Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Cách tốt nhất để vận chuyển vật liệu của bạn là gì

Câu hỏi liệu băng tải có tốt hơn hệ thống “xe tải và xẻng” trong các hoạt động khai thác bề mặt và lộ thiên hay không đã được tranh luận từ lâu trong ngành. Hệ thống băng tải có thể có chi phí trả trước cao so với xe tải, điều này làm cho chúng kém hấp dẫn hơn đối với một số doanh nghiệp mới bắt đầu.

Xe tải là loại xe phổ biến và sẵn có và thường có chi phí ban đầu thấp hơn. Tuy nhiên, chúng cũng nguy hiểm, kém hiệu quả và phụ thuộc nhiều hơn vào lao động trực tiếp của con người, đó là lý do tại sao băng tải thường là lựa chọn tốt hơn cho các hoạt động khai thác bề mặt. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn lý do tại sao.
 

Băng tải so với Xe tải: Cách tốt nhất để vận chuyển vật liệu của bạn là gì?

Băng tải an toàn hơn xe tải

Cách tốt nhất để vận chuyển vật liệu của bạn là gì

Trong năm 2017, khoảng một nửa số vụ tai nạn chết người tại các công trường khai thác trên bề mặt (không phải than) là liên quan đến phương tiện, theo Cục Quản lý Sức khỏe và An toàn Mỏ thuộc Bộ Lao động Hoa Kỳ. Những chiếc xe tải được sử dụng trong mỏ cực kỳ lớn và nặng vài trăm tấn. Chúng khác nhiều so với những chiếc xe tải ben thông thường chỉ nặng khoảng 36 tấn khi được tải đầy!
 
Để tham khảo về kích thước, một công nhân đứng cạnh một trong những chiếc xe tải này trông gần như không thể hài hước hơn, vì cô ng nhân chỉ cao bằng một nửa bánh xe tải. Hãy xem xét rằng mỗi người khổng lồ này yêu cầu khoảng bảy nhân viên vận hành và bảo trì chuyên dụng khi hoạt động 24/7 (theo báo cáo của ngành khai thác). Điều này có nghĩa là có nhiều cá nhân bị hại tại các điểm khai thác dựa vào xe tải.
 
Mặt khác, băng tải chạy liên tục với ít nhân công trực tiếp tiếp cận chúng hơn khi chúng đang hoạt động. Và, khi công nghệ cải tiến, việc thu thập dữ liệu thủ công ít hơn để theo dõi tình trạng trên băng tải đang làm việc là cần thiết, điều này giúp nhiều công nhân không phải tiếp xúc trực tiếp với các điều kiện nguy hiểm.
 

Băng tải hiểu quả hơn xe tải

Cách tốt nhất để vận chuyển vật liệu của bạn là gì

Có rất ít tranh cãi về việc xe tải hoạt động kém hiệu quả khi so sánh với hệ thống băng tải. Băng tải chuyển hàng được gọi là hệ thống khai thác liên tục, không đòi hỏi sự chậm trễ thời gian thường xuyên trong hoạt động mà các hệ thống dựa trên xe tải thường làm.
 
Với xe tải việc chờ đợi giữa các giai đoạn trong quá trình xử lý vật liệu từ mỏ đến kho dự trữ là điều bình thường. Ví dụ, các xe tải có thể xếp hàng dài để chờ máy nghiền có sẵn, trong khi có thể không có xe tải nào được chất hàng tại điểm khai thác. Hơn nữa, sau khi mỗi tải đã được chuyển đến đích, các xe tải phải quay trở lại trạm trước đó để tải lại. Điều này có nghĩa là các xe tải thường chạy quanh các khu mỏ trống.
 
Xe tải khai thác có kích thước khổng lồ và chúng sử dụng lượng nhiên liệu khổng lồ so với băng tải vận chuyển tự. Ngoài thời gian ngừng hoạt động tích hợp cần thiết để nạp lại các chuyến đi giữa các giai đoạn của quy trình, xe tải cũng yêu cầu thời gian ngừng hoạt động để tiếp nhiên liệu. Và, đừng quên rằng xe tải đang đốt nhiên liệu ngay cả khi chúng không có trong những chuyến đi nạp lại.
 

