Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

HỆ THỐNG CON LĂN BĂNG TẢI TRONG TỰ ĐỘNG HÓA CÔNG NGHIỆP

Mở đầu thời đại 4.0 khi con người áp dụng trí tuệ nhân tạo trong các hoạt động đời sống xã hội thì trong công nghiệp tự động hóa được xem như là AI của ngành lắp ráp, sản xuất mặt dù nó đã được áp dụng từ lâu. 

Tự động hóa trong công nghiệp

Tự động hóa, robot hay công nghiệp tự động hóa hoặc kiểm soát số hoá là việc sử dụng các hệ thống kiểm soát như máy tính để kiểm soát máy móc thiết bị công nghiệp và quy trình sản xuất, giảm bớt sự cần thiết phải can thiệp của con người. Trong phạm vi điều chỉnh của công nghiệp hóa, tự động hóa là một bước kế tiếp của cơ giới hoá. Trong khi cơ giới hoá mang lại cho con người khả năng vận hành máy móc thiết bị để giúp cho các cơ cấu vật lý hoạt động theo yêu cầu công việc, thì tự động hóa lại làm giảm thiểu rất nhiều nhu cầu về sự giám sát cần thiết cũng như trí tuệ của con người. Các quy trình và hệ thống đều có thể được tự động hoá.
 
 
Tự động hóa nói một cách đơn giản dễ hiểu đó là kỹ thuật dùng máy móc để thay thế cho bàn tay con người trong quá trình thao tác sản xuất hay sử dụng. Trước đây tùy theo nhu cầu công việc mà ngành tự động hóa lại chia làm 2 là Tự động hóa sản xuất ( như kỹ thuật FA tức là Factory Automation) và Tự động hóa quản lý (Office Automation hay Management Automation). Nhưng gần đây thì với kỹ thuật thông tin ngày càng tiến bộ thì người ta lại có xu hướng gộp cả hai lại thành kỹ thuật Tự động hóa.

Lợi ích của dây chuyền tự động hóa

Ứng dụng dây chuyền tự động hóa trong sản xuất kinh doanh đang là một xu hướng tất yếu trong thời kỳ kinh tế bùng nổ như hiện nay. Tự động hóa, số hóa thực sự thay đổi bản chất của nền sản xuất công nghiệp theo hướng tích cực. Hầu hết các nhà máy sản xuất đều ưu tiên đầu tư nhiều cho các thiết bị tự động hóa. Vậy thực chất những lợi ích tiêu biểu của tự động hóa đối với sản xuất, kinh doanh là gì? Chính dây chuyền tự động hóa giúp doanh nghiệp giải đáp được bài toán kinh tế, cụ thể như sau
 
Nhờ các dây chuyền tự động hóa mà các nhà máy tăng năng suất sản xuất rõ nét. Các cài đặt tự động hóa trong chu kỳ vận hành của thiết bị máy móc, dây chuyền sản xuất sẽ giúp cắt giảm thời gian chu kỳ của từng công đoạn sản xuất, đảm bảo mức độ chính xác cao nhất. 
Các thiết bị tự động hóa cũng giúp cải thiện rõ rệt chất lượng sản phẩm đầu ra nhờ việc thiết lập chính xác các thông số sản phẩm trước khi sản xuất. Đặc biệt trong lĩnh vực gia công cơ khí thì việc ứng dụng tự động hóa giúp căn chỉnh chính xác kích thước của sản phẩm, từng đường kích chuẩn xác gần như tuyệt đối. Do vậy, các sản phẩm đầu ra chất lượng tốt nhất, tính nhất quán cao nhất. Hơn thế nữa, các máy móc tự động giúp tăng khả năng dự báo về chất lượng sản phẩm, định hướng cho nhà máy thiết lập và điều chỉnh kế hoạch sản xuất phù hợp nhất.
 
