Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Hệ thống băng tải hoạt động như thế nào

Băng tải, bạn đã bao giờ nghe nói về chúng? Có thể bạn đã xem qua một cái và tự hỏi hệ thống băng tải hoạt động như thế nào? Có thể bạn đã từng sử dụng một chiếc vì hệ thống băng tải phổ biến ở những nơi như siêu thị hoặc sân bay.
 
Việt Thống Hưng Thịnh đã thiết kế các hệ thống đặt riêng cho nhiều công ty trong ngành công nghiệp và nếu bạn đọc bài viết này và nghĩ rằng bạn có thể sử dụng một hệ thống băng tải, một thành viên trong nhóm của họ sẽ sẵn lòng tư vấn cho bạn về cách các giải pháp đặt riêng sáng tạo của họ có thể thúc đẩy kinh doanh.
 

Tổng quan về hệ thống băng tải

Hệ thống băng tải là một tập hợp các băng tải khác nhau được nối lại với nhau để vận chuyển vật liệu với công sức tối thiểu so với việc vận chuyển hàng hóa bằng tay. Hệ thống băng tải hoạt động tốt trong các doanh nghiệp nơi họ xử lý hàng hóa nặng, vật sắc nhọn, nguyên liệu thô, sản phẩm di chuyển khối lượng lớn như trong dịch vụ chuyển phát bưu kiện và các sản phẩm sản xuất hàng loạt.
 
Trang web về nhà cung cấp, thông tin chi tiết và công cụ Thomas đưa ra mô tả rằng hệ thống băng tải là 'các thiết bị hoặc cụm cơ khí vận chuyển vật liệu với nỗ lực tối thiểu, thường sẽ bao gồm một khung để di chuyển các mặt hàng và sẽ là một hệ thống băng tải được trợ lực hoặc trọng lực tùy thuộc vào điều gì nó đang chuyển động.
 
Bạn có thể đọc thêm về công dụng của hệ thống băng tải, cách thức hoạt động của hệ thống băng tải, cách bảo trì và các loại hệ thống băng tải trong bài viết của chúng tôi, nơi chúng tôi trả lời câu hỏi 'hệ thống băng tải là gì?'.
 
Hệ thống băng tải hoạt động như thế nào
 

Các phần thiết yếu về cách hệ thống băng tải hoạt động

Hệ thống băng tải có các bộ phận thiết yếu để nó hoạt động giống như bất kỳ hệ thống cơ khí hoặc kỹ thuật nào khác. Nếu các bộ phận này của băng tải không được bảo dưỡng đúng cách sẽ dẫn đến tăng khả năng hệ thống băng tải không còn hoạt động bình thường, điều này tất nhiên có khả năng làm tăng rủi ro, phát sinh chi phí và gây ra sự chậm trễ cao hơn cho đầu ra sản phẩm nếu hệ thống băng tải không được bảo trì lâu hơn.
 
Tùy thuộc vào hệ thống băng tải bạn có và những gì hệ thống băng tải sẽ vận chuyển sẽ thay đổi cách thiết kế băng tải của bạn. Tuy nhiên, tất cả các hệ thống băng tải sẽ có các bộ phận thiết yếu giống nhau để nó hoạt động và để băng tải thực hiện công việc di chuyển những gì nó được mua để làm. Chúng ta sẽ xem xét những điều này để cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách hệ thống băng tải hoạt động
 
Hệ thống băng tải hoạt động như thế nào
 

Hỗ trợ băng tải

Hệ thống băng tải được hỗ trợ bởi các con lăn hoặc một chảo phẳng dọc theo đường đi của nó để hệ thống luôn thẳng đứng và có cấu trúc để chuyển động. Cấu trúc của băng tải tương đối giống nhau về cấu tạo, chúng bao gồm một khung kim loại với các con lăn ở mỗi đầu của một giường kim loại phẳng hoặc có các con lăn đặt gần nhau trên hệ thống nếu đó là ứng dụng sử dụng nhiều. Băng tải cao su thường được sử dụng cho các mặt hàng có hình dạng kỳ lạ và có bề mặt đáy không đều hoặc các túi sản phẩm có thể chảy xệ giữa các con lăn. 
 
Có một ngoại lệ đối với cấu tạo băng tải tiêu chuẩn được gọi là băng tải bánh mì sandwich. Băng tải bánh mì sandwich này sử dụng hai băng tải, thay vì một băng tải thông thường. Các băng chuyền này được đặt đối mặt với nhau để chứa các mặt hàng trong một ngăn chứa “giống như bánh mì kẹp”.
 

