Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Đặc điểm của các loại hệ thống băng tải phổ biến ngày nay

Hệ thống băng tải cho phép vận chuyển nhanh chóng và hiệu quả cho nhiều loại vật liệu, khiến chúng rất phổ biến trong việc xử lý và đóng gói vật liệu các ngành nghề.Nó cũng có các ứng dụng tiêu dùng phổ biến, vì chúng thường được tìm thấy trong các siêu thị và sân bay, tạo thành nhánh cuối cùng của việc giao hàng / túi cho khách hàng.

Nhiều loại hệ thống truyền tải có sẵn và được sử dụng theo nhu cầu khác nhau của các ngành công nghiệp khác nhau.

Băng tải có thể vận chuyển vật liệu một cách an toàn từ cấp này sang cấp khác, khi mà lao động của con người thực hiện sẽ rất vất vả và tốn kém.

Chúng có thể được lắp đặt ở hầu hết mọi nơi và an toàn hơn nhiều so với sử dụng xe nâng hoặc máy khác để di chuyển vật liệu.

Đặc điểm của các loại hệ thống băng tải phổ biến ngày nay

Có nhiều tùy chọn có sẵn để chạy các hệ thống vận chuyển, bao gồm các hệ thống thủy lực , cơ khí và hoàn toàn tự động, được trang bị để phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Hệ thống băng tải được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm Khai thác, ô tô , nông nghiệp , máy tính , điện tử, chế biến thực phẩm , hàng không vũ trụ , dược phẩm , hóa chất , đóng chai và đóng hộp, in hoàn thiện và đóng gói.

Mặc dù nhiều loại vật liệu có thể được chuyển tải, một số loại phổ biến nhất bao gồm các mặt hàng thực phẩm như đậu và các loại hạt, chai và lon, linh kiện ô tô, kim loại phế liệu, thuốc và bột, gỗ và đồ nội thất và ngũ cốc và thức ăn chăn nuôi.

Đặc điểm của các loại hệ thống băng tải phổ biến ngày nay

Nhiều yếu tố rất quan trọng trong việc lựa chọn chính xác hệ thống băng tải. Điều quan trọng là phải biết làm thế nào hệ thống băng tải sẽ được sử dụng trước.

Một số khu vực riêng lẻ hữu ích để xem xét là các hoạt động băng tải cần thiết, chẳng hạn như vận chuyển, tích lũy và phân loại, kích thước vật liệu, trọng lượng và hình dạng và nơi cần đến các điểm tải và đón.

Các loại băng tải

 • Khí nén

Mỗi hệ thống khí nén sử dụng các đường ống hoặc ống dẫn gọi là đường vận chuyển mang hỗn hợp vật liệu và luồng không khí. Những vật liệu này là vật liệu bột chảy tự do như xi măng và tro.

Sản phẩm được di chuyển qua các ống bằng áp suất không khí . Băng tải khí nén là hệ thống mang hoặc hệ thống pha loãng; hệ thống tàu sân bay chỉ cần đẩy các vật phẩm từ một điểm vào đến một điểm thoát, chẳng hạn như các ống khí nén đổi tiền được sử dụng tại cửa sổ lái xe qua ngân hàng . Hệ thống pha loãng sử dụng áp lực kéo đẩy để dẫn vật liệu qua các điểm ra vào khác nhau. Máy nén khí hoặc máy thổi khí có thể được sử dụng để tạo ra luồng không khí.

 

Đặc điểm của các loại hệ thống băng tải phổ biến ngày nay

Ba hệ thống được sử dụng để tạo ra luồng không khí tốc độ cao:

 • Hệ thống hút hoặc chân không, sử dụng chân không được tạo ra trong đường ống để hút vật liệu với không khí xung quanh. Hệ thống này hoạt động ở áp suất thấp, thực tế là 0,4 .0,5 atm dưới bầu khí quyển và được sử dụng chủ yếu trong việc truyền tải các vật liệu chảy nhẹ.
 • Các hệ thống loại áp lực, trong đó một áp lực dương được sử dụng để đẩy vật liệu từ điểm này sang điểm khác. Hệ thống này rất lý tưởng để vận chuyển vật liệu từ một điểm tải đến một số điểm dỡ hàng. Nó hoạt động ở áp suất 6 atm trở lên.
 • Các hệ thống kết hợp, trong đó một hệ thống hút được sử dụng để vận chuyển vật liệu từ một số điểm tải và một hệ thống áp suất được sử dụng để đưa nó đến một số điểm dỡ hàng.

