Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Trực
  • 0355 468 468
  • Ms.Liên
  • 0909 131 533
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979

Cách sử dụng băng tải an toàn nhận biết hư hỏng và sửa chữa đúng cách

Băng tải hàng hóa đang ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong công nghiệp bởi nó dường như trở thành máy móc chủ lực, thay thế phần lớn các thao tác phức tạp trong sản xuất. Khi nói đến làm việc với băng tải, không thể thiếu các quy tắc và quy định. Và với nhiều lý do, việc đào tạo nhân viên sử dụng an toàn băng tải là rất quan trọng, nhưng tai nạn và chấn thương vẫn có thể xảy ra.
 
 
Để giúp bạn bảo vệ an toàn trong lao động , chúng tôi đã tóm tắt các điểm chính mà mọi nhân viên vận chuyển và quản lý băng tải cần biết.

1. Không ngừng đào tạo và huấn luyện

Biết cách vận hành băng chuyền đúng cách sẽ giúp công việc được hoàn thành nhanh hơn, nhưng việc học không dừng lại một khi bạn làm việc. Cho dù bạn là người mới bắt đầu, một công nhân tạm thời hoặc một nhà thầu có nhiều kinh nghiệm, đào tạo đầy đủ - và thường xuyên - là rất quan trọng để giữ cho bạn và mọi người khác an toàn.
 
Và bởi vì luật về sức khỏe và an toàn thay đổi, nên cũng rất quan trọng để cập nhật các chính sách và thủ tục mới nhất. Nếu mọi người đều được cung cấp thông tin giống nhau, điều đó dễ dàng để làm việc cùng nhau hiệu quả hơn và điều này sẽ giảm rủi ro an toàn. Hãy nhớ rằng nhân viên chưa được đào tạo không bao giờ nên vận hành một băng chuyền.
 
Cách sử dụng băng tải an toàn
 

2. Chuẩn bị

Bạn có biết phải làm gì trong trường hợp khẩn cấp? Rất quan trọng để biết cách ngăn chặn một băng tải trong trường hợp khẩn cấp. Giữ các nút dừng khẩn cấp hoặc lấy dây ra khỏi vật cản, để mọi người có thể nhìn thấy rõ và kiểm tra quy trình dừng trước khi sử dụng băng tải.
 
Khu vực xung quanh băng chuyền cũng rất quan trọng: giúp ngăn ngừa thương tích bằng cách giữ cho nó không có mảnh vụn và nguy hiểm vấp ngã. Khi một băng tải đi qua khu vực làm việc hoặc lối đi, phải lắp đặt bộ bảo vệ phù hợp để bảo vệ mọi người làm việc trong và xung quanh thiết bị. Không bao giờ loại bỏ các bảo vệ hoặc nhân viên hỗ trợ, ngoại trừ khi tiến hành bảo trì. Lưu ý tất cả các dấu hiệu, áp phích và thông tin an toàn được cung cấp.
 
Cách sử dụng băng tải an toàn
 

3. Trang bị đầy đủ dụng cụ an toàn khi làm việc

Đảm bảo rằng bạn đang đeo đúng thiết bị bảo vệ cá nhân cho nhiệm vụ và khu vực làm việc.
 
Luôn đội mũ cứng, giày an toàn và bảo vệ tai, và nếu bạn đang xử lý các vật liệu cồng kềnh hoặc nguy hiểm, hãy đảm bảo bạn có găng tay có độ bám tốt và kính an toàn. Buộc lại và búi tóc dài, và giữ quần áo và đồ trang sức rời khỏi băng chuyền.
 
Hãy nhớ rằng, mặc dù băng tải đang thực hiện hầu hết các công việc nặng nhọc, bạn sẽ cần lưu ý đến các biện pháp phòng ngừa an toàn và sức khỏe. Nếu bạn cần thực hiện bất kỳ công việc khó khăn nào, hãy gọi thêm người hỗ trợ và giúp đỡ bạn.

4. Hiểu rõ về băng tải của bạn

Có rất nhiều loại băng tải trên thị trường, và mặc dù hầu hết hoạt động theo cùng một nguyên tắc, nhưng mỗi loại băng tải sẽ đi kèm với những mối nguy tiềm ẩn riêng.
 
Lời khuyên của chúng tôi là hãy tìm hiểu kỹ về băng tải của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn biết tất cả các yếu tố cụ thể của băng tải này, cách thức hoạt động, các mối nguy hiểm có thể xảy ra và những cách để đảm bảo an toàn. Đọc hướng dẫn sử dụng.

5. Giữ cho mắt và tai của bạn luôn mở

Sự tập trung luôn là điều cần thiết: cần phải chú ý đến tất cả mọi thứ xung quanh và hãy đảm bảo rằng mọi thứ đều được vận hành đúng cách.
 
Sử dụng tín hiệu báo bằng âm thanh trước khi khởi động băng tải và đảm bảo bạn có thể nhìn thấy băng tải khi bạn vận hành điều khiển.
 
