Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Băng tải bằng thép không gỉ rất lý tưởng trong môi trường rửa trôi. Trong các nền tảng băng tải được thiết kế đặc biệt để dễ dàng làm sạch và hoạt động trong môi trường có tính axit. Băng tải bằng thép không gỉ có thể được sử dụng trong các ứng dụng và môi trường nhiệt độ cao. Trong môi trường cực lạnh, cần đặc biệt cẩn thận trong việc lựa chọn nền tảng vận chuyển hoặc sử dụng băng tải có thể được trang bị động cơ với máy sưởi không gian.

Các ứng dụng mài mòn, như những nhà máy thủy tinh và gốm sứ cũng như các quy trình ô tô khác nhau, cần phải xem xét ứng dụng và sản phẩm để xác định giải pháp băng tải sao cho việc thiết kế tốt nhất có thể. Trong môi trường phòng sạch và chất nổ, thường phải tuân thủ các thông số kỹ thuật được quy định bởi các cơ quan quản lý khác nhau.
Như với tất cả các sản phẩm giải pháp kỹ thuật của Hưng Thịnh, các kỹ thuật giàu kinh nghiệm của Hưng Thịnh sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn loại băng tải phù hợp nhất, đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng hiệu quả cho từng môi trường làm việc. Các mô hình chi tiết và bản vẽ phê duyệt được cung cấp để đảm bảo giải pháp được đề xuất phù hợp theo yêu cầu. Và Hưng Thịnh lắp ráp, kiểm tra tất cả các băng tải trước khi vận chuyển, điều này đảm bảo cài đặt trơn tru và dễ dàng tại cơ sở của bạn.
Hệ thống băng tải dành cho môi trường đặc biệt

Hệ thống băng tải được sử dụng ở đâu

Do hệ thống băng tải có khả năng thích ứng, chúng có thể được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp do sự thay đổi của trọng lượng, chiều dài và các vật phẩm chúng có thể di chuyển. Băng tải cũng cực kỳ phổ biến trong các khu vực phân phối và nhà kho. Hệ thống băng tải không chỉ được sử dụng cho các sản phẩm lớn và mang vật liệu nặng, nó còn có thể sử dụng trong các nhà hàng hoặc sân bay, siêu thị.
Hệ thống băng tải có thể được sử dụng vì nhiều lý do nhưng chủ yếu được sử dụng để tiết kiệm chi phí lao động trong khi tăng thông lượng trên một phần của quy trình sản xuất hoặc vận chuyển, tất nhiên có nghĩa là họ có thể nhận được nhiều sản phẩm được sản xuất hoặc sắp xếp và gửi cho khách hàng cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.
Do giảm sức lao động cần thiết để thực hiện nhiệm vụ, các hệ thống băng tải thường giảm không gian cần thiết để di chuyển vật phẩm, cho phép quá trình chạy trong một phần nhỏ hơn của khu vực sản xuất và giải phóng không gian làm việc.
Băng tải đai được sử dụng phổ biến nhất vì chúng linh hoạt nhất và ít tốn kém nhất trong khi có thể mang nhiều loại vật thể có hình dạng, lớn hoặc nhỏ, nhẹ và nặng, các cạnh hình vuông hoặc hộp vuông.
Hệ thống băng tải dành cho môi trường đặc biệt

Giới thiệu hệ thống băng tải trong công nghiệp

Hệ thống băng tải băng chuyền là gì?

Hệ thống băng tải băng chuyền (tiếng anh viết là Conveyor Belting System) là kết cấu máy cơ khí chuyển từ chuyển động quay của động cơ, rulo sang chuyển động thẳng của mặt băng tải (belt). Nó có tác dụng vậ chuyển sản phẩm đi từ điểm nọ đến điểm kia, kết nối các  khâu, các công đoạn trong quá trình sản xuất.

Cấu tạo của hệ thống băng tải trong công nghiệp:

Thông thường hệ thống băng tải bao gồm các bộ phận chính sau :
Động cơ: Là nơi nguồn sinh ra chuyển động quay để chuyền chuyển động quay lên rulo chủ động qua bộ chuyền nhông xích, hoặc Puly dây đai, hoặc khớp nối.
Khớp nối chuyển động giữa động cơ và rulo chủ động: 
 • Đối với hệ thống băng tải tải trọng lớn người ta sử dụng bộ khớp nối mềm như khớp nối côn, khớp nối xích, khớp nối chữ thập. 
 • Đối với hệ thống băng tải tải trọng trung bình: Người ta sử dụng khớp nối dạng bộ chuyền động nhông xích.
 • Đối với hệ thống tải nhẹ, tốc độ cao, cần độ chính xác: Người ta sử dụng bộ truyền động Puly đai thang hoặc Puly đai răng.
Rulo chủ động: Là bộ phần có dạng hình ống có nhiệm vụ tiếp xúc trực tiếp với mặt băng tải và chuyền truyền động lên bề mặt băng tải bằng hệ số ma sát tiếp xúc. Tại tiếp xúc này chuyển động quay được chuyển thành chuyển động thẳng của mặt băng tải.
Rulo bị động: Là bộ phận có hình dáng tương tự rulo chủ động nhưng lắp cuối hệ thống băng tải nó có nhiệm vụ giữ căng bề mặt băng tải làm cho hệ số ma sát giữa bề mặt băng tải tăng lên và mặt khác nó giúp cho bề mặt băng tải chạy ổn định, cân đối. Rulo này quay bị động nhờ lực ma sát giữa bề mặt băng tải và nó.
Hệ thống rulo đỡ belt: Nó bao gồm hai hệ thống rulo đỡ trên và rulo đỡ dưới. Có tác dụng đỡ toàn bộ tải trọng mặt băng tải và tải trọng hàng hóa chưa trên nó.
Gối đỡ: Là hệ thống các ổ bi đỡ chịu tải và giảm ma sát đỡ hai đầu của các quả rulo.
Mặt băng tải: Là bộ phận quan trọng nhất của hệ thống băng tải nó là bộ phận chuyển động thẳng có tác dụng đỡ vật (hàng hóa) và vận chuyển hàng hóa từ điểm này đến điểm kia trong hệ thống sản xuất. Bề mặt băng tải có thể làm bằng các loại vật liệu khác nhau như: Inox đối với mặt băng tải lưới inox, làm bằng cao su đối với mặt băng tải cao su, Làm băng nhựa PVC đối với mặt băng tải PVC, làm bằng nhựa PU đối với mặt băng tải PU….vv.
Hệ thống băng tải dành cho môi trường đặc biệt

