Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Con lăn nhựa với con lăn thép nên chọn loại nào?

Con lăn băng tải hay con lăn chạy không tải là một phần không thể thiếu của bất kỳ hệ thống băng tải nào. Chúng chạy bên dưới dây đai để hỗ trợ, trong số các vai trò khác, với tác dụng và hỗ trợ trọng lượng vật chất. Có một số loại vật liệu và kiểu dáng con lăn, được chế tạo để đáp ứng các yêu cầu ứng dụng cụ thể. Chúng khác nhau về hình dạng, trọng lượng, độ dày, độ trễ / hàm lượng lớp phủ.

Chọn con lăn băng tải bằng nhựa hay bằng thép?

Con lăn thép (bao gồm thép nhẹ và thép không gỉ) có xu hướng là lựa chọn hàng đầu cho nhiều ngành công nghiệp sử dụng hệ thống băng tải. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nhựa có thể cung cấp một giải pháp phù hợp. Khi quyết định chọn con lăn thép hoặc nhựa cho băng tải của bạn. Có một số yếu tố quan trọng cần xem xét. Chúng bao gồm những sản phẩm nào đang được xử lý, môi trường mà hệ thống băng tải của bạn làm việc, quy mô hoạt động, chi phí của bạn.
 
Con lăn nhựa với con lăn thép nên chọn loại nào?
 
Do đó, điều quan trọng cần lưu ý là con lăn băng tải bằng thép không gỉ là một giải pháp thay thế thường được sử dụng cho con lăn nhựa trong ứng dụng cụ thể này. Dễ dàng làm sạch, Thép không gỉ có khả năng chống ăn mòn và là một lựa chọn phổ biến cho các môi trường có điều kiện vệ sinh nghiêm ngặt. Nhìn chung, con lăn băng tải thép tốt hơn con lăn nhựa đáng kể do độ tin cậy của chúng trong các ứng dụng công nghiệp nặng.
 

Loại vật liệu

Vật liệu được chuyển động bởi hệ thống băng tải đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định xem sử dụng thép hay nhựa. Khi vật liệu lớn hoặc mạnh, con lăn thép làm tốt hơn để chịu được trọng lượng và lực tác động của chúng. Con lăn nhựa phù hợp hơn với vật liệu nhẹ vì chúng không bền bằng thép.
 
Tuy nhiên, các vật liệu ăn mòn có thể gây mòn và hỏng các con lăn thép nhẹ. Con lăn thép không gỉ hoặc thép nhôm là một sự thay thế cho thép nhẹ vì chúng có khả năng chống ăn mòn. Con lăn nhựa cũng là một lựa chọn không bị ăn mòn.
 

Cài đặt hoạt động

Con lăn nhựa cũng có thể gây hại trong điều kiện nhiệt độ cao. Con lăn thép có thể chịu được nhiệt độ cao, cả về môi trường hoạt động và nhiệt độ của vật liệu được vận chuyển.
 
Con lăn nhựa với con lăn thép nên chọn loại nào?
 
Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, nhựa có mức độ giãn nở nhiệt cao hơn so với thép. Nhiệt độ vận hành phải được xem xét cẩn thận khi sử dụng con lăn nhựa nếu không bạn có thể gặp rủi ro hỏng con lăn do cong vênh.
 

Quy mô hoạt động

Do tuổi thọ và độ bền hạn chế, con lăn băng tải nhựa có thể phù hợp hơn với các hoạt động băng tải nhỏ hơn như trong ngành công nghiệp thực phẩm. Tuy nhiên, nhiều ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm hiện nay lựa chọn con lăn thép không gỉ thay vì con lăn nhựa vì chất lượng cấp thực phẩm của chúng và cũng vì chúng dễ làm sạch và không bị ăn mòn.
 
Do quy mô thường lớn hơn, hiệu suất cao hơn và sức bền lâu dài, các hoạt động lớn hơn, chẳng hạn như trong ngành khai thác mỏ, sẽ hoạt động tốt hơn với con lăn thép.
 

Giá cả

Trong hầu hết các trường hợp, con lăn thép được sản xuất rẻ hơn con lăn nhựa. Con lăn thép từ lâu đã được sử dụng làm tiêu chuẩn trong ngành khai thác mỏ và được sản xuất theo quy mô kinh tế. Quy trình sản xuất con lăn thép liên tục được phát triển và đổi mới. Con lăn nhựa vẫn còn là một sản phẩm tương đối mới và còn lâu mới đổi mới.
 

