Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Con lăn mạ kẽm và quy trình để mạ kẽm. Ứng dụng mạ kẽm trong các ngành công nghiệp

Mạ là gì?

Mạ kẽm, hoặc mạ kẽm, là một quá trình sản xuất trong đó một lớp kẽm được phủ lên thép hoặc sắt để bảo vệ và ngăn ngừa gỉ. Có một số quy trình mạ kẽm, nhưng phương pháp được cung cấp và sử dụng phổ biến nhất được gọi là phương pháp mạ kẽm nhúng nóng. 
 
Thép mạ kẽm là một trong những loại thép phổ biến nhất vì độ bền kéo dài của nó, có độ bền và hình dạng của thép cộng với khả năng bảo vệ chống ăn mòn của lớp mạ kẽm-sắt. Kẽm bảo vệ kim loại cơ bản bằng cách hoạt động như một rào cản đối với các yếu tố ăn mòn, và tính chất hy sinh của lớp phủ dẫn đến một sản phẩm thép chất lượng cao và bền lâu. 
Tính linh hoạt này làm cho nó có thể áp dụng cho nhiều dự án và ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm nông nghiệp, năng lượng mặt trời, ô tô, xây dựng, v.v. Dưới đây, chúng tôi mong muốn cung cấp mô tả toàn diện về cách thép mạ kẽm được xử lý, các phương pháp mạ kẽm khác nhau, lợi ích của nó và cách nó được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau.
Đặc biệt đối với những ngành vận chuyển hàng hóa trong các điều kiện khó khăn như muối hay xi măng,… những băng tải hàng hóa cần thiết có những bộ phận thiết bị là các con lăn có độ bền tốt và độ chống chịu cao. Một trong những loại con lăn được sử dụng nhiều đó chính là con lăn mạ kẽm
Các bước trong quy trình mạ kẽm như sau:
Thép được làm sạch trong dung dịch tẩy dầu mỡ
Sau khi được làm sạch, thép được ngâm bằng cách hạ xuống một thùng axit sulfuric nóng pha loãng.
Sau đó, thép được nung chảy trong dung dịch nước (thường là kẽm-amoni clorua)
Sau khi chảy, thép được mạ kẽm thông qua việc ngâm trong một thùng kẽm nóng chảy
Sau đó, thép được kiểm tra tính nhất quán và lớp phủ hoàn chỉnh
 
con-lan-ma-kem-va-quy-trinh-de-ma-kem

Ưu điểm của thép mạ kẽm là gì?

Nhiều ngành công nghiệp khác nhau sử dụng thép mạ kẽm chủ yếu vì nó có rất nhiều lợi ích cho các ngành công nghiệp tận dụng, bao gồm:
Chi phí ban đầu thấp so với hầu hết các loại thép đã qua xử lý. Ngoài ra, thép mạ kẽm ngay lập tức sẵn sàng để sử dụng khi được giao. Nó không yêu cầu chuẩn bị thêm bề mặt, kiểm tra, sơn / phủ, v.v. giúp các công ty tiết kiệm thêm chi phí về cuối cùng.
Độ bền lâu hơn. Với quá trình mạ kẽm, một miếng thép công nghiệp dự kiến sẽ tồn tại hơn 50 năm trong môi trường trung bình và có thể kéo dài hơn 20 năm khi tiếp xúc với nước nghiêm trọng. Không cần bảo trì. Độ bền của thành phẩm thép tăng lên cũng làm tăng độ tin cậy của sản phẩm.
Cực dương hy sinh đảm bảo rằng mọi thép bị hư hỏng đều được bảo vệ bởi lớp mạ kẽm xung quanh. Không có vấn đề gì nếu phần thép được tiếp xúc hoàn toàn; kẽm sẽ vẫn bị ăn mòn trước. Lớp phủ sẽ ăn mòn thép một cách ưu tiên, tạo ra một lớp bảo vệ hy sinh cho các khu vực bị hư hỏng.
Chống rỉ từ lớp mạ kẽm. Các nguyên tố sắt trong thép rất dễ bị rỉ, nhưng việc bổ sung kẽm đóng vai trò như một chất đệm bảo vệ giữa thép và bất kỳ độ ẩm hoặc oxy nào. Thép mạ kẽm rất bảo vệ, kể cả các góc nhọn và hốc không thể được bảo vệ bằng các lớp phủ khác, giúp nó có khả năng chống hư hại.
 
con-lan-ma-kem-va-quy-trinh-de-ma-kem

Các phương pháp mạ kẽm khác nhau

Như đã nêu ở trên, có một số quy trình khác nhau để mạ thép.

