Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Trực
  • 0355 468 468
  • Ms.Liên
  • 0909 131 533
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979

Hệ thống băng tải là một phương pháp để di chuyển các gói hàng, sản phẩm, vật tư, bộ phận và thiết bị để sản xuất, vận chuyển hoặc di dời. Các loại hệ thống vận chuyển khác nhau bao gồm khí nén, trục vít, dây đai và con lăn. Việc xây dựng các hệ thống riêng lẻ phụ thuộc vào vật liệu được di chuyển, bao gồm trọng lượng, kích thước và khả năng vận chuyển của chúng.

Mặc dù hệ thống vận chuyển là thiết yếu để xử lý và sản xuất vật liệu, chúng cũng được sử dụng cho các ứng dụng sản xuất, chẳng hạn như thiêu kết, hoàn thiện bộ phận và lắp ráp và rửa bộ phận. Trong phần lớn các trường hợp, chúng được tự động hóa mặc dù các thiết kế không có tên tuổi sử dụng máng trượt và con lăn thường phổ biến trong các ứng dụng bán lẻ, xử lý vật liệu và vận chuyển.

Yêu cầu hệ thống băng tải

Có nhiều cách mà một hệ thống vận chuyển có thể phù hợp với một hoạt động để tăng hiệu quả và nâng cao tốc độ. Trước khi đưa ra quyết định lắp đặt một hệ thống vận chuyển, cần phải xem xét một số cân nhắc quan trọng và nhất định. Mỗi hệ thống được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của một ứng dụng cụ thể.
Yêu cầu hệ thống băng tải

Không gian:

Các nhà sản xuất hệ thống truyền đạt kiểm tra không gian có sẵn để xác định thiết kế hệ thống. Bước này yêu cầu xác định các điểm tương tác, khe hở, vật cản hoặc bất kỳ khu vực nào có thể gây cản trở chuyển động của vật liệu. Mặc dù các hệ thống tự động là phổ biến nhất, nhưng cách hệ thống được sử dụng sẽ quyết định xem nó là động cơ hay thủ công.

Dung tải:

Một khi hệ thống đã được bố trí và đưa ra một khuôn mẫu, nó phải được xác định lượng vật liệu mà nó có thể mang theo là bao nhiêu. Quá tải một hệ thống có thể làm hỏng hệ thống hoặc khiến nó ngừng hoạt động giữa chừng. Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng chịu tải là chiều dài tổng thể và chiều rộng giường cũng như hệ thống truyền động.

Tốc độ:

Tốc độ của hệ thống vận chuyển được đo bằng feet trên phút (fpm). Tốc độ trung bình của hầu hết các hệ thống truyền tải là 65 fpm, là tốc độ một người di chuyển khi mang một gói hàng 50 lb. Mặc dù đó là mức trung bình, tốc độ có thể được hạ xuống hoặc nâng lên để phù hợp với ứng dụng.

Xử lý vật liệu dạng bột hoặc chất lỏng:

Xử lý vật liệu dạng bột có một bộ thông số khác với các hệ thống vận chuyển xử lý các mặt hàng rắn cồng kềnh. Hệ thống vận chuyển bột và chất lỏng được thiết kế tốt phải đủ kín để ngăn bột hoặc chất lỏng thoát ra ngoài. Chuyển động của các vật liệu dạng bột, dạng hạt và dạng chip có thể tích tụ bụi, điều này được xem xét trong thiết kế hệ thống và có thể cần một số hình thức lọc. Cũng như các hệ thống vận chuyển khác, cần phải kiểm tra cẩn thận các đặc tính của vật liệu.
Hệ thống băng tải là gì? Làm thế nào để nó hoạt động

Cấu hình:

Hệ thống chuyển tải có nhiều hình dạng, kiểu dáng, kích thước và hình thức. Chúng có thể thẳng đứng, góc cạnh, ngang, cong, bao gồm túi hoặc thanh và có khung chữ z. Vì mỗi hệ thống được thiết kế để phù hợp với một ứng dụng đặc biệt, nên sẽ không thể bao gồm tất cả các cấu hình khác nhau. Điều quan trọng cần hiểu là có rất ít hạn chế đối với việc thêm hệ thống truyền tải, bất kể ứng dụng nào.