Băng tải ít sử dụng lao động hơn xe tải

Cách tốt nhất để vận chuyển vật liệu của bạn là gì

Thông thường, các hệ thống băng tải hiện đại cần khoảng một nửa số công nhân so với các hệ thống dựa trên xe tải để vận hành. Tin học hóa, bao gồm việc đưa các cảm biến giám sát từ xa vào các bộ phận khác nhau của máy móc băng tải, đã giúp giảm thiểu lực lượng lao động cần thiết để vận hành máy móc. Người lao động không còn cần phải kiểm tra thủ công nhiều bộ phận của hệ thống băng tải vận chuyển để kiểm tra giám sát.
 
Công nghệ vẫn chưa tiến xa đến mức khiến xe tải có thể tự lái một cách an toàn, và do đó, lượng lao động cần thiết cho các hệ thống khai thác dựa trên xe tải không giảm ở mức tương tự.
 

Băng tải linh hoạt hơn bạn nghĩ

Một trong những lợi ích chính của việc sử dụng xe tải trong hoạt động khai thác, vận chuyển hàng là tính linh hoạt của chúng. Đặc biệt là tại các mỏ có thể không có “tuổi thọ dự kiến của mỏ” hoặc LOM, còn lại. Trong những trường hợp này, băng tải vẫn có thể đáp ứng nhu cầu của bạn, mặc dù chúng có thể không thay thế hoàn toàn xe tải trong hoạt động của bạn.
 

Băng tải có thể đi nơi xe tải không thể đến

Băng tải có thể mất sản phẩm hàng dặm trên đất, trên mặt nước hoặc đường sắt, và lên hoặc tắt các sà lan và tàu hỏa. Trong các dự án mà địa hình hoặc đặc điểm đất đai tự nhiên là một thách thức, hệ thống băng tải có thể dễ dàng được thiết kế và lắp đặt để vận chuyển vật liệu đến nơi cần đến.
 

Tìm hiểu các loại băng tải khác nhau

Hệ thống băng tải nhanh chóng “vận chuyển” hoặc di chuyển hàng hóa và vật liệu từ nơi này đến nơi khác để cắt giảm sức lao động của con người trong nhiều tình huống quan trọng nhất là thời gian, nguồn lực cần được vận chuyển với số lượng lớn hoặc điều kiện khắc nghiệt. Tất cả những yếu tố này giải thích tại sao băng tải hạng nặng lại rất cần thiết cho các hoạt động khai thác, khai thác và chế biến khoáng sản.
 
Cách tốt nhất để vận chuyển vật liệu của bạn là gì
 
Nhưng các loại băng tải khác nhau mà bạn nên xem xét để đáp ứng tốt nhất mục tiêu sản xuất của bạn là gì? Bài viết này sẽ cung cấp một cái nhìn sâu hơn về nhiều loại hệ thống băng tải dựa trên dây đai, có thể kết hợp nhiều loại băng tải riêng lẻ.
 

Băng tải trên bộ

Đúng như tên gọi của chúng, băng tải trên cạn được sử dụng để di chuyển vật liệu trên những khoảng cách xa đôi khi chúng có thể được xây dựng để thích ứng với những thay đổi về độ cao cảnh quan với khả năng tăng tốc và giảm tốc thích hợp trên các ngọn đồi.
 
Chiều rộng tiêu chuẩn từ 30-84 inch, và chúng có thể vận chuyển tối đa khoảng 15.000 tấn vật liệu mỗi giờ.
 

Chuyển băng tải

Đa năng là tên của trò chơi với các băng tải nâng hạ, hoạt động trong hệ thống băng tải để giải quyết các thay đổi phức tạp về độ cao đường đi của hệ thống hoặc chuyển đổi giữa các loại băng tải khác. Chúng đặc biệt tốt để xử lý vật liệu không phẳng ở đáy.
 

