Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Đặc điểm cấu tạo và ưu điểm của con lăn cao su

Con lăn cao su là một chi tiết máy được cấu tạo bởi một trục hoặc ống tròn bên trong được bao phủ bởi một lớp hợp chất đàn hồi bên ngoài. Trục bên trong được làm bằng thép, hợp kim nhôm hoặc các vật liệu tổng hợp cứng và chắc khác. Mặt khác, lớp bên ngoài thường được chế tạo từ một loại polymer như polyurethane, silicone, EPDM, neoprene và cao su tự nhiên.

 

 

Con lăn cao su

Con lăn cao su được sử dụng trong các quy trình sản xuất khác nhau để thực hiện các hoạt động như:

In ấn

Đẩy và kéo

Xử lý phim

Vận chuyển vật liệu

Ép và vắt

Duỗi thẳng

Làm mát và giải nhiệt

Ép

Cán mỏng

Điều khiển

Chuyển hướng

Dập nổi

Chà nhám (dây đai)

Cắt (cưa máy)

Sắp xếp

 

dac-diem-cau-tao-va-uu-diem-cua-con-lan-cao-su

 

Con lăn cao su tận dụng các đặc tính mong muốn của chất đàn hồi như cường độ va đập, hấp thụ va đập, nén và lệch, chống mài mòn và hóa chất, hệ số ma sát cao và mức độ cứng có thể kiểm soát được. Những đặc tính này làm cho chúng phù hợp để xử lý hàng hóa được sản xuất mà không gây hư hỏng cho mặt hàng đó hoặc cho chính nó, so với các con lăn kim loại. Ngoài ra, lớp phủ cao su có thể được tập hợp lại hoặc sửa chữa để tiếp tục tuổi thọ của nó; trong hầu hết các trường hợp, với thời gian và đầu tư ít hơn so với sửa chữa lõi kim loại. Chúng là những chi tiết máy được ưa chuộng cho các ứng dụng đòi hỏi độ bền bề mặt cao với độ cứng từ thấp đến trung bình. Con lăn cao su, với thiết kế và kỹ thuật phù hợp của hợp chất cao su, có thể chịu được lực suy giảm do các yếu tố cơ học và nhiệt, các yếu tố hóa học và môi trường mang lại.

Ưu điểm của con lăn cao su

Con lăn cao su được sử dụng vì đặc tính đàn hồi của cao su mà không loại kim loại nào có được. Kim loại có thể bị ăn mòn, trầy xước, móp méo và nứt vỡ có thể xảy ra dễ dàng và thường xuyên. Các vật liệu khác như vật liệu tổng hợp được gia cố bằng sợi có thể mang lại khả năng mài mòn tốt hơn nhưng có thể thiếu đi sự tha thứ của cao su. Chúng không có sẵn và thường đắt hơn. Con lăn cao su là phương pháp kinh tế nhất đồng thời cung cấp tuổi thọ con lăn kéo dài và các đặc tính cơ học độc đáo về vật lý và tinh thần như:

dac-diem-cau-tao-va-uu-diem-cua-con-lan-cao-su

 

Bề mặt có hệ số ma sát cao: Hệ số ma sát giữa các bề mặt thép trong điều kiện sạch và khô khoảng 0,5 - 0,8. Nhôm và thép cũng mang lại giá trị tương đương khoảng 0,45. Mặt khác, cao su có hệ số ma sát với phạm vi từ 0,6 đến 1,2 đối với các vật liệu khác nhau, làm cho nó trở thành vật liệu lót thích hợp để chuyển tải các quy trình sản xuất đặc biệt tinh vi, như các sản phẩm tráng và ép. Hệ số ma sát cao có thể dẫn động vật liệu và / hoặc ngăn vật phẩm trượt, đặc biệt khi chuyển vật phẩm trên mặt phẳng không bằng phẳng.

Không có gờ do trầy xước và rách: Kim loại có thể dễ dàng bị trầy xước bởi các vật liệu cứng hơn. Những vết xước này có thể tạo ra các đường gờ trên bề mặt con lăn, có thể làm hỏng sản phẩm trong quá trình vận hành. Việc phủ cao su trên các con lăn giúp bảo vệ lõi kim loại khỏi bị hư hại. Bất kỳ thiệt hại nào đối với bề mặt của cao su không gây bất lợi cho hoạt động trái ngược với các gờ sắc từ kim loại bị trầy xước.

