Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

 
Băng tải con lăn là hệ thống vận chuyển hàng hóa được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp hiện nay, với mục đích nhằm nâng cao năng suất làm việc cho người lao động. Vậy, cụ thể băng tải con lăn là gì và nó có những đặc điểm kỹ thuật nào? Hãy cùng Việt Thống tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
 
 
Băng tải con lăn là gì? 
 
Băng tải con lăn
 
Băng tải con lăn được hiểu là một hệ thống bao gồm các con lăn được kết nối với nhau một cách vững chắc để nâng đỡ, vận chuyển hàng hóa trong các ngành sản xuất công nghiệp hiện đại. Hệ thống này có thể sử dụng được cho các loại sản phẩm có trọng lượng từ nhẹ đến rất nặng. Đồng thời, nó cũng hoạt động rất tốt trong môi trường bụi bặm hoặc có hóa chất ăn mòn.
 
Thông thường, người ta dùng băng tải con lăn để di chuyển các loại hàng hóa có phần đáy phẳng và cứng (ví dụ như: thùng carton, sản phẩm có dạng hình hộp,…)
 
Băng tải con lăn
 
Băng tải con lăn được dùng để vận chuyển hàng hóa, sản phẩm trong sản xuất
Cấu tạo của băng tải con lăn
 
Một hệ thống băng tải con lăn hoàn thiện, đạt chuẩn cần bao gồm các phần chính sau:
Con lăn: Đây là bộ phận chính, có tác dụng truyền động và là thành phần bắt buộc phải có trong hệ thống băng tải con lăn. Tùy thuộc vào thuộc tính của loại hàng hóa cần vận chuyển mà người ta có thể sử dụng con lăn với đường kính và số lượng khác nhau. Các vật liệu thường được sử dụng để chế tạo con lăn có thể kể đến như: inox, thép, cao su, nhựa, nhôm,…
Khung băng tải: Tác dụng chính của thiết bị này là nâng đỡ các con lăn trong quá trình vận hành. Thường thì bộ phận này sẽ được chế tạo từ thép hoặc inox không gỉ và được thiết kế để có thể dễ dàng tháo lắp hoặc di chuyển.
Chân trụ: Tùy theo từng mục đích sử dụng cụ thể mà bạn có thể sử dụng chân trụ cố định hay di động. Trong một số trường hợp đặc biệt, chân trụ có thể thiết kế để tháo lắp, xếp gọn và nâng hạ theo yêu cầu.
băng tải con lăn
 
Băng tải con lăn
 
Khung của băng tải con lăn được làm từ thép hoặc inox không rỉ
 
Đặc điểm kỹ thuật của băng tải con lăn
 
Băng tải con lăn
 
Muốn quá trình sản xuất diễn ra một cách hiệu quả và đảm bảo an toàn, hệ thống băng tải con lăn cần đảm bảo các đặc điểm kỹ thuật sau:
Chiều dài của băng tải con lăn sẽ giới hạn trong khoảng từ 1.000 – 20.000mm (tùy theo quãng đường vận chuyển sản phẩm thực tế).
Chiều cao của băng tải con lăn sẽ nằm trong khoảng từ 400-1.200mm. Đây là mức giới hạn chiều cao phù hợp để người lao động có thể thoải mái thao tác làm việc.
Chiều rộng của băng tải con lăn sẽ tùy thuộc vào kích thước của hàng hóa cần vận chuyển nhưng thường có giới hạn từ 190 – 2.500mm
Đường kính của con lăn nằm trong khoảng ø34 – ø 219 (mm)
Độ dày con lăn nằm trong khoảng từ 1.5 – 10mm
Khoảng cách giữa 2 con lăn thường có kích thước: 80, 120, 150 hoặc 180 (mm). Tùy thuộc vào kích thước và trọng lượng thực tế của sản phẩm mà bạn có thể chọn loại con lăn phù hợp.
Khung cần được làm từ thép sơn tĩnh điện hoặc inox để đảm bảo độ bền cao, chắc chắn và chống rỉ sét, ăn mòn.
Trên đây là một vài thông tin cơ bản mà Âu Việt muốn cung cấp để giúp bạn chọn lựa được băng tải con lăn phù hợp với mô hình sản xuất của mình.
 
