Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Trong những năm gần đây, quá trình sản xuất và công nghiệp đã có những bước tiến lớn. Ngày nay, việc sản xuất hàng loạt với hiệu quả lớn và được sử dụng máy móc với tốc độ cao. Đi cùng với nhu cầu vận chuyển và điều khiển các vật liệu công nghiệp và nông nghiệp nặng, chúng ta phải cần tới các thiết bị cơ khí, và hệ thống băng tải là lựa chọn tối ưu nhất. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý đó là phải đảm bảo rằng hệ thống luôn hoạt động hiệu quả và không có những sự cố xảy ra trong quá trình vận hành

Cơ sở của hệ thống băng tải công nghiệp

Đối với bất kỳ hệ thống băng tải dù chạy bằng động cơ hay bằng tay, cũng sẽ có cấu tạo chung bao gồm ròng rọc, máy làm việc, con lăn băng tải, bánh xe và cuối cùng là dây đai. Khung đỡ dây đai sẽ mang các đồ vật, hàng hóa di chuyển từ vị trí này đến vị trí khác cần thay đổi. Để có thể di chuyển dây đai và việc vận chuyển vật liệ mà nó mang theo gồm puli đầu thường hay puli truyền động
Đồng nghĩa với điều tày sẽ tạo ra thiết bị có thể được sử dụng trong việc xử lý, di chuyển vật liệu rời, với khối lượng tài nguyên, mặt hàng, vật liệu nông nghiệp lớn. Để có thể tiến hành được các mục đích đó thì các hệ thống băng tải thường được làm bằng băng tải PVC hay cao su. Các đai hầu hết được làm bằng một số lớp để tạo ra hình dạng và độ bền tuyến tính.
Hệ thống băng tải hoạt động như thế nào và mẹo sử dụng băng tải

Lý do tại sao hệ thống băng tải được sử dụng phổ biến

Vì băng tải là một sự nâng cao sức lao động của con người. Có một số lợi ích của việc sử dụng các hệ thống này trong các quy trình công nghiệp.
Các hệ thống băng tải được đội ngũ nhân viên Hưng Thịnh thiết kế với độ nghiêng để tiết kiệm thời gian khi di chuyển cácvật liệu từ độ cao này sang độ cao khác.
Hệ thống băng tải có thể được sử dụng trong việc để tải và dỡ khối lượng lớn trong một quá trình vận hành dài, đây là một yếu tố mang lại lợi ích mà băng tải mang lại. 
Với sự tự động hóa của băng tải, chúng sẽ không có giới hạn về chiều cao và sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc giám sát và dỡ hàng.
Các hệ thống không chỉ có thể di chuyển theo cả hai hướng mà còn kiểm soát tốc độ di chuyển của vật liệu để ngăn ngừa sự cố vỡ.
Hệ thống băng tải hoạt động như thế nào và mẹo sử dụng băng tải

Các vấn đề có thể xảy ra trong hệ thống

Một số vấn đề có thể xảy ra trong hệ thống băng tải khi vật liệu được di chuyển từ điểm này sang điểm khác.
 • Bẻ khóa - tình trạng dây đai bị lệch sang một bên , dẫn đến đai mòn không đều, hư hỏng sản phẩm, thời gian ngừng hoạt động không mong muốn và các vấn đề khắc phục sự cố.
 • Con lăn se khít - Các thành phần kim loại của hệ thống có thể bị se lại, dẫn đến các cạnh sắc. Điều này không chỉ làm cho dây đai bị sai lệch mà còn gây ra rủi ro về an toàn và có thể gây hư hỏng cho các vật liệu được di chuyển.
 • Sự cố tràn băng tải - Quá ít hoặc quá căng khi vận hành hệ thống có thể dẫn đến căng quá mức và tràn băng tải.
 • Sự tắc nghẽn - Sự tắc nghẽn dưới bất kỳ hình thức nào sẽ ảnh hưởng đến hoạt động và dẫn đến việc sản xuất bị mất hàng giờ.

Hệ thống băng tải hoạt động như thế nào và mẹo sử dụng băng tải

Tầm quan trọng của đào tạo hệ thống băng tải

Đào tạo và hội thảo về hệ thống băng tải sẽ giúp các chuyên gia hiểu không chỉ các bộ phận riêng lẻ mà còn cả hệ thống nói chung. Những người tham gia các buổi đào tạo cũng sẽ học cách khắc phục sự cố và tiến hành bảo trì hệ thống thường xuyên. Với kiến thức đúng đắn về các thành phần, các sự cố có thể xảy ra và cách xử lý các lỗi hỏng hóc, công nhân sẽ có thể sửa chữa các sự cố theo yêu cầu. Kiến thức và kinh nghiệm liên quan cũng sẽ giúp giảm thiểu hoặc loại bỏ rủi ro tai nạn và thương tích trong quá trình bảo dưỡng và sửa chữa.
Hệ thống băng tải hoạt động như thế nào và mẹo sử dụng băng tải

