Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Di chuyển vật liệu với băng tải thông minh

Một hệ thống băng tải hàng hóa giúp vận chuyển vật liệu từ nơi này sang nơi khác, cắt giảm đáng kể lao động thủ công và tiết kiệm thời gian. Băng tải thường thấy ở các sân bay, nhà máy sản xuất và các địa điểm khác.
 

1. Lợi ích của băng tải đem lại

Các hệ thống băng tải rất hữu ích bất cứ khi nào có nhu cầu di chuyển một số  đối tượng từ nơi này đến nơi khác. Nó làm cho quá trình sản xuất nhanh hơn, tiết kiệm thời gian, không gian. Băng tải được chế tạo không những sử dụng cho công nghiệp nó còn được áp dụng cho các lĩnh vực khác (siêu thị, vận tải, xây dựng, dược phẩm,…) với khả năng có thể chịu được tải trọng lớn và điều kiện khắc nghiệt.
 
Trong quá trình sản xuất có thể cần phải di chuyển linh kiện, nhiên liệu, nguyên liệu từ hướng này sang các hướng khác nhau và ở các ngóc ngách khác nhau. Băng tải có một lợi thế vốn có so với việc sử dụng lao động thường xuyên của con người để hoàn thành công việc.  Không có băng tải, vật liệu sẽ cần phải được di chuyển bằng sức lao động của con người, di chuyển các vật thể bằng tay. Điều này sẽ tốn rất nhiều chi phí và đi kèm với các vấn đề hậu cần của chính nó. 
Di chuyển vật liệu với băng tải thông minh
 
Một số băng tải được thiết kế có thể hoạt động trên mặt phẳng nghiêng. Điều này cho phép vận chuyển cả vật phẩm lớn và nhỏ có khả năng di chuyển từ các độ cao khác nhau. Trong nhiều nhà máy lớn sẽ nhiều có yêu cầu trong đó vật liệu phải di chuyển đến nhiều cấp độ của cơ sở, băng tải có thể dễ dàng đáp ứng nhu cầu vận chuyển này. Với vành đai nghiêng tự động, không cần phải dỡ tải thủ công và phải giám sát các vật liệu đang được dỡ.
 
Băng tải có thể kiểm soát tốc độ di chuyển của vật thể nhanh hay chậm. Đánh giá tốc độ, nó có thể là một cách để theo dõi bất kỳ thiết bị, bộ phận bị hỏng hoặc bị mất.
 
Băng tải được sử dụng trong một loạt các ngành công nghiệp, nơi mọi thứ cần phải được di chuyển. Bao gồm các nhà máy đóng chai, nhà máy sản xuất, tái chế và nhiều hơn nữa. Các lợi thế chính là nó tự động hóa nhiều nhiệm vụ con người. Nó không chỉ hỗ trợ trong việc tạo thành phẩm mà còn vận chuyển những thành phẩm hoặc vật phẩm này trong quá trình sản xuất. Hệ thống băng tải hiện nay đang được nghiên cứu cải thiện hiện đại hơn. Một băng tải truyền thống bao gồm các động cơ kết nối với dây và cáp. Bây giờ các kỹ sư đã thiết kế nó sang nhiều loại không dây tiện dụng hơn. 
 
Di chuyển vật liệu với băng tải thông minh

2. Phân loại băng tải

Có nhiều loại hệ thống băng tải được đưa ra để giải quyết các loại vấn đề khác nhau. Chúng khác nhau về ngành công nghiệp mà chúng được sử dụng. Dưới đây là một số loại hệ thống phổ biến.

Băng tải pvc

Băng tải được làm với nguyên liệu pvc, pvc viết tắt của Polyvinyl clorua là polymer nhựa tổng hợp được sản xuất rộng rãi thứ ba trên thế giới.  Nhựa PVC được tổng hợp từ dạng bột với các chất phụ gia chất ổn định nhiệt, chất bôi trơn,… và được nung đến nhiệt độ khoảng 160 đến 180 độ C khả năng chịu nhiệt khá tốt cộng với tính đàn hồi cao. PVC thường được sử dụng để làm vật liệu làm sàn vinyl, sử dụng để làm dây và cáp sơn, vật liệu đóng gói, máng nước, miếng đệm, poster, hệ thống thủy lợi, thảm sàn,… 
 
Di chuyển vật liệu với băng tải thông minh
Băng tải pvc gồm các bộ phận khung băng tải, con lăn đỡ dây được làm từ inox hoặc thép được bọc cao su, dây băng tải, động cơ giảm tốc. Đặc điểm nổi trội của băng tải loại này là: độ bền kéo tốt, tuổi thọ dài nhờ làm từ nhựa dẻo tổng hợp Poly Clorua, có thể chịu được nhiệt độ cao trong một thời gian nhất định, thích hợp với nhiều loại địa hình đặc biệt là ở các dốc nghiêng, khả năng chống thấm hơi ẩm, axit, dầu, khí, ánh sáng mặt trời, độ thẫm mỹ cao, thiết kế gọn nhẹ, đơn giản, thông dụng cho nhiều ngành hàng.
 