Đặc điểm của các loại hệ thống băng tải phổ biến ngày nay

 • Rung

Một băng tải rung là một máy có bề mặt truyền tải chắc chắn được bật lên ở một bên để tạo thành một máng. Chúng được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng cấp thực phẩm để truyền tải chất rắn khô trong đó việc vệ sinh, rửa trôi và bảo trì thấp là rất cần thiết.

Băng tải rung cũng thích hợp cho môi trường khắc nghiệt, rất nóng, bẩn hoặc ăn mòn. Chúng có thể được sử dụng để chuyển tải các bộ phận kim loại mới đúc có thể đạt tới 1.500 ° F (820 ° C).

 

Đặc điểm của các loại hệ thống băng tải phổ biến ngày nay

 

Do tính chất cố định của các băng tải, băng tải rung cũng có thể thực hiện các nhiệm vụ như phân loại, sàng lọc, phân loại và định hướng các bộ phận.

Băng tải rung đã được chế tạo để truyền tải vật liệu ở các góc vượt quá 45 ° so với phương ngang bằng các hình dạng chảo đặc biệt. Chảo phẳng sẽ truyền tải hầu hết các vật liệu ở độ nghiêng 5 ° từ đường ngang.

 • Linh hoạt

Băng tải linh hoạt dựa trên một chùm băng tải bằng nhôm định hình hoặc thép không gỉ , với các thanh trượt có độ ma sát thấp dẫn đến một chuỗi đa uốn dẻo. Sản phẩm được chuyển đi trực tiếp trên băng tải, hoặc trên pallet / tàu sân bay. Những băng tải này có thể được làm việc xung quanh các chướng ngại vật và giữ cho dây chuyền sản xuất chảy.

Đặc điểm của các loại hệ thống băng tải phổ biến ngày nay

Chúng được làm ở các cấp độ khác nhau và có thể hoạt động trong nhiều môi trường. Chúng được sử dụng trong bao bì thực phẩm, đóng gói vỏ, và các ngành công nghiệp dược phẩm và cả trong các cửa hàng bán lẻ lớn như Wal-Mart và Kmart .

 • Xoắn ốc

Giống như băng tải dọc, băng tải xoắn ốc cũng là một dạng băng tải nâng hạ vật liệu đến các cấp độ khác nhau của một cơ sở. Ngược lại, băng tải xoắn ốc có thể vận chuyển tải trọng vật liệu trong một dòng chảy liên tục.

Các ngành đòi hỏi sản lượng vật liệu cao hơn - thực phẩm và đồ uống, bao bì bán lẻ, dược phẩm - thường kết hợp các băng tải này vào hệ thống của chúng trên băng tải dọc tiêu chuẩn do khả năng tạo điều kiện cho thông lượng cao.

 

Đặc điểm của các loại hệ thống băng tải phổ biến ngày nay

Hầu hết các băng tải xoắn ốc cũng có góc nghiêng hoặc giảm thấp hơn (11 độ trở xuống) để tránh trượt và sụt trong quá trình hoạt động.

 • Dọc

Băng tải dọc, thường được gọi là thang máy vận chuyển hàng hóa và thang máy vật liệu, là hệ thống băng tải được sử dụng để nâng hoặc hạ vật liệu xuống các cấp độ khác nhau của một cơ sở trong quá trình xử lý.

Ví dụ về các băng tải này được áp dụng trong quy trình lắp ráp công nghiệp bao gồm vận chuyển vật liệu đến các tầng khác nhau. Mặc dù trông giống với thang máy vận chuyển hàng hóa, băng tải dọc không được trang bị để vận chuyển người, chỉ có vật liệu.

 

Đặc điểm của các loại hệ thống băng tải phổ biến ngày nay

Băng tải nâng thẳng đứng chứa hai băng tải song song, liền kề để di chuyển lên trên đồng thời các bề mặt liền kề của băng tải song song. Một trong những băng tải thường cách nhau các chuyến bay (chảo) để vận chuyển các mặt hàng thực phẩm số lượng lớn.