Mẹo sử dụng tốt nhất băng tải

Một băng chuyền rất quan trọng trong một công ty để tăng sản lượng một cách hiệu quả. Do đó, bảo trì đúng cách là một nhu cầu quan trọng để đảm bảo đánh giá hiệu suất cao của nó. Nó đòi hỏi phải thường xuyên kiểm tra và giám sát động cơ, sự sẵn có của các bộ phận quan trọng và đào tạo đầy đủ nhân viên bảo trì.
Do đó, việc lựa chọn chính xác một loại băng tải phù hợp là rất cần thiết.
Chăm sóc tốt sẽ làm tăng tuổi thọ của hệ thống băng tải của bạn.
Ngoài ra, nó nên được sử dụng một cách khôn ngoan và đúng cách để tận dụng tối đa. Sau đây là một số mẹo để sử dụng băng tải tốt nhất
1) Chọn dây đai phù hợp cho ứng dụng: 
2) Có nhiều yếu tố cần được xem xét khi chọn dây đai chính xác cho một ứng dụng.
Việc lựa chọn dây đai phù hợp sẽ dẫn đến việc sử dụng chính xác và sẽ tăng tuổi thọ của dây đai.
Sau đây là một số yếu tố được bao gồm:
 • Ròng rọc nhỏ nhất
 • Phân loại sản phẩm được vận chuyển
 • Nhiệt độ
 • Kích thước của tải
 • Tốc độ
Cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ của dây đai là sử dụng dây đai phù hợp cho một công việc cụ thể. Nên chọn một dây đai đặc biệt, lưu ý tính chất công việc.
Hệ thống băng tải hoạt động như thế nào và mẹo sử dụng băng tải
3. Nên áp dụng độ căng chính xác cho băng tải:
Nguyên nhân chính dẫn đến việc băng tải hoạt động không phù hợp là do băng tải bị căng quá mức. Nó làm hỏng vòng bi, trục và các bộ phận khác của băng tải
Các đai phải được căng giữa độ giãn dài từ 0,4% đến 0,7%. Cung cấp nhiều hơn thế sẽ dẫn đến các vòng bị tách ra hoặc ren bị kéo ra một cách dứt khoát
Trong trường hợp bạn gặp bất kỳ loại trượt nào trên dây đai, bạn có thể tăng vòng quấn trên ròng rọc của mình. Đừng tiếp tục căng dây đai để làm nó quay, và điều này sẽ gây ra nhiều vấn đề hơn cho dây đai của bạn.
4. Đảm bảo rằng băng tải được theo dõi chính xác: 
Khi bạn sử dụng băng tải mới, hãy đặt băng tải ở độ căng phù hợp và chạy băng tải từ từ và thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào để theo dõi từng bước nhỏ.
Nếu bạn chạy dây đai ở tốc độ tối đa hoặc thực hiện các thay đổi lớn hơn, bạn có thể làm hỏng dây đai ngay cả trước khi nó mang sản phẩm của bạn.
5. Vệ sinh băng tải đúng cách: 
Băng tải phải được rửa sạch hoàn toàn và nên vệ sinh cả mặt dưới và mặt trên.
Cần kiểm tra xem dây curoa có bị lỏng không để vệ sinh, mỗi lần phải căng lại và tra lại chính xác để dây curoa chạy chính xác.
Trong trường hợp quy trình làm sạch liên quan đến hóa chất hoặc dung dịch tẩy rửa, hãy đảm bảo rằng những hóa chất đó phù hợp với dây đai của bạn vì một số hợp chất của dây đai phản ứng kém với một số hóa chất hoặc chất tẩy rửa nhất định.
Hệ thống băng tải hoạt động như thế nào và mẹo sử dụng băng tải
6. Bảo quản băng tải chính xác: 
Các công ty thường lưu trữ băng tải phụ trong trường hợp hỏng hóc.
Nhưng điều quan trọng là phải bảo quản những chiếc thắt lưng mới này đúng cách và trong tình trạng tốt. Đai phải được niêm phong trong túi nhựa tránh ẩm, ánh sáng và ô nhiễm.
Không nên đặt chúng trực tiếp trên sàn, nơi chúng có khả năng hấp thụ nước. Ngoài ra, hãy giữ các phụ tùng thay thế ở tình trạng tốt để có thể sử dụng trong tương lai.
7. Đảm bảo rằng bản thân băng tải ở trong tình trạng phù hợp:
Đảm bảo rằng băng tải ở trong tình trạng chính xác trước khi sử dụng.
Hệ thống băng tải hoạt động như thế nào và mẹo sử dụng băng tải
Có thể băng tải là sản phẩm không thể thiếu trong sản xuất công nghiệp ngày nay. Và việc sử dụng băng tải không phù hợp có thể dẫn đến hỏng hóc. Nếu cần thay thế hoặc sửa chữa, hãy đảm bảo hoàn thành đúng thời gian vì băng tải không sử dụng được có thể trở thành nguyên nhân của bất kỳ loại rủi ro và thiếu sót nào. Liên hệ với chúng tôi để nhận được những tư vấn tốt nhất.
Hệ thống băng tải trong các ngành công, nông nghiệp năng có vai trò hết sức quan trong khi chúng tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho cả quá trình sản xuất và phân phối sản phẩm.
4.85 sao của 3331 đánh giá
Hệ thống băng tải hoạt động như thế nào và mẹo sử dụng băng tải
Hệ thống băng tải hoạt động như thế nào và mẹo sử dụng băng tải
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468