Ứng dụng hệ thống băng tải:

Ngày nay hệ thống băng tải được ứng dụng rộng rãi trong tất cả các nhà máy sản xuất, nó là một phần không thể thiếu trong dây chuyền tự động hóa. Giúp giảm sức lao động, dễ dàng kết nối vận chuyển hàng hóa từ nặng đến nhẹ từ điểm này đến điểm kia, từ thấp đến cao, từ trên xuống dưới, từ xa đến gần. Nhờ có hệ thống băng tải mà vấn đề năng xuất lao động và ý thức kỷ luật lao động đã được giải quyết. Trong các nhà máy xí nghiệp hệ thống băng tải, băng chuyền đã thay thế đến 80% sức lao động của con người. 
Các hệ thống băng tải, băng chuyền thay thế con người làm việc được trong tất cả các môi trường từ nóng tới lạnh, từ nơi bụi bẩn đến những phòng sạch tiệt trùng, từ trên cao tới những hầm lò hiếm khí, làm việc được trong cả môi trường khô, và môi trường nước…..
Hệ thống băng tải dành cho môi trường đặc biệt

Sữa chữa và thay thế động cơ băng tải

Giữ cho động cơ băng tải hiện tại của bạn hoạt động thường được coi là phương pháp ít tốn kém nhất. Tuy nhiên, thực tế là tất cả các vật thể cơ học cuối cùng sẽ xuống cấp đến mức chúng phải được thay thế. Vì lợi ích của bạn, chúng tôi nghĩ sẽ là một ý kiến hay khi giúp bạn xác định tùy chọn nào là chính xác trong các trường hợp khác nhau.

Các bộ phận bị hao mòn 

Ngay cả những bộ phận thiết bị tốt nhất cũng phải được thay thế tại một số điểm. Tính toán tuổi thọ của các bộ phận có thể ngăn chặn thời gian chết, chẳng hạn như thay thế dây đai, vòng bi, hoặc thậm chí cả con lăn. Khi quyết định sửa chữa hoặc thay thế động cơ, điểm ảnh hưởng nhất sẽ là phân tích chi phí, và điều đó bị ảnh hưởng bởi số lượng và tần suất bảo trì được thực hiện trên thiết bị.
Hệ thống băng tải dành cho môi trường đặc biệt

Biến động và hiệu suất của động cơ 

Khi động cơ băng tải của bạn già đi, nó sẽ trở nên kém hiệu quả hơn. Vì sự sụt giảm hiệu suất kéo theo cả việc mất khả năng sử dụng và giảm tỷ suất lợi nhuận, bạn sẽ đến lúc thay thế động cơ sẽ tiết kiệm chi phí hơn là tiếp tục sửa chữa.

Hệ thống điều khiển

An toàn và độ tin cậy là yếu tố quan trọng trong việc điều khiển hệ thống. Khi các bộ phận bên trong bị mòn, chức năng của hệ thống điều khiển trở nên kém tin cậy hơn, hoặc thậm chí hoạt động thất thường. Trong nhiều tình huống, tầm quan trọng của độ chính xác cao hơn chi phí, và việc thay thế các biện pháp kiểm soát thiết yếu sẽ làm tăng giá trị và tăng độ an toàn mà việc sửa chữa có thể không cung cấp đầy đủ.
Hệ thống băng tải dành cho môi trường đặc biệt
Hệ thống sản xuất tân tiến của Việt Thống Hưng Thịnh thiết kế băng tải đáp ứng đầy đủ yêu cầu chế tạo các loại băng tải theo quy chuẩn tiên tiến có công năng vượt trội là sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho các nhà máy, công xưởng hoạt động cường độ cao liên tục
Những môi trường đặc biệt và độc đáo bao gồm: phòng sạch, thực phẩm và dược phẩm, môi trường nổ, môi trường mài mòn và lò nướng và tủ đông. Cả băng tải khung nhôm và băng tải hợp vệ sinh.
4.65 sao của 1244 đánh giá
Hệ thống băng tải dành cho môi trường đặc biệt
Hệ thống băng tải dành cho môi trường đặc biệt
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468