 Được sử dụng tại: các hệ thống đếm sản phẩm ở các khu công nghiệp công nghệ cao, trong ngành may mặc, giày dép; Sử dụng trong ngành thực phẩm như các loại thực phẩm đông lạnh, thủy hải sản xuất khẩu. 

Băng tải con lăn

Băng tải con lăn là thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay bởi hiệu quả mang lại rất tốt, ứng dụng nhiều trong đời sống. Nó sử dụng các con lăn song song lắp ráp vào trong khung, các con lăn này thường được làm từ inox, thép mạ kẽm, nhựa dùng để vận tải sản phẩm dạng bao hay thùng cacton, thùng nhựa palet, được sử dụng trong các quy trình đóng gói chai, vận chuyển thực phẩm, thủy hải sản,…
 
Di chuyển vật liệu với băng tải thông minh
 
Cấu trúc của băng tải con lăn gồm khung băng tải, bộ phận tăng đơ, gờ chắn để sản phẩm không rơi ra ngoài và con lăn. Các loại con lăn được sử dụng cho băng tải bao gồm: con lăn thẳng, con lăn lò xo, con lăn inox, con lăn nhựa …  Hệ thống khung của băng chuyền con lăn được chế tạo bằng thép sơn tĩnh điện, inox hoặc nhôm định hình. Khung được thiết kế với tiêu chí cứng chắc, dễ dàng tháo lắp và di chuyển. Trục của con lăn được sử dụng là thép hoặc inox. 

Băng tải lưới inox

Đây là loại băng tải được ứng dụng rộng rãi với đa dạng ngành khác nhau nó thường được sử dụng phổ biến trong các nhà máy chế biến nông sản, thực phẩm do nó có khả năng chịu được nhiệt độ cao và thoát hơi ẩm dễ dàng. 
 
Băng tải lưới inox có khả năng chịu lực tốt, chịu nhiệt độ cao (trong khoảng -100oF đến 500oF), chắc chắn, có độ bền tốt. Lưới băng tải inox có khả năng truyền nhiệt rất tốt, ít lãng phí điện năng trong ứng dụng cho băng tải làm khô. Khả năng thẩm thấu của loại lưới này cũng rất tốt, không gây lãng phí nhiệt, tiết  kiệm điện năng và mang lại hiệu quả cao.
 
Di chuyển vật liệu với băng tải thông minh
 
Cũng như các loại băng tải khác, băng tải lưới inox gồm các bộ phận :Khung, nhông, xích, động cơ giảm tốc, băng tải lưới với nguyên liệu là inox (một loại thép không gỉ, đây là một dạng hợp kim của sắt chứa tối thiểu 10,5% crôm, nó ít bị biến màu hay bị ăn mòn như các loại thép thông thường khác).
 
Hiện nay, băng tải lưới inox được sử dụng rộng rãi trong các băng chuyền vận chuyển xản xuất tại nhiều ngành khác nhau. Mang lại hiệu qủa kinh tế cao và tiết kiệm chi phí sản xuất.
 
Băng tại cao su chịu nhiệt
 
Băng tải cao su chịu nhiệt là một giải pháp vận chuyển vật liệu trong môi trường có nhiệt độ cao mang lại hiệu quả như trong ngành sản xuất xi măng, gang thép, luyện kim,… Nếu nhiệt độ quá cao khi sử dụng các loại băng tải thông thường trong thời gian lâu dài có thể sẽ làm ảng hưởng đến thời gian tuổi thọ cho các loại băng tải này. Sự chịu nhiệt băng tải tùy thuộc vào chủng loại và kích thước của vật liệu nhiệt cần tải. Nhiệt độ vật liệu tải thường nóng hơn nhiệt độ tại mặt băng tải vì giữa vật liệu tải và mặt băng không phải là tiếp xúc 100% nên nhiệt mặt băng tải có thể thấp hơn so với vật liệu. Trong trường hợp dùng để tải vật liệu nóng dạng bột như là xi măng, bột nhôm, than đen … thì hầu như không có sự khác biệt nhiệt độ giữa vật liệu tải và nhiệt độ bề mặt băng. Cần phải có sự nghiên cứu về nhiệt độ vật liệu cần tải để đem lại hiệu quả cao, tối thiểu chi phí cho công tác lựa chọn băng tải.
 
