Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Chỉ định sử dụng và bảo trì hệ thống băng tải của bạn

Ngày nay, băng tải hàng hóa dường như đã không còn quá xa lạ với chúng ta bởi những ứng dụng tuyệt vời của nó trong công nghiệp và đời sống. Ngoài các cơ sở sản xuất hay bến cảng, chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp chúng tại nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại hay sân bay… Có thể nói, băng tải hàng chính là một phần của nền công nghiệp. Với tình hình cạnh tranh kinh tế ngày càng gay gắt như hiện nay, băng tải hàng càng khẳng định được vai trò của mình khi có thể thúc đẩy sản xuất và giúp giảm chi phí nhân công lao động.
 
 
Nhưng nếu muốn một hệ thống băng tải có thể hoạt động mạnh mẽ và mang đến năng suất cao, thì việc lựa chọn một hệ thống băng tải phù hợp và chính sách bảo trì đúng đắn là việc quan trọng nhất. Chính vì vậy, bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để có thể sử dụng băng tải được lâu dài.
 
Khi nói đến chi phí cho băng tải, chúng ta có thể nói đến 2 loại chi phí lớn:
 • Chi phí phần cứng băng tải, bao gồm cài đặt.
 • Chi phí hoạt động, bao gồm bảo trì, sửa chữa và tiêu thụ năng lượng.
Chỉ định sử dụng và bảo trì hệ thống băng tải của bạn
 
Khi bạn đầu tư vào một hệ thống băng tải, bạn nên tập trung vào chi phí hoạt động, một phần trong đó là kéo dài tuổi thọ của hệ thống băng tải của bạn. Làm thế nào bạn chắc chắn rằng bạn tận dụng tối đa băng tải của mình?
 
Nếu bạn chỉ định đúng băng tải, sử dụng chúng trong các ứng dụng phù hợp, sử dụng các thành phần chất lượng và bảo trì hệ thống của bạn, bạn có thể nhận lại được rất nhiều lợi nhuận trong một khoảng thời gian dài.

Chỉ định băng tải phù hợp

Một băng tải phù hợp với công việc, có thể mang đến năng suất cao, hoặc cũng có thể sử dụng được lâu dài, hoặc cả hai thứ đó.
 
Chỉ định sử dụng và bảo trì hệ thống băng tải của bạn
 
Khi bất cứ một băng tải nào phải làm việc không đúng chuyên môn của nó, căng thẳng sẽ làm giảm tuổi thọ của chúng. Băng tải phải được chỉ định chính xác không phải chỉ cho một hai ngày mà còn cho các tải khác mà hệ thống có thể sẽ phải làm việc. Thiết kế sự tăng trường trong tương lai là rất quan trọng đối với các hoạt động thương mại. Băng tải được thiết kế tốt sẽ cân bằng chính xác tải và không tạo ra căng thằng trong bất kỳ bộ phận nào của hệ thống. Các ổ đĩa quá nóng hoặc các mô-men xoắn đang chịu áp lực không đáng có có thể gây ra lỗi nghiêm trọng.

Sử dụng các thành phần kém hơn có nghĩa là tuổi thọ ngắn hơn

Có rất nhiều băng tải chất lượng cao trên thị trường, và tất cả chúng đều chấp nhận nhiều loại linh kiện và phụ tùng từ một số nguồn. Hầu hết các nhà sản xuất băng tải xây dựng hệ thống của họ với kích thước và loại cụ thể của bộ giảm tốc, dây chuyền, dây đai hoặc ròng rọc. Hãy chắc chắn rằng bạn thay thế các mặt hàng hiện có bằng các thành phần phù hợp đáp ứng thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. Các thành phần tốt có giá cao hơn, nhưng cuối cùng chúng cũng được đền đáp, không chỉ với tuổi thọ dài hơn, mà còn ít thời gian chết hơn và ít sửa chữa hơn cho hệ thống.
 
Tiết kiệm cho các thành phần chất lượng thấp ít sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ và năng suất.

Băng tải sẽ tồn tại lâu hơn khi hoạt động theo dự định

Nếu hệ thống của bạn được sử dụng không chính xác, tuổi thọ của băng tải của bạn sẽ giảm. Các vấn đề có thể bao gồm:
 
Chỉ định sử dụng và bảo trì hệ thống băng tải của bạn
 • Tải sai: Nếu bạn đặt tải quá lớn hoặc nặng trên băng tải, bạn có thể làm hỏng hoặc hao mòn linh kiện. Nếu tải của bạn thay đổi đáng kể, bạn có thể cần phải thay đổi băng tải của mình để đối phó với nó.
 • Tải sốc: Mặc dù việc thả sản phẩm trên băng tải là điều bạn không nên làm, nhưng điều đó khó có thể tránh được. Băng tải có thể bị sốc, nhưng nên được thiết kế cho nó ngay từ khi bạn chỉ định chúng. Băng tải bị sốc sẽ bị hỏng do các tác động nếu không được sản xuất để xử lý nó. Bạn nên hiểu cách băng tải của bạn sẽ được tải hoặc dỡ ở mọi điểm để đảm bảo bạn không làm hỏng hệ thống của mình.
 • Thay đổi hoặc môi trường mới: Nếu nó không được thiết kế cho môi trường của nó, băng tải của bạn có khả năng bị hỏng sớm hơn nếu nó được thiết kế cho bụi, dầu, hóa chất và chất gây ô nhiễm ngay từ đầu. Khi bạn thực hiện lại nhiệm vụ của băng tải cũ, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu môi trường mà nó đến và môi trường mới của nó. Nếu bạn sử dụng một máy gây ra bụi hoặc mảnh vụn trong không khí, băng tải của bạn sẽ bị ảnh hưởng.
 • Chạy quá các thông số kỹ thuật được thiết kế: Chẳng hạn, nếu bạn tăng tốc độ hệ thống mà không tính đến tải tài khoản và các loại ổ đĩa, bạn có thể làm hỏng các thành phần của mình.