Chống lại sự biến dạng do va đập : Do tính đàn hồi của chúng, cao su được biết đến là loại có độ bền va đập tốt. Chúng có thể dễ dàng hấp thụ năng lượng và tiêu tán nó ra một khu vực lớn hơn trong khi trở lại hình dạng ban đầu. Điều này ngăn ngừa các vết lõm và vết nứt trên bề mặt có thể khiến trục lăn bị hỏng sớm.

Kháng hóa chất tốt hơn: Các loại cao su cụ thể có thể chịu được các loại hóa chất khác nhau. Bằng cách bao phủ hoàn toàn lõi con lăn, nó có thể ngăn chặn sự ăn mòn đối với nền kim loại có thể gây hư hỏng vĩnh viễn cho con lăn. Lựa chọn phổ biến nhất cho một con lăn kim loại để chống lại sự tấn công của hóa chất là sử dụng thép không gỉ, đắt hơn nhiều so với lớp lót cao su.

Có thể thay thế: Vì lớp lót cao su chịu nhiều thiệt hại nhất trong quá trình hoạt động, nên lõi con lăn cứng được bảo toàn, không bị hư hỏng cấu trúc. Có thể dễ dàng bảo dưỡng lõi con lăn bằng cách tháo và thay thế lớp lót cao su đã qua sử dụng. Điều này kéo dài tuổi thọ của lõi con lăn và toàn bộ thiết bị. Nó cũng ngăn ngừa việc sửa chữa tốn kém như thay thế toàn bộ trục lăn hoặc xi lanh.

 

dac-diem-cau-tao-va-uu-diem-cua-con-lan-cao-su

Cấu tạo con lăn cao su

Hai bộ phận chính của con lăn cao su là lõi con lăn và lớp vỏ cao su. Lõi con lăn là thành phần kết cấu chính được kết nối với hệ thống quy trình. Mặt khác, nắp cao su là thành phần tiếp xúc với tải trọng. Các phần này được trình bày kỹ hơn bên dưới.

Lõi con lăn:

Lõi con lăn là thành phần cấu trúc cứng chắc có tác dụng hỗ trợ tải trọng. Nó thường được làm bằng các vật liệu có độ bền cao như thép cacbon, thép không gỉ, thép công cụ hợp kim và hợp kim nhôm. Các lõi con lăn được thiết kế theo các ứng dụng của chúng. Chúng có thể được chia nhỏ thành nhiều phần.

Lõi có thể đơn giản như một ống với các ổ trục được lắp đặt ở mỗi đầu được gắn trên trục, hoặc hoàn chỉnh như một phần thân được kết cấu hoàn chỉnh, với các tấm đầu và trục được hàn. Các vòng bi có thể được lắp trên mỗi đầu nhật ký để cho phép quay tự do, hoặc có một trục mở rộng với một chìa khóa để cho phép con lăn được dẫn động trong quá trình này. Điều này có thể được chia nhỏ thành nhiều phần.

Trục: 

Trục là bộ phận máy kết nối toàn bộ con lăn với động cơ, đĩa xích hoặc các bộ phận truyền động khác. Nó thường rắn trong xây dựng với độ bền cao và độ cứng đồng nhất. Trục được thiết kế để chịu ứng suất uốn và xoắn. Ứng suất uốn gây ra bởi lực hướng tâm chống lại con lăn; trong khi ứng suất xoắn là từ mômen sinh ra khi quay con lăn để chuyển tải tiếp tuyến. Trục có thể được ghép nối với bộ phận truyền động bằng then hoa và rãnh then, hoặc bằng vít định vị hoặc các thanh gia công, hoặc trong trường hợp con lăn quay tự do, các vòng bi được lắp trong một số loại vỏ hoặc bộ cố định gối.

dac-diem-cau-tao-va-uu-diem-cua-con-lan-cao-su

 

Xylanh:

Xylanh là một bộ phận rỗng thường ở dạng ống hoặc ống. Đây là nơi mà lớp lót cao su được bao bọc và kết dính. Kim loại có đủ độ dày để chống lại sự lệch hướng khi tác dụng của tải trọng. Xylanh thường được làm từ thép, tuy có thể dùng các vật liệu nhẹ nhưng cứng khác như nhôm và nhựa gia cường. Các đầu của xi lanh thường được gia công để nhận áp suất trong ổ trục hoặc mặt bích kim loại (tấm cuối).

