Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Giải pháp hiệu quả cho con lăn băng tải trong sản xuất công nghiệp

Quy tắc đầu tiên khi chọn con lăn sẽ là xem xét môi trường làm việc của bạn, ứng dụng mà chúng sẽ được sử dụng, tốc độ đai và kích thước của tải vật liệu của bạn. Những yếu tố này, cũng như kích thước con lăn của bạn và số lượng con lăn bạn cần, phải là điểm khởi đầu tốt khi chọn con lăn của bạn.

Tuổi thọ con lăn là bao lâu?

Hầu hết các con lăn được lựa chọn trên cơ sở tính toán tuổi thọ vòng bi lý thuyết, chủ yếu dựa trên tải trọng và tốc độ.
 
Giải pháp hiệu quả cho con lăn băng tải trong công nghiệp
 
Tuổi thọ của máy làm việc không hoạt động được xác định bởi nhiều yếu tố. Chẳng hạn như vòng đệm, vòng bi, độ dày vỏ, tốc độ dây đai, kích thước khối, mật độ vật liệu, bảo trì, môi trường, nhiệt độ và thiết kế máy làm việc xử lý tải trọng tối đa được tính toán. Và trong khi tất cả các biến được liệt kê ở trên có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của con lăn, thì biến duy nhất mà các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm đã cung cấp giá trị tiêu chuẩn là xếp hạng vòng bi.
 
Trong một tình huống lý tưởng, các con lăn sẽ còn hoạt động được miễn là vòng bi còn hoạt động. Cuối cùng, vòng bi sẽ bị mòn do kim loại. Tuy nhiên, mỗi ứng dụng thể hiện ở các môi trường làm việc và đặc điểm của từng loại hình sản xuất trong nhà nhà máy nên không thể tính toán được tuổi thọ sự dụng con lăn đó là bao nhiêu. Đây được gọi là “tuổi thọ thiết kế so với tuổi thọ thực tế”, hoặc thời gian con lăn được cho là tồn tại dựa trên tần suất làm việc trong nhà máy  so với tuổi thọ thực sự của con lăn quy định.
 

Những vấn đề hỏng hóc của con lăn?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra hỏng hóc con lăn, nhưng phổ biến nhất là do mài mòn, ăn mòn, hỏng phớt và hỏng thiết kế cuối.
 
Sự mài mòn bề mặt thường xuyên hoặc mài mòn do tiếp xúc với dây đai có thể làm hạn chế tuổi thọ con lăn. Việc sử dụng ngày càng nhiều các polyme (chẳng hạn như nylon được chế tạo và polyethylene mật độ cao, hoặc HDPE), thay vì thép, có thể hữu ích trong việc chống lại kiểu hỏng cuộn này. Trong trường hợp này, sự ăn mòn có liên quan trực tiếp đến sự mài mòn, theo nghĩa là bạn càng bị ăn mòn nhiều thì tốc độ mài mòn càng tăng do bề mặt tiếp tục yếu đi.
 
Thiết kế và hiệu quả của con dấu là chìa khóa cho sự thành công của ổ trục và đến lượt nó, cho sự thành công của con lăn. Một thiết kế con dấu có khả năng chống ẩm và các chất bẩn khác bảo vệ con lăn khỏi bị nhiễm bẩn và ăn mòn bên trong. Người ta ước tính rằng 43% sự cố ổ trục là do độ ẩm và các chất gây ô nhiễm khác.
 
Giải pháp hiệu quả cho con lăn băng tải trong công nghiệp
 
Một cách để ngăn chặn điều này là chọn một con lăn có “con dấu ly tâm” chất lượng. Tính năng này cung cấp lực ly tâm gấp 9 lần, để giúp “quay” ra các hạt mịn, nước và các chất bẩn khác. Thiết kế của đệm lót ngăn chặn sự xâm nhập của các chất bẩn và bảo vệ ổ trục bên trong trục lăn.
 
Đĩa cuối có thể được làm bằng vật liệu bền, nhưng phương pháp được sử dụng để nối đĩa cuối với lõi có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của con lăn. Mỗi con lăn đều có (các) phần lõi và phần cuối con lăn, và nếu chúng tách rời nhau, kết quả có thể là thảm họa cho dây đai. Trong trường hợp bằng thép, đĩa cuối tách khỏi lõi có thể hoạt động giống như một con dao sắc, cắt dây đai. Với nhiều con lăn composite, đĩa cuối có thể hoạt động lỏng lẻo, gây ra hỏng cuộn sớm.
 