Hệ thống truyền động:

Động lực của hệ thống vận chuyển tự động là sức mạnh di chuyển vật liệu. Nó có một ổ đỡ để giữ cho các mặt hàng di chuyển và cho phép di chuyển dọc theo dây đai. Chúng có thể được thiết kế để di chuyển các mục theo cả hai hướng và được đặt ở giữa, cuối hoặc đầu của hệ thống. Các hệ thống trên cao, mặc dù chúng có các bộ truyền động tương tự nhau, nhưng có những hệ thống có thể được dẫn động bằng xích hoặc đĩa xích. Chất lỏng, vật liệu dạng hạt và bột có thể có hệ thống vận chuyển sử dụng năng lượng khí nén hoặc truyền động trục vít.
Hệ thống truyền động có thể có tốc độ đơn hoặc thay đổi tùy theo thiết kế. Chúng thường có một hệ thống bánh răng chạy bằng động cơ. Bộ truyền động tốc độ thay đổi đã trở nên phổ biến cho việc vận chuyển hiện đại vì chúng cho phép thay đổi dòng vật liệu.

Sự an toàn:

Hệ thống băng tải được quy định bởi Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (OSHA) và phải đáp ứng các yêu cầu về an toàn của chính phủ. Tất cả các nhà sản xuất băng tải đều nhận thức được các quy định và tuân thủ chúng. Hệ thống vận chuyển là một biện pháp phòng ngừa để bảo vệ nhân viên khỏi phải nâng và di chuyển các vật liệu cồng kềnh.
Hệ thống băng tải là gì? Làm thế nào để nó hoạt động

Hệ thống băng tải hoạt động như thế nào?

Hệ thống băng tải di động hoạt động như một phần không thể thiếu của một quy trình lớn hơn. Khi giải thích chức năng của một hệ thống, điều quan trọng là phải xem xét tất cả các khía cạnh của quá trình sản xuất tổng thể và cách các phần khác nhau khớp với nhau. Phần lớn việc xác định hoạt động của hệ thống được đặt ra trong giai đoạn thiết kế. Một khi hệ thống được vận hành, hoạt động bên trong của nó sẽ trở thành một quá trình chuyển động phức tạp, rất quan trọng đối với hiệu quả và sự thành công của một hoạt động.
Cách thức hoạt động của hệ thống băng tải
Để hạn chế thảo luận về các hệ thống chuyển tải, thông tin dưới đây tập trung vào các hệ thống truyền tải vành đai vì chúng là hệ thống phổ biến nhất.

Thắt lưng:

Băng tải dây đai sử dụng một hệ thống các puli cơ giới có đai làm bằng vật liệu bền dày quấn quanh các puli. Khi động cơ được kích hoạt, dây đai được kéo giữa các puli.

Hệ thống hỗ trợ:

Hệ thống hỗ trợ cho phép dây đai chuyển động trơn tru. Nó được thiết kế đặc biệt để giữ vật liệu di chuyển mà không bị chảy xệ. Trong giai đoạn thiết kế, khả năng trọng lượng của khung được xác định và khung được xây dựng để đáp ứng nhu cầu của hoạt động.
Hệ thống băng tải là gì? Làm thế nào để nó hoạt động

Ròng rọc:

Hệ thống băng tải có ít nhất hai ròng rọc để điều khiển chuyển động của băng tải, một ròng rọc dẫn động và đuôi hoặc ròng rọc quay trở lại. Ở giữa chúng là các ròng rọc không tải hoặc giả được di chuyển bằng dây đai. Puli truyền động đẩy hoặc kéo tải, trong khi puli đuôi trả lại dây đai. Như có thể thấy trong sơ đồ, ròng rọc chạy không tải phục vụ nhiều chức năng khác nhau trong việc dẫn hướng dây đai, bao gồm kiểm soát lực căng của nó.
Hệ thống băng tải là gì? Làm thế nào để nó hoạt động
Nếu bạn cần một hệ thống băng tải dành cho ngành công nghiệp thực phẩm hay sử dụng thương mại,Quang Minh sẽ trợ giúp với Qúy khách và thiết kế một giải pháp riêng cho doanh nghiệp. Hãy liên hệ với Quang Minh để được hỗ trợ.
 
Khi tự động hóa và sản xuất ngày càng trở nên tiên tiến hơn về mặt công nghệ, băng tải đã nhanh chóng phát triển thành một phần thiết yếu của quá trình xử lý và di chuyển vật liệu.
4.75 sao của 2026 đánh giá
Hệ thống băng tải là gì? Làm thế nào để nó hoạt động
Hệ thống băng tải là gì? Làm thế nào để nó hoạt động
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468