Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Trực
  • 0355 468 468
  • Ms.Liên
  • 0909 131 533
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979

Chức năng chính của hệ thống xử lý vật liệu rời là liên tục vận chuyển và cung cấp vật liệu rời cho các đơn vị trong nhà máy chế biến. Các chức năng phụ bao gồm lưu trữ và pha trộn. Trong một hệ thống xử lý vật liệu rời điển hình, nguyên liệu thô (như chất rắn và bột rời) được nhận từ xe tải, tàu thủy hoặc xe lửa. Sau đó, chúng được dỡ xuống bãi hoặc cơ sở lưu trữ, thường sử dụng hệ thống băng tải . Các vật liệu thường được lưu trữ trong các kho dự trữ. Cùng Hưng Thịnh tìm hiểu những thông tin sau: 
Vật liệu có thể được thu hồi từ kho dự trữ bằng cách sử dụng thiết bị thu hồi tự động hoặc bố trí thu hồi bằng trọng lực bao gồm các phễu thu hồi đường hầm và máy cấp liệu. Sau đó nó được chuyển đến cơ sở xử lý. Điều này đúng với hầu hết các hệ thống xử lý vật liệu rời, cho dù là trong các ứng dụng xử lý hay trong việc di chuyển / lưu trữ một sản phẩm số lượng lớn cuối cùng.
 
Một trong những loại thiết bị phổ biến nhất trong xử lý vật liệu số lượng lớn là băng tải. Mặc dù nhiều loại băng tải khác có sẵn - chẳng hạn như trục vít, xích và khí nén - được sử dụng phổ biến nhất là dây đai.
 
Băng tải dây đai là xương sống của hệ thống xử lý vật liệu rời ở nhiều nhà máy chế biến khác nhau. Các thiết bị khác được sử dụng trong hệ thống xử lý vật liệu bao gồm máy xếp / thu hồi, phễu, máng dẫn, bộ cấp liệu và thiết bị phân tách từ tính.
Hệ thống băng tải xử lý vật liệu hàng loạt - tất cả những gì bạn cần biết

Vai trò của băng tải trong hệ thống xử lý vật liệu rời

Được thiết kế để hoạt động liên tục, băng tải có thể sử dụng với nhiều công suất và khoảng cách khác nhau, chiều dài của nó có thể là vài mét hoặc hàng chục km. Ở một trong hai đầu của băng tải, dây đai quấn quanh một ròng rọc. Đây là thiết kế băng tải di động phổ biến nhất. Một ròng rọc (thường là ở đầu băng tải) được ghép với một bộ phận truyền động để di chuyển băng tải và vận chuyển vật liệu. Có sẵn các thiết kế khác, chẳng hạn như băng tải có ba puli trở lên, hoặc những băng tải có từ hai puli dẫn động trở lên. Tuy nhiên, chúng thường được sử dụng trong các ứng dụng đặc biệt.
 
Một bộ phận quan trọng của băng tải dây đai là dây đai, có chức năng kép: chứa vật liệu được chuyển tải; và để truyền lực (dưới dạng lực căng) để di chuyển tải. Dây đai cũng là một trong những thành phần đắt tiền nhất trong băng tải. Nhiều yếu tố - chẳng hạn như vật liệu được xử lý, ăn mòn, va đập, sức căng, độ bền và độ giãn dài - cần được xem xét khi lựa chọn cẩn thận
Hệ thống băng tải xử lý vật liệu hàng loạt - tất cả những gì bạn cần biết

Bảo trì băng tải để xử lý vật liệu số lượng lớn

Để duy trì độ tin cậy, các bộ phận chính của băng tải - chẳng hạn như bộ phận làm việc, con lăn, ròng rọc, ổ trục, trục và dây đai - phải hoạt động dưới tải trọng động và các điều kiện khắc nghiệt. Do đó, nếu được thiết kế hoặc sản xuất kém, chúng có thể bị hỏng hóc thường xuyên. Vòng bi lăn được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị khác nhau và đôi khi có tuổi thọ ngắn, thậm chí là vài tháng nếu hoạt động dưới tải trọng động hoặc bất ngờ không phù hợp với thiết kế của chúng. Trục cũng tương tự như vậy.
 
Đai cũng có thể bị hư hỏng và phá hủy dưới tải trọng không phù hợp với thiết kế của chúng, khi bị ăn mòn hoặc trong các ứng dụng không phù hợp với vật liệu của chúng. Nhiều yếu tố khác phải được xem xét trong thiết kế, vận hành và độ tin cậy của băng tải. Ví dụ, bụi và khí thải thường có trong môi trường xử lý. Nếu các vòng đệm cao cấp không được sử dụng cho vòng bi và các bộ phận khác, thiết bị này có thể bị ảnh hưởng và hư hỏng. Mặt khác, nếu tất cả các thành phần này được thiết kế và lựa chọn chính xác, chúng có thể hoạt động bình thường trong nhiều năm.
Trong một hệ thống xử lý vật liệu rời điển hình, nguyên liệu thô (như chất rắn và bột rời) được nhận từ xe tải, tàu thủy hoặc xe lửa. Sau đó, chúng được dỡ xuống bãi hoặc cơ sở lưu trữ, thường sử dụng hệ thống băng tải.
 
