Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

cách vận hành một hệ thống băng tải con lăn

Trong thời đại mà người ta chú trọng đến việc sử dụng các nguồn tài nguyên bền vững, đặc biệt là trong ngành công nghiệp và thương mại, hệ thống băng tải con lăn đã đi đầu trong loại hình công nghệ này trong nhiều năm. Họ cung cấp tính linh hoạt hiệu quả về chi phí cho nhiều loại hình kinh doanh đa dạng như cửa hàng thức ăn nhanh và vận chuyển hàng hóa trong không gian làm việc.

Làm thế nào để một băng tải con lăn hoạt động?

Hầu hết chúng ta đều biết đến băng tải và con lăn, nhưng ít hiểu hơn về cách chúng hoạt động bằng cách nào hoặc tại sao chúng lại quan trọng trong sản xuất công nghiệp đến như vậy. Dưới đây là hướng dẫn cơ học, lịch sử và hiệu quả của công cụ sản xuất phải có này.
 

Nguồn gốc của băng tải

 

cách vận hành một hệ thống băng tải con lăn

Mặc dù băng tải tưởng như là một phát minh hoàn toàn mới xuất hiện, nhưng con người từ thời xa xưa đã sử dụng băng tải con lăn để di chuyển mọi thứ trong hàng nghìn năm qua. Bạn có biết rằng các hệ thống giống băng tải con lăn đã được sử dụng để xây dựng các kim tự tháp lộng lẫy của Ai Cập. Tính thực tiễn được ứng dụng của mô hình băng tải con lăn lmang lại nhiều hiệu quả lâu dài và nó như một công cụ ngày càng quan trọng trong sản xuất công nghiệp.
 
Mặc dù vật liệu để làm những băng tải này đã thay đổi qua nhiều năm, nhưng cơ chế hoạt động của chúng phần lớn vẫn giống nhau. Các thanh dài, kích thước đều nhau tạo ra sự chuyển động cho vật phẩm bằng cách phân bổ lại trọng lượng. Trong thời gian trôi qua, mọi người sẽ đẩy hoặc kéo những vật nặng này dọc theo con lăn. Băng tải ngày nay được ứng dụng trong nhiều ngành hơn hơn ngoài việc chỉ xuất hiện trong các nhà máy sản xuất.
 

Nguyên lí hoạt động

Trong các con lăn băng tải hiện đại , mỗi con lăn được gắn với một bánh xích . Tất cả các bánh xích này đều được gắn vào một trục dẫn động bằng xích, cho phép chúng quay với tốc độ nhất quán, giống hệt nhau, làm cho các thanh lăn với tốc độ ổn định, đều đặn. Vỏ thép của băng tải là một bề mặt phẳng, dài, tạo ra môi trường hoàn hảo cho các thanh này di chuyển các mặt hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả dọc theo sàn nhà xưởng hoặc bất cứ nơi nào chúng được sử dụng.
 
Con lăn băng tải có động cơ, chuyển động của chúng xuất phát từ một động cơ cung cấp năng lượng cho các chuỗi truyền động cho trục quay. Mỗi bộ phận của máy móc được hàn hoặc cố định vào vị trí bằng tay khi máy được tạo ra, mang lại cho nó các phép đo hoàn hảo và đảm bảo rằng không có sai sót trong chức năng của nó. Chỉ bằng cách thêm vào đó sự tiếp xúc của con người, các nhà sản xuất mới có thể đảm bảo tính hiệu quả liên tục của những chiếc máy rất hữu ích này.
 

Tại sao nên sử dụng băng tải?

 

cách vận hành một hệ thống băng tải con lăn

Trong nhiều cơ sở sản xuất và nhà máy, các tải nặng phải được di chuyển nhanh chóng, hiệu quả và an toàn trong toàn bộ cơ sở. Điều này có thể khó đối với con người nếu không có sự trợ giúp và việc sử dụng các phương tiện cơ giới sẽ rất phi thực tế ở quy mô như vậy.
Đây là lúc băng tải con lăn thép có vai trò quan trọng vì nó có độ bền của các thanh co lăn và số lượng thanh con lăn trên mỗi băng tải giữ và phân phối trọng lượng của tải lớn và vật nặng. Điều này có nghĩa là họ có thể di chuyển các vật thể khổng lồ theo chiều dài của chúng một cách dễ dàng. Hơn nữa, hệ thống cơ giới xoay các thanh này hoạt động đủ nhanh để các vật phẩm ngay cả những vật nặng vài tấn có thể được di chuyển một quãng đường dài chỉ trong vài giây.
 