Các băng tải kép quay theo hai hướng ngược nhau, nhưng được vận hành từ một hộp số để đảm bảo tốc độ băng tải bằng nhau. Một trong các băng tải được xoay theo trục chính với băng tải kia để xoay băng tải đi kèm ra khỏi băng tải còn lại để tiếp cận với các bề mặt của băng tải song song.

Băng tải nâng thẳng đứng có thể được tải và điều khiển bằng tay hoặc tự động. Hầu hết tất cả các băng tải dọc có thể được tích hợp một cách có hệ thống với các băng tải ngang, vì cả hai hệ thống băng tải này hoạt động song song để tạo ra một dây chuyền lắp ráp xử lý vật liệu gắn kết.

 

Đặc điểm của các loại hệ thống băng tải phổ biến ngày nay

Giống như băng tải xoắn ốc , băng tải dọc sử dụng dĩa có thể vận chuyển tải trọng vật liệu trong một dòng chảy liên tục. Với các dĩa này, tải có thể được lấy từ một băng tải ngang và đặt xuống băng tải ngang khác ở một cấp độ khác. Bằng cách thêm nhiều dĩa, nhiều sản phẩm có thể được nâng lên cùng một lúc.

Băng tải dọc thông thường phải có đầu vào và đầu ra của tải trọng vật liệu di chuyển theo cùng một hướng. Bằng cách sử dụng các nhánh, có thể kết hợp nhiều mức đầu vào và đầu ra khác nhau theo các hướng khác nhau. So với một băng tải xoắn ốc, một băng tải dọc - có hoặc không có dĩa - chiếm ít không gian hơn.

Đặc điểm của các loại hệ thống băng tải phổ biến ngày nay

Băng tải chuyển động dọc (hoặc VRC) là một loại hệ thống xử lý đơn vị khác. Các ứng dụng điển hình bao gồm tải trọng đơn vị di chuyển giữa các mức sàn, làm việc với nhiều băng tải tích lũy và giao thoa đường băng tải trên cao. Vật liệu phổ biến được chuyển tải bao gồm pallet, bao tải, đồ đạc tùy chỉnh hoặc giá đỡ sản phẩm và nhiều hơn nữa.

 • Con lăn hạng nặng

Băng tải con lăn hạng nặng được sử dụng để di chuyển các vật nặng ít nhất 500 pounds (230 kg). Loại băng tải này làm cho việc xử lý các thiết bị / sản phẩm nặng như vậy dễ dàng hơn và hiệu quả hơn về thời gian. Nhiều băng tải con lăn hạng nặng có thể di chuyển nhanh tới 75 feet mỗi phút (23 m / phút).

Các loại băng tải con lăn hạng nặng khác là băng tải con lăn trọng lực, băng tải con lăn sống theo chuỗi, băng tải tích lũy pallet, băng tải xích nhiều sợi, và chuyển xích và con lăn.

Băng tải con lăn trọng lực rất dễ sử dụng và được sử dụng trong nhiều loại ngành công nghiệp khác nhau như ô tô và bán lẻ.

Đặc điểm của các loại hệ thống băng tải phổ biến ngày nay

Băng tải con lăn sống theo chuỗi được sử dụng để xử lý vật liệu đơn hoặc hai chiều. Tải trọng lớn, nặng được di chuyển bằng băng tải con lăn sống bằng xích.

Băng tải tích lũy pallet được cung cấp thông qua một ly hợp cơ học. Điều này được sử dụng thay vì các bộ phận băng tải được cấp nguồn và kiểm soát riêng lẻ.

Băng tải xích nhiều sợi được sử dụng cho xích con lăn đôi. Các sản phẩm không thể di chuyển trên băng tải con lăn truyền thống có thể được di chuyển bằng băng tải xích nhiều sợi.

Đặc điểm của các loại hệ thống băng tải phổ biến ngày nay

Băng tải xích và con lăn là những đoạn ngắn của hai hoặc nhiều dải băng tải xích đôi được chế tạo thành một băng tải con lăn chạy bằng dây xích. Chúng bật lên dưới tải và di chuyển tải ra khỏi băng tải.

4.95 sao của 2604 đánh giá
Đặc điểm của các loại hệ thống băng tải phổ biến ngày nay
Đặc điểm của các loại hệ thống băng tải phổ biến ngày nay
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468