Di chuyển vật liệu với băng tải thông minh
 
Băng tải cao su chịu nhiệt bao gồm các bộ phận: khung sườn mang lại các đặc tính cơ học cho sản phẩm, dây đai, nắp cao su (nắp trên và dưới), bộ điều khiển, con lăn ngoài ra còn có các phụ liệu (cáp, xích,…) 
 
Băng tải chịu nhiệt có thể được lắp đặt ở mọi địa hình, mọi khoảng cách. Trong các cơ sở sản xuất quy mô vừa và nhỏ hay các công trình thi công lớn, việc sử dụng các loại băng tải cao su sẽ giúp tiết kiệm sức lao động, nhân lực, thời gian.
 
Băng tải xoắn ốc
 
Là công cụ vận chuyển sản phẩm tiết kiệm diện tích không gian vì mẫu thiết kế theo chiều dọc trong khuôn khổ vừa phải, vận chuyển sản phẩm vật liệu theo hướng từ trên xuống hoặc theo hướng ngược lại từ dưới lên theo yêu cầu của người sử dụng. Hệ thống băng tải xoắn ốc được cấu tạo dựa trên đặc trưng của hình xoắn trôn ốc với độ nghiêng vừa phải dễ dàng sử dụng và kiểm soát. Xung quanh hệ thống băng tải được bao quanh từ những tấm kim loại có khả năng chống gỉ cao. Đồng thời chúng được uốn theo đường cong nhằm mục đích chống sự cố đỗ, tạo đường đi liên tục cho dòng sản phẩm.
 
Di chuyển vật liệu với băng tải thông minh
 
Băng tải xoắn ốc được coi là sự lựa chọn tối ưu nhất cho các công ty sản xuất các mặt hàng nước uống, nước giải khát đóng chai. Đặc biệt loại băng tải này hoàn toàn có thể được sử dụng với mục đích vận chuyển một số lượng hàng hóa lớn. Với phong cách thiết kế mang tính đặc thù của băng tải xoắn ốc, điều đó đã giúp cho tất cả hệ thống băng tải chuyển động rất trơn tru và linh hoạt  nó góp thêm phần tiết kiệm năng lượng 1 cách tối đa.

3. Phương pháp lựa chọn băng tải phù hợp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại băng tải với kiểu dáng, nguyên liệu khác nhau. Mỗi loại băng tải đều đáp ứng mục đích nâng cao hiệu quả trong sản xuất. Để tận dụng tối đa hiệu quả của băng tải đòi hỏi chúng ta đầu tư về sự nghiên cứu nguyên lý hoạt động của băng tải, nó phù hợp với ngành nào, nó làm từ nguyên liệu gì, ưu điểm, nhược điểm,... Dưới đây là một số thông tin cần thiết để lựa chọn 1 băng tải phù hợp:
 
Di chuyển vật liệu với băng tải thông minh
 • Nắm vững đặc tính chủng loại nguyên vật liệu cần vận chuyển.
 • Căn cứ vào công suất, khối lượng vận chuyển.
 • Nắm vững các yếu tố về không gian, bố trí thiết bị, các kho chứa, bến bãi ở đầu và cuối đường vận chuyển.
 • Hạn chế đổi hướng chuyển động của băng tải, hạn chế bốc dỡ tải dọc đường vận chuyển, vì như thế thường làm phức tạp hoá trang thiết bị băng tải, và giảm năng suất của băng tải.
 • Nắm vững các yếu tố sản xuất liên quan và những yêu cầu đặc biệt khác đối với máy vận chuyển băng tải.
 
Lựa chọn băng tải là một biện pháp hữu ích cho quy trình sản xuất, tiết kiệm sức người và thời gian đem lại năng suất sản xuất hiệu quả. Tuy nhiên phải có sự tìm hiểu kĩ lưỡng để lựa chọn băng tải phù hợp nhất, đem lại hiệu quả lâu dài.
4.75 sao của 1928 đánh giá
Di chuyển vật liệu với băng tải thông minh
Di chuyển vật liệu với băng tải thông minh
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468