Lợi thế thiết kế

Nhựa không rắn chắc hay chắc chắn như thép làm vật liệu cơ bản, do đó con lăn nhựa vốn yếu hơn con lăn thép. Tuy nhiên, con lăn nhựa có lợi ích là “bánh pizza” không gây hại cho dây đai.
 
Con lăn nhựa với con lăn thép nên chọn loại nào?
 
Đối với cả bánh lăn bằng thép và nhựa, có thể điều chỉnh thiết kế đơn giản để tránh bánh pizza bị lăn. Nếu bạn tăng kích thước của các thành bên con lăn, sẽ không có bánh pizza vì các thành bên dày hơn và không phải là một cạnh mỏng, sắc nét nữa. Sự thay đổi thiết kế này làm tăng thêm chi phí vì cần nhiều vật liệu hơn để làm dày các bức tường bên.
 
Con lăn nhựa phổ biến cho các băng tải rất nhẹ và đặc biệt cho các ứng dụng thực phẩm, hoặc nơi con lăn thép nhẹ có thể làm xước hoặc dán nhãn bề mặt của sản phẩm đang được vận chuyển. Tương tự như các con lăn bằng thép hoặc polypropylene cứng hơn, chúng khá giòn. Do đó, chúng đặc biệt phù hợp với tải trọng vài chục kg.
 
Những người ủng hộ con lăn băng tải nhựa dường như nằm trong ngành công nghiệp thực phẩm hoặc các nhà máy chế biến, nơi máy móc phải được rửa thường xuyên và xử lý hóa chất khắc nghiệt. Trong những tình huống như vậy, thép không được xử lý có thể bị ăn mòn và cần phải thay thế.
 

Chọn con lăn băng tải tốt nhất cho yêu cầu của bạn

Chi phí nhựa rẻ hơn đáng kể và dễ gia công hơn trong quá trình sản xuất. Khi các bộ phận kim loại phức tạp hơn để gia công, giá cũng tăng lên. Thép khó gia công và khó tạo hình hơn nhựa. Con lăn băng tải nhựa bị hỏng có thể gây ra ít rắc rối hơn so với con lăn thép.
 

Các vấn đề bảo dưỡng và vệ sinh hệ thống băng tải

Đối với ngành thực phẩm và đồ uống băng tải là một phần thiết yếu của chức năng sản xuất và chế biến. Nhu cầu về tốc độ cùng với mong muốn tạo ra mức thông lượng nhất quán đòi hỏi dây curoa phải chạy tốt trong thời gian dài.
 
Con lăn nhựa với con lăn thép nên chọn loại nào?
 

Nhà máy của bạn không thể thiếu hệ thống băng tải

Chúng tôi khuyến nghị rằng việc đánh giá kỹ lưỡng hệ thống băng tải được thực hiện ít nhất một lần một năm. Làm sạch là một câu chuyện khác. Các nhà máy phải xem xét các yếu tố nhất định như khối lượng nguyên liệu, cách xử lý và loại nguyên liệu, cũng như các quy định và hướng dẫn về an toàn thực phẩm để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm ngày nay.
 

Các dấu hiệu

Đánh giá và xây dựng một lịch trình bảo trì băng tải toàn diện đòi hỏi sự kiên nhẫn và con mắt nhìn chi tiết. Dưới đây là danh sách kiểm tra để xác định các lỗi hoạt động tiềm ẩn.
 
 • Sự cố tràn: Điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và hiệu suất của hoạt động, tạo ra các điều kiện làm việc nguy hiểm, ảnh hưởng đến sự an toàn của nhân viên, gây hư hỏng thiết bị và thời gian ngừng hoạt động để làm sạch thiết bị đúng cách. Điều đó đồng nghĩa với việc mất thời gian và tiền bạc.
 • Nứt sai: Sự tích tụ trên băng tải có thể khiến băng tải bị lệch, lệch hướng hoặc dẫn đến băng tải bị mòn không đều. Việc sản xuất bị bỏ sót, sự an toàn của người lao động và chất lượng sản phẩm giảm sút làm tăng sự chậm trễ và chi phí.

Con lăn nhựa với con lăn thép nên chọn loại nào?