Giải pháp hiệu quả cho con lăn băng tải trong công nghiệp

Tại sao quá trình ăn mòn lại là vấn đề lớn

Các con lăn trên hệ thống băng tải của bạn thường là đồ cũ, được xem như một loại hàng hóa dùng một lần có thể dễ dàng thay thế. Trên thực tế, con lăn là thành phần hệ thống không thể thiếu có thể ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến năng suất của bạn và điều đó có nghĩa là chúng phải được lựa chọn cẩn thận và phù hợp với ứng dụng của bạn để có tuổi thọ và hiệu suất tối đa. Nếu bạn nghĩ về nó từ góc độ con số, có nhiều con lăn hơn bất kỳ thành phần nào khác trên băng tải.
 
Ngoài dây đai, chúng thường đại diện cho hạng mục có chi phí bảo trì cao nhất trong hệ thống. Vì vậy, một con lăn bị hỏng hoặc bị thu giữ không phải là vấn đề nhỏ. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hỏng con lăn sớm là do ăn mòn. Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân của ăn mòn trục lăn, người ta phải hiểu các loại ăn mòn khác nhau.
 
Ăn mòn bên trong thường là do hơi ẩm và hạt mịn xâm nhập vào bên trong con lăn và làm hỏng vòng bi hoặc gây tích tụ làm kẹt các bộ phận bên trong và dừng con lăn quay. Vì môi trường, nhiệt độ và loại vật liệu được vận chuyển không thể thay đổi, nên nhiều người coi sự ăn mòn là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp. Cả vật liệu cấu tạo con lăn và thiết kế con lăn bảo vệ vòng bi có thể có tác động rất lớn đến tuổi thọ của con lăn.
 
Kim loại có thể bị rỉ sét, ăn mòn và đóng cặn. Nhựa có khả năng chống ăn mòn cao hơn kim loại. Những vật liệu này có khả năng chống ăn mòn từ hóa chất, muối và độ ẩm. Con lăn thép mạ kẽm có thể trở thành nạn nhân của một số yếu tố môi trường. Khi tiếp xúc với hơi ẩm, nylon thực sự đạt được độ dẻo dai, trong khi hầu như loại bỏ nguy cơ hỏng sớm do ăn mòn bề mặt.
 
Giải pháp hiệu quả cho con lăn băng tải trong công nghiệp

Trọng lượng của con lăn

Khi lựa chọn một con lăn cho hệ thống băng tải của bạn, tính tương thích, tính khả dụng và đảm bảo hiệu suất vượt trội chắc chắn phải được đặt lên hàng đầu, nhưng trọng lượng con lăn có phải là yếu tố trong quá trình lựa chọn? Khi đưa ra quyết định về các hạng mục thay thế cho hệ thống của bạn, cần phải xem xét khả năng sử dụng và công thái học.
 
Về chủ đề trọng lượng con lăn, một số người có thể nghĩ rằng con lăn nặng hơn có thành dày hơn và do đó sẽ tồn tại lâu hơn. Miễn là bạn không phải hy sinh hiệu suất, ít chắc chắn là nhiều hơn. Xem xét điều đó:
 
 • Theo Cục Thống kê Úc, một nửa số ca chấn thương hoặc bệnh tật liên quan đến công việc chủ yếu là do nâng, đẩy hoặc kéo đồ vật (27%) hoặc do va đập hoặc bị vật đó đâm hoặc cắt (25%).
 • Căng thẳng cơ bắp (do xử lý thủ công hoặc chuyển động lặp đi lặp lại) chiếm 32% các yêu cầu bồi thường ở Úc, theo cơ sở dữ liệu yêu cầu bồi thường của công nhân Safe Work Australia.
 • Hơn 60% những người gặp chấn thương liên quan đến công việc ở Úc đã nhận được một số hỗ trợ tài chính, và trong số những người nhận được hỗ trợ tài chính hơn một nửa (59%) nhận được tiền bồi thường cho người lao động. Hơn 55% những người gặp chấn thương liên quan đến công việc đã có một thời gian nghỉ việc. Nếu ba số liệu thống kê đó không thuyết phục bạn trọng lượng con lăn nên là một yếu tố, thì hãy xem xét rằng chỉ cần một thương tích có thể báo cáo tại nơi làm việc của bạn để tăng phí bảo hiểm bồi thường cho công nhân của bạn, giảm năng suất, tăng nghỉ việc và có thể tăng chi phí pháp lý của bạn chống thương tích.