 
Dây chuyền tự động giúp giảm chi phí nhân công thông qua việc thay thế con người trong những công đoạn đặc biệt vượt quá khả năng của con người về tốc độ, sức chịu đựng, kích thước, trọng lượng hoặc trong các môi trường nguy hiểm… Con người sẽ được giải phóng trong quy trình sản xuất để tập trung chuyên môn đảm nhiệm các vai trò khác trong nhà máy. Doanh nghiệp cũng hạn chế được các yếu tố rủi ro gây ngắt quãng quá trình sản xuất liên quan tới nhân sự, chẳng hạn như chậm giờ, nghỉ ốm… Qua đây mà các doanh nghiệp cũng tiết kiệm được chi phí để tuyển dụng và đào tạo đội ngũ nhân sự chất lượng cao, đặc biệt để phục vụ cho sản xuất.
 
Chính dây chuyền tự động giúp doanh nghiệp tối ưu thời gian vận hành. Các máy móc tự động, robot luôn có chu kỳ hoạt động ngắn nhất, vận hành 24/7 và hầu như rất ít xảy ra các sự cố.
 
Với những lợi ích tiêu biểu như trên, hệ thống máy móc tự động hóa thực sự giúp doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Nhờ việc giảm chi phí sản xuất, tăng sản lượng, tăng chất lượng nên giá thành sản phẩm sẽ có tính cạnh tranh hơn so với các đối thủ. Đó là cách giúp các nhà máy phát triển bền vững trên thị trường khốc liệt không khác gì chiến trường như hiện nay.

Vai trò của hệ thống băng tải trong tự động hóa

Quy trình tự động hóa trong lắp ráp, sản xuất được hoạt động theo cách cơ bản là hàng hóa được di chuyển trình tự theo quy trình đi qua các robot và làm việc được lập trình sẵn cho ra sản phẩm. 
Hàng hóa thường được di chuyển dựa vào hệ thống con lăn băng tải nhằm đảm bảo mục tiêu sản xuất liên tục và theo quy  trình. Tùy theo ngành nghề sản xuất lắp ráp mà hệ thống tự động hóa sẽ có phương pháp di chuyển hàng hóa riêng cho phù hợp.
 
 
Vì vậy, hệ thống băng tải thường được xem như là hệ thống di chuyển và kiểm soát quy trình hàng hóa trong tự động hóa.

Các loại băng tải hàng hóa nổi bậc của Việt Thống

Băng tải lắp ráp linh kiện

Cấu tạo của băng tải lắp ráp linh kiện điện tử
 • Khung băng tải điện tử được làm bằng inox hoặc nhôm định hình, có khả năng chống gỉ, chống va đập tốt.
 • Dây của băng tải có tính đàn hồi cao cùng khả năng chịu mòn tốt, sử dụng hệ thống điều khiển biến tần.
 • Có thể lắp tầng hoặc thêm bàn thao tác.
 • Ngoài ra trên hệ thống băng tải lắp ráp điện tử còn thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng để giúp công nhân có thể dễ dàng trong các thao tác lắp ráp…

Băng tải lưới inox

Băng tải lưới inox chịu nhiệt tốt, không bị biến dạng với các lực kéo căng, giữ nhiệt và truyền nhiệt tốt. Lưới băng tải bằng Inox có độ bền cao, chống ăn mòn, không bị gỉ sét, oxy hóa, bề mặt lưới thoáng giúp dễ dàng vệ sinh.
 