Ròng rọc

Hệ thống băng tải bao gồm hai hoặc nhiều ròng rọc để hoạt động và chúng đôi khi được gọi là trống. Chúng là những gì mà (các) băng tải được quấn xung quanh để tạo cho hệ thống băng tải một cấu trúc và đưa băng tải trở lại hệ thống. Ít nhất một trong các ròng rọc sẽ được cung cấp năng lượng để dây đai trên hệ thống băng tải có thể di chuyển các mặt hàng đến vị trí mong muốn. Ròng rọc được cấp nguồn được gọi là ròng rọc dẫn động trong khi ròng rọc không được cấp điện được gọi là ròng rọc chạy không tải.
 
Đơn vị lái xe
Đây là động lực hoặc bộ phận dẫn động đằng sau cách hệ thống băng tải hoạt động và là đơn vị cơ khí cho phép hệ thống băng tải chạy trơn tru. Tương tự như bộ điều khiển và bộ điện cho các dự án tự động hóa, bộ phận dẫn động chịu trách nhiệm cho hệ thống băng tải chạy liên tục và điều khiển hướng của hệ thống băng tải. Về cơ bản, nó là bộ phận cung cấp chuyển động cho băng tải để nó đi theo cách này hay cách khác.
 
Hệ thống băng tải hoạt động như thế nào
 

Thông số kỹ thuật hệ thống băng tải cần xem xét

Khi lắp đặt băng tải vào doanh nghiệp của bạn, tự nó hoặc là một phần của hệ thống rộng lớn hơn, có một số khía cạnh bạn muốn xem xét và đưa vào. Kết hợp các câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ cho bạn ý tưởng về loại hệ thống băng tải bạn muốn cho doanh nghiệp của bạn chẳng hạn như băng tải xoắn ốc, băng tải nghiêng, băng tải thanh và lưới, băng tải hồi pallet hoặc băng tải nhựa.
 
Chúng tôi sẽ xem xét các thông số kỹ thuật này bên dưới và nếu bạn muốn thảo luận về băng tải được thiết kế riêng cho bạn và nhu cầu kinh doanh của bạn, nhóm LAC luôn sẵn sàng và sẵn lòng thảo luận về giải pháp cho bạn.
 

Dung tải

Đây là một phần quan trọng trong cách hoạt động của bất kỳ băng tải nào và sẽ là một quyết định cơ bản về việc bạn nhận được hệ thống băng tải nào và bạn có những chức năng gì. Khi các công ty như Việt Thống Hưng Thịnh đang sản xuất hệ thống băng tải cho khách hàng có giá trị, họ sẽ đảm bảo băng tải được chế tạo theo chiều dài yêu cầu và tùy chỉnh, điều này sẽ quyết định khả năng tải hoặc biên tải của hệ thống băng tải.
 
Khi tải trọng cần thiết cho hệ thống băng tải tăng lên, sẽ có những thay đổi về chiều rộng, chiều dài và thiết kế tổng thể của hệ thống băng tải.
 
Một hệ thống băng tải cũng sẽ có khả năng chịu tải tối đa và được liên kết với khả năng chịu tải trên một đơn vị chiều dài trong đó giá trị có thể được nêu cho các băng tải được chế tạo theo mục đích có chiều dài cố định. Đây còn được gọi là tốc độ dòng chảy.
 

Tốc độ hệ thống băng tải hoặc tốc độ định mức

Tốc độ băng tải thường được đánh giá bằng foot / phút trong khi tốc độ băng tải con lăn có trợ lực thường được đo bằng số lượng sản phẩm, gói hàng hoặc khối lượng của một mặt hàng sẽ di chuyển qua hệ thống băng tải con lăn được hỗ trợ. Tốc độ hoạt động của hệ thống băng tải thay đổi tùy thuộc vào những gì đang được di chuyển và là một phần quan trọng đối với cách hệ thống băng tải hoạt động do việc kiểm soát tốc độ có thể ảnh hưởng đến các yếu tố khác như thông lượng của hệ thống băng tải.
 
Ví dụ: bạn có thể cần một sự khác biệt mà bạn đang di chuyển một khối lượng lớn các mặt hàng có kích thước tiêu chuẩn hóa vừa và nhỏ so với lượng mặt hàng có kích thước chênh lệch nặng thấp hơn.
 
Hệ thống băng tải hoạt động như thế nào
 

Thông lượng

Thông lượng là những gì đo lượng sản phẩm đi qua hệ thống băng tải. Công suất thông qua của hệ thống băng tải đôi khi được gọi là Trường hợp mỗi phút (CPM) và phụ thuộc vào băng tải chính có tốc độ chậm nhất và chiều dài của sản phẩm được vận chuyển. Nó được đo bằng thể tích trên một đơn vị thời gian, chẳng hạn như feet khối trên phút.
 