Băng tải con lăn thanh thép đã làm cho công việc sản xuất trở nên dễ dàng hơn và giúp năng suất cao hơn cho những người dựa vào nó để kiếm sống. Để biết thêm thông tin về việc mang lại hiệu quả này cho cơ sở của bạn, hãy liên hệ với nhà cung cấpbangw tải và bộ phận băng tải tại địa phương của bạn. Với việc tăng năng suất và giảm lỗi trên sàn nhà máy của bạn, bạn sẽ rất vui vì mình đã làm được!
 

Ưu điểm của dây đai băng tải

Đối với ngành công nghiệp thực phẩm và dược phẩm:

 • Việt Thống Hưng Thịnh cung cấp băng tải thực phẩm và băng tải dược phẩm có hiệu suất cao với đặc tính tháo rời tuyệt vời và khả năng chống dầu và mỡ.
 • Chúng luôn được vệ sinh sạch sẽ, được căn nhắc chọn lựa kĩ càng để đảm bảo vệ sinh chất lượng an toàn thực phẩm.

Đối với ngành công nghiệp ô tô: 

 

cách vận hành một hệ thống băng tải con lăn

 

 • Việt Thống Hưng Thịnh đã phát triển một loạt các vật liệu băng tải được thiết kế đặc biệt để chịu được các nhu cầu khắc nghiệt đặt ra.
 • Khả năng chống cắt và mài mòn, nó có tỷ lệ hao mòn đồng đều khiến nó trở nên hoàn hảo cho mục đích thiết kế của nó.

Băng tải đa năng

Thiết kế của băng tải đa năng cho phép ứng dụng trong mọi lĩnh vực xử lý vật liệu. Bởi vì kết cấu thân dài sử dụng dây đai thân lưng cùng lớp vỏ bọc cứng cáp, những dây đai này được ghi nhận về độ tin cậy của chất lượng cũng như tuổi thọ cao trong mọi ngành công nghiệp ứng dụng, cho các mục đích chung hoặc xử lý các vật liệu có cạnh sắc và cực kỳ mài mòn.
 

Cấu tạo của băng tải đa năng:

 • Thân băng tải (polyester sợi dọc + polyamide sợi ngang)
 • Lớp cao su đặc biệt với đặc tính bám dính vải tốt (lớp hớt)
 • Vỏ chống mài mòn cao
 • Chất lượng bìa đặc biệt theo yêu cầu

Băng tải đa năng phù hợp với:

 • Công nghiệp cát, sỏi, đá
 • Nhà máy xi măng, bê tông
 • Hệ thống sưởi và trạm phát điện, nhà máy đốt rác
 • Máy móc xây dựng đường bộ
 • Công nghiệp tái chế, phân trộn, nhà máy chế biến khoáng sản
 • Ngành công nghiệp gỗ và xưởng cưa
 • Cát silica hoặc các vật liệu có chứa cát silica
 • Băng tải nghiêng với loại vật liệu trượt

Băng tải chống cháy

Đôi khi, những khó khăn khi vận chuyển chất rắn rời có thể nảy sinh như sự tự bốc cháy của hàng hóa được vận chuyển hoặc chính băng tải tự cháy. Do đó, với sự tiến bộ của khoa học, các chuyên gia đã phát triển các loại cao su chống cháy và chống cháy đặc biệt để nâng độ an toàn lên mức cao nhất.
 

Băng tải chịu lửa và chống cháy phù hợp với:

 • Trạm sưởi, trạm điện và nhà máy đốt rác
 • Tải than, vận chuyển than
 • Luyện thép và xưởng đúc
 • Băng tải kín
 • Hàng hóa dễ cháy
 • Khu vực có khả năng nổ
 • Công trình xây dựng đường hầm
 • Mỏ hầm lò

cách vận hành một hệ thống băng tải con lăn

 

Dây chuyền băng tải chịu dầu

Theo quy luật, dầu và mỡ bôi trơn có tác động phá hủy cao su, tuy nhiên, các vật liệu có chứa dầu hoặc dầu mỡ được vận chuyển hàng ngày để bảo vệ các thành phần cao su trong băng tải khỏi bị phồng, các loại bằng cao su có khả năng chống dầu và mỡ nên được áp dụng. Vì không phải tất cả các loại dầu và mỡ đều như nhau, các kỹ sư đã phát triển các loại dây đai khác nhau để đáp ứng tất cả các yêu cầu.
 