Ưu - Nhược điểm của con lăn băng tải
 
Con lăn băng tải
 
 
Ưu điểm
 
 • Ưu điểm lớn nhất của băng tải con lăn chính là độ bền, thường thì một hệ thống băng tải con lăn có độ dài lớn chính vì thế khả năng chịu lực của nó luôn được tính toán rất kỹ lưỡng. Điều này đảm bảo chất lượng công việc và vận chuyển được những khối lượng lớn cùng một lúc và nhanh chóng.
 • Hệ thống có thể hoạt động bằng xích, dây đai, hoặc tự con lăn có chức năng truyền động. Tùy vào nhu cầu và giá cả mà chúng ta sẽ có nhiều hình thức truyền động, tuy nhiên thì chúng tôi cũng không đánh giá quá cao vấn đề này, qua trọng là động cơ chính mạnh và đáp ứng được theo yêu cầu của khách hàng.
 •  Băng tải có thể được làm cong, thẳng và xoắn ốc tùy vào mục đích, việc này rất tiện lợi cho các nhà máy nhỏ và cần tận dụng diện tích để làm những việc khác. Chúng ta không cần làm một hệ thống dài mà có thể tùy biến, quả là một giải pháp hoàn hảo.
 •  Băng tải con lăn có thể dễ dàng tháo lắp, thi công nếu hệ thống lớn thường thì sẽ gia công cơ khí và lắp đặt trực tiếp tại nhà xưởng của khác để công việc nhanh hơn.
 
Nhược điểm
 •  Hệ thống băng tải con lăn hoạt động dựa vào con lăn nên luôn có ma sát tạo ra điều qua trọng là bạn phải bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên để hệ thống không bị đơ giữa chừng.
 •  Hệ thống băng tải không thể hoạt động ở những nơi quá rồ rề, tốt nhất là cần có một diện tích bằng phẳng để thi công hệ thống băng tải.
 •  Băng tải không thể vượt quá mức truyền động cho phép điều này sẽ làm cho hệ thống dễ trục trặc.
 
Con lăn băng tải
 
Ứng dụng của con lăn băng tải trong sản xuất
 
Băng tải con lăn là sản phẩm đặc biệt bền và đáng tin cậy đem lại hiệu quả cao trong sản xuất. Với yêu cầu tối thiểu thì đây là 1 giải pháp thiết thực dành cho hoạt động chế biến, sản xuất, đóng gói của doanh nghiệp.
Băng tải con lăn ứng dụng trong sản xuất của doanh nghiệp
Băng tải con lăn thường được doanh nghiệp sử dụng ở phần cuối của hệ thống sản xuất khi đó công việc không cần hoạt động nhanh, sử dụng lý tưởng dành cho hệ thống xử lý thủ công như dây chuyền đóng gói. Các loại con lăn này thường được sử dụng loại thép không gỉ, bền, nhẹ hoặc là chất liệu PVC. Tính năng bảo trì thấp mà máy móc hoạt động tương đối đơn giản thì hệ thống băng tải con lăn là 1 sản phẩm hiệu quả để doanh nghiệp tiết kiệm các chi phí và thân thiện với hệ thống xử lý sản phẩm.
 
Con lăn băng tải
 
Dàn con lăn chuyển hướng
Bất kỳ sản phẩm nào cũng vậy cả sẽ có ưu và nhược điểm điều quan trọng là bạn hiểu và tìm cách khắc phục để hệ thống hoạt động ổn định, mang lại lợi ích cho bạn mà lại không phải bỏ quá nhiều cho phí. Một người chủ giỏi sẽ biết cách lựa chọn thiết bị phù hợp hoàn cảnh và mục đích sử dụng.
 
Băng tải con lăn là hệ thống vận chuyển hàng hóa được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp hiện nay, với mục đích nhằm nâng cao năng suất làm việc cho người lao động.
4.85 sao của 1764 đánh giá
Đôi nét về dòng băng tải con lăn
Đôi nét về dòng băng tải con lăn
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468