Cách sử dụng băng tải an toàn
 
Kiểm tra thường xuyên những nơi có thể gây nguy hiểm là một điều cần thiết và nên được thực hiện ở tất cả các cơ sở sản xuất. Và hãy lắng nghe tất cả những âm thanh khác ngoài tiếng hoạt động bình thường của băng tải của bạn, có thể là dấu hiệu của băng tải bị kẹt. Nếu bạn nghe hoặc thấy điều gì đó bất thường, hãy dừng lại và đứng xa băng tải trước khi kiểm tra. Nếu nghi ngờ có thể gọi thêm nhân viên hệ thống đến kiểm tra.

6. Đừng để quá tải

Dù bận rộn đến đâu bạn cũng phải cẩn thận khi tải vật liệu lên băng tải. Một băng tải sẽ di chuyển ổn định nếu vật liệu tải vừa phải. Còn ngược lại, băng tải bị dừng hoặc nhanh chóng hư hỏng nếu tải quá nhiều vượt quá mức cho phép.
 
Quá tải sẽ làm cho vật liệu bị tràn ra hai bên và tích tụ xung quanh băng tải. Điều này làm tăng nguy cơ băng tải sẽ bị quá nóng, có thể gây kẹt và hỏng thiết bị.

7. Biết các điểm nip

Điểm nip là khu vực nguy hiểm của băng tải, được tạo bởi hai hoặc nhiều bộ phận của máy di chuyển về phía nhau hoặc khi một bộ phận gặp một bộ phận đứng yên, làm tang nguy cơ chấn thương.
 
Ví dụ, các mối nguy hiểm của điểm nip có thể xảy ra tại các vị trí như trống lái xe, con lăn, có thể dễ dàng kéo theo quần áo, dụng cụ, ngón tay hoặc tay chân, thậm chí là cả người tùy thuộc vào sức mạnh và tốc độ của băng tải.
 
Cách sử dụng băng tải an toàn
 
Mặc dù các vệ sĩ phải luôn được trang bị để ngăn chặn việc tiếp cận các điểm nguy hiểm của băng tải, nhưng điều quan trọng là phải biết tất cả các điểm núm vú ở đâu, vì vậy bạn có thể cẩn thận hơn để tránh rủi ro cho sự an toàn của bạn và đồng nghiệp tại các địa điểm này.

8. Giữ băng tải luôn sạch sẽ

Nghe có vẻ dễ dàng, nhưng giữ cho thiết bị sạch sẽ là một yếu tố an toàn quan trọng. Để giúp ngăn ngừa tai nạn và thương tích, hãy đảm bảo bạn theo dõi tình trạng kẹt vật liệu, tích tụ trên các con lăn và mảnh vụn ở khu vực bên dưới và liền kề với phần tải / đuôi của băng tải. Ngoài ra, hãy nhớ kiểm tra khu vực đóng hộp bên dưới băng tải hàng tuần.
 
Tập thói quen giữ cho băng tải và khu vực xung quanh sạch sẽ và gọn gàng, và bạn sẽ cải thiện tuổi thọ của máy móc và giảm nguy cơ hỏng hóc, chưa kể đến những căng thẳng không đáng có và chi phí ngừng hoạt động mà chúng gây ra.
 

9. Kiểm tra và kiểm tra thường xuyên

Lên lịch để các kỹ sư có thể kiểm tra bảo trì thiết bị của bạn thường xuyên và định kỳ, điều đó sẽ giúp cho nó luôn hoạt động một cách chính xác. Bạn cần phải kiểm tra các yếu tố như linh kiện điện, cũng như động cơ và hộp số, khung và dây đai, bộ phận hỗ trợ và bảo vệ an toàn. 
 
Và không bao giờ sử dụng một băng tải có dấu hiệu hư hỏng, sửa đổi và lắp đặt không đúng hoặc thiếu các bộ phận.
 
Cách sử dụng băng tải an toàn
 

10. Gọi cho các chuyên gia

Ngoài những lần kiểm tra định kỳ, băng tải có thể sẽ có một vài hư hỏng đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện được. Trong trường hợp đó, bạn cần gọi điện cho nhóm chuyên gia hỗ trợ, họ có thể hướng dẫn bạn sửa chữa. 
 
Trên đây là những điều cần lưu ý để sử dụng băng tải một cách an toàn. Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn về các loại băng tải hàng, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline tại bangtaihang,com để được thông tin cụ thể.
 
Với kinh nghiệm và uy tín nhiều năm trong ngành băng tải, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đầy đủ những loại băng tải cần thiết như băng tải công nghiệp, băng tải thực phầm, băng tải cao su, băng tải chịu nhiệt… chất lượng và chính hãng 100%.
4.95 sao của 934 đánh giá
Cách sử dụng băng tải an toàn
Cách sử dụng băng tải an toàn
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top 8 loại băng tải công nghiệp thông dụng

Top 8 loại băng tải công nghiệp thông dụng

Với sự phát triển không ngừng của hệ thống băng tải công nghiệp ngày nay sẽ gây...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với chúng...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Ngày nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường mà...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Ứng dụng của nhôm định hình trong ngành xây dựng

Ứng dụng của nhôm định hình trong ngành xây dựng

Ngành xây dựng là ngành luôn đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu. Vì...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468