Tất cả các băng tải đều được chống tĩnh điện theo tiêu chuẩn DIN EN ISO 284: 2004. Khả năng chống dầu phụ thuộc vào cấu trúc của thắt lưng (tỷ lệ giữa nắp và gờ, các cạnh được cắt hoặc đúc, có hoặc không có nắp dưới). 
 
 

Băng tải chịu dầu mỡ phù hợp với:

 • Nhà máy bê tông
 • Nhà máy tái chế và chế biến khoáng sản, máy phân loại và phân hủy rác thải
 • Công nghiệp chế biến kim loại, tái chế phế liệu
 • Ngành công nghiệp gỗ và xưởng cưa
 • Vận chuyển phân và bùn thải
 • Vận chuyển ngô, cải bó xôi và đất
 • Ngành công nghiệp giấy
 • Xử lý phân bón

Lợi ích của băng tải con lăn trong sản xuất kinh doanh

 

cách vận hành một hệ thống băng tải con lăn

 

Sản xuất và thiết kế

Một hệ thống băng tải con lăn bao gồm các khay nối dài chứa đầy các ống có thể di chuyển các vật thể đặt trên chúng chỉ bằng cách xoay dưới tác dụng của lực hấp dẫn tự nhiên và không cần nguồn điện để vận hành chúng. Các khay được sản xuất dưới dạng mô-đun mở có thể được lắp với nhau để tạo ra các chiều dài ở bất kỳ khoảng cách nào phù hợp với yêu cầu của nơi làm việc. Hoàn toàn có thể thích ứng và tùy chỉnh, các mô-đun có thể được uốn cong để thỏa thuận các góc. Các phần có thể được thêm hoặc bớt và bản thân hệ thống băng tải có thể được sắp xếp theo chiều ngang hoặc nghiêng để giải quyết việc gửi các gói hàng từ độ cao này sang độ cao khác. Các con lăn là các ống rỗng, thường được làm bằng thép không gỉ nhưng cũng có thể được làm bằng nhựa chịu va đập cao. Các vòng bi ở mỗi đầu của ống và cho phép các con lăn quay trơn tru.
 

Bảo trì và vận hành

Hệ thống yêu cầu bảo trì rất ít, nếu cần thay thế một con lăn, nó chỉ cần đẩy sang một bên trước khi kéo khỏi vị trí của nó và một con lăn mới được lắp vào vị trí của nó. Cần một khoảng thời gian tối thiểu để sửa chữa như vậy, gây ra ít hoặc không làm gián đoạn năng suất. Hệ thống băng tải con lăn hoàn hảo để di chuyển các đối tượng sản phẩm ở mọi kích thước và trọng lượng là vô giá trong việc di chuyển nhanh chóng của hàng hóa đóng gói trong kho. Ví dụ: hộp các tông cần một chút lực đẩy để bắt đầu các con lăn hoạt động, sau đó trọng lực, lực của hai vật thể riêng biệt hút về phía nhau, sẽ chuyển gói hàng từ vị trí này sang vị trí khác, dừng lại ở vị trí thích hợp bằng vật kính cố định hoặc phần không có con lăn.
 
cách vận hành một hệ thống băng tải con lăn
 

Trong sản xuất kinh doanh

Công dụng chính của hệ thống băng tải con lăn là di chuyển hàng hóa qua các kho hàng, nhưng nó cũng được sử dụng để di chuyển các thùng giấy nhỏ trong các cửa hàng thức ăn nhanh và chuyển hành lý tại các sân bay nơi mà sự chậm trễ sẽ lâu hơn đáng kể nếu không có hệ thống. Băng tải con lăn giúp cho các hoạt động như này trở nên nhanh chóng và hiệu quả tiết kiệm thời gian, năng lượng và không cần đến lực lượng lao động lớn. Di chuyển hàng hóa theo cách này cũng mang lại lợi ích cho người lao động vì họ không phải vận chuyển các kiện hàng trên quãng đường dài.
 
Chúng tôi có các loại băng tải  với nhiều chuẩn loại khác nhau phù hợp với từng loại hình sản xuất công nghiệp khác nhau của bạn. Ngoài sản xuất các mặt hàng về băng tải, con lăn thì chúng tôi còn cung cấp cho thị trường các sản phẩm nhôm định hình, thiết bị linh kiện năng lượng mặt trời đạt tiêu chuẩn chất lượng với giá thành vô cùng mềm. Liên hệ ngay qua hotline 0355 468 468 để được tư vấn kỹ hơn.
4.75 sao của 795 đánh giá
cách vận hành một hệ thống băng tải con lăn
cách vận hành một hệ thống băng tải con lăn
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468