Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Đặc điểm của hệ thống băng tải vận chuyển hàng nặng

Hệ thống băng tải là thiết bị vận chuyển hàng nhanh chóng và tiện lợi, giúp tiết kiệm chi phí và sức lao động. Băng tải không chỉ vận chuyển các hàng hóa có kích thước hình dạng khác nhau kể cả đến hàng hóa vật liệu có trọng lượng lớn. Vậy băng tải vận chuyển hàng nặng cần có những đặc điểm gì để đảm bảo sự an toàn cho cả người và vật liệu vận chuyển.

Tổng quan về băng tải

Băng tải là một thiết bị xử lý vật liệu cơ khí di chuyển hàng hóa, vật tư từ nơi này đến nơi khác trong một đường dẫn xác định trước . Băng tải đặc biệt hữu ích trong các ứng dụng liên quan đến việc vận chuyển vật liệu nặng hoặc cồng kềnh. Hệ thống băng tải cho phép vận chuyển nhanh chóng và hiệu quả đối với nhiều loại vật liệu. Bên cạnh đó là sản xuất, băng chuyền giảm nguy cơ chấn thương lưng, đầu gối, vai và chấn thương chỉnh hình khác
Việc sử dụng băng tải công nghiệp khác nhau tùy theo vị trí, loại sản phẩm đang được di chuyển, khoảng cách mà đối tượng sẽ được di chuyển. Tiêu chuẩn cho băng tải được đo lường và xác định bởi tải trọng tối đa, trọng lượng của sản phẩm, số lượng các mảnh trên một đơn vị thời gian, tải trọng, tốc độ và dòng chảy của vật liệu.
 
Đặc điểm của hệ thống băng tải vận chuyển hàng nặng
 
Có hai loại chính của băng tải trong sản xuất hiện nay. Băng tải cao su là loại phổ biến nhất. Một băng tải cao su thường là một vành đai vô tận làm của một số loại vải hay cao su. Các vòng cao su di chuyển giữa các ròng rọc với hỗ trợ tại các điểm trung gian dọc theo chu vi vành đai. Băng tải cao su có thể mang theo nhiều loại vật liệu khác nhau. Các vật liệu có thể là những tảng đá có kích thước như quặng hoặc bột nguyên chất. Tốc độ sẽ khác nhau tùy theo nhu cầu của các thiết bị sản phẩm và chế biến
Băng tải được sử dụng để sắp xếp, tham gia, riêng biệt, xác định và trộn các sản phẩm để vận chuyển đến các địa điểm cụ thể. Sắp xếp có thể tính theo trọng lượng, kích thước, hình dạng,... cho phép phân chia các mặt hàng một cách đặc trưng, hoặc thiết lập các đặc biệt theo yêu cầu của khách hàng. Ví dụ, một băng chuyền sẽ sắp xếp vật liệu theo kim loại và kim loại màu.

Băng tải vận chuyển hàng nặng

Hiện nay, băng tải chuyển hàng nặng được đánh giá là một trong những bộ phận không thể thiếu của dây chuyền sản xuất hay quy trình vận chuyển. Sản phẩm giúp tối ưu chi phí, thời gian vận chuyển và mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Hệ thống băng tải vận chuyển hàng nặng có khả năng mang được số lượng hàng hóa có tải trọng lớn, hoạt động nhờ vào các con lăn và các vành đai ổ đĩa được liên kết với nhau để chịu được tải trọng lớn. Ngoài ra, một số hệ thống băng tải vận chuyển chạy bằng điện.
Hệ thống băng tải rất dễ dàng để làm sạch và linh hoạt, băng tải được làm bằng thép không gỉ truyền thống mang lại sự bền vững và thân thiện với môi trường, mục đích sử dụng băng tải có thể thay đổi dễ dàng phù hợp với quá trình sản xuất.
Hệ thống băng tải tự động có cơ cấu vận hành rất cơ bản, chẳng hạn như lăn băng tải dựa vào động lực để vận chuyển vật liệu. Hoặc cơ giới hóa và tự động hóa để vận chuyển các vật liệu có trọng lượng nặng hơn. Khả năng vận chuyển hàng hóa đa dạng và phong phú về chủng loại và chất lượng.
 
Đặc điểm của hệ thống băng tải vận chuyển hàng nặng

Cấu tạo của băng tải

Hệ thống băng tải chuyển hàng nặng được cấu tạo bởi các bộ phận sau:
 • Khung băng tải chuyển hàng: Được tạo nên từ vật liệu nhôm định hình hay thép sơn tĩnh điện, inox.
 • Mặt băng tải chuyển hàng bằng belt hay con lăn: Thông thường là dây băng loại PVC có độ dày 2mm hoặc 3mm. Ngoài ra, mặt băng tải cũng có thể là dây băng PU độ dày 1.5mm
 • Bộ điều khiển của băng tải gồm các chi tiết như: PLC, biến tần, speed controller và cảm biến, …
 • Con lăn kéo hoặc con lăn chủ động: Được làm bằng thép mạ…
 • Con lăn đỡ hoặc con lăn bị động: Được làm bằng thép mạ kẽm hoặc vật liệu inox 
 • Băng tải truyền động cho xích hoặc đai.
 • Động cơ giúp giảm tốc.
 • Bên cạnh các bộ phận trên, băng tải còn có thêm một số bộ phận, chi tiết khác tuỳ theo ứng dụng của sản phẩm. Tuy nhiên, tất cả các chi tiết hay bộ phận đều được làm dựa trên thiết kế khoa học nhằm tối ưu hiệu quả sử dụng.