Nên sử dụng các phụ kiện thích hợp để làm sạch dây curoa tại các điểm cấp và xả nhằm tăng tuổi thọ của nhiều bộ phận như bộ phận làm việc và trục lăn. Chất làm sạch băng tải và đóng vai trò quan trọng đối với độ tin cậy, an toàn của băng tải và điều kiện môi trường tổng thể của băng tải và các cơ sở xung quanh.
Hệ thống băng tải xử lý vật liệu hàng loạt - tất cả những gì bạn cần biết

Thiết kế băng tải để xử lý vật liệu số lượng lớn

Có thể có nhiều thiết kế cho bộ truyền động của băng tải. Trong các thiết kế thông thường, năng lượng được cung cấp bởi hộp số động cơ kết hợp trực tiếp, hoặc truyền động trục trực tiếp hoặc trục song song, vận hành trống thông qua một cặp có kích thước phù hợp. Khả năng khởi động, đặc biệt là yêu cầu khởi động dưới tải đầy đủ (khi băng tải được chất đầy nguyên liệu), là một yếu tố chính cần được xem xét cẩn thận khi thiết kế và định cỡ bộ truyền động. Nhiều băng tải cỡ vừa và nhỏ sử dụng khớp nối chất lỏng để dễ dàng khởi động và vận hành tạm thời. Các băng tải lớn và rất lớn thường sử dụng bộ truyền động tốc độ thay đổi.
 
Một thiết kế khác gần đây được sử dụng cho một số băng tải là trống động cơ. Theo cách sắp xếp này, động cơ điện, bộ phận bánh răng và vòng bi tạo thành một bộ phận truyền động hoàn chỉnh bên trong vỏ tang trống của ròng rọc, giúp bảo vệ. Bộ phận này trực tiếp cung cấp năng lượng cho dây đai, loại bỏ sự phức tạp của ổ đĩa ngoài và khớp nối được sử dụng trong các cách sắp xếp thông thường. Chúng đặc biệt phổ biến trong các đơn vị tân trang và cải tạo.
 
Nói chung, băng tải phải nhỏ gọn và nhẹ, làm cho thiết kế trống động cơ là một lựa chọn tốt, nhưng băng tải có một số ưu điểm và nhược điểm. Họ cung cấp các đơn vị ổ đĩa nhỏ gọn và được bảo vệ tốt hơn cho một số ứng dụng. Mặt khác, việc tiếp cận và bảo trì có thể khó khăn và tồn tại một số hạn chế về kích thước và thiết kế.
Hệ thống băng tải xử lý vật liệu hàng loạt - tất cả những gì bạn cần biết
Như những chỉ dẫn sơ bộ, trống có động cơ đã được sản xuất với đường kính lên đến 900 mm với công suất lên đến 150 kilowatt. Nhìn chung, các bộ tang trống có động cơ là thiết kế đặc biệt nên được sử dụng trong các ứng dụng mà các thiết kế truyền động thông thường sẽ không hiệu quả hoặc rắc rối. Nếu không, các thiết kế thông thường nên được sử dụng.
 
Một thiết kế khác gần đây được sử dụng cho một số băng tải là trống động cơ. Theo cách sắp xếp này, động cơ điện, bộ phận bánh răng và vòng bi tạo thành một bộ phận truyền động hoàn chỉnh bên trong vỏ tang trống của ròng rọc, giúp bảo vệ.
 
Đường kính tang trống được xác định kích thước tùy theo loại và loại đai và theo áp suất thiết kế trên bề mặt của nó. Mặt vỏ của ròng rọc có thể được bọc bằng băng tải cao su với độ dày được xác định bởi các chi tiết hoạt động và công suất được truyền đi. Các mẫu cho tấm ốp cao su có thể được tạo rãnh theo thiết kế xương cá, được tạo rãnh theo chiều ngang dựa trên hướng di chuyển hoặc rãnh kim cương. Chúng được thiết kế để tăng hệ số ma sát.
Hệ thống băng tải xử lý vật liệu hàng loạt - tất cả những gì bạn cần biết
Việt Thống Hưng Thịnh chuyên cung cấp các sản phẩm băng tải với chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, luôn đem lại sự hài lòng đến với Qúy khách hàng. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ những dịch vụ mới nhất.
Một trong những loại thiết bị phổ biến nhất trong xử lý vật liệu số lượng lớn là băng tải. Mặc dù nhiều loại băng tải khác có sẵn - chẳng hạn như trục vít, xích và khí nén.
4.85 sao của 3479 đánh giá
Hệ thống băng tải xử lý vật liệu hàng loạt - tất cả những gì bạn cần biết
Hệ thống băng tải xử lý vật liệu hàng loạt - tất cả những gì bạn cần biết
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468