăn băng tải còn giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí khi sử dụng.
cách lựa chọn con lăn băng tải đúng mục đích sử dụng

2. Lựa chọn con lăn băng tải

2.1 Về chất liệu con lăn băng tải

Con lăn băng tải được thiết kế với nhiều chất liệu khác nhau như: inox, thép, kẽm, bộc cao su, nhựa, nhôm.. và nhiều chất liệu khác. Mỗi một dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng lĩnh vực sản xuất cũng như khả năng chống chịu khác nhau. 
 
Trong ngành công nghiệp nặng nên sử dụng các loại con lăn inox, thép mạ kẽm. Trong ngành thực phẩm nên sử dụng các loại con lăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 
 
cách lựa chọn con lăn băng tải đúng mục đích sử dụng
 
Các khách hàng lớn như nhà máy Xi măng, than, phân bón ... có các yêu cầu cực cao về vận hành liên tục với vật nặng, do đó việc thiết kế, chế tạo sản phẩm con lăn phải đạt tiêu chuẩn cao về sử dụng.

2.2 Loại con lăn

Để phục vụ nhu cầu đa dạng và qua tính toán kỹ thuật đã ra đời nhiều loại con lăn như: con lăn dẫn hướng, con lăn cong, con lăn truyền động, con lăn đẩy hàng, con lăn đôi, con lăn tự do,..
cách lựa chọn con lăn đúng mục đích sử dụng

2.3 Kích thước con lăn

Tải : Nếu ứng dụng có tải nặng, hãy chọn các con lăn lớn hơn đáp ứng trên vượt quá tải trên mỗi con lăn.

Điều kiện tải : Nếu ứng dụng có các điều kiện tải ảnh hưởng, hãy chọn ống lớn hơn với thước đo nặng hơn.

cách lựa chọn con lăn băng tải đúng mục đích sử dụng

Độ tiếp xúc với con lăn và hàng hóa tải. Theo nguyên tắc chung, đảm bảo rằng ít nhất 3 con lăn luôn tiếp xúc với tải của bạn. Để đảm bảo điều này, bạn có thể cần giảm khoảng cách giữa các con lăn.

Đặt con lăn cao hoặc thấp? Tùy thuộc vào ứng dụng của bạn, bạn có thể cần các con lăn băng tải của bạn đặt cao hay thấp. 

2.4 Đánh giá chất lượng con lăn ban đầu

 • Xem xét vỏ con lăn, ống thép đã mài hết vết hàn phía trong chưa. Nếu còn, đây sẽ là đối trọng gây mất cân bằng con lăn gây rung động bất thường và khiến con lăn nhanh hỏng.
 • Con lăn phải có hệ thống phớt làm kín, không để hở vòng bi.

cách sử dụng con lăn băng tải đúng mục đích sử dụng

2.5 Đánh giá chất lượng trong quá trính sử dụng

 • Con lăn sử dụng nhiều điện năng trong quá trình sản xuất
 • Băng tải khi hoạt động bị bào mòn nhanh dẫn đến hiện tượng đứt băng tải.
 • Thường xuyên phải bảo trì và thay thế con lăn mới.
 • Thường xuyên gây ra sự cố trong quá trình vận hành.
Nếu có các hiện tượng trên công ty cần kiểm tra lại chất lượng con lăn và lựa chọn một loại con lăn khác phù hợp để tiết kiệm chi phí và nâng cao hiểu quả cho doanh nghiệp.
 
cách sử dụng con lăn đúng mục đích sử dụng

 

2.6 Kỹ thuật lắp đặt

Với hệ thống lắp đặt mới: Công ty Việt Thống Hưng Thịnh sẽ có đội ngũ chuyên gia kinh nghiệm cao đến trực tiếp tư vấn, đo đạc và đưa quy trình lắp đặt hoàn thiện đến quý khách hàng.
 
cách sử dụng con lăn băng tải đúng mục đích sử dụng
 
Với hệ thống cần thay thế con lăn: Công ty sẽ có các loại con lăn tương thích, và hướng dẫn lắp đặt cụ thể đến quý khách hàng. 

3.Cách bảo quản con lăn băng tải

Để có thể bảo vệ con lăn băng tải được tốt nhất thì bạn nên lưu ý những đến những điều sau:
 • - Đầu tiên, chúng ta cần phải có kế hoạch bảo dưỡng định kỳ, đúng hạn. Việc này sẽ giúp bạn thường xuyên kiểm tra được chức năng của động của có bị giảm sút không để kịp thời tra thêm dầu mỡ...
 • - Tiếp đó, bạn cũng cần tiến hành kiểm tra dây băng tải. Vệ sinh hệ thống băng tải thường xuyên.
cách sử dụng con lăn băng tải đúng mục đích sử dụng
 
Để quá trình làm sạch cho băng tải diễn ra một cách thuận lợi và tốt nhất thì bạn nên lưu ý đến những vấn đề mà chúng tôi sẽ nói dưới đây nhé:
 • - Không để băng tải chạy chệch hướng với khu vực lưỡi gạt làm chi tiết làm sạch không thể tiếp xúc với băng tải dễ gây hư hỏng.
 • - Băng tải cần chịu nhiệt và chịu dầu nếu không thể đáp ứng cần thay đổi tấm bao phủ.
 • - Nên thường xuyên kiểm tra hệ thống tránh băng tải bị nứt hay mòn dẫn đến không thể làm sạch triệt để
 • - Tấm bao phủ nên đạt độ cứng đạt từ 60 đến 75o Shore-A.
 • - Khu vực ráp nối của băng tải có các khớp nối phải bằng phẳng, không được hư hỏng để tạo cho lưỡi gạt thực hiện chức năng hợp lý.
 • - Lắp đặt các bánh răng đỡ trên dải băng chạy ngược lại để băng tải cố định với khu vực lưỡi gạt.
cách sử dụng con lăn băng tải đúng mục đích sử dụng
 
KẾT LUẬN
Công ty Việt Thống Hưng Thịnh chuyên thiết kế, gia công các loại con lăn theo yêu cầu của khách hàng với độ chính xác cao.Con lăn tốt phụ thuộc vào thiết kế bài bản, đúng quy cách chế tạo, máy móc chính xác, công nhân lành nghề mới cho ra đời những sản phẩm con lăn tốt.
 
cách sử dụng con lăn băng tải đúng mục đích sử dụng
 
Đặc biệt, giá thành con lăn của chúng tôi sản xuất rất phải chăng, phù hợp điều kiện tài chính của các khách hàng, doanh nghiệp.Hy vọng, những thông tin trên mà công ty chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích đến cho bạn. 
 
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại con lăn băng tải phục vụ đa dạng nhu cầu của khách hàng.Lựa chọn con lăn như thế nào cho phù hợp với đúng mục đích sử dụng của khách hàng.
4.75 sao của 2659 đánh giá
Cách lựa chọn con lăn băng tải đúng mục đích sử dụng
Cách lựa chọn con lăn băng tải đúng mục đích sử dụng
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468