Thông lượng cũng sẽ được đo bằng cách sử dụng hai phần trên sẽ giúp xác định tốt hơn về thông lượng của hệ thống băng tải và có thể thay đổi do sự phức tạp trong vận hành riêng lẻ. Ví dụ thông lượng của một hệ thống băng tải chạy trên một đường thẳng so với một hệ thống băng tải cần phải quay vòng trái phải và lên xuống.
 

Vị trí lái xe

Bộ truyền động là những gì chúng ta đã thảo luận ở trên dưới tiêu đề phụ 'đơn vị truyền động' và là một phần quan trọng trong cách hệ thống băng tải hoạt động. Chúng cần được xem xét về vị trí đặt nó trên hệ thống băng tải. Thông thường, một đầu hoặc cuối truyền động được tìm thấy ở phía xả của băng tải và là loại phổ biến nhất. Bạn cũng có thể nhận được các ổ đĩa trung tâm được gắn bên dưới hệ thống cùng với hệ thống băng tải. Như đã đề cập ở trên, bộ truyền động được sử dụng để đảo hướng của băng tải.
 

Cân nhắc lựa chọn hệ thống băng tải

Khi lựa chọn một hệ thống băng tải cho một doanh nghiệp, điều quan trọng là phải biết (các) loại băng tải nào đang được xem xét để lắp đặt, điều này cần được làm rõ hơn bằng cách hiểu các yếu tố trên và là một phần của vấn đề này, cấu hình khung nào được sử dụng. nó thẳng, cong hoặc z-khung.
 
Tùy thuộc vào độ lớn của hệ thống băng tải sẽ thay đổi những lưu ý đối với các thông số kỹ thuật băng tải nêu trên. Chỉ cần sử dụng hình ảnh bên dưới làm ví dụ, thông lượng, vị trí truyền động, tốc độ của các băng tải khác nhau và khả năng chịu tải sẽ khác nhau đối với một dự án chỉ có một hoặc hai băng tải di chuyển cùng một mặt hàng.
 
Hệ thống băng tải hoạt động như thế nào
 

Các vấn đề cần lưu ý trong hệ thống băng tải

Khi xem xét cách thức hoạt động của hệ thống băng tải, điều quan trọng là phải biết các vấn đề có thể xảy ra trong hệ thống băng tải để giảm nguy cơ sai sót và chi phí trục trặc liên quan cả về thời gian và tiền bạc.
 

Bẻ khóa

Khi hệ thống băng tải bị nứt sai có nghĩa là băng tải không còn thẳng hàng với đường mà băng tải đang chạy. Nó sẽ được xác định bằng cách kiểm tra xem băng tải có bị trôi từ bên này sang bên khác hay không và điều này có thể dẫn đến thời gian ngừng hoạt động và hệ thống băng tải của bạn, hư hỏng dây đai, hư hỏng vật phẩm mà nó đang chở do rơi ra hoặc bị ném và chi phí bảo trì.
 
Nếu vấn đề này không được giải quyết, nó có thể lan rộng trên toàn bộ băng chuyền hoặc tệ hơn là toàn bộ hệ thống, giống như hiệu ứng gợn sóng và đó là lý do tại sao vấn đề này được giải quyết ngay khi sự cố phát sinh là rất quan trọng.
 

Con lăn thu giữ

Điều này có thể xảy ra trên hệ thống băng tải khi các con lăn trên băng tải bị kẹt do thường được chế tạo từ các thành phần như thép. Điều này có thể dẫn đến các con lăn phát triển các cạnh sắc gây nứt vỡ như đã đề cập ở trên, gây rủi ro về sức khỏe và an toàn cho những người làm việc trên hệ thống và tăng nguy cơ làm hỏng các vật phẩm đang di chuyển trên hệ thống băng tải.
 
Sự cố này càng để lâu thì càng có nhiều khả năng hệ thống băng tải bị hỏng và do nó là một phần cơ bản trong cách hoạt động của hệ thống băng tải nên hệ thống có thể bị tạm dừng hoặc tắt máy trong khi được khắc phục. Vì vậy, tốt nhất bạn nên giải quyết vấn đề này ngay khi các dấu hiệu bắt đầu xuất hiện.
 