Vấn đề an toàn

Giải pháp hiệu quả cho con lăn băng tải trong công nghiệp

Trọng lượng là một vấn đề an toàn khi nói đến công nhân của bạn. Người lao động tự làm mình bị thương theo một số cách, bao gồm nâng các con lăn nặng và cồng kềnh.
 
Theo truyền thống, các con lăn được làm từ thép; ứng dụng càng nặng, con lăn càng nặng. Ví dụ, một con lăn 1800mm có thể nặng tới 45kg, khiến con lăn khó vận chuyển và lắp đặt. Cuộn càng lâu, càng có nhiều lo ngại về trọng lượng và nguy cơ chấn thương lưng. Đặc biệt, đối với băng tải góc nghiêng hoặc băng tải không thể tiếp cận được bởi các cách bảo dưỡng của con lăn có thể trở thành yếu tố ảnh hưởng lớn đến năng suất và là nguồn gây nguy cơ chấn thương.
 
Ngoài ra, nhiều nơi làm việc đặt ra yêu cầu nâng tối đa giới hạn trọng lượng một người có thể mang là 25kg hoặc ít hơn. Một con lăn làm bằng vật liệu nhẹ hơn sẽ chỉ cần một cá nhân nâng, mang và đặt, đặc biệt là trong khi một con lăn thép có cùng kích thước sẽ cần đến hai công nhân. Lựa chọn con lăn làm từ polyme, có trọng lượng nhẹ hơn thép tới 40%, lgà một lựa chọn khôn ngoan. Với một tùy chọn nhẹ hơn, bạn không chỉ ít bị chấn thương lưng tại nơi làm việc mà còn tăng năng suất.
 
Hiệu suất sản phẩm cũng có thể là một yếu tố khi con lăn nặng hơn. Nhiệm vụ bảo dưỡng con lăn định kỳ có thể bị bỏ qua vì con lăn lớn và cồng kềnh để thay thế. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến cả sự an toàn và năng suất, vì một số cuộn có thể để trên dây quá lâu, dẫn đến hỏng đai nghiêm trọng.
 

Tiếng ồn của con lăn

Giải pháp hiệu quả cho con lăn băng tải trong công nghiệp

Các tiếng ồn từ các hệ thống xử lý vật liệu rời được tạo ra bởi các con lăn. Rốt cuộc, không phải dây đai sẽ di chuyển trơn tru trên các con lăn với ít tiếng ồn hoặc ma sát, nhưng tải vật liệu nặng, ma sát giữa dây đai và con lăn cùng các mối nối dội lại trên con lăn có thể ảnh hưởng đến âm thanh do hệ thống băng tải tạo ra.
 
Kết hợp điều đó với tiếng ồn con lăn tạo ra do cộng hưởng trong khoang rỗng, và một hệ thống băng chuyền lớn gây ra tiếng ồn càng to hơn. Ở nhiều quốc gia, các khu vực pháp lý và thành phố trực thuộc trung ương có các quy định riêng về tiếng ồn và có thể bị phạt nặng khi tiếng ồn vượt quá mức cho phép. 
 
Luật quy định về an toàn và sức khỏe lao động quy định tiêu chuẩn tiếp xúc với tiếng ồn liên quan đến một người không được vượt quá 85dB (A) trong hơn tám giờ. Mức này được thắt chặt bởi nhiều điểm mỏ, đặc biệt là các điểm trong hoặc gần khu dân cư. Vi phạm có thể ảnh hưởng đến cả lợi nhuận và sản xuất.
 
Công ty Việt Thống Hưng Thịnh chuyên thiết kế, gia công các loại con lăn theo yêu cầu của khách hàng với độ chính xác cao. Khi khách cần tìm mua con lăn công nghiệp có thể liên hệ với Việt Thống Hưng Thịnh để được tư vấn và sử dụng sản phẩm chất lượng. Đặc biệt giá thành dàn con lăn tự do của công ty chúng tôi sản xuất rất phải chăng, phù hợp với điều kiện tài chính chính của các khách hàng, doanh nghiệp. liên hệ qua hotline 0355 468 468.
4.85 sao của 997 đánh giá
Giải pháp hiệu quả cho con lăn băng tải trong công nghiệp
Giải pháp hiệu quả cho con lăn băng tải trong công nghiệp
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468