 • Bốc ngược: Trong quá trình sản xuất, sản phẩm di chuyển dọc theo băng tải và chắc chắn cặn bẩn sẽ bám vào bề mặt băng tải. Nó tích tụ hàng ngày và cuối cùng gây ra thiệt hại và / hoặc thời gian chết, mất năng suất và các vấn đề sức khỏe cho người lao động và người tiêu dùng. Một lần nữa, thời gian và tiền bạc bị lãng phí.
 • Trượt: Thiếu hoặc vệ sinh băng tải không đúng cách có thể khiến băng tải bị trượt và hoạt động không chính xác. Điều đó làm cho toàn bộ hệ thống của bạn hoạt động khó khăn hơn, sử dụng năng lượng dư thừa và cuối cùng gây ra gián đoạn tốn kém trên đường truyền.
Ô nhiễm là một vấn đề lớn. Việc rửa và vệ sinh băng tải sẽ loại bỏ cặn bẩn, vi khuẩn, bụi bẩn, nấm mốc và các hạt đất thường thấy trong các cơ sở sản xuất / chế biến thực phẩm, đồng thời giúp giảm hư hỏng, tăng tuổi thọ cho băng tải và giữ cho hệ thống hoạt động tối ưu.
 

Hướng dẫn vệ sinh băng tải bằng máy làm sạch băng tải

Việc mua một máy làm sạch băng tải tự động giải quyết rất nhiều vấn đề. Nó giúp tiết kiệm nước so với việc làm sạch thủ công bằng vòi hoặc thanh phun. Thông thường, một lần vượt qua tối đa 10 FPM là tất cả những gì cần thiết, điều này giúp tiết kiệm thời gian và sức lao động vì nó thực hiện công việc của 2 người. Mua máy giặt đai cũng giúp giảm thời gian ngừng sản xuất hoặc thay đổi theo thời gian của nhà máy. Nó kéo dài tuổi thọ của đai bằng cách giảm sự tích tụ gây căng thẳng cho đai xoắn và đường mài mòn đai nhựa.
 

Tại sao nên mua máy làm sạch băng tải? 

Máy giặt dây đai làm sạch bằng cách cắt, với đầu được thiết kế để cọ rửa nhiều loại dây đai như dây curoa, que hoặc nhựa, ngoại trừ dây đai để bàn. Máy đã được chứng minh là có hiệu quả đối với các nhà sản xuất khác nhau. Bộ làm mát trên cao Stewart, dây đai tủ đông BOC hoặc Wenway cũng thường được làm sạch bằng hệ thống Cyclone.
 
Điều làm nên sự độc đáo của Máy rửa  và có đầu phun có động cơ được cấp bằng sáng chế cho phép kiểm soát tốc độ quay của cánh tay giặt, điều này rất quan trọng đối với độ phủ và hiệu quả làm sạch. Các vòi phun được đặt về phía trước và phía sau để làm sạch cả hai mặt của đai lưới hở. Các góc đối lập, không chỉ làm sạch phần trên cùng mà còn cả những khu vực khó tiếp cận như đường dẫn và đường viền của bề mặt vành đai.
 
Con lăn nhựa với con lăn thép nên chọn loại nào?
 
Không giống như bàn chải thường không thể làm sạch các kẽ nhỏ và không gian chật hẹp, máy rửa băng tải sẽ làm sạch băng tải mà không có cặn bẩn không mong muốn. Mặc dù máy giặt đai không khử trùng, nhưng có thể phun chất khử trùng bằng hóa chất vào sau khi làm sạch đai để loại bỏ mầm bệnh.
 
Trọng nhẹ chỉ 30 pound, di động dễ dàng với xe đẩy di động, chỉ cần tháo một vài đai ốc cánh để chuyển máy giặt dễ dàng từ dây đai này sang dây đai khác và có nhiệt độ nước tối đa là 160 độ.
 
Để có sự liên kết chính xác và lực đẩy của băng tải, điều rất quan trọng là chúng phải sạch sẽ. Bụi bẩn, dầu mỡ, rỉ sét, dầu và cặn từ các sản phẩm được vận chuyển có thể gây ra các sự cố vận hành. Ngoài ra, nó có thể rút ngắn đáng kể tuổi thọ của băng tải. Băng tải Việt Thống Hưng Thịnh cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết trước khi bạn chọn sử dụng băng tải cho nhà máy mình. Mọi thắc mắc hay muốn mua băng tải, con lăn hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0355 468 468 để được tư vấn miễn phí.
4.75 sao của 2198 đánh giá
Con lăn nhựa với con lăn thép nên chọn loại nào?
Con lăn nhựa với con lăn thép nên chọn loại nào?
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468