Mặt bích:

Mặt bích hoặc tấm cuối kết nối xi lanh với trục. Trục, xi lanh và mặt bích được giữ với nhau bằng các mối hàn.

Vòng bi:

Vòng bi được sử dụng để giảm ma sát chống lại các bộ phận tĩnh và quay. Cấu hình, cách lắp và loại ổ trục có thể khác nhau tùy thuộc vào thiết kế của con lăn. Cấu hình được mô tả trước đây có trục được lắp cùng với xi lanh con lăn. Trong các thiết kế khác, ổ trục có thể được lắp trên con lăn trong khi trục đặt tĩnh trên thiết bị chính.

Nắp cao su: 

Lớp lót cao su là lớp vỏ bên ngoài tiếp xúc với vật liệu tải hoặc quá trình. Bộ phận này bị hao mòn nhiều nhất với mục đích bảo vệ lõi con lăn và bề mặt của tải trọng. Loại vật liệu và cấp cao su dựa trên ứng dụng của con lăn. Tóm tắt dưới đây là các loại cao su được khuyên dùng để cung cấp một đặc tính cụ thể, mặc dù tất cả đều là công thức cụ thể ..

Độ cứng: SBR và FKM cho độ cứng cao (Bờ A 60 đến 95); NBR và PUR cho phạm vi rộng hơn (Bờ A 10 đến 95)

Chống mài mòn: SBR, PUR, XNBR, HNBR, CSM

Cường độ xé: SBR, PUR, XNBR, HNBR, CSM

Bộ nén: NBR, CR, Silicone, PUR

dac-diem-cau-tao-va-uu-diem-cua-con-lan-cao-su

 

Khả năng chịu nhiệt: SBR, EPDM, Silicone, FKM, CSM

Độ bền nhiệt độ thấp: NBR, CR, EPDM, Silicone

Chống lão hóa: Butyl, CR, EPDM, Silicone

Kháng axit và kiềm: Butyl halogen hóa, EPDM, CSM

Chống nước: Butyl halogen hóa, Silicone, EPDM, CSM

Kháng dầu: NBR, CR, FKM

Kháng dung môi: NBR cho dung môi gốc dầu mỏ; CR, EPDM, Silicone và Butyl cho dung môi gốc cồn; CR, EPDM, CSM và Butyl cho các dung môi dựa trên xeton và este.

Công ty Việt Thống Hưng Thịnh chuyên thiết kế, gia công các loại con lăn theo yêu cầu của khách hàng với độ chính xác cao. Khi khách cần tìm mua con lăn công nghiệp có thể liên hệ với Việt Thống Hưng Thịnh để được tư vấn và sử dụng sản phẩm chất lượng. Đặc biệt giá thành dàn con lăn tự do của công ty chúng tôi sản xuất rất phải chăng, phù hợp với điều kiện tài chính chính của các khách hàng, doanh nghiệp.

Khách hàng có thể đặt hàng con lăn của chúng tôi để được cam kết về chất lượng và giá cả tốt nhất. Báo giá con lăn băng tải Việt Thống Hưng Thịnh nhanh và chính xác nhất để khách hàng lựa chọn. Để khẳng định chất lượng con lăn của mình chúng tôi áp dụng chế độ bảo hành đổi mới hoàn toàn trong thời gian bảo hành.

Hãy ghé thăm website của chúng tôi tại http://bangtaihang.com hoặc liên hệ trực tiếp chúng tôi qua số điện thoại: 0355 468 468 để tìm hiểu thêm thông tin và được tư vấn miễn phí nhé. Chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng các nhu cầu của quý khách hàng.

 

4.75 sao của 2191 đánh giá
Đặc điểm cấu tạo và ưu điểm của con lăn cao su
Đặc điểm cấu tạo và ưu điểm của con lăn cao su
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468