Hệ thống băng tải hoạt động như thế nào
 

Trượt đai

Một điều cần được tính đến khi lắp đặt một hệ thống băng tải là lực căng của băng tải. Lực căng quá nhiều hoặc quá ít và nó sẽ làm cho băng tải bị đứt và dẫn đến hệ thống băng tải bị hỏng. Một phần quan trọng trong cách thức hoạt động của hệ thống băng tải là nhờ ròng rọc, được đề cập ở phần trước, có đủ lực kéo để kẹp chặt băng tải và nếu không, điều này sẽ dẫn đến việc kéo căng quá mức mà thường có thể nghe được bằng tiếng kêu.
 
Một khi có thể nghe thấy hiện tượng trượt đai hoặc tiếng ồn kèm theo trượt đai cho thấy có hiện tượng trượt đai, điều quan trọng là phải bảo dưỡng để loại bỏ phần tích tụ, tăng vòng quấn trên puli truyền động hoặc định cấu hình lại các yêu cầu về độ căng của bộ phận đó hệ thống cần. Càng để lâu, thời gian khắc phục sự cố càng lâu, dẫn đến giảm thông lượng và dẫn đến việc kinh doanh ít hơn.
 

Tắc nghẽn

Khi tắc nghẽn xảy ra, nó có thể gây ra sự tích tụ các vật phẩm trên hệ thống băng tải, ảnh hưởng đến thông lượng hoặc khối lượng của các đơn vị trên hệ thống băng tải. Những sự cố này thường nhanh hơn đáng chú ý vì nó sẽ làm chậm thông lượng của hệ thống băng tải và do đó bạn có thể khắc phục nó sớm hơn so với các sự cố khác có thể không đáng chú ý. Nó cũng có thể là dấu hiệu của một vấn đề khác trên hệ thống băng tải như nứt vỡ gây tắc nghẽn đường băng tải.
 
Vấn đề này được sắp xếp càng sớm càng tốt vì nó xảy ra càng lâu, doanh nghiệp sẽ phải chịu nhiều chi phí do không đáp ứng được thông lượng mặt hàng thông thường.
 
Hệ thống băng tải hoạt động như thế nào
 

Tầm quan trọng của việc đào tạo hệ thống băng tải

Lắp đặt hệ thống băng tải chỉ là một phần của công việc khi vận hành băng tải. Các doanh nghiệp cần đầu tư vào việc đào tạo phù hợp để đảm bảo hệ thống băng tải của họ tiếp tục hoạt động và thực hiện các nhiệm vụ mà nó đã thiết kế và chế tạo. Một phần quan trọng đối với cách hệ thống băng tải hoạt động là đảm bảo rằng nhóm vận hành hệ thống hoặc làm việc trên hệ thống hiểu các chức năng khác nhau, những việc cần làm trong trường hợp khẩn cấp, đảm bảo rằng họ đã kiểm tra và thực hiện công việc bảo trì khi cần thiết, chỉ để một vài tên.
 
Lợi ích của việc đào tạo phù hợp tại chỗ cho một doanh nghiệp sử dụng hệ thống băng tải được cho là thực tế quan trọng nhất là họ sẽ hiểu cách hệ thống băng tải hoạt động và cụ thể hơn là vai trò của từng bộ phận của hệ thống băng tải mà họ đã lắp đặt.
 
Có một số nơi mọi người có thể đến để đảm bảo họ được đào tạo phù hợp bao gồm Đào tạo NTT , nơi họ sẽ có được kiến ​​thức về các thành phần của băng tải, các vấn đề cần lưu ý và khả năng xảy ra, cũng như giảm thiểu rủi ro tai nạn và chấn thương.
 
Hệ thống băng tải hoạt động như thế nào
 

Nhận xét cuối cùng về cách hệ thống băng tải hoạt động

Vì vậy, chúng tôi có nó, phân tích về cách hệ thống băng tải hoạt động bằng cách xem vai trò của băng tải là gì, các bộ phận khác nhau của băng tải và hệ thống băng tải , các vấn đề cần lưu ý trên băng tải và tại sao phải đào tạo về cách băng tải hoạt động là quan trọng.
 
Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về cách hệ thống băng tải có thể giúp doanh nghiệp của bạn, bạn có thể nhấp vào nút bên dưới để gửi câu hỏi, gửi email cho chúng tôi hoặc gọi cho chúng tôi theo số được cung cấp. Một thành viên của Việt Thống Hưng Thịnh sẽ liên lạc để thảo luận về một giải pháp dành riêng cho bạn với kết quả kinh doanh của bạn ở vị trí hàng đầu trong dự án từ thiết kế đến lắp đặt.
4.75 sao của 2429 đánh giá
Hệ thống băng tải hoạt động như thế nào
Hệ thống băng tải hoạt động như thế nào
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468