Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Hai loại băng tải chịu nhiệt phổ biến nhất hiện nay

Mỗi doanh nghiệp đều nhận thức được rằng, để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng về số lượng sản phẩm cung ứng ra ngoài thị trường, việc tìm ra một giải pháp giúp xử lý hiệu quả khối lượng sản phẩm lớn trong một số ngành công nghiệp sản xuất là vô cùng cần thiết trên phạm vi toàn cầu.

Chưa kể, công nghệ sản xuất tự động ra đời đã thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường toàn cầu về việc ứng dụng các hệ thống băng tải vào quy trình sản xuất.  Điều này đã phản ánh việc áp dụng các hệ thống băng tải hàng trong sản xuất là một yêu cầu bắt buộc nếu doanh nghiệp đó muốn tồn tại.
 
Hệ thống băng chuyền là một thiết bị trung gian được sử dụng để di chuyển các vật liệu cồng kềnh từ nơi này sang nơi khác, đặc biệt là các vật liệu, kiện hàng có trọng lượng nặng và lớn. 
 
Chính sự hiệu quả này, hệ thống băng tải hàng đã được sử dụng trong hầu hết trong các quy trình sản xuất và chế biến. So với nhiều hệ thống khác, một hệ thống băng tải luôn đảm bảo những ưu điểm sau:
- Vận chuyển vật liệu một cách hiệu quả và nhanh chóng từ nơi này đến nơi khác.
- Các hệ thống được thiết kế chính xác có các biện pháp an toàn đáng tin cậy để tránh tai nạn và có thể được lắp đặt bất cứ nơi nào.
- Có thể vận chuyển gần như bất kỳ tải trọng nào bất kể kích thước hoặc hình dạng.
- Có thể di chuyển và lắp đặt dễ dàng ở nhiều không gian và địa hình khác nhau.
 
Hai loại băng tải chịu nhiệt phổ biến
 
Băng tải hàng ngày nay được sử dụng rộng rãi trong sản xuất và lưu kho, xử lý vật liệu rời. Chúng thậm chí còn được sử dụng trong tự động hóa các quy trình sản xuất khác nhau, các ngành công nghiệp bao gồm: điện tử, ô tô, nông nghiệp, chế biến thực phẩm, đóng hộp, đóng chai, dược phẩm, đồ nội thất, kim loại phế liệu và bao bì. Hệ thống băng tải thậm chí thường xuyên được sử dụng trong việc phân loại bởi các công ty bưu chính và vận tải hàng hóa và để xử lý hành lý tại các cảng hàng không.

Vai trò của hệ thống băng tải thông minh ngày nay

Hệ thống băng tải thông minh là nâng cấp vượt bậc từ một hệ thống sản xuất truyền thống sang một hệ thống thông minh, được kết nối linh hoạt gồm các modul băng tải tiêu chuẩn, cơ cấu tay gắp, máy tự động chuyên dụng trong công đoạn và robots công nghiệp. Tất cả kết hợp với những thiết bị điện, hệ thống điều khiển để tạo thành một hệ tổ hợp tự động hoàn toàn trong sản xuất. Tùy từng ứng dụng mà các nhà phát triển sẽ đưa ra những giải pháp khác nhau cho phù hợp.
 
Những hệ thống băng tải tự động này được gọi là thông minh vì ngoài tính năng tự động, chúng còn được phát triển các phần mềm điều khiển ở mức cao hơn, phần mềm có thể đo kiểm năng suất, cảnh báo tự động, thông kế số liệu làm việc, tính hiệu quả theo thời gian thực. Nhiều hệ thống còn được điều khiển, kết nối từ xa qua các thiết bị khác nhau từ máy tính cho đến smartphone. Dữ liệu được tổng hợp và phân tích bằng những phần mềm lập trình ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), phục vụ cho việc hỗ trợ ra quyết định trong việc quản lý và điều hành nhà máy.
 
Hai loại băng tải chịu nhiệt phổ biến
 
Có thể nói, băng tải hàng đang đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong một công ty để tăng hiệu quả sản xuất lên gấp nhiều lần, thậm chí được xem là huyết mạch trong kinh doanh của doanh nghiệp. 
 