Đặc điểm của hệ thống băng tải vận chuyển hàng nặng

Ưu điểm của băng tải

Băng tải chuyển hàng nặng có cấu tạo rất đơn giản nhưng vận hành tốt và cho độ bền cao. Hệ thống này có khả năng giúp vận chuyển hàng hóa, vật liệu theo chiều hướng nằm ngang hay nằm nghiêng hoặc cũng có thể kết hợp được cả hai hướng với khoảng cách lớn.
Băng tải chuyển hàng khi hoạt động không gây tiếng ồn cho môi trường xung quanh và cho năng suất tiêu hao nhỏ. Sản phẩm rất phù hợp để vận chuyển các loại hàng hóa, vật liệu như: cát, đá dăm, than và than đá từ vị trí này đến vị trí khác.
Băng tải chuyển hàng nặng có thiết kế đơn giản và chi phí sản xuất thấp nên phù hợp với nhiều đơn vị muốn sử dụng để tối ưu hiệu quả làm việc.

Nhược điểm của băng tải

Để giúp băng tải chuyển hàng nặng giữ được độ bền bỉ và cho thời gian sử dụng lâu dài, chúng ta chỉ nên chạy ở tốc độ trung bình. Vì vậy, sản phẩm cũng hạn chế về mặt tốc độ chạy. Bên cạnh đó, băng tải chuyển hàng chỉ có độ nghiêng nhỏ hơn 24 độ cho nên nếu muốn vận chuyển theo hướng đường cong thì chúng ta cần phải trang bị thêm động cơ và khung băng.
Ngoài ra, khi hệ thống này hoạt động liên tục, chúng ta cũng cần phải kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ con lăn bởi thiết bị có thể sẽ tì đè lên con lăn, gây hạn chế chuyển động.
Như vậy, với các ưu nhược điểm trên của băng tải chuyển hàng thì đây là một thiết bị rất cần thiết trong sản xuất và vận chuyển hàng. Trên thực tế, tùy thuộc vào nhu cầu vận chuyển mà các đơn vị lựa chọn việc sử dụng một hệ thống băng tải hay tổ hợp nhiều hệ thống băng tải kèm các thiết bị khác để nâng cao hiệu quả.

Ứng dụng băng tải trong công nghiệp sản xuất

Trong sản xuất, băng tải có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nhất là trong công nghiệp. Các ngành công nghiệp nặng và công nghiệp nhẹ, nhờ sự xuất hiện của băng tải con lăn đã giảm tải được rất nhiều khâu trong quá trình sản xuất nhất là đối với các nhà máy xí nghiệp có lượng nguyên liệu cần vận chuyển nhiều và thường xuyên. Trong xây dựng, thiết bị này chủ yếu được dùng để chuyên chở vật liệu xây dựng từ trên xuống dưới hay từ dưới lên trên ở một độ cao nhất định, đặc biệt trên mọi địa hình.  Băng tải công nghiệp giúp giảm tải sức lao động tối đa giúp các chủ thầu tiết kiệm được tiền thuê nhân công.
 
Trong ngành công nghiệp nhẹ như công nghiệp chế biến, sản xuất máy móc điện tử, may mặc, gia giày… băng tải có vị trí đặc biệt quan trọng giống như một mắt xích không thể tháo rời trong hệ thống. Nhờ có hệ thống này, năng suất lao động của công nhân được nhân lên đáng kể và cùng nhờ đó tỉ lệ sản phẩm làm ra cũng được tăng lên mang lại lợi nhuận lớn cho các chủ doanh nghiệp. Có thể nói băng tải công nghiệp là một trong những phát minh quan trọng nhất của con người với khả năng và tác dụng to lớn băng tải đã và đang từng ngày từng giờ trở thành một thiết bị không thể nào thiếu trong sản xuất và đời sống hàng ngày.
 
Đặc điểm của hệ thống băng tải vận chuyển hàng nặng

Công ty chuyên cung cấp băng tải hạng nặng 

Hiện nay Công ty sản xuất băng tải Việt Thống Hưng Thịnh với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công các hệ thống băng tải.Chúng tôi cung cấp nhiều loại băng tải đa dạng phù hợp với nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp và một vài băng tải chuyên dùng như: băng tải, băng tải xích, băng tải cao su chịu nhiệt, băng chuyền,… 
Quý khách sẽ không phải đắn đo nữa khi đang phân vân không biết có nên đầu tư cho một băng tải hay một hệ thống băng tải. Thì đây công ty chúng tôi luôn có đường dây nóng hỗ trợ quý khách 24/7 để quý khách tiếp cận thông tin về băng tải một cách đầy đủ và chu đáo nhất.
4.85 sao của 2724 đánh giá
Đặc điểm của hệ thống băng tải vận chuyển hàng nặng
Đặc điểm của hệ thống băng tải vận chuyển hàng nặng
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468