Mạ kẽm nhúng nóng

Phương pháp đầu tiên và quan trọng nhất để mạ kẽm là mạ kẽm nhúng nóng. Quá trình này rất giống với những gì tên cho thấy! Trong phương pháp này, thép hoặc sắt được nhúng vào một hồ kẽm nóng chảy duy trì nhiệt độ khoảng 860 ° F (460 ° C). Bể nóng chảy này bắt đầu một liên kết luyện kim giữa kẽm và kim loại nhận. Sau khi kim loại được kéo ra khỏi bồn tắm, nó phản ứng với việc tiếp xúc với khí quyển, và kẽm nguyên chất trộn với oxy để tạo thành kẽm oxit. Oxit kẽm tiếp tục phản ứng với carbon dioxide và tạo thành kẽm cacbonat, tạo nên lớp phủ bảo vệ cuối cùng trên vật liệu. Dấu hiệu nhận biết về vật liệu mạ kẽm nhúng nóng là sự hiện diện của một mẫu giống như tinh thể trên bề mặt, đôi khi được gọi là “hình tam giác”.
 
Phương pháp mạ kẽm nhúng nóng là một sự lựa chọn kinh tế, có thể thi công nhanh chóng trên cả những hình dạng đơn giản và phức tạp. 
Vật liệu phủ mới có thể được gia công và gia công tương tự như vật liệu không phủ. Thép mạ kẽm có thể được sử dụng trong các ứng dụng nhiệt độ cao lên đến 392 ° F, nhưng sử dụng trong nhiệt độ vượt quá mức đó sẽ khiến lớp kẽm-cacbonat bị bong ra. 
 
con-lan-ma-kem-va-quy-trinh-de-ma-kem
 

Galvannealing

Quá trình mạ kẽm là kết quả của việc kết hợp quá trình ủ và mạ kẽm nhúng nóng để tạo ra một lớp phủ chuyên dụng trên thép. Quá trình mạ kẽm được thực hiện thông qua quá trình nhúng nóng và ủ tức thời, tạo ra lớp hoàn thiện màu xám mờ.
Thép mạ kẽm là một sản phẩm hợp kim sắt kẽm, trong đó kim loại cơ bản được phủ bằng quá trình nhúng nóng, sau đó được nung nóng để tạo ra hợp kim giữa lớp mạ kẽm nóng chảy và thép. Kết quả thu được là một bề mặt mờ xỉn. Thép mạ kẽm có tính hàn và bề mặt sơn bám dính rất tốt.

Mạ kẽm trước

Cũng tương tự như phương pháp mạ kẽm nhúng nóng, nhưng được thực hiện ở giai đoạn sản xuất đầu tiên. Tiền mạ kẽm là một quá trình liên quan đến việc cán tấm kim loại qua chất làm sạch để nhanh chóng trở thành vật liệu mạ kẽm. Sau đó, kim loại được đưa qua một hồ kẽm lỏng nóng chảy và ngay lập tức được thu hồi. Ưu điểm chính của phương pháp này là các cuộn thép tấm có thể được mạ kẽm nhanh chóng trên quy mô lớn với lớp phủ thống nhất hơn so với phương pháp nhúng nóng truyền thống.
 
 
con-lan-ma-kem-va-quy-trinh-de-ma-kem
 

Mạ điện

Phương pháp độc đáo nhất trong số các phương pháp đã nêu này, mạ điện không liên quan đến việc nhúng vật liệu vào một thùng kẽm nóng chảy. Thay vào đó, một dòng điện được đưa vào một dung dịch điện phân được đưa vào thép, làm giảm các ion kẽm tích điện dương thành kim loại kẽm - sau đó được lắng đọng trên thép tích điện dương. Giống như trước khi mạ kẽm, phương pháp này thường được thực hiện ở giai đoạn sản xuất đầu tiên.

Mạ thép cường độ cao tiên tiến

Để biết thêm thông tin về quy trình mạ kẽm cho thép cường độ cao tiên tiến, cũng như đối tác Mạ kẽm Quốc gia của chúng tôi, vui lòng nhấp vào đây.
Những ngành công nghiệp nào sử dụng thép mạ kẽm?

Kim loại mạ kẽm được sử dụng ở khắp mọi nơi!