Do đó, việc lựa chọn loại băng tải phù hợp với thiết kế hệ thống là vô cùng quan trọng để đảm bảo quá trình hoạt động diễn ra ổn định, đáp ứng được năng suất. Tuy nhiên, phụ thuộc vào từng ngành công nghiệp khác nhau và mục đích sử dụng khác nhau mà hệ thống băng tải hàng được phân thành nhiều loại khác nhau với những ưu – nhược điểm riêng biệt. Dưới đây là 2 hệ thống băng tải hàng được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp khai khoáng, sản xuất với khả năng chịu nhiệt ma sát cao giúp doanh nghiệp đạt được lợi nhuận cao trong kinh doanh hiện nay:

1, Băng tải chịu nhiệt

Cấu tạo băng tải chịu nhiệt
- Khung băng tải: Vật liệu inox 304,316, thép chịu nhiệt A515.
- Động cơ giảm tốc: Thuộc các hãng Taiwan, Japan, Italia,…
- Lưới băng tải: Lưới chịu nhiệt PTFE.
- Tốc độ: Cố định hoặc biến tần điều chỉnh.
- Tốc độ dây băng tải điều khiển bằng biến tần 10-60 (m/phút).
- Tốc độ điều chỉnh tùy thuộc vào từng sản phẩm và công suất băng tải
- Máy sử dụng hệ thống cấp nhiệt dạng điện trở tia hồng ngoại hoăc đèn UV…
 
Hai loại băng tải chịu nhiệt phổ biến
 
Đặc điểm của băng tải chịu nhiệt:
 • Lớp vải đã được xử lý nhiệt và được nhúng sâu đặc biệt nhằm làm giảm tới mức tối thiểu sự co lại của lớp bố bị gây ra bởi lão hóa vì nhiệt. Khả năng chịu nhiệt và khả năng chống mài mòn của mặt cao su rất tốt.
 • Tính mềm dẻo: Trong trường hợp vật liệu không may bị cuốn vào trong puli truyền động, dây đai thì đối với cuộn càng nhỏ băng tải lưới sẽ càng trở nên linh hoạt hơn.
 • Khả năng bay hơi: Trên bề mặt của vật liệu băng tải được thiết kế với thể từ thô, xốp đến siêu nhẵn. Vì thế, khả năng bay hơi sẽ có thể cho ra những kết quả như mong muốn.
 • Sức bền, chịu lực: Đối với các trường hợp như vỡ, kéo căng hay bị rách thì băng tải chịu nhiệt có khả năng chịu tải được thể trọng bao nhiêu thì nó có thể chịu được sức căng bấy nhiêu.
 • Sản phẩm lưới PTFE có khả năng chống các hoá chất, chống ẩm, vi khuẩn và các độc tố khác. Lớp cao su mặt của băng tải chịu nhiệt được làm bằng nguyên liệu cao su tổng hợp EPDM hoặc CHLOBUTYL có tính năng chịu nhiệt chuyên dùng để chuyển tải những vật liệu có nhiệt độ từ  1000C ~ 2000C.
Phân loại băng tải chịu nhiệt
 
Băng tải chịu nhiệt với đặc thù tải nên được chia thành 4 loại sau:
- Loại 1: Có thể chịu được nhiệt độ thử nghiệm không phải là hơn 100℃, trong ngắn hạn nhiệt độ hoạt động cao nhất là 150℃.
 
Hai loại băng tải chịu nhiệt phổ biến
 
- Loại 2: Có thể chịu được nhiệt độ thử nghiệm không phải là hơn 125℃, trong ngắn hạn nhiệt độ hoạt động cao nhất là 170℃.
- Loại 3: Có thể chịu được nhiệt độ thử nghiệm là không quá 150℃, trong ngắn hạn nhiệt độ hoạt động cao nhất là 200℃.
- Loại 4: Có thể chịu được nhiệt độ thử nghiệm không phải là hơn 175℃, trong ngắn hạn nhiệt độ hoạt động cao nhất là 230℃.
 
Ứng dụng của băng tải chịu nhiệt
 
Băng tải chịu nhiệt được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy nung quặng, than nung, chuyển tải clinker, xi măng, gang thép, phân bón, hóa chất và các dạng vật liệu có nhiệt độ cao.

2, Băng tải sấy chịu nhiệt

Cấu tạo băng tải sấy chịu nhiệt
- Khung băng tải làm bằng nhôm định hình, Inox, Hộp, Thép CT3.
- Con lăn, rộng buốm sấy, điện áp, bóng đèn hồng ngoại.
- Dây băng tải: Làm từ PVC, hoặc PU chịu nhiệt
 
Hai loại băng tải chịu nhiệt phổ biến
 
- Điều chỉnh tốc độ băng tải sử dụng động cơ giảm tốc và bộ điều khiển cho băng tải.
- Điều chỉnh nhiệt độ từ 50 - 250 độ C.
- Trọng lượng máy: 600kg.
- Hộp cách điện 2 lớp, bông cách nhiệt.
- Băng tải chạy với tốc độ vô cấp, biến tần ABB.
 