Băng tải kính thiên văn

Các loại băng tải này được chế tạo để có thể di chuyển được và rất phổ biến trong ngành xây dựng, đòi hỏi phải di chuyển thiết bị thường xuyên từ nơi này sang nơi khác. Chúng cũng tuyệt vời để tải và dỡ các ứng dụng. Băng tải kính thiên văn được làm từ nhiều đoạn thép chắc chắn được ghép vào nhau và được cất vào phần đế khi không sử dụng.
 

Băng tải để xếp/ dỡ toa tàu và sà lan

Băng tải để sử dụng với toa tàu có thể bao gồm cả dây đai và hệ thống áp suất hoặc chân không để thúc đẩy dòng vật liệu liên tục ở tốc độ cao. Bởi vì toa tàu nhỏ hơn xà lan, các hệ thống này nhỏ gọn hơn hệ thống băng tải xếp dỡ xà lan, thường có chiều rộng băng tải tiêu chuẩn là 24-60 inch.
 
Để xếp dỡ cả toa tàu và sà lan, băng tải trên cạn và máy xếp xuyên tâm có thể được sử dụng cùng nhau như một phần của hệ thống phức tạp.
 

Bạn có cần nhiều băng tải trong hệ thống của mình

Cách tốt nhất để vận chuyển vật liệu của bạn là gì

Đúng là các hệ thống băng tải thường kết hợp nhiều loại băng tải khác nhau để đạt được các mục tiêu của dự án và giải quyết các vấn đề khó khăn về công trường. Ví dụ: nếu bạn thực sự cần chuyển góc 90 độ vào hướng băng tải, băng tải chuyển có thể được kết hợp vào hệ thống bao gồm cả băng tải trên cạn để tiết kiệm không gian.
 
Tương tự như vậy, một số hệ thống yêu cầu nhiều đơn vị băng tải cùng loại để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn. Ví dụ, bạn có thể thấy các máy xếp xuyên tâm hoạt động song song để tạo các kho dự trữ có kích thước sản phẩm khác nhau.
 

Tại sao lại sử dụng băng tải

Băng tải đầu tiên được làm từ da (và vận hành bằng tay, không ít hơn), nhưng những đổi mới về vật liệu qua nhiều thế kỷ đã cung cấp cho vô số ngành công nghiệp với nhiều lựa chọn về chất liệu dây đai. Cao su thường được tìm thấy trên vỏ của băng tải công nghiệp, và chúng có thể được gia cố bằng “xác thịt” làm từ các vật liệu như bông, polyester và nylon. Tất nhiên, thắt lưng cần phải linh hoạt, nhưng chúng cũng cần phải chống lại sự xé rách, giãn rộng và hư hại do va đập, vì vậy nhiều chất liệu được sử dụng để tạo ra những chiếc thắt lưng bền nhất.
 
Cách tốt nhất để vận chuyển vật liệu của bạn là già
 
Trong khi cũng có băng tải khí nén và trục vít, được sử dụng rộng rãi nhất trong khai thác đá, khai thác mỏ và chế biến khoáng sản là băng tải dây đai, đó là những gì chúng tôi đang tập trung ở đây. Chúng rất phổ biến vì chúng là linh hoạt nhất. Băng tải đai cũng có giá cả phải chăng để tùy chỉnh và bảo trì với các bộ phận và bộ phận thay thế.
 
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0355.468.468  ngay hôm nay để thảo luận về các yêu cầu và mục tiêu dự án của bạn. Công ty chúng tôi sẽ cho bạn thấy lý do tại sao băng tải là một lựa chọn tuyệt vời và đem lại nhiều hiểu quả cao.
4.75 sao của 1882 đánh giá
Cách tốt nhất để vận chuyển vật liệu của bạn là gì
Cách tốt nhất để vận chuyển vật liệu của bạn là gì
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468