Thân của ô tô và nhiều xe đạp được làm từ kim loại mạ kẽm. Một số đường ống nước uống vẫn được làm từ thép mạ kẽm. Tấm kim loại cán nguội cũng thường được mạ kẽm. Các loại đai ốc, bu lông, dụng cụ và dây điện hiện nay đều được mạ kẽm vì đây là quy trình rẻ tiền và giúp tăng tuổi thọ của kim loại!
 
 
con-lan-ma-kem-va-quy-trinh-de-ma-kem
 
 
Đặc biệt, thép mạ kẽm thường được sử dụng trong các tòa nhà “khung thép” hiện đại. Thép mạ kẽm cũng được sử dụng để tạo ra các cấu trúc như ban công, hiên, cầu thang, thang, lối đi, v.v. Kim loại mạ kẽm là lựa chọn lý tưởng nếu dự án của bạn sẽ sống bên ngoài sau khi hoàn thành. Hàng rào, mái che, lối đi ngoài trời, đây đều là những lựa chọn tuyệt vời cho kim loại mạ kẽm!
Các ngành công nghiệp năng lượng gió và năng lượng mặt trời - Các dự án năng lượng mặt trời phải có quy trình làm việc liên tục sau khi được lắp đặt và bất kỳ sửa chữa / bảo trì nào đều dẫn đến gián đoạn dịch vụ (còn gọi là mất doanh thu). Điều này có nghĩa là thép mạ kẽm nhúng nóng được sử dụng phổ biến trong các dự án năng lượng mặt trời để bảo vệ chống ăn mòn. Nó cũng được ưa chuộng vì thân thiện với môi trường vì không tạo ra khí thải và đảm bảo hàng chục năm không cần bảo dưỡng. Ví dụ, nó thường được sử dụng trong ngành nông nghiệp vì thiết bị dễ bị ăn mòn, tạo ra nhu cầu về thiết bị cứng hơn, đàn hồi hơn. Thép mạ kẽm nhúng nóngcung cấp khả năng bảo vệ chống ăn mòn thường có thể kéo dài trong nhiều thập kỷ, ngay cả khi tiếp xúc với môi trường khắc nghiệt của canh tác.
 
 
con-lan-ma-kem-va-quy-trinh-de-ma-kem
 
 
Ngành công nghiệp ô tô - Mặc dù chỉ được sử dụng trên các mẫu xe sang cho đến những năm 1980, việc sử dụng thân xe được tráng kẽm cho ô tô hiện đã trở thành tiêu chuẩn trong sản xuất ô tô. 'Toàn thân trong trắng' của một chiếc xe chiếm khoảng 80% thân xe, tất cả đều sử dụng thép mạ kẽm. Khả năng chống gỉ của thép mạ kẽm cũng là một công cụ tiếp thị tốt cho ngành công nghiệp ô tô vì nó có thể cung cấp 'bảo hành chống gỉ' cho khách hàng.
Ngành xây dựng - Cho dù dùng cho nhà ở hay thương mại, độ bền của thép mạ kẽm đã khiến nó trở nên phổ biến trong hơn một thế kỷ qua trong ngành xây dựng. Nó cũng được lựa chọn để xây dựng vì tính thẩm mỹ của nó; 'Độ sáng bóng' mà thép mạ kẽm mang lại mang lại cho nó một cảm giác đương đại và được ưa chuộng trong các thiết kế kiến trúc hiện đại. Ngoài ra, nó không chỉ được sử dụng cho các phần kết cấu lớn mà còn những thứ như hàng rào, máng xối, đường ray, đường ống, cột và nhiều thứ khác.
Ngành viễn thông - Đường dây điện thoại không phải là một công việc dễ bảo trì, chúng cao và thường khó tiếp cận. Thép mạ kẽm nóng có thể được sử dụng trên hệ thống dây điện thoại và hộp thiết bị giúp giảm nguy cơ hư hỏng và không cần bảo dưỡng.
 
Công ty Việt Thống Hưng Thịnh chuyên thiết kế, gia công các loại con lăn theo yêu cầu của khách hàng với độ chính xác cao. Khi khách cần tìm mua con lăn công nghiệp có thể liên hệ với Việt Thống Hưng Thịnh để được tư vấn và sử dụng sản phẩm chất lượng. Đặc biệt giá thành dàn con lăn tự do của công ty chúng tôi sản xuất rất phải chăng, phù hợp với điều kiện tài chính chính của các khách hàng, doanh nghiệp.
 
Khách hàng có thể đặt hàng con lăn của chúng tôi để được cam kết về chất lượng và giá cả tốt nhất. Báo giá con lăn băng tải Việt Thống Hưng Thịnh nhanh và chính xác nhất để khách hàng lựa chọn. Để khẳng định chất lượng con lăn của mình chúng tôi áp dụng chế độ bảo hành đổi mới hoàn toàn trong thời gian bảo hành.
Hãy ghé thăm website của chúng tôi tại http://bangtaihang.com hoặc liên hệ trực tiếp chúng tôi qua số điện thoại: 0355 468 468 để tìm hiểu thêm thông tin và được tư vấn miễn phí nhé. Chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng các nhu cầu của quý khách hàng.
 
 
4.95 sao của 3241 đánh giá
Con lăn mạ kẽm và quy trình để mạ kẽm
Con lăn mạ kẽm và quy trình để mạ kẽm
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468