Bảo trì là một quá trình xác định và dự đoán

Bảo dưỡng băng tải nên thường xuyên, nhất quán và theo lịch trình, giống như xe của bạn. Nếu hệ thống của bạn được bảo trì tốt, nó sẽ kéo dài hơn, hoạt động tốt hơn và an toàn hơn. Điểm căng thẳng đặc biệt trong một chương trình bảo trì được xác định bao gồm:
 
Chỉ định sử dụng và bảo trì hệ thống băng tải của bạn
 • Điểm dừng và điểm bắt đầu.
 • Thắt lưng và kết nối.
 • Vòng bi, khớp chung và ròng rọc cần được kiểm tra và bôi trơn.
 • Các thành phần điện, bao gồm các kết nối với hệ thống.
 • Điều tra bất kỳ tiếng ồn hoặc các vấn đề khác được báo cáo bởi nhân viên.
 • Bất cứ điều gì khác được xác định bởi nhà sản xuất băng tải của bạn.
 
Một phần của giá trị bảo trì theo lịch trình là khả năng dự đoán của nó. Quan sát thường xuyên trên hệ thống giúp bạn phát hiện ra các vấn đề, chủ động thay thế các bộ phận bị hao mòn và tránh các vấn đề cấp bách.  Băng tải của bạn sẽ tồn tại lâu hơn nếu chúng là một hệ thống nhất quán.

Để kéo dài tuổi thọ băng tải, thiết kế đúng và sử dụng nó trong phạm vi cho phép

Cuối cùng, một thiết kế hệ thống xem xét tất cả các yếu tố tải, môi trường và ứng dụng sẽ kéo dài tuổi thọ của hệ thống của bạn và cho phép bạn tận dụng tối đa nó. Thiết kế và bảo trì chủ động có nghĩa là bạn sẽ có một hoạt động băng tải hiệu quả, đáng tin cậy hơn từ ngày đầu tiên. 
 
Chỉ định sử dụng và bảo trì hệ thống băng tải của bạn
 
Trên đây là một số lưu ý về việc sử dụng và bảo trì băng tải, hi vọng có thể giúp ích cho bạn trong việc sử dụng hệ thống băng tải của mình. Băng tải chính là một phần của sản xuất, chính vì vậy hãy sử dụng chúng đúng đắn, đó là cách để bạn có thể kéo dì tuổi thọ của chúng và khiến chúng tạo ra lợi nhuận cao.

Lời khuyên khi bảo trì băng tải

Bảo trì băng tải có thể là một công việc khó khăn. Tuy nhiên, với một chút tổ chức và suy nghĩ, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của hệ thống băng tải vượt xa những gì nhà sản xuất tuyên bố.

1. Kỹ thuật viên bảo trì

Một trong những sai lầm lớn nhất mà chúng tôi thấy các công ty mắc phải là không thuê kỹ thuật viên bảo trì hoặc trả lương thấp. Một kỹ thuật viên giỏi sẽ sửa chữa những vấn đề nhỏ trước khi chúng trở thành những vấn đề lớn. 

2. Phụ tùng

Sử dụng trong thời gian dài mà không thay thế bộ phận bị hỏng và có thể gây ra hư hỏng nghiêm trọng cho các bộ phận khác của hệ thống. Khuyên bạn nên có tất cả các bộ phận băng tải quan trọng.

3. Bảo trì phòng ngừa

Các bộ phận khác nhau trong hệ thống của bạn yêu cầu các mức độ chăm sóc phòng ngừa khác nhau. Thực hiện theo lịch trình được đề nghị thì nó sẽ hoạt động tốt trong thời gian dài.

4. Kiểm tra hệ thống

Điều quan trọng là phải liên tục kiểm tra hệ thống băng tải của bạn để đảm bảo nó hoạt động trơn tru. Những người làm việc xung quanh hệ thống hàng ngày rất khó nhận biết khi nào một thứ gì đó bị lỗi dần dần theo thời gian. Nhờ nhà cung cấp trợ giúp bạn bằng cách đến và thực hiện kiểm tra toàn bộ hệ thống. Bằng cách kiểm tra định kỳ toàn bộ hệ thống sẽ giúp đảm bảo băng tải của bạn không bị hỏng hóc nghiêm trọng.

Nếu bạn đang có ý định mua một hệ thống băng tải hàng (băng tải thực phẩm, băng tải lúa gạo,...) và nếu bạn cần được tư vấn, vậy hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo hotline tại bangtaihang.com để được thông tin cụ thể. Với uy tín nhiều năm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến những sản phẩm chính hãng chất lượng nhất.
4.85 sao của 1975 đánh giá
Chỉ định sử dụng và bảo trì hệ thống băng tải của bạn
Chỉ định sử dụng và bảo trì hệ thống băng tải của bạn
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468