Ưu điểm băng tải sấy nhiệt
 
- Sử dụng được 2 mặt băng tải
- Tiết kiệm không gian sấy và chi phí đầu tư.
- Băng tải sấy dạng khay di chuyển phù hợp với vật liệu dạng tấm, miếng, không cần đảo trộn trong quá trình sấy.
- Băng tải sấy chịu nhiệt được vận hành một cách đơn giản, chế độ an toàn cao nhờ các hệ thống an toàn đi kèm như role, còi báo...
- Cấu tạo máy sấy băng tải thực sự tiết kiệm nhiên liệu nhờ mặt thoáng tiếp xúc nhiệt cao làm giảm đáng kể lượng tiêu hao nhiên liệu sấy. Nhiệt độ sấy được điều chỉnh tự động phù hợp với vật liệu sấy.
 
Hai loại băng tải chịu nhiệt phổ biến
 
- Băng tải sấy phù hợp để sấy vật liệu dạng hạt, ép viên cần được đảo trộn trong quá trình sấy. So với thiết bị sấy thùng quay, hệ thống băng tải sấy có không gian lắp đặt nhỏ, gọn. 
 
Tính năng nổi bật của băng tải sấy chịu nhiệt
 
Băng tải sấy chịu nhiệt được vận hành một cách đơn giản, chế độ an toàn cao nhờ các hệ thống an toàn đi kèm như role, còi báo... và một điều rất quan trọng là nguyên lý hoạt động, chỉ khi băng tải sấy nhiệt chạy thì tủ sấy mới chạy để đảm bảo dây băng không bị cháy hỏng, khi băng tải có sự cố và dừng thì tủ sấy cũng tự động ngắt và có còi báo lỗi nhắc nhở nhân viên vận hành. Đây là loại băng tải chịu nhiệt được sử dụng nhiều trong việc làm khô sản phẩm.
 
Với bề mặt lưới bằng phẳng và khả năng chống ăn mòn cao, độ bền kéo, thông gió tốt, không dễ dàng bị biến dạng, bền, không rỉ sét , khả năng chịu nhiệt cao và các tính năng đặc biệt khác nên băng tải sấy chịu nhiệt được ứng dụng rộng rãi trong ngành chế biến thủy sản, dây chuyền sản xuất đồ hộp, băng tải rửa chần tiền cấp đông, dây chuyền sản xuất bánh… 
 
Hai loại băng tải chịu nhiệt phổ biến
 
Nó có thể chống lại hầu hết các loại thuốc hóa học, có thể  dễ dàng loại bỏ tất cả các loại chất kết dính như nhựa, sơn. Lý do sử dụng thiết bị sấy băng tải là sự thuận tiện nó mang lại, máy sấy chiếm ít diện tích sử dụng trong kho hoặc trong nhà máy với thiết kế nhỏ gọn và đơn giản. Với cấu tạo máy sấy băng tải thực sự tiết kiệm nhiên liệu nhờ mặt thoáng tiếp xúc nhiệt cao làm giảm đáng kể lượng tiêu hao nhiên liệu sấy. Nhiệt độ sấy được điều chỉnh tự động phù hợp với vật liệu sấy.

Những lời khuyên để bảo trì hệ thống băng tải tốt hơn

Để duy trì năng suất của hệ thống băng tải, chúng ta phải biết lựa chọn loại băng tải phù hợp, thiết kế hệ thống phù hợp và bảo trì thường xuyên cho nó. Để việc bảo trì trở nên hiệu quả, chúng ta nên lưu ý các vấn đề chính mà hệ thống băng tải hay gặp phải, bao gồm:
- Điều chỉnh dây chuyền tải kịp thời: Hoạt động tháo và thay thế dây chuyền phải chặt chẽ, nếu điều chỉnh kịp thời sự hao mòn xảy ra trên dây chuyền thì việc tháo lắp sẽ ít ảnh hưởng hơn.
 
Hai loại băng tải chịu nhiệt phổ biến
 
- Bôi trơn: Để làm việc đúng quy cách và tối đa công suất, ổ trục phải được bôi trơn thường xuyên, vì thất bại của bôi trơn sẽ dẫn đến quá tải cơ và điện.
- Xử lý sản phẩm: Các vật liệu được vận chuyển trên băng tải cần được kiểm tra trước khi đặt vào hệ thống, nó phải có kích thước và trọng lượng chính xác.
- Theo dõi vành đai: Hệ thống sử dụng rất nhiều đai như đai phân loại, nên kiểm tra thường xuyên để bảo trì các đai này. Thời gian xử lý vấn đề này rất quan trọng vì việc nhầm lẫn sẽ dẫn đến sự va chạm của sản phẩm.
- Cải thiện vệ sinh hệ thống: Một số chất gây ô nhiễm chính là: sơn, chất mài mòn, thủy tinh, hạt, axit, kiềm,... Những chất gây ô nhiễm này dễ dẫn đến sự suy giảm nhanh chóng của đường ray và chuỗi.       
4.85 sao của 3366 đánh giá
Hai loại băng tải chịu nhiệt phổ biến
Hai loại băng tải chịu nhiệt phổ biến
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468