Ứng dụng của băng tải lưới inox
 • Băng tải lưới inox có thể vận chuyển được các vật liệu dạng hạt, cũng có thể được vận chuyển thành mặt hàng dạng miếng, bưu kiện. Ngoài việc xử lý chất liệu đầu vào, băng tải lưới inox còn đáp ứng các yêu cầu quá trình sản xuất công nghiệp khác nhau, tạo dây chuyền sản xuất hoạt động nhịp nhàng ổn định.
 • Ngành công nghiệp thực phẩm bánh quy: Trong khi quy trình sản xuất bánh quy, máy phun trứng và thịt hoạt động nhịp nhàng cùng băng tải để trứng và thịt dải đều trên bánh quy theo đúng lượng tiêu chuẩn. Giúp đảm bảo chất lượng bánh và tiết kiệm được nguyên liệu.
 • Mì ăn liền và ngành lúa gạo; chiên, sấy, hấp và làm việc tốt với các dụng cụ khác như dao, kéo, máy móc mà không sợ hư bề mặt băng tải.
 • Trong ngành chế biến cá biển băng tải lưới inox giúp làm sạch cá dễ dàng và chống lại sự ăn mòn của muối biển.
 • Tất cả các loại thực phẩm đông lạnh, rau mất nước trang thiết bị phù hợp với lưới inox
 • Các ngành công nghiệp kính và ngành công nghiệp khác.

Băng tải xích nhựa

Băng tải xích nhựa với kết cấu nhẹ, đơn giản dễ dàng đặt và vận chuyển ở những địa hình hiểm trở khác nhau. Đây là một trong những hệ thống của băng tải xích. Vì vậy thường được sử dụng ở các khu công nghiệp sản xuất bánh kẹo, các loại thực phẩm sấy khô hoặc thực phẩm ăn nhanh.
 
Cấu tạo của băng tải xích nhựa
 • Hệ thống chiếu sáng, đường khí nén,... được lắp đặt theo mục đích sử dụng cần đến.
 • Có tay đỡ, thanh đỡ, chắn sản phẩm.
 • Động cơ giảm tốc chuyền động.
 • Khung băng tải: Chế tạo bằng inox, thép hoặc nhôm định hình.
 • Tủ điện gồm có: Biến tần điều khiển, rowle, khởi động từ, và công tắc, Timer,...
 • Kích thước: chế tạo tùy thuộc vào mục đích yêu cầu.

Băng tải PU

Cấu tạo băng tải PU
 • Băng tải PU là loại băng tải được cấu tạo bề mặt là một lớp nhựa bằng chất liệu Polyurethane (hay còn gọi là PU) có tính đàn hồi và độ dẻo dai của chất liệu cao, nên bề mặt băng tải PU có những đặc tính cao như: chịu dầu, chịu mài mòn cao khi chuyển tải sản phẩm. Ngoài ra mặt băng tải PU còn có thính đài hồi tốt, chống chầy xước, chịu được nhiệt độ cao.
 • Mặt dưới băng tải PU có các lớp bố chịu lực xen kẽ, tăng hiệu suất chuyển tải sản phẩm trong hệ thống. Tùy vào độ dày của dây băng tải PU mà các lớp bố được chia xen kẽ. Hiện nay băng tải PU có các độ dầy từ 0.8mm – 3mm. Tùy trong từng hệ thống cũng có các loại băng tải PU đồng chất.
Bạn có nhu cầu mua hoặc tìm hiểu băng tải hàng, băng chuyền hay sản phẩm nhôm định hình thì hãy đến với chúng tôi bangtaihang.com sẽ giúp khách hàng có thể lựa chọn phù hợp sản phẩm mình mong muốn. Được thành lập từ năm 2011 đến nay, Việt Thống Hưng Thịnh chúng tôi tự hào là một đơn vị sản xuất hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm băng tải, băng chuyền cho nhiều đơn vị trên toàn quốc . Một trong những công cụ cơ bản trong công nghiệp xử lý vật liệu – các sản phẩm của chúng tôi hiện nay được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau, phổ biến nhất là trong lĩnh vực vận chuyển. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất.
4.75 sao của 2460 đánh giá
HỆ THỐNG CON LĂN BĂNG TẢI TRONG TỰ ĐỘNG HÓA CÔNG NGHIỆP
HỆ THỐNG CON LĂN BĂNG TẢI TRONG TỰ ĐỘNG HÓA